PV GAS Trading: Giữ vững thị phần, hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD năm 2022

PV | 14/12/2022, 14:54

Trong năm 2022, mặc dù thị trường kinh doanh LPG bị tác động lớn của cuộc khủng hoảng năng lượng thế giới và cạnh tranh ngày càng gay gắt, nhưng PV GAS Trading đã vượt qua khó khăn, tiếp tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, ghi nhận những bước tiến mới.

Công ty Kinh doanh Sản phẩm khí (PV GAS Trading) là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), được giao thực hiện chức năng kinh doanh các sản phẩm khí hóa lỏng (LPG) tại thị trường trong và ngoài nước.

Hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022

Trong năm 2022, thị trường kinh doanh LPG bị tác động lớn của cuộc khủng hoảng năng lượng thế giới, nguồn cung khan hiếm, giá cả biến động mạnh đã ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ. Đặc biệt, giá bán khí CP (giá thống nhất theo chuẩn trên thế giới) giảm 6 tháng liên tiếp, sau thời gian tăng cao liên tục (đỉnh điểm ở mức 950 USD/MT – tấn khí tiêu chuẩn), làm giảm hiệu quả kinh doanh LPG. Các đối thủ cạnh tranh phát triển cơ sở hạ tầng nhanh chóng cũng có ảnh hưởng đến năng lực xuất khẩu của PV GAS Trading.

1.-khen-thuong-2022.jpg
Lãnh đạo PV GAS và KDK khen thưởng các tập thể và cá nhân NLĐ có thành tích xuất sắc trong năm 2022

Trong khó khăn, thách thức, PV GAS Trading tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo PV GAS, sự hỗ trợ về tiềm lực/uy tín từ Công ty mẹ; có được cả sự hỗ trợ của các đơn vị trong TCT, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, địa phương liên quan. Phát huy ưu thế có hệ thống kho chứa/ hạ tầng kinh doanh LPG tương đối hoàn chỉnh, đồng bộ tại các khu vực trên cả nước, PV GAS Trading kiên quyết giữ vững uy tín lâu năm với các khách hàng trong và ngoài nước, tiếp tục hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD bằng tinh thần đoàn kết, nỗ lực không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo, người lao động trong toàn Công ty.

2.-khen-thuong-2022-2.jpg
Khen thưởng các tập thể và cá nhân NLĐ có thành tích xuất sắc trong năm 2022

Trong nhiều năm qua và trong năm 2022, hoạt động kinh doanh của PV GAS Trading diễn ra an toàn, không phát sinh sự cố gây thiệt hại cho Công ty và xã hội. Các chỉ tiêu chính đều vượt kế hoạch. Sản lượng LPG ước đạt 2.068.000 MT, đạt 118% kế hoạch (KH) năm, trong đó sản lượng kinh doanh nội địa đạt 111% KH, xuất khẩu và kinh doanh quốc tế đạt 149% KH; Doanh thu ước đạt 40.243 tỷ đồng, đạt 142% KH; Lợi nhuận trước thuế ước đạt 450 tỷ đồng, bằng 153% KH; Nộp NSNN ước đạt 2.487 tỷ đồng, bằng 114% KH. Công ty duy trì thị phần bán buôn cả nước ở khoảng 70% (miền Bắc 59%, miền Trung 62%, miền Nam 80%); Quản lý tốt công nợ, không phát sinh nợ khó đòi mới, giảm nợ khó đòi cũ.

3.-ky-cam-ket-thi-dua.jpg
Ký cam kết thi đua hoàn thành thắng lợi Kế hoạch năm 2023

Mặc dù trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, người lao động PV GAS Tradding được đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định, các chế độ chính sách phúc lợi tốt. Công ty bố trí đúng người, đúng việc để tăng hiệu quả công việc, không có trường hợp lao động mất việc, ngừng việc hoặc chờ việc.

Công tác đào tạo tiếp tục được tăng cường là yếu tố then chốt, quyết định đến việc duy trì, xây dựng cán bộ nguồn/CBCNV có trình độ chuyên môn vững vàng, nắm bắt kịp thời các thay đổi, biến động của thị trường. Ngoài các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ, PV GAS Trading còn có kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo đáp ứng theo quy định của pháp luật liên quan. Trong năm 2022, Công ty đã thực hiện 12 khóa đào tạo cho gần 200 lượt cán bộ, lao động. CBCNV tiếp tục nghiên cứu và có nhiều đóng góp, giải pháp sáng kiến cải tiến vào hoạt động SXKD, chung sức, đồng lòng với Công ty/PV GAS hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Sự kiện nổi bật trong năm 2022

Cùng với hiệu quả SXKD, trong năm 2022, PV GAS Trading đã đạt được những bước tiến mới trên các mặt hoạt động, ghi nhận qua các sự kiện nổi bật như: “1 năm vận hành an toàn - hiệu quả của Kho nổi Viet Dragon 68 tại Thái Bình”; “Cung cấp chuyến propane lạnh đầu tiên cho Hoá Dầu Long Sơn”; “Mở rộng hoạt động kinh doanh quốc tế”;…

Trong đó, ngày 18/06/2022, Kho nổi miền Bắc chuyển tải an toàn chuyến hàng lạnh trên tàu Gas Gala, đánh dấu 1 năm vận hành an toàn - hiệu quả với tổng thời gian hoạt động là 365/365 ngày. Sau một năm đi vào hoạt động, Tàu kho nổi Viet Dragon 68 đã đảm bảo duy trì nguồn cung LPG ổn định cho thị trường phía Bắc (chuyển tải thành công: 12 chuyến tàu nhập LPG lạnh với tổng khối lượng gần 340.000 MT, 173 chuyến xuất LPG định áp với tổng khối lượng hơn 310.000 MT).

4.-tau-kho-noi.jpg
Kho nổi LPG tại miền Bắc góp phần tạo nên thành tích kinh doanh vượt trội của KDK trong năm 2022 và thời gian tiếp theo

Ngày 02/09/2022, PV GAS Trading đã kết nối ống thành công và cung cấp chuyến tàu propane lạnh đầu tiên, phục vụ chạy thử cho tổ hợp hoá dầu Long Sơn. Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng, hiện thực hoá ý tưởng mở rộng thị trường cung cấp khí từ nhiên liệu sang nguyên liệu, song song triển khai chế biến sâu, nâng cao giá trị của nguồn nguyên liệu khí, từng bước thực hiện Chiến lược phát triển thị trường khí của PV GAS và Petrovietnam.

Ngày 14/09/2022, PV GAS Trading hoàn thành giao dịch bán 47 nghìn tấn LGP cho thị trường quốc tế với sự hợp tác sâu rộng cùng với các nhà xuất khẩu LPG hàng đầu thế giới. Chuyến hàng đánh dấu tổng khối lượng giao dịch trên 3,3 triệu tấn LPG cho hoạt động kinh doanh quốc tế của PV GAS Trading trong 13 năm qua. Đây là kết quả của cả một quá trình tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh của tập thể CBNV PV GAS Trading góp phần xây dựng hình ảnh và nâng cao vị thế của PV GAS Trading trong khu vực.

Các công tác chăm sóc khách hàng; văn hóa, đoàn thể; xây dựng thương hiệu,… đều được triển khai tích cực. PV GAS Trading duy trì và mở rộng quan hệ với nhà cung cấp LPG trong và ngoài nước; tiếp tục giữ vững thương hiệu của đơn vị cung cấp nguồn số 1 trên thị trường nội địa và là đơn vị xuất khẩu uy tín trong khu vực; tham gia tích cực hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn, bão lũ, tham gia hội thao, hội thi PCCC,…

Các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023

Năm 2023, dự báo nhu cầu tiêu thụ LPG cả nước tiếp tục được duy trì và có mức tăng trưởng chung đạt khoảng 3%. Bên cạnh đó, PV GAS Trading có nguồn hàng từ GPP Dinh Cố và Cà Mau ổn định và khả năng mua được các nguồn nhập khẩu với giá cạnh tranh. Đồng thời, PV GAS Trading cũng có hệ thống khách hàng tương đối ổn định tại 3 miền và thị trường xuất khẩu lân cận. Uy tín của PV GAS Trading đối với các nhà cung cấp lớn trên thị trường tăng cao. Công ty đã ký hợp đồng trực tiếp với Saudi Aramco cho năm 2023. Đó là những lợi thế để PV GAS Trading triển khai kế hoạch SXKD năm 2023.

Tuy nhiên, những thách thức, khó khăn được dự báo cũng rất lớn do khủng hoảng chính trị Nga – Ukraine dẫn đến khủng hoảng năng lượng châu Âu; Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung; Chính sách zero Covid của Trung Quốc; Giá LPG biến động không theo quy luật… Dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tuy nhiên sản xuất công nghiệp, dịch vụ và du lịch chưa phục hồi; Dịch chuyển sử dụng năng lượng hóa thạch sang năng lượng thân thiện môi trường; Khách hàng xây dựng kế hoạch sản lượng chưa sát nhu cầu thực tế dẫn đến PV GAS Trading bị động khi đáp ứng nhu cầu bổ sung; Các ngân hàng đồng loạt siết lại hạn mức tín dụng dẫn đến các đơn vị kinh doanh LPG gặp khó khăn về mặt tài chính.

Trong tình hình đó, PV GAS Trading đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm là: Tiêu thụ toàn bộ, hiệu quả và an toàn nguồn hàng do PV GAS sản xuất; đồng thời kinh doanh hiệu quả sản lượng LPG nhập khẩu, LPG nguồn Dung Quất; Duy trì thị phần kinh doanh trong nước, giữ vững vai trò là đơn vị cung cấp nguồn số 1 trên thị trường nội địa và là đơn vị xuất khẩu uy tín trong khu vực; Xây dựng chính sách bán hàng, chính sách chiết khấu,... linh hoạt, hợp lý đối với các khách hàng tiêu thụ LPG để tăng tính cạnh tranh trên cơ sở vẫn đảm bảo hiệu quả. Bên cạnh đó, PV GAS Trading định hướng đẩy mạnh phát triển thị trường quốc tế song song với việc đồng hành cùng PV GAS thành lập chi nhánh kinh doanh tại Singapore; Tham gia toàn diện vào thị trường cung cấp nguyên liệu cho các tổ hợp hóa dầu.

Bài liên quan
 • PV GAS Trading đồng hành cùng chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2021
  (TN&MT) - Vừa qua, tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, Công ty Kinh doanh Sản phẩm Khí (PV GAS Trading) đã tham dự Lễ tổng kết chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2021, khép lại 5 tháng đồng hành cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, thực hiện trồng mới 30.000 cây xanh tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, đồng thời thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho đồng bào, chiến sĩ nơi vùng sâu, vùng xa.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO