PV GAS tổ chức Diễn đàn tri thức chuyên ngành “Gastech forum”

PV | 22/02/2022, 21:37

Bắt đầu từ Tháng 2/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) triển khai Diễn đàn chia sẻ tri thức trong lĩnh vực vận hành, bảo dưỡng công trình khí mang tên “Gastech forum”.

Đây là chương trình kết nối trực tuyến, nhằm nâng cao kiến thức, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý vận hành, bảo dưỡng sửa chữa hệ thống công trình khí, tăng cường công tác đào tạo nội bộ trong Tổng công ty cũng như thực hiện chủ trương chuyển đổi số, lan tỏa giá trị văn hóa PV GAS “An toàn – Chuyên nghiệp – Hợp tác – Sáng tạo – Hiệu quả”.

Diễn đàn “Gastech forum” là cộng đồng thông tin và trao đổi để đội ngũ các kỹ sư đầu ngành, kỹ sư nhiều kinh nghiệm của PV GAS chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về công tác quản lý về hệ thống công trình khí với mục tiêu: Đào tạo kiến thức thực tế, chia sẻ kinh nghiệm được đúc kết về công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa về chính các hệ thống, công trình khí của PV GAS. Diễn đàn cũng góp phần xây dựng đội ngũ kế thừa có kiến thức chuyên sâu để quản lý hệ thống công trình khí và chủ động xử lý các vấn đề phát sinh, vướng mắc về mặt kỹ thuật, đồng thời giúp công tác đào tạo có định hướng, có sự thẩm định, chuẩn hóa về nội dung và chú trọng vào thực tế công việc, giải quyết các khó khăn vướng mắc của từng lĩnh vực.

pv-gas-to-chuc-dien-dan-tri-thuc-chuyen-nganh-gastech-forum-.jpg

PV GAS tổ chức Diễn đàn tri thức chuyên ngành “Gastech forum”

Bên cạnh đó, các tài liệu đào tạo sẽ được số hóa (E-learning) để lưu trữ tri thức của PV GAS, đem đến nhiều cơ hội học tập hơn và thúc đẩy sự chủ động tìm hiểu kiến thức của CBCNV, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của PV GAS. Đây cũng là “bàn tròn” giúp đội ngũ kỹ sư trẻ, nhân viên mới có sự định hướng khi tìm hiểu kiến thức, là cơ sở để phát huy tính sáng tạo, đổi mới trong công việc, góp phần thúc đẩy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết giảm chi phí và tối ưu hiệu quả sản xuất kinh doanh. 

Diễn đàn “Gastech forum” được khai mạc với sự tham gia của hơn 100 nhân sự. Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Trần Huy Thực – Trưởng Ban Kỹ thuật công nghệ PV GAS khẳng định: công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa các công trình khí luôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp khí liên tục, an toàn và ổn định cho các khách hàng của PV GAS.

dd1.-khai-mac-fofum.jpg
Kỹ sư nhiều kinh nghiệm của PV GAS chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về công tác quản lý về hệ thống công trình khí

Cùng với việc là cộng đồng kết nối các kỹ sư giàu kinh nghiệm của PV GAS, ông đánh giá cao các chủ đề được trình bày tại diễn đàn, được các giảng viên nội bộ chuẩn bị kỹ lưỡng và có nhiều đóng góp về chuyên môn cho Tổng công ty; đồng thời mong muốn thông qua diễn đàn, các đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường chia sẻ kiến thức, phát huy tính kế thừa, hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau rút ra những bài học kinh nghiệm để áp dụng cho đơn vị mình, góp phần vận hành an toàn, hiệu quả các nhà máy, hệ thống đường ống, hoàn thành các kế hoạch sản xuất kinh doanh và đóng góp vào sự phát triển bền vững của PV GAS.

Cũng tại diễn đàn, ông Phạm Quang Hòa – Phó Ban Tổ chức nhân sự PV GAS nhấn mạnh, công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực luôn được lãnh đạo PV GAS quan tâm sát sao và đánh giá cao tính đổi mới, thực tiễn của diễn đàn trong công tác đào tạo, chia sẻ tri thức của Tổng công ty. Diễn đàn không chỉ tập trung vào đào tạo, chia sẻ kiến thức mà còn là cộng đồng có tính kết nối về chuyên môn sâu trong lĩnh vực khí của đội ngũ kỹ sư, kỹ sư đầu ngành giữa các đơn vị của PV GAS. Bên cạnh đó, ông cũng mong muốn diễn đàn cũng là nơi để chính các giảng viên nội bộ tự đào tạo, tiếp thu ý kiến đóng góp để hoàn thiện hơn nữa bài giảng, các học viên tham gia sẽ đúc kết kiến thức để thực hành, áp dụng tại chính đơn vị mình.

dd2.-noi-dung-ve-ncsp.png
Chia sẻ kinh nghiệm quản lý tuyến ống Nam Côn Sơn 1

Mở đầu cho Diễn đàn Gastech, chủ đề đầu tiên là “Chia sẻ kinh nghiệm quản lý tuyến ống Nam Côn Sơn 1, Nam Côn Sơn 2” được các giảng viên Nguyễn Thanh Ngoãn (Kỹ sư vận hành cấp cao – Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn) và Bùi Tấn Hùng (Phó phòng Kỹ thuật sản xuất – Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ) trình bày. Chủ đề này đã tập trung vào các nội dung chính về chương trình quản lý lỏng, phần mềm quản lý lỏng trực tuyến của tuyến ống Nam Côn Sơn 1, kinh nghiệm và các đề xuất về công tác quản lý lỏng tuyến ống Nam Côn Sơn 2. Tại diễn đàn, các CBCNV cũng đưa ra nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi, cởi mở cũng như nêu lên những khó khăn, vướng mắc tại đơn vị mình và được các giảng viên chia sẻ, giải đáp.

Chủ đề đầu tiên của diễn đàn đã kết thúc thành công, được các CBCNV tham gia đánh giá cao. Diễn đàn sẽ tiếp tục được tổ chức với các chủ đề tiếp theo trong thời gian tới để đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo nội bộ, chia sẻ kiến thức và duy trì cộng đồng kỹ thuật tại PV GAS.

“Diễn đàn Gastech forum” sẽ duy thường xuyên, các chủ đề được lựa chọn sẽ tập trung vào các vấn đề phức tạp, trọng yếu trong công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa các công trình khí do chính các giảng viên nội bộ của PV GAS trình bày như: Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về quản lý vận hành, bảo dưỡng sửa chữa các hệ thống, công trình khí của PV GAS; Chia sẻ các sự cố trong lĩnh vực khí trên thế giới và bài học cho quản lý hệ thống khí của PV GAS; Xu hướng kỹ thuật trong hoạt động khai thác, xử lý khí và chế biến sâu từ khí; công tác chuyển đổi số; các nội dung chuẩn bị cho quá trình tiếp nhận và vận hành hệ thống kho LNG…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện - thành thói quen” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO