PV GAS tổ chức thành công Hội thao PCCC năm 2022

PV | 01/08/2022, 15:24

Vừa qua, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức thành công Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) năm 2022 tại Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hội thao cũng có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ban Chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Phòng Tham mưu, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh, Sở Công Thương, Công an Thành phố Bà Rịa, huyện Long Điền, thị xã Phú Mỹ, UBND huyện Long Điền, Bệnh viện Bà Rịa cùng các cơ quan chức năng địa phương trong tỉnh BR-VT.

1(2).jpg
Ông Hoàng Văn Quang – Tổng giám đốc PV GAS phát biểu khai mạc Hội thao

Theo ông Hoàng Văn Quang – Tổng giám đốc PV GAS, “Tổng công ty Khí Việt Nam là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, giữ vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp Khí, với nhiệm vụ chính là thu gom, vận chuyển, tồn trữ, chế biến, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí. Với việc quản lý và vận hành an toàn, liên tục, hiệu quả các công trình khí, PV GAS luôn có sự nỗ lực phấn đấu, đóng góp rất lớn của toàn thể CBCNV trong Tổng công ty, đặc biệt, sự đóng góp của lực lượng CBCNV trực tiếp vận hành công trình trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn, PCCC&CNCH cho các công trình khí. Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty khí Việt Nam tôi xin biểu dương và cảm ơn tất cả CBCNV đã có nhiều cố gắng để Tổng công ty hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

2(3).jpg
PV GAS luôn có sự nỗ lực phấn đấu, đóng góp rất lớn của toàn thể CBCNV

Để phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt công tác An toàn, PCCC&CNCH, với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống công nghiệp Khí; không để xảy bất kỳ các sự cố cháy nổ, gây mất an toàn trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty; PV GAS phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh BR-VT tổ chức hội thao PCCC&CNCH năm 2022 với mục tiêu: Thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác PCCC&CNCH; Tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn, PCCC&CNCH trong CBCNV nhằm bổ sung, nâng cao kiến thức AT - PCCC&CNCH cho người lao động; Đẩy mạnh phong trào tập luyện, nâng cao kỹ chiến thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC trong Tổng công ty; Nâng cao ý thức, trách nhiệm về AT-PCCC&CNCH của CBCNV, chủ động trong công tác phòng ngừa, nhằm không để xảy ra các sự cố cháy nổ trong các công trình của Tổng công ty. Hội thao cũng là dịp để PV GAS kêu gọi toàn thể CBCNV thực hiện tốt công tác an toàn, PCCC&CNCH trong toàn Tổng công ty, tích cực đưa “Văn hoá an toàn” thấm nhuần tới từng người lao động”.

3(2).jpg
Hội thao có 13 đội thi bao gồm gần 150 thí sinh đang làm việc tại các đơn vị thành viên, trực thuộc PV GAS

Tham dự thi tại Hội thao có 13 đội thi bao gồm gần 150 thí sinh đang làm việc tại các đơn vị thành viên, trực thuộc PV GAS. Nội dung được chia ra 2 Khối thi. Khối chuyên ngành gồm 3 đơn vị với xe chữa cháy, tham gia 2 nội dung thi là Cứu người bị nạn trong không gian hạn chế và Triển khai đội hình ứng cứu sự cố đám cháy khí. Khối cơ sở gồm 8 đơn vị còn lại, tham gia 2 nội dung thi là Cứu người bị nạn trong không gian hạn chế và Đội hình tiếp sức 2x100m dập tắt đám cháy khay xăng.

Với nội dung thi Đội hình cứu nạn, cứu hộ trong không gian hạn chế, mỗi đội thi gồm 4 người, ứng cứu trong tình huống là cháy xảy ra trong khu vực không gian hạn chế, mọi người thoát ra vị trí tập kết an toàn, trưởng nhóm bảo dưỡng sửa chữa báo cáo còn 1 nhân viên bảo dưỡng sửa chữa bên trong; ngay lập tức nhóm cứu hộ triển khai công tác cứu hộ đưa nạn nhân ra ngoài, đến vị trí an toàn kiểm tra phát hiện nạn nhân ngưng tim ngưng thở, tiến hành cấp cứu hồi sinh tim phổi, sau khi được cấp cứu, tim nạn nhân đập trở lại và tự thở được, đội cứu hộ chuyển nạn nhân lên cáng đưa về vị trí tập kết an toàn để được chăm sóc.

4(1).jpg
Thực hiện cô lập đám cháy khí

Nội dung thi Đội hình ứng cứu sự cố đám cháy khí, mỗi đội thi gồm 8 người, thực hiện cô lập đám cháy khí. Môn thi Đội hình chạy tiếp sức 2 x 100m dập tắt đám cháy khay xăng, đội thi gồm 2 chiến sỹ tiếp sức, dùng các dụng cụ chữa cháy và vượt qua các chướng ngại vật chạy đến dập tắt đám cháy khay xăng.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, kịch tính, Hội thao thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, nhấn mạnh nhất vào yêu cầu huy động được nhiều người, nhiều lực lượng tham gia; tăng cường tình đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm với tinh thần hữu nghị và quyết thắng; Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện; đảm bảo công tác vệ sinh, an toàn; được lực lượng kiểm soát chuyên môn đánh giá cao.

5(1).jpg
Hội thao huy động được nhiều người, nhiều lực lượng tham gia

Ở khối cơ sở, BTC đã trao giải Nhất cho Công ty CP Phân phối Khí Thấp áp Việt Nam. Trong khối chuyên ngành, giải Nhất thuộc về Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT). Đồng thời, BTC cũng trao các giải cho các đội thi xuất sắc và từng nội dung thi đấu, một số giải cá nhân và trao giải cổ động viên cho KVT.

Những nội dung thi đấu tại Hội thao đã cập nhật, rèn luyện các kỹ năng thiết thực giúp lực lượng PCCC cơ sở trong toàn PV GAS nâng cao năng lực xử lý tình huống, triển khai đội hình và sử dụng thành thạo phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra, đảm bảo an toàn cho hoạt động SXKD của PV GAS. Đây là một hoạt động đã và đang được duy trì ở các đơn vị trong ngành Dầu khí nói chung và trong Tổng công ty Khí Việt Nam nói riêng.

6.jpg
Các nội dung thi đấu tại Hội thao

Ông Triệu Quốc Tuấn – Thành viên HĐQT PV GAS đã nhấn mạnh: “Với thành công của Hội thao PCCC&CNCH 2022, Tổng công ty Khí Việt Nam trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và hiệu quả của Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp - Bộ Công thương; UBND, Công an Tỉnh BR-VT và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo PV GAS nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần thi đấu hết sức cố gắng, trung thực, đoàn kết và chiến thắng của các CBCNV trực tiếp thi đấu; sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Lãnh đạo cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của CBCNV từ 13 đơn vị tham dự Hội thao.

Thông qua việc tổ chức Hội thao với quy mô lớn cấp Tổng công ty lần này, PV GAS có thể kiểm tra thực tế về khả năng sẵn sàng cũng như việc triển khai công tác ứng cứu sự cố tại các cơ sở, nhằm chủ động phòng ngừa và xử lý các tình huống sự cố cháy nổ có thể xảy ra ngay từ giai đoạn ban đầu, không để dẫn đến diễn biến phức tạp vượt tầm kiểm soát trong các tình huống khẩn cấp. Hội thi cũng chính là bản báo cáo thực tế, cung cấp những dữ liệu và hiện trạng cụ thể để các cấp lãnh đạo có những định hướng, quyết sách mới trong công tác quản lý an toàn của Tổng công ty”.

7.jpg
Cổ động viên tạo nên không khí sôi động và đoàn kết của Hội thi
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
An Thanh (Tứ Kỳ): Làm giàu từ “gốc” lúa, ruộng rươi
“Bao giờ cho đến tháng mười, Bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy”… về An Thanh vào chính vụ rươi, trò chuyện, nghe tiếng cười giòn tan của người nông dân được mùa, cảm xúc hân hoan lạ thường …
Đừng bỏ lỡ
 • Giải ngân vốn đầu tư công 11 tháng đạt 52,43%
  (TN&MT) - Ước tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của cả nước 11 tháng năm 2022 mới đạt 52,43% kế hoạch. Nếu so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, tỷ lệ giải ngân đạt 58,33%, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021 (63,86%.
 • TP.HCM: Tìm lời giải bài toán cải tạo chung cư cũ
  (TN&MT) - TP.HCM hiện còn tồn tại rất nhiều chung cư cũ. Qua thời gian, những tòa nhà này đã xuống cấp nghiêm trọng cần thiết phải cải tạo, xây dựng lại. Mặc dù các cơ quan, ban ngành đã đưa ra nhiều cơ chế, chính sách để cải tạo xây mới, số lượng chung cư cũ được cải tạo vẫn chưa nhiều.
 • Công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Hoa Kỳ
  (TN&MT) - Ngày 28/11, tại TP. Bến Tre, với vinh dự là địa phương xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang Hoa Kỳ, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức “Lễ công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ”.
 • Bảo vệ môi trường biển - nét văn hóa của người Dầu khí
  Ngành dầu khí Việt Nam trải qua hơn 60 năm phát triển, đến nay, dù lĩnh vực hoạt động rất rộng và quy mô lớn, song điều đáng ghi nhận là PVN và các đơn vị chưa để xảy ra bất kỳ sự cố môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, hệ sinh thái và con người, ảnh hưởng đến uy tín cũng như tài chính của Tập đoàn.
 • PV GAS LPG quảng bá bình gas PETROVIETNAM GAS tại nhiều tỉnh thành trong cả nước
  Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 22 năm thành lập Công ty cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) và nhằm góp phần thực hiện công tác quảng bá thương hiệu PETROVIETNAM GAS đến đông đảo người tiêu dùng, PV GAS LPG đã tổ chức chương trình quảng cáo PETROVIETNAM GAS trên đường phố (Roadshow) tại các tỉnh thành trên cả nước.
 • Giá nhiên liệu tăng đột biến EVN quyết liệt giảm chi phí
  Trước tình hình đối mặt với nhiều khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào sản xuất điện tăng đột biến trong thời gian qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để tiết kiệm chi phí.
 • Phân bón Dầu khí: Đồng hành thiết thực cùng nông nghiệp hiện đại, bền vững
  Từ sản phẩm ban đầu chỉ có dòng phân Đạm, đến nay ngành phân bón Dầu khí với hai thương hiệu lớn Phân bón Phú Mỹ và Phân bón Cà Mau đã có bộ sản phẩm rất phong phú, đa dạng, từ vô cơ đến hữu cơ, vi sinh, đáp ứng nhu cầu của nền nông nghiệp từ khu vực chuyên canh nông thôn đến nông nghiệp đô thị hiện đại.
 • Bến Tre: Nhiều kết quả tích cực phát triển kinh tế - xã hội
  (TN&MT) - Tỉnh Bến Tre đã và đang tập trung lãnh, chỉ đạo quyết liệt các ngành, các cấp chủ động, tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo ngành, lĩnh vực quản lý; đặc biệt là thực hiệu linh hoạt, hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong năm qua đạt được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.
 • Phát triển Petrovietnam bền vững vì Tổ quốc Việt Nam hùng cường
  Vừa qua tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2022) và gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Tập đoàn.
 • Giá điện nhiều nước trên thế giới vẫn tăng cao trong những tháng cuối năm
  Do khủng hoảng năng lượng, lạm phát kéo dài và chiến sự diễn ra tại Ukraine chưa có dấu hiệu dừng lại khiến giá điện ở nhiều nơi trên thế giới vẫn tăng cao.
 • Sức hấp dẫn của Danko Plaza trong khu đô thị hiện đại bậc nhất Thái Nguyên
  (TN&MT) - Khám phá trung tâm thương mại hiện đại bậc nhất Thái Nguyên Mang xu hướng thiết kế tân cổ điển, sở hữu tiện ích đồng bộ, Danko Plaza tại khu đô thị Danko City không chỉ đem đến cho người dân địa phương trải nghiệm mua sắm, vui chơi giải trí và ẩm thực đa dạng mà còn góp phần hiện đại hóa diện mạo thành phố Thái Nguyên.
 • Tập đoàn TH nhận 3 Cúp “Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng” cho sữa tươi, rau quả và thảo dược
  Tập đoàn TH vừa được tôn vinh điển hình tiên tiến phát triển nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và nhận ba Cúp “Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng” cho sữa tươi TH true MILK Organic, rau quả FVF và các thảo dược sử dụng làm nguyên liệu cho sản phẩm TH true HERBAL.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO