PV GAS: Triển khai nhiều giải pháp phổ biến quy định pháp luật về dầu khí

PV | 12/07/2022, 11:24

Tính đến thời điểm hiện tại, có 215 văn bản pháp luật trong lĩnh vực an toàn – sức khỏe – môi trường (AT-SK-MT) liên quan trực tiếp đến hoạt động của các đơn vị trong toàn PV GAS.

Cụ thể, lĩnh vực môi trường có số lượng văn bản pháp luật cần tuân thủ lớn nhất với 60 văn bản. Tiếp đến là lĩnh vực an toàn, vệ sinh lao động với 60 văn bản. Lĩnh vực an ninh, hàng hải có 40 văn bản. Lĩnh vực phòng cháy chữa cháy có 27 văn bản và lĩnh vực hóa chất có 4 văn bản.

cac-cong-trinh-du-an-khi-cua-pv-gas-luon-dam-bao-an-toan-bao-ve-moi-truong.jpg
Các cơ sở sản xuất - kinh doanh của PV GAS hoạt động an toàn

Chỉ tính riêng trong năm 2021, Chính phủ và các Bộ ngành (Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ Lao động Thương binh Xã hội, …) đã ban hành 9 văn bản pháp luật mới trong lĩnh vực an toàn liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của TCT. Trên cơ sở đánh giá các yêu cầu của pháp luật, TCT đã ban hành các văn bản chỉ đạo, chỉ thị triển khai đầy đủ các quy định này. Các đơn vị đã tham gia tập huấn các quy định mới trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tại địa phương; tham gia góp ý cho Dự thảo Luật BVMT, các quy định liên quan đến sửa đổi Luật Hóa chất.

Dựa trên Quy trình kiểm soát các yêu cầu pháp luật và các yêu cầu khác, các đơn vị trong Tổng công ty thực hiện cập nhật danh mục văn bản mới hàng tuần và đánh giá văn bản pháp luật có liên quan theo tần suất 6 tháng/lần. Cổng thông tin phapche.pvgas.com.vn đã được kết nối với trang thuvienphapluat.com.vn để chủ động cập nhật các văn bản pháp luật mới. TCT cũng đã cải tiến, nâng cấp cổng thông tin để phân quyền cho đầu mối các ban, đơn vị, trung tâm tự cập nhật trực tiếp các văn bản pháp luật mới, báo cáo tình hình tuân thủ pháp luật lên cổng thông tin này.

du-an-kho-lng-tiep-tuc-hoan-thien.jpg

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công Thương tại Hội nghị An toàn năm 2021, PV GAS đã thuê đơn vị tư vấn có chức năng, năng lực để tiến hành đánh giá, rà soát, nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn, tiêu chuẩn, quy chuẩn áp dụng trong nước cũng như trên thế giới đối với các đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại để đưa ra các kiến nghị, đề xuất sửa đổi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại QCVN 01:2016/BCT. Đầu tháng 5 vừa qua, PV GAS đã trình báo cáo nghiên cứu đề xuất sửa đổi QCVN 01:2016/BCT để Bộ Công Thương xem xét phê duyệt.

Sắp tới, các dự án trọng điểm như kho LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải, xe bồn LNG và đường dẫn khí Thị Vải - Phú Mỹ sẽ chính thức vận hành/khai thác. Do sản phẩm LNG lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại Việt Nam, TCT sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước trong việc xây dựng các quy chuẩn liên quan đến lĩnh vực LNG làm cơ sở trong việc triển khai, quản lý đảm bảo an toàn cho các công trình khí của PV GAS trong tương lai. Gần nhất là hoàn thiện dự thảo trình Bộ Giao thông vận tải phê duyệt quy chuẩn xe bồn LNG.

PV GAS cũng sẽ tiếp tục rà soát, sửa đổi/bổ sung và hoàn thiện hệ thống các quy chế, quy định, quy trình nội bộ phù hợp với các văn bản của nhà nước, Tập đoàn và thực tiễn tại TCT. Ban hành quy định quản lý an toàn trong TCT; trên cơ sở đó, cập nhật, hoàn thiện các quy trình của TCT theo hướng vai trò của TCT là quản lý về công tác an toàn, không quy định chi tiết cho các đơn vị trong công tác an toàn mà quy định trách nhiệm, tăng cường phân cấp cho các đơn vị chủ động và tự chịu trách nhiệm. Tham khảo các quy trình, quy định của các đơn vị khác trong ngành để cập nhật, bổ sung.

Bài liên quan
 • PV GAS quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu trong công tác an toàn năm 2022
  Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021, trước những khó khăn, thách thức trong công tác an toàn trong năm 2022, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao công tác an toàn; tập trung tối đa mọi nguồn lực, thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 đã đề ra, duy trì thực hiện vận hành an toàn, hiệu quả và đảm bảo an ninh các công trình khí.

(0) Bình luận
Nổi bật
EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO