PV GAS tiếp tục ủng hộ các chương trình phòng chống Covid - 19

PV | 21/09/2021, 05:13

(TN&MT) - Trong tháng 8 và 9/2021, thiết thực chào mừng kỷ niệm 31 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS, nhiều chương trình hoạt động xã hội từ thiện đã được triển khai, hỗ trợ phòng chống đại dịch, tham gia từng bước ổn định cuộc sống của người dân trong tình hình mới.

Tham gia chương trình mua thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và hưởng ứng kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: “Tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì TP HCM”; với mong muốn chung tay, tiếp sức cho các tỉnh, thành có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã kịp thời trao tặng 200 máy thở dòng chức năng cao và 3.000 bộ dây thở để Bộ Y tế phân bổ ngay cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp nhận hỗ trợ từ Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng

Trong Chương trình này, PV GAS là một trong những đơn vị dẫn đầu, tích cực tham gia mua 50 máy thở dòng chức năng cao. Tiếp theo, PV GAS cũng góp kinh phí để mua bổ sung gói thiết bị gồm 30 máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số, 10 chiếc bơm tiêm điện theo đề nghị của Bộ Y tế để kịp thời tiếp sức cho các bệnh viện tại các tỉnh thành có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Phần đóng góp kinh phí của PV GAS cho Chương trình là 21 tỷ đồng.

Như vậy, PV GAS luôn tham gia tích cực vào các chương trình hỗ trợ phòng chống đại dịch của Tập đoàn, hiện đã đạt tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 700 tỷ đồng trong 2 năm 2020 và 2021, thực hiện hỗ trợ các địa phương, Bộ, ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như hỗ trợ phương tiện, vật tư y tế, đóng góp Quỹ vắc-xin của Chính phủ và các tỉnh, thành…

Bên cạnh đó, PV GAS cũng vừa gửi tặng kinh phí 100 triệu đồng cho phường 2, quận Phú Nhuận, Tp.HCM để hỗ trợ các hộ dân gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn, chung tay chia sẻ cùng cộng đồng xã hội.

Ủng hộ 3 tỷ đồng cho UBMTTQc tỉnh Đồng Nai

KĐN phối hợp tổ chức Chương trình "Tiếp bước tới trường" tại Phú Mỹ - BRVT

Tình hình dịch Covid-19 trên cả nước và đặc biệt tại các tỉnh thành phía Nam vẫn đang diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan chưa thể kìm hãm tối đa, hiện gây tổn hại đến sức khỏe và đời sống của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội tại Đồng Nai nói riêng, miền Nam nói chung. Riêng tại tỉnh Đồng Nai, đến nay đã có hơn 20.000 ca nhiễm bệnh, nhiều vùng phải cách ly tuyệt đối, nhiều gia đình phải đối mặt với khó khăn thiếu thốn nhiều bề.

Với phương châm“Không để ai bị bỏ lại phía sau”, phát huy tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, PV GAS vừa gửi tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai số tiền 3 tỷ đồng. Đây là nguồn hỗ trợ để Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai thực hiện chương trình giúp đỡ các cá nhân, hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đoàn cơ sở Khí Đông Nam tổ chức chương trình "Tiếp sức đến trường"

Năm học mới 2021-2022 bắt đầu tại BT-VR cũng như nhiều tỉnh thành với việc thực hiện phương châm "Tạm dừng đến trường, không dừng học". Mọi hoạt động giáo dục phải chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều học sinh BR-VT đang gặp khó khăn, chưa có thiết bị cơ bản để tham gia học trực tuyến. 

Các phần ủng hộ nghĩa tình của PV GAS sẽ giúp các em học sinh học tốt khi tham gia trực tuyến

Để chia sẻ những khó khăn với ngành giáo dục, giúp các em học sinh có thêm điều kiện học tập, ngày 12/9/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát động phong trào xã hội "Sóng và máy tính cho em", kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến, nhất là các khu vực đang thực hiện tăng cường giãn cách xã hội. Đây là chương trình có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, thiết thực với hàng triệu học sinh, sinh viên và gia đình trong cả nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng, ngày 18/9/2021, Đoàn thanh niên Công an Thị xã Phú Mỹ đã phối hợp với Đoàn cơ sở Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) tổ chức Chương trình "Tiếp sức đến trường", trao tặng 10 máy tính bảng kèm sim và gói cước trong 12 tháng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Trường THCS Phước Hòa. Cũng tại Chương trình, Đồn Công an Khu Công nghiệp Phú Mỹ đã trao tặng 10 máy tính bảng cho trường Tiểu học Lý Thường Kiệt. Công an phường Phước Hoà trao tặng 5 máy tính bảng cho trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.

 

Bài liên quan
 • PV GAS hoàn thành vượt mức kế hoạch tất cả các chỉ tiêu tài chính từ 10-36%
  (TN&MT) -  Vượt qua những khó khăn từ ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 PV GAS đã đảm bảo mọi hoạt động an toàn trên các công trình khí, cung cấp khí liên tục; Hoàn thành vượt mức kế hoạch (10-36% ) tất cả các chỉ tiêu tài chính và tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2020 từ 3 đến 17%. PV GAS tiếp tục là đơn vị chiếm tỷ trọng lợi nhuận cao nhất trong các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
(TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • Hà Nội: Khơi thông khó khăn thị trường đất đấu giá
  Năm 2022, hoạt động đấu giá đất quyền sử dụng đất (đấu giá đất) của TP Hà Nội đã không đặt chỉ tiêu đề ra. Nguyên nhân do dịch bệnh bùng phát, tín dụng bị siết chặt gây ảnh hưởng đến công tác đấu giá. Năm 2023, các quận huyện trong TP HN đã đưa ra nhiều đề xuất mới nhằm tháo gỡ khó khăn đối với đấu giá đất.
 • Thị trường BĐS năm 2023: Kỳ vọng sẽ “ấm” trở lại
  (TN&MT) - Đầu năm 2023, các chuyên gia kinh tế đưa ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, còn các doanh nghiệp địa ốc thì kỳ vọng thị trường BĐS nói chung sẽ sớm được hồi phục và sôi động trở lại trong năm 2023.
 • Bộ Công Thương đề xuất điều chỉnh giá xăng dầu hàng tuần, không kể ngày nghỉ lễ
  (TN&MT) - Bộ Công Thương vừa gửi các Bộ, ngành lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung dự thảo Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu với những sửa đổi quan trọng. Trong đó, thời gian điều hành giá xăng dầu được đề xuất sửa đổi theo hướng rút ngắn thời gian điều hành/công bố giá xăng dầu từ 10 ngày xuống mức 7 ngày, không quy định chiết khấu tối thiểu, cho đại lý bán lẻ được lấy nhiều nguồn...
 • Ninh Bình: Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp phải gắn với BVMT
  (TN&MT) - Dưới sự giám sát chặt chẽ trong công tác bảo vệ môi trường, đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ trong các khu công nghiệp (KCN) sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp và tạo ra môi trường sản xuất sanh, sạch, bền vững tại các KCN ở Ninh Bình.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
  (TN&MT) - Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
 • Quảng Bình: Giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm
  (TN&MT) -UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo đó, các cấp, các ngành, các địa phương và doanh nghiệp cần tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy nahnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm như Dự án Đường ven biển và Cầu Nhật Lệ 3; Dự án Đường bộ cao tốc Bắc Nam, đoạn qua tỉnh Quảng Bình; Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO