PV GAS ủng hộ 173 tỷ đồng cho công tác phòng chống đại dịch Covid - 19

PV | 24/07/2021, 18:36

(TN&MT) - Từ khi dịch Covid - 19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam năm 2020 đến nay, PV GAS đã ủng hộ 173 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin - Phòng chống Covid – 19 quốc gia và hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch tại các bệnh viện, các chương trình của nhiều địa phương.

Với tinh thần tương thân tương ái, đề cao trách nhiệm vì cộng đồng, thể hiện mong muốn tham gia công tác phòng chống đại dịch Covid - 19, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tích cực góp sức cùng Chính phủ và nhân dân cả nước.

Từ khi dịch Covid - 19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam năm 2020 đến nay, PV GAS đã ủng hộ 173 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin - Phòng chống Covid – 19 quốc gia và hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch tại các bệnh viện, các chương trình của nhiều địa phương.

Tính riêng năm 2020, PV GAS đã ủng hộ số tiền 4 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. Cụ thể là: Tài trợ cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng 500 triệu đồng hỗ trợ chặn đúng đợt bùng phát dịch tại địa phương; Tài trợ Sở Y tế Đà Nẵng 2,4 tỷ đồng mua thiết bị y tế phòng chống chuyên dụng; Tài trợ tỉnh Cà Mau 500 triệu đồng để mua thiết bị phòng chống dịch Covid - 19; Ủng hộ 600 triệu đồng cho các y bác sĩ nhân viên y tế sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất chống dịch.

Thực hiện Hiến máu nhân đạo và ủng hộ kinh phí, quà tặng cho chương trình phòng chống Covid tại tp.HCM

Trong năm 2021, dịch bệnh Covid - 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt từ ngày 27/4/2021 đến nay, làn sóng lần thứ tư của đại dịch đã phát sinh tình hình nguy cấp trên địa bàn hàng chục tỉnh, thành phố trong cả nước. Các lực lượng tuyến đầu phòng, chống Covid - 19 đang phải căng mình dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm, bảo vệ người dân, từng bước khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Không đứng ngoài cuộc chiến đấu chống “giặc Covid”, PV GAS tiếp tục tích cực ủng hộ cho Quỹ Vắc xin - Phòng chống Covid – 19 quốc gia và công tác phòng chống dịch trên cả nước với tổng số tiền từ đầu năm đến nay là 169 tỷ đồng.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh, PV GAS còn ủng hộ các chương trình phát triển nông thôn, hỗ trợ nước sạch

Trong đó, tại Lễ ra mắt và tiếp nhận đóng góp, ủng hộ của các cá nhân, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid - 19, đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao 400 tỷ đồng để góp phần xây dựng Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19. Đây là số tiền được trích từ chi phí của Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên. Trong đó PV GAS đóng góp 135 tỷ đồng.

PV GAS ủng hộ Quỹ Vắc xin - Phòng chống Covid-19 quốc gia theo nhiều hướng khác nhau: đóng góp cùng các đơn vị của Petrovietnam và ủng hộ tại nhiều địa phương

Bên cạnh đó, PV GAS đã tài trợ 500 triệu đồng cho tỉnh Hải Dương chống dịch Covid - 19, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Chí Linh; hỗ trợ Bệnh viện K 1,5 tỷ đồng trong đợt thực hiện phong tỏa bệnh viện; Ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin - Phòng chống Covid - 19 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Ủng hộ 10 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ TP. Đà Nẵng; Ủng hộ 5 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Giang chống chọi và đẩy lùi đợt bùng phát dịch nghiêm trọng; Tài trợ 5 tỷ đồng cho Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn mua vật tư thiết bị chống dịch Covid -19; và đang triển khai hoạt động tài trợ cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM 2 tỷ đồng chống dịch Covid.

Ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn Ngày hội Bầu cử toàn dân

Cùng với đó, nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch Covid - 19 cũng được các đơn vị thành viên, trực thuộc PV GAS triển khai/tham gia tích cực ở khắp các vùng miền Tổ quốc, thông qua những chương trình có tổ chức, có mục tiêu và được hưởng ứng rộng khắp: Hiến máu nhân đạo; ủng hộ 1 ngày lương cùng toàn ngành Dầu khí vì công cuộc phòng chống đại dịch; ủng hộ Quỹ vắc xin – Phòng chống dịch Covid - 19 qua nhắn tin điện thoại, qua nộp tiền cho các tổ chức địa phương, tổ chức xã hội nhân đạo; tặng thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch; hỗ trợ lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch; hỗ trợ các gia đình CBCNV, gửi quà động viên cho các thành viên gia đình thuộc ngành y tế…

Hỗ trợ các gia đình khó khăn trong mùa dịch bệnh là nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng của PVGAS

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu đóng góp phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống dịch Covid - 19, PV GAS luôn ý thức trách nhiệm đóng góp xã hội với toàn ngành, với các địa phương và ngành Y tế, góp phần cùng ngành Dầu khí và cả nước tập trung phòng chống đại dịch, tiếp thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân.

Bài liên quan
 • PV GAS đề cao công tác an toàn, phòng chống dịch trong tình hình mới
  (TN&MT) - Từ 0h00 ngày 9/7/2021, Tp.HCM áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Đồng thời, tất cả các tỉnh thành trong cả nước cũng khẩn trương đẩy mạnh phòng chống đại dịch Covid, hiện đang bước vào giai đoạn căng thẳng chưa từng có tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dự Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á Châu
Từ ngày 05-10/6, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) với chủ đề “50 năm FABC: Nhìn lại các văn kiện và áp dụng”. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
 • Đoàn viên EVNGENCO3 tuyên truyền tiết kiệm điện
  Hưởng ứng vận động của EVN/EVNGENCO3 và chương trình của Đoàn Thanh niên EVN về việc thực hành tiết kiệm điện, ngày 03/6/2023, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 phối hợp cùng Thị đoàn thị xã Phú Mỹ tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện và hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các khu chợ dân sinh trên địa bàn thị xã và trung tâm thương mại thị xã Phú Mỹ.
 • PV GAS LPG chuẩn bị trả cổ tức năm 2022 cho cổ đông
  Công ty CP Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG, mã chứng khoán: PVG) vừa thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để chi trả cổ tức năm 2022 bằng tiền mặt là ngày 20/6/2023. Tỷ lệ thực hiện là 3%, tương đương 1 cổ phiếu nhận 300 đồng và ngày chi trả là 18/7/2023.
 • Nhà ở vừa túi tiền sẽ là điểm sáng của thị trường bất động sản 2023
  (TN&MT) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) đang im ắng thì nhà ở vừa túi tiền được xem là động lực quan trọng giúp lấy lại đà tăng trưởng và sẽ là điểm sáng góp phần giúp thị trường BĐS năm 2023 ấm dần lên.
 • THACO INDUSTRIES đẩy mạnh sản xuất sản phẩm nhựa ngành ô tô, công nghiệp và dân dụng
  Là một trong những nhà sản xuất sản phẩm và linh kiện nhựa lớn tại Việt Nam, thời gian qua, THACO INDUSTRIES không ngừng nâng cao năng lực sản xuất, phát triển sản phẩm với chất lượng cao, phục vụ yêu cầu riêng biệt của khách hàng trong và ngoài nước.
 • An cư giữa đô thị nghỉ dưỡng đa tiện ích, tại sao không?
  (TN&MT) - Phá vỡ khái niệm về điểm đến đơn thuần chỉ dành cho những chuyến du lịch - nghỉ dưỡng ngắn ngày, các khu căn hộ nằm giữa đô thị nghỉ dưỡng đa tiện ích, được phát triển dành riêng cho nhu cầu an cư cận phố, đang trở thành xu hướng nhà ở rất được ưa chuộng.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư và khai thác thị trường nước ngoài
  (TN&MT) - Song song với việc phát triển thị trường nội địa, công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực khai thác các cơ hội để mở rộng kinh doanh tại các thị trường quốc tế, thông qua hoạt động đầu tư vào các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVEP - Hành trình 35 năm kiếm tìm tài nguyên trên biển
  Hướng đến mục tiêu trở thành công ty dầu khí quốc tế chuyên nghiệp nằm trong nhóm dẫn đầu khu vực, với năng lực hoạt động toàn cầu, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn ở tư thế sẵn sàng đổi mới, vượt qua các thử thách trong hành trình 35 năm xây dựng và phát triển.
 • EVN phải tập trung nghiên cứu, thực hiện đồng bộ các giải pháp về cung ứng điện
  EVN phải tập trung nghiên cứu, thực hiện đồng bộ các giải pháp về cung ứng điện, đặc biệt là việc thực hiện đạt hiệu quả cao nhất các biện pháp về tiết kiệm điện; xây dựng các kịch bản điều hành cung ứng điện theo hướng dẫn của Bộ Công Thương.
 • WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
  Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
 • Trồng rừng - “mục tiêu kép” của PVEP trong nỗ lực giảm phát thải
  Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang tích cực triển khai những giải pháp cụ thể thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính (KNK), hướng tới mục tiêu “net-zero” theo cam kết COP26 vào năm 2050. Một trong những giải pháp được PVEP lựa chọn là trồng rừng, đây là một giải pháp cụ thể để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa giảm phát thải KNK, vừa thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ môi trường.
 • 11 thủy điện dừng phát điện do “khát nước”
  Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết, hiện có 9 hồ thủy điện ở mực nước chết, có 11 thủy điện phải dừng phát điện vì lưu lượng và mực nước hồ không đảm bảo vận hành tổ máy.
 • Thị trường LNG chuyển biến thuận lợi - giải pháp cho năng lượng Việt Nam
  Giá LNG tại các thị trường châu Á và châu Âu liên tục giảm mạnh do khí hậu và lượng hàng tồn kho lớn. Đây là cơ hội để Việt Nam có thể nhập khẩu và chuyển dịch dài hạn sang điện khí LNG. PV GAS là đơn vị tiên phong nhập khẩu chuyến tàu LNG về Việt Nam, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nhu cầu tiêu thụ khí, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • Lợi thế vàng khiến Sunshine Sky City lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư
  Pháp lý minh bạch, chính sách bán hàng hấp dẫn, chủ đầu tư uy tín cùng những ưu thế vượt trội về vị trí, tiện ích, Sunshine Sky City hứa hẹn trở thành dự án có tiềm năng tăng giá không giới hạn tại thị trường bất động sản TP.HCM.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO