PV GAS: Triển khai nhiều giải pháp phổ biến quy định pháp luật về dầu khí

PV | 12/07/2022, 11:24

Tính đến thời điểm hiện tại, có 215 văn bản pháp luật trong lĩnh vực an toàn – sức khỏe – môi trường (AT-SK-MT) liên quan trực tiếp đến hoạt động của các đơn vị trong toàn PV GAS.

Cụ thể, lĩnh vực môi trường có số lượng văn bản pháp luật cần tuân thủ lớn nhất với 60 văn bản. Tiếp đến là lĩnh vực an toàn, vệ sinh lao động với 60 văn bản. Lĩnh vực an ninh, hàng hải có 40 văn bản. Lĩnh vực phòng cháy chữa cháy có 27 văn bản và lĩnh vực hóa chất có 4 văn bản.

cac-cong-trinh-du-an-khi-cua-pv-gas-luon-dam-bao-an-toan-bao-ve-moi-truong.jpg
Các cơ sở sản xuất - kinh doanh của PV GAS hoạt động an toàn

Chỉ tính riêng trong năm 2021, Chính phủ và các Bộ ngành (Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ Lao động Thương binh Xã hội, …) đã ban hành 9 văn bản pháp luật mới trong lĩnh vực an toàn liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của TCT. Trên cơ sở đánh giá các yêu cầu của pháp luật, TCT đã ban hành các văn bản chỉ đạo, chỉ thị triển khai đầy đủ các quy định này. Các đơn vị đã tham gia tập huấn các quy định mới trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tại địa phương; tham gia góp ý cho Dự thảo Luật BVMT, các quy định liên quan đến sửa đổi Luật Hóa chất.

Dựa trên Quy trình kiểm soát các yêu cầu pháp luật và các yêu cầu khác, các đơn vị trong Tổng công ty thực hiện cập nhật danh mục văn bản mới hàng tuần và đánh giá văn bản pháp luật có liên quan theo tần suất 6 tháng/lần. Cổng thông tin phapche.pvgas.com.vn đã được kết nối với trang thuvienphapluat.com.vn để chủ động cập nhật các văn bản pháp luật mới. TCT cũng đã cải tiến, nâng cấp cổng thông tin để phân quyền cho đầu mối các ban, đơn vị, trung tâm tự cập nhật trực tiếp các văn bản pháp luật mới, báo cáo tình hình tuân thủ pháp luật lên cổng thông tin này.

du-an-kho-lng-tiep-tuc-hoan-thien.jpg

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công Thương tại Hội nghị An toàn năm 2021, PV GAS đã thuê đơn vị tư vấn có chức năng, năng lực để tiến hành đánh giá, rà soát, nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn, tiêu chuẩn, quy chuẩn áp dụng trong nước cũng như trên thế giới đối với các đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại để đưa ra các kiến nghị, đề xuất sửa đổi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại QCVN 01:2016/BCT. Đầu tháng 5 vừa qua, PV GAS đã trình báo cáo nghiên cứu đề xuất sửa đổi QCVN 01:2016/BCT để Bộ Công Thương xem xét phê duyệt.

Sắp tới, các dự án trọng điểm như kho LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải, xe bồn LNG và đường dẫn khí Thị Vải - Phú Mỹ sẽ chính thức vận hành/khai thác. Do sản phẩm LNG lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại Việt Nam, TCT sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước trong việc xây dựng các quy chuẩn liên quan đến lĩnh vực LNG làm cơ sở trong việc triển khai, quản lý đảm bảo an toàn cho các công trình khí của PV GAS trong tương lai. Gần nhất là hoàn thiện dự thảo trình Bộ Giao thông vận tải phê duyệt quy chuẩn xe bồn LNG.

PV GAS cũng sẽ tiếp tục rà soát, sửa đổi/bổ sung và hoàn thiện hệ thống các quy chế, quy định, quy trình nội bộ phù hợp với các văn bản của nhà nước, Tập đoàn và thực tiễn tại TCT. Ban hành quy định quản lý an toàn trong TCT; trên cơ sở đó, cập nhật, hoàn thiện các quy trình của TCT theo hướng vai trò của TCT là quản lý về công tác an toàn, không quy định chi tiết cho các đơn vị trong công tác an toàn mà quy định trách nhiệm, tăng cường phân cấp cho các đơn vị chủ động và tự chịu trách nhiệm. Tham khảo các quy trình, quy định của các đơn vị khác trong ngành để cập nhật, bổ sung.

Bài liên quan
 • PV GAS quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu trong công tác an toàn năm 2022
  Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021, trước những khó khăn, thách thức trong công tác an toàn trong năm 2022, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao công tác an toàn; tập trung tối đa mọi nguồn lực, thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 đã đề ra, duy trì thực hiện vận hành an toàn, hiệu quả và đảm bảo an ninh các công trình khí.

(0) Bình luận
Nổi bật
Công ty Điện lực Điện Biên khắc phục sự cố lưới điện do mưa đá giông lốc
(TN&MT) - Trận mưa đá kèm theo giông lốc xảy ra lúc 18h15p ngày 04/02/2023, tại khu vực thành phố Điện Điện Phủ và huyện Điện Biên làm quật đổ nhiều cây cối hoa màu, ngập úng nhiều tuyến đường và thiệt hại nhiều tài sản của người dân trên địa bàn, gây ảnh hưởng tới lưới điện.
Đừng bỏ lỡ
 • Supe Lâm Thao ra mắt 6 loại phân bón thế hệ mới thúc đẩy nông nghiệp xanh
  Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
 • PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân
  Những ngày đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa Mừng Đảng - Mừng Xuân, mang đến tinh thần mới cho cộng đồng và chính người lao động PV GAS.
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
 • Petrovietnam: Khát vọng chinh phục đỉnh cao mới
  Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã trải qua một năm thành công vượt thách thức, thiết lập nhiều kỷ lục trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023, Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes đã phỏng vấn TS Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Petrovietnam về những dự định, kế hoạch của Petrovietnam trong năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO