PV GAS tiếp tục ủng hộ các chương trình phòng chống Covid - 19

PV | 21/09/2021, 05:13

(TN&MT) - Trong tháng 8 và 9/2021, thiết thực chào mừng kỷ niệm 31 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS, nhiều chương trình hoạt động xã hội từ thiện đã được triển khai, hỗ trợ phòng chống đại dịch, tham gia từng bước ổn định cuộc sống của người dân trong tình hình mới.

Tham gia chương trình mua thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và hưởng ứng kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: “Tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì TP HCM”; với mong muốn chung tay, tiếp sức cho các tỉnh, thành có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã kịp thời trao tặng 200 máy thở dòng chức năng cao và 3.000 bộ dây thở để Bộ Y tế phân bổ ngay cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp nhận hỗ trợ từ Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng

Trong Chương trình này, PV GAS là một trong những đơn vị dẫn đầu, tích cực tham gia mua 50 máy thở dòng chức năng cao. Tiếp theo, PV GAS cũng góp kinh phí để mua bổ sung gói thiết bị gồm 30 máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số, 10 chiếc bơm tiêm điện theo đề nghị của Bộ Y tế để kịp thời tiếp sức cho các bệnh viện tại các tỉnh thành có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Phần đóng góp kinh phí của PV GAS cho Chương trình là 21 tỷ đồng.

Như vậy, PV GAS luôn tham gia tích cực vào các chương trình hỗ trợ phòng chống đại dịch của Tập đoàn, hiện đã đạt tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 700 tỷ đồng trong 2 năm 2020 và 2021, thực hiện hỗ trợ các địa phương, Bộ, ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như hỗ trợ phương tiện, vật tư y tế, đóng góp Quỹ vắc-xin của Chính phủ và các tỉnh, thành…

Bên cạnh đó, PV GAS cũng vừa gửi tặng kinh phí 100 triệu đồng cho phường 2, quận Phú Nhuận, Tp.HCM để hỗ trợ các hộ dân gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn, chung tay chia sẻ cùng cộng đồng xã hội.

Ủng hộ 3 tỷ đồng cho UBMTTQc tỉnh Đồng Nai

KĐN phối hợp tổ chức Chương trình "Tiếp bước tới trường" tại Phú Mỹ - BRVT

Tình hình dịch Covid-19 trên cả nước và đặc biệt tại các tỉnh thành phía Nam vẫn đang diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan chưa thể kìm hãm tối đa, hiện gây tổn hại đến sức khỏe và đời sống của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội tại Đồng Nai nói riêng, miền Nam nói chung. Riêng tại tỉnh Đồng Nai, đến nay đã có hơn 20.000 ca nhiễm bệnh, nhiều vùng phải cách ly tuyệt đối, nhiều gia đình phải đối mặt với khó khăn thiếu thốn nhiều bề.

Với phương châm“Không để ai bị bỏ lại phía sau”, phát huy tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, PV GAS vừa gửi tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai số tiền 3 tỷ đồng. Đây là nguồn hỗ trợ để Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai thực hiện chương trình giúp đỡ các cá nhân, hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đoàn cơ sở Khí Đông Nam tổ chức chương trình "Tiếp sức đến trường"

Năm học mới 2021-2022 bắt đầu tại BT-VR cũng như nhiều tỉnh thành với việc thực hiện phương châm "Tạm dừng đến trường, không dừng học". Mọi hoạt động giáo dục phải chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều học sinh BR-VT đang gặp khó khăn, chưa có thiết bị cơ bản để tham gia học trực tuyến. 

Các phần ủng hộ nghĩa tình của PV GAS sẽ giúp các em học sinh học tốt khi tham gia trực tuyến

Để chia sẻ những khó khăn với ngành giáo dục, giúp các em học sinh có thêm điều kiện học tập, ngày 12/9/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát động phong trào xã hội "Sóng và máy tính cho em", kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến, nhất là các khu vực đang thực hiện tăng cường giãn cách xã hội. Đây là chương trình có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, thiết thực với hàng triệu học sinh, sinh viên và gia đình trong cả nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng, ngày 18/9/2021, Đoàn thanh niên Công an Thị xã Phú Mỹ đã phối hợp với Đoàn cơ sở Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) tổ chức Chương trình "Tiếp sức đến trường", trao tặng 10 máy tính bảng kèm sim và gói cước trong 12 tháng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Trường THCS Phước Hòa. Cũng tại Chương trình, Đồn Công an Khu Công nghiệp Phú Mỹ đã trao tặng 10 máy tính bảng cho trường Tiểu học Lý Thường Kiệt. Công an phường Phước Hoà trao tặng 5 máy tính bảng cho trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.

 

Bài liên quan
  •  PV GAS hoàn thành vượt mức kế hoạch tất cả các chỉ tiêu tài chính từ 10-36%
    (TN&MT) -  Vượt qua những khó khăn từ ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 PV GAS đã đảm bảo mọi hoạt động an toàn trên các công trình khí, cung cấp khí liên tục; Hoàn thành vượt mức kế hoạch (10-36% ) tất cả các chỉ tiêu tài chính và tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2020 từ 3 đến 17%. PV GAS tiếp tục là đơn vị chiếm tỷ trọng lợi nhuận cao nhất trong các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO