PV GAS tích cực chuẩn bị chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

PV | 21/02/2023, 18:22

(TN&MT) - Thực hiện Kế hoạch tổ chức các phong trào hoạt động chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng PV GAS năm 2023.

Chương trình nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho CBCNV; qua đó cổ vũ, động viên, khơi dậy tiềm năng văn hóa nghệ thuật, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng của CBCNV trong toàn PV GAS; đồng thời nâng cao mối quan hệ giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các cá nhân và đơn vị trong Tổng công ty.

1.1.-hat-mung-pvgas.jpg
Các chương trình nghệ thuật của PV GAS thường có chủ đề ca ngợi Người lao động ngành Công nghiệp Khí

Hội diễn văn nghệ quần chúng PV GAS năm 2023 cũng sẽ góp phần tạo không khí thi đua vui tươi, phấn khởi, sôi nổi trong lao động, sản xuất và công tác, xây dựng môi trường làm việc phong phú, lành mạnh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty, lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội IV Công đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thông qua hội diễn văn nghệ cũng là một cách tuyên truyền, giáo dục CBCNV trong toàn Tổng công ty về truyền thống tốt đẹp của đất nước, của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn; Tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng, hạt nhân làm nòng cốt cho các đội tuyển văn nghệ của Tổng công ty.

1.2.-tieu-pham.jpg
Rất nhiều tiểu phẩm kịch tuyên truyền của PV GAS đã giành được các giải thưởng của ngành và khu vực

Với đối tượng tham gia Hội diễn là tất cả các CBCNV đã ký hợp động lao động có thời hạn đang làm việc tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty, Ban tổ chức yêu cầu mỗi đơn vị hoặc liên đơn vị cử 01 đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Hội diễn với chương trình gồm 03 tiết mục (khuyến khích những đơn vị có điều kiện nhân lực tham gia 04 tiết mục). Đối với các đơn vị có ít nhân sự có thể kết hợp để thành lập đoàn chung tham gia Hội diễn.

Hội diễn dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5/2023, với các quy định chi tiết về số lượng tiết mục, diễn viên tham gia, nội dung chương trình… Hứa hẹn Hội diễn sẽ là cuộc biểu trưng nghệ thuật có chất lượng với đầy đủ các tiết mục: Ca (Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hợp ca, ca múa,...); Múa, nhảy (Múa đơn, múa đôi, tốp múa, nhảy hiện đại,...); Kịch (Kịch câm, sân khấu hóa,...); Nhạc (Độc tấu nhạc cụ, hòa tấu, ngâm thơ,…)...

Các tiết mục biểu diễn tập trung vào nội dung: Ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi sự trưởng thành của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam; tình yêu đôi lứa; ca ngợi truyền thống lịch sử của ngành Dầu khí, sự nhiệt huyết, sáng tạo của đội ngũ CBCNV, người lao động Tổng công ty. Đặc biệt, Ban tổ chức khuyến khích các tiết mục do CBCNV tại đơn vị tự biên. Tiết mục chỉ được tính là tự biên khi phần âm nhạc là tự sáng tác, phần lời có thể tự sáng tác hoặc phổ theo tác phẩm của các nhà thơ; đặt lời mới cho làn điệu dân ca.

1.3.-tiet-muc-chao-mung-hoi-nghi.jpg
Hội diễn Văn nghệ PV GAS được tổ chức định kỳ, luôn là sự kiện nghệ thuật lớn, với nhiều tiết mục được chọn để trình diễn báo cáo tại các hội nghị, hội thảo

Ban Thường vụ Công đoàn PV GAS yêu cầu Công đoàn cơ sở báo cấp ủy Đảng và Lãnh đạo chuyên môn quan tâm, tạo mọi điều kiện về thời gian, kinh phí để CBCNV tập luyện, tham gia hội diễn đạt kết quả tốt; phát huy được tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị; đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả thiết thực.

Để phục vụ cho Hội diễn, Ban tổ chức sẽ mời và thành lập Ban Giám khảo gồm những nhạc sĩ, ca sỹ, giảng viên... tại các trường nghệ thuật, có trình độ, uy tín và kinh nghiệm; đảm bảo việc chấm thi một cách công bằng, khách quan, chất lượng. Trong đó, điểm từng tiết mục và điểm Chương trình tham gia Hội diễn sẽ được đánh giá trên cơ sở: nội dung, tư tưởng, chủ đề, nêu bật bản sắc đơn vị, bản sắc văn hóa dân tộc, chuyên môn nghệ thuật và phong cách biểu diễn, sự sáng tạo, hài hòa.

Kết thúc Hội diễn văn nghệ, Công đoàn PV GAS sẽ tổng kết, đánh giá, biểu dương, khen thưởng kịp thời các đơn vị, tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc. Đồng thời, các tiết mục xuất sắc nhất tại Hội diễn sẽ được lựa chọn biểu diễn tại Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức và sự hào hứng, tích cực hưởng ứng tham gia của các tập thể, cá nhân trong toàn Tổng công ty, Hội diễn văn nghệ quần chúng PV GAS năm 2023 hứa hẹn sẽ mang tới ngày hội nghệ thuật độc đáo, đặc sắc, góp phần làm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó và làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần, vun đắp tình yêu, niềm tự hào của mỗi CBCNV PV GAS với quê hương đất nước, với ngành, với nghề; thật sự là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO