PV GAS tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020

Hồ Cầm | 06/05/2020, 06:03

(TN&MT) - Ngày 05/5, tại Tòa nhà PV GAS Tower – Tp. Hồ Chí Minh, cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 (ĐHĐCĐ) của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã được tổ chức thành công, đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh.

 Thực hiện đo nhiệt độ trước tòa nhà

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài và diễn ra rất phức tạp trên toàn thế giới, Việt Nam hiện đã hạn chế thành công tốc độ lây nhiễm trong cộng đồng, chặn đứng mối nguy hại chưa từng có. Tuy nhiên, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát vẫn ở mức cao, ảnh hưởng xấu đến kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân. Toàn ngành Dầu khí nói chung, PV GAS nói riêng đã có chương trình phòng chống dịch bệnh tích cực, đảm bảo nhịp lao động sản xuất trở lại bình thường và hiệu quả, ngay sau khi Chính phủ công bố kết thúc “giãn cách xã hội”. PV GAS tiếp tục duy trì hàng loạt các biện pháp phòng ngừa, không để dịch bệnh tấn công, nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng - chống dịch, đồng thời khởi động lại và tiếp tục nhiệm vụ - kế hoạch đã đề ra năm 2020, tích cực góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh lương thực, an toàn và bảo vệ chủ quyền đất nước.

Sau lần công bố hoãn tổ chức Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông năm 2020 (gọi tắt là Đại hội), thường diễn ra vào giữa Tháng 4 hàng năm, PV GAS đã thông báo rộng rãi việc tổ chức Đại hội vào ngày 5/5/2020, nằm trong thời gian cho phép theo luật định.  

Để đảm bảo Đại hội diễn ra thành công, PV GAS đã khởi động kế hoạch với tinh thần thống nhất từ nhận thức đến hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống đến mọi nhân viên; đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu cho đến từng đầu mối, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo.

Bố trí buồng khử khuẩn để bảo đảm an toàn

BTC sự kiện của PV GAS đã được thành lập, liên tục tổ chức các cuộc họp trực tuyến, thông qua mail… ngay cả trong thời gian giãn cách để ngay khi trở lại làm việc, kế hoạch tổ chức đã được triển khai đồng bộ. Trước ngày tổ chức, BTC tập huấn cho đội ngũ CBCNV chịu trách nhiệm, đưa ra ra các tình huống, phân công nhiệm vụ cụ thể với các phương án dự phòng; hạn chế tất cả các nội dung không cần thiết hoặc có thể gây tác động.

Liên quan đến phương án bố trí cổ đông dự đại hội đồng cổ đông 2020, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo TCT, BTC đã bố trí các khu vực chỗ ngồi cho đại biểu và cổ đông với chi tiết kịch bản đón tiếp đến hàng trăm người. Tại Hội trường tầng 2 là địa điểm tổ chức chính, với hội trường có 300 ghế được bố trí ngồi giãn cách tối đa 90 chỗ ngồi. Mỗi chỗ ngồi an toàn đều được đánh dấu vị trí, thực hiện cách ly đúng quy định.

Tại các phòng họp dự phòng, PV GAS đều có truyền hình trực tiếp, sắp xếp ghế ngồi giãn cách theo quy định. Ngay khu vực sảnh ngoài hội trường, có 3 khu vục ngồi riêng biệt, mỗi khu 30 chỗ ngồi dãn cách 1m/người. Ngoài ra còn có Phòng đào tạo tầng 5 với 100 chỗ - sử dụng tối đa 30 chỗ ngồi, Phòng họp số 4-5 tầng 15 với 100 chỗ - sử dụng tối đa 30 chỗ ngồi, Phòng họp số 1 tầng 15 với 100 chỗ - sử dụng tối đa 30 chỗ ngồi. Tất cả các ghế ngồi đều có cung cấp chai nước cá nhân và không tổ chức tiệc trà trong Đại hội.

Việc tổ chức đón tiếp cổ đông trong tòa nhà có hơn 1.000 người làm việc cũng là một vấn đề nan giải mà hầu hết các doanh nghiệp cần tổ chức cuộc họp ĐHĐCĐ năm nay đang rất lúng túng tìm hướng xử lý. Với PV GAS, câu trả lời là: tách biệt phần tổ chức sự kiện, tận dụng tối đa các không gian mở và không chủ quan lơ là ở bất kỳ nội dung, vị trí nào.

PV GAS đã phối hợp với Ban quản lý Tòa nhà PV GAS bố trí cửa tiếp đón và thang cuốn riêng để đưa cổ đông đến dự họp. Nhân viên bảo vệ và bộ phận tiếp đón - hướng dẫn được tăng cường số lượng, với lực lượng đều đã được tập huấn, hướng dẫn xử lý tình huống nhanh, đúng, trân trọng khách đến đồng thời bảo vệ nghiêm ngặt sức khỏe cộng đồng.

Nơi đón tiếp cổ đông thực hiện đúng quy định chống dịch Covid-19

Ngay tại sảnh trước tòa nhà, vị trí được che nắng và thông thoáng, BTC bố trí đo nhiệt độ cho người đến, có hai bàn check in để cổ đông thực hiện khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn. Tiếp đến, khách đến và cổ đông không có vấn đề về y tế được gửi tặng gói quà bảo vệ sức khỏe gồm khẩu trang và chai rửa tay khử khuẩn; được mời bước vào phòng khử khuẩn và hướng dẫn theo thang cuốn lên vị trí dự họp. BTC liên tục thông báo và hướng dẫn việc hạn chế người sử dụng thang máy cùng thời điểm, khuyến khích sử dụng thang cuốn. Hàng loạt các biển báo chỉ dẫn, hướng dẫn được đặt ở mọi vị trí công cộng, dễ nhìn, kêu gọi chung tay đẩy lùi nguy cơ nhiễm dịch Covid-19.

Bộ phận đón tiếp cổ đông đeo khẩu trang và găng tay y tế, hướng dẫn cổ đông chi tiết hơn thường kỳ, ngoài việc cung cấp tài liệu và biển biểu quyết còn là những hướng dẫn về chỗ ngồi, việc đeo khẩu trang và sát khuẩn… Tất cả các thành viên tham gia Cuộc họp ĐHĐCĐ đều được đề nghị đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Đồng hành cùng Đại hội còn có bộ phận Trực y tế - An toàn sức khỏe môi trường của PV GAS. Tại các khu vệ sinh, PV GAS cũng tăng cường đầy đủ các vật tư vệ sinh khử khuẩn.

 Cuộc họp ĐHĐCĐ PV GAS diễn ra đúng quy định và bảo đảm an toàn

Cũng với tinh thần cùng chung sức đẩy lùi dịch Covid-19, các cổ đông đến dự Đại hội có số lượng giảm nhiều so với các năm trước, nhưng đều hợp tác thực hiện đúng mọi quy định đề ra. Gần 90 khách mời và cổ đông - người đại diện cổ đông (nắm giữ 1.843.168.890 cổ phần, tương ứng 96,30% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của PV GAS) đã tiến hành đầy đủ các nội dung của Cuộc họp ĐHĐCĐ PV GAS năm 2020 với chất lượng cao, thống nhất và đồng lòng vì những mục tiêu chung để phát triển bền vững doanh nghiệp – cánh chim đầu đàn của ngành Công nghiệp Khí Việt Nam.

Kiên định thực hiện các nguyên tắc, gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức thành công sự kiện quan trọng nhất trong năm, củng cố niềm tin của cổ đông, tuân thủ đầy đủ và đúng hạn các yêu cầu doanh nghiệp cổ phần hóa.

 

Bài liên quan
 • PV GAS trao tặng 2 hệ thống lọc nước cho nhân dân Bến Tre
  (TN&MT) - Tình hình hạn hán xâm nhập mặn mùa khô 2019-2020 đã đạt kỷ lục, khốc liệt chưa từng có trong lịch sử, gây ra sự thiếu hụt nguồn nước phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội ở nhiều tỉnh, thành miền Trung và miền Nam. Trong đó, 5 tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang, Cà Mau và Long An đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp thiên tai.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO