PV GAS thực hiện chương trình “Uống nước Nhớ nguồn”

PV | 29/07/2022, 10:28

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/07/1947 -27/07/2022), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào “Uống nước nhớ nguồn” trong cả nước.

Thăm hỏi cán bộ hưu trí thuộc gia đình có công với cách mạng

Đoàn cán bộ Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ Liệt sỹ Thành phố Vũng Tàu. Dẫn đầu Đoàn là đồng chí Trần Xuân Thành – Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh PV GAS; đồng chí Lê Hoài Bắc – Bí thư Đoàn Thanh niên PV GAS. Tham gia Đoàn còn có đại diện lãnh đạo Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên các đơn vị trực thuộc.

1.-vieng-den-tho-ls.jpg
Đoàn cán bộ PV GAS trước Đền thờ Liệt sỹ Thành phố Vũng Tàu

Nằm trên đồi Ngọc Tước tại trung tâm Tp.Vũng Tàu, Đài liệt sĩ và Đền thờ liệt sĩ TP. Vũng Tàu là di tích tâm linh, về nguồn, để người dân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc cũng như phong cảnh ngoạn mục của thành phố biển. Vào đúng dịp khánh thành công trình năm 2006, tro cốt của 76 liệt sĩ, hầu hết là những chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc tiến công giải phóng Vũng Tàu tháng 4/1975 đã được di dời từ về Đền thờ liệt sĩ, cùng với các liệt sỹ từ khắp cả nước được tôn vinh tại BR-VT. Vào dịp lễ, Tết, đặc biệt là Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hàng năm, các cơ quan, đoàn thể, người dân và du khách đều chọn đến Đền thờ liệt sĩ TP. Vũng Tàu dâng hoa, dâng hương tưởng niệm những người đã hy sinh, dâng hiến thanh xuân cho đất nước.

2.-tham-hoi.jpg
Tặng quà các cán bộ hưu trí PV GAS thuộc diện gia đình có công với cách mạng

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đoàn cán bộ PV GAS đã bày tỏ niềm thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc, đem lại hòa bình và độc lập cho dân tộc.

Sau lễ dâng hương, Đoàn cán bộ PV GAS đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các cán bộ hưu trí PV GAS thuộc diện gia đình có công với cách mạng. Các cán bộ hưu trí là thương binh, bệnh binh và con liệt sĩ đã có thời gian công tác và cống hiến cho sự phát triển của PV GAS, nay dù tuổi cao sức yếu, nhưng vẫn giữ vững ý chí cách mạng, quan tâm và ủng hộ sự nghiệp phát triển của PV GAS; gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo và NLĐ PV GAS vì sự quan tâm, đồng viên thường xuyên đối với lực lượng hưu trí và các gia đình có công của TCT.

3.-tham-hoi.jpg
Đồng chí Trần Xuân Thành – Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh PV GAS thăm hỏi và tri ân các cán bộ hưu trí

Tham gia chương trình tri ân tại Thái Bình

Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Hội CCB Tập đoàn) phối hợp cùng Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN), Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức tri ân những người có công với cách mạng, các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công tỉnh Thái Bình và Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam).

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Lê Quang Toán - Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Mạnh Kha – Phó Chủ tịch CĐ DKVN; đồng chí Nguyễn Xuân Lăng – Chủ tịch Hội CCB PVChem cùng đại diện các phòng ban CĐ DKVN, các tổ chức đoàn thể PV GAS, PVChem.

4.-trung-tam-tbinh.jpg
Đoàn cán bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công tỉnh Thái Bình

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các thương binh, bệnh binh đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại hai trung tâm. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn, CĐ DKVN, đồng chí Lê Quang Toán và đồng chí Nguyễn Mạnh Kha đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc sức khỏe đến các thương, bệnh binh đang chăm sóc tại trung tâm.

Cảm động trước tấm lòng của tập thể người lao động Dầu khí, đại diện lãnh đạo 2 đơn vị đã gửi lời cảm ơn chân thành, đồng thời khẳng định tình cảm của Tập đoàn Dầu khí dành cho trung tâm trong suốt những năm qua sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao đối với các thương, bệnh binh và cán bộ, viên chức của trung tâm.

5.-tri-an.jpg
Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha – Phó Chủ tịch CĐ DKVN thăm hỏi và động viên thương binh tại Trung tâm điều dưỡng

Nhân dịp này, đoàn đã trao và tặng quà cho các đơn vị tổng số tiền 50 triệu đồng, trong đó, PV GAS tham gia 20 triệu đồng.

Ủng hộ chương trình kỷ niệm 27/7 tại xã Bắc Sơn

Cũng nhân dịp Tháng “Uống nước nhớ nguồn” 2022, Tổng công ty Khí Việt Nam đã đáp ứng lời kêu gọi của UBND xã Bắc Sơn, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình; ủng hộ kinh phí để UBND xã Bắc Sơn tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Xã Bắc Sơn nằm ở phía Đông Bắc của huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình; là xã thuần nông nghiệp, một trong những đơn vị khó khăn nhất của huyện Hưng Hà. Hai năm vừa qua, ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, mức thu nhập của người dân bị giảm sút, đặc biệt kinh phí của chính quyền địa phương cho công tác đền ơn đáp nghĩa rất hạn chế.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), xã Bắc Sơn đã triển khai nhiều hoạt động tri ân các thương binh – gia đình liệt sỹ như: thăm hỏi tặng quà đối với các đồng chí thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam, người có công với Cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ tại các nghĩa trang liệt sỹ để tri ân anh hùng liệt sỹ,… PV GAS đã hỗ trợ 50 triệu đồng để UBND xã Bắc Sơn thực hiện các nội dung đó, góp phần tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 tại địa phương.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
DNNN phát huy tối đa nguồn lực, tập trung phát triển trên tất cả các lĩnh vực
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VPCP ngày 3/10/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO