PV GAS tổ chức chương trình nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe cho người lao động năm 2022

PV | 07/09/2022, 16:23

Chào mừng kỷ niệm 32 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam, hướng tới Tuần lễ Văn hóa Dầu khí và thực hiện Chương trình chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức chuyến tham quan nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe cho người lao động là CBCNV đang làm việc tại Cơ quan điều hành và các đơn vị trực thuộc Tổng công ty là đối tượng cần phục hồi sức khoẻ sau khi bị ốm đau và bị covid-19 nặng.

Chương trình dành cho đối tượng là lãnh đạo, CBCNV sau khi bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động phải nghỉ việc mà sức khỏe chưa phục hồi. CBCNV bị nhiễm Covid-19 có kết quả khám theo chương trình khám hậu Covid-19 của TCT phát hiện các tổn thương nặng liên quan tới các bộ phận, cơ quan quan trọng của cơ thể cần phải điều trị chuyên khoa. CBCNV sau khi điều trị ổn định thương tật do tai nạn lao động hoặc bệnh tật do bệnh nghề nghiệp mà sức khỏe chưa phục hồi. Nữ CBCNV sau khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý hoặc sau khi sanh mà sức khỏe chưa phục hồi. CBCNV sẽ nghỉ hưu trong vòng 01 năm (tính từ ngày 01/06/2022). CBCNV bị suy giảm sức khỏe do mắc bệnh cần điều trị dài ngày theo quy định tại Thông tư số 46/2016/TT-BYT ngày 30/12/2016 của Bộ Y tế…

1.-doan-pv-gas-dot-1.jpg
Đoàn 1 - CBCNV đang làm việc tại Cơ quan điều hành và các đơn vị trực thuộc PV GAS, là đối tượng cần bồi bổ sức khỏe và chịu di chứng hậu Covid  

Chuyến tham quan nghỉ dưỡng được tổ chức từ TP HCM đến với Khu du lịch Ninh Chữ, tỉnh Ninh Thuận, 4 ngày 3 đêm dành cho 145 cán bộ, người lao động thuộc các đối tượng trên. Trên hành trình Đoàn sẽ được ngắm cảnh non nước hữu tình với những khúc quanh co uốn lượn giữa núi rừng và biển, tận mắt ngắm nhìn Cánh đồng muối Đầm Vua và tìm hiểu cách làm muối của người dân Khánh Tường.

Đoàn được tham quan, chinh phục con đường đèo Vĩnh Hy – Bình Tiên được mệnh danh là con đường đèo đẹp nhất Miền Trung; tham quan Hang Rái nơi giao nhau giữa Núi Chúa và biển cả, đây được cho là địa điểm vàng của tay săn ảnh hàng đầu và các dân phượt phiêu lưu thích chinh phục thiên nhiên; tham quan Vịnh Vĩnh Hy ngắm san hô bằng Tàu đáy kính và có thời gian tuyệt vời đắm mình trong làn nước trong xanh. Đoàn cũng được tham qua vườn nho, địa điểm tham quan, du lịch sinh thái không thể thiếu khi đến với Ninh Thuận.

2.-doan-pv-gas-dot-2.jpg
Đoàn 2 - CBCNV đang làm việc tại Cơ quan điều hành và các đơn vị trực thuộc PV GAS, là đối tượng cần bồi bổ sức khỏe và chịu di chứng hậu Covid  

Một trong những điểm nhấn của chuyến nghỉ dưỡng là tham quan Tháp Pôklông Garai là tên gọi một cụm Tháp Chàm tại Việt Nam được xây dựng vào cuối thế kỷ XIII đầu thế kỷ XIV, nằm trên đồi Trầu thuộc địa phận đường Bác Ái, phường Đô Vinh, Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Tháp PôKlông Garai là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật điêu khắc độc đáo của người Chăm được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích di tích quốc gia năm 1979 và được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cần phải bảo tồn. Kết thúc chuyến nghỉ dưỡng, trên đường về Đoàn về Mũi Né dọc theo tuyến đường biển Ninh Thuận chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên sa mạc giao thoa với đại dương.

3.-tham-quan-bien.jpg
Chuyến tham quan Vịnh Vĩnh Hy và ngắm san hô bằng tàu đáy kính

Chuyến nghỉ dưỡng đem đến cho người lao động khoảng thời gian thư thái, gác lại công việc hàng ngày của mỗi cá nhân, những bận bịu thường nhật với công việc bộn bề, hòa mình với thiên nhiên, qua đó có điều kiện phục hồi sức khỏe thể chất, tinh thần. Đây được xem là một trong những chính sách đãi ngộ, phúc lợi quan trọng của PV GAS đối với người lao động, được quan tâm thực hiện định kỳ hàng năm.

Cảm xúc với một chuyến đi ý nghĩa, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và đề cao tình đoàn kết PV GAS, các thành viên trong đoàn đã gửi những lời cảm ơn chân thành đến Ban Lãnh đạo, Ban Tổ chức TCT. Không ít các bài thơ đã ra đời từ đợt nghỉ dưỡng, ghi nhớ những ngày bên biển thân ái.

Đoàn PV GAS về đây nghe biển hát

Con sóng hiền vỗ vách đá dịu êm

Hàng dương ca một bản nhạc bình yên

Đuờng bờ biển quanh co ta nhẹ bước

Đoàn ta đến dệt tình thân chan chứa

Hãy quên đi những khó nhọc, ưu phiền

Nắm tay nhau kết chặt nghĩa bạn hiền

Cùng chia sẻ buồn vui cho nhau tỏ

(Anh Danh Thắng – DAK)

Ta về Ninh Thuận kỳ nay

Phan Rang Hoàn Mỹ chuyện hay kể dài

Ngày mai tạm biệt nơi đây

Mong cho sức khỏe đủ đầy tăng thêm.

Cảm ơn anh chị trong đoàn

Chung vui hội ngộ cả đoàn thật vui.

Cảm ơn lãnh đạo cấp cao

Cho người lao động đi vào hội vui.

Thơ thì đã viết đã trao

Niềm vui ta cứ tuôn trào tăng lên.

(Anh Phan Thanh Lộc – Chủ tịch Công đoàn KĐN)

Bài liên quan
 • Công đoàn PV GAS: Tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở
  Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị xã hội trong xây dựng VHDN, trong đó khẳng định vai trò con người luôn được đặt ở vị trí trung tâm của văn hóa và sự phát triển; bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ), Công đoàn PV GAS luôn quan tâm xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tích cực chung sức tái tạo VHDN PV GAS.

(0) Bình luận
Nổi bật
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
 • PVOIL: Hành trình 15 năm hoàn thành tốt sứ mệnh và nâng cao vị thế
  Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng khẳng định PVOIL đã thực hiện tốt sứ mệnh tham gia vào đảm bảo cung cầu năng lượng thương mại sơ cấp; cùng với Chính phủ, Nhà nước, góp phần bảo đảm ổn định, an ninh năng lượng quốc gia và là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái kinh doanh của tổ hợp Petrovietnam.
 • PV GAS: Xanh hóa các công trình khí
  Trong những năm qua, việc phủ xanh các nhà máy, công trình khí luôn được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quan tâm triển khai. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của PV GAS nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO