PV GAS tăng cường và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Hồ Cầm | 08/12/2020, 18:27

(TN&MT) - Sau gần 90 ngày cả nước không ghi nhận ca mắc Covid - 19 trong cộng đồng, đến ngày 30/11, TP HCM ghi nhận ca mắc mới Covid - 19 trong cộng đồng. Diễn tiến của những ngày tiếp theo có chiều hướng tốt hơn nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ, rủi ro dịch bệnh có thể phát triển trong mùa đông xuân 2020 - 2021.

Chủ động đề phòng diễn biến mới của dịch bệnh, lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã yêu cầu toàn Tổng Công ty tiếp tục và nghiêm túc thực hiện các biện pháp để tăng cường phòng chống dịch Covid – 19.

Phòng khử khuẩn vẫn tiếp tục được vận hành tại nơi ra vào trụ sở, công trình khí

Nhằm ngăn ngừa triệt để rủi ro dịch bệnh ảnh hưởng đến người lao động, đảm bảo sự hoạt động liên tục của dây chuyền cấp khí và toàn bộ hoạt động SXKD của PV GAS, Tổng giám đốc PV GAS đề nghị các đơn vị trực thuộc, thành viên, các Ban, Văn phòng, Trung tâm, Ban Quản lý tòa nhà PV GAS Tower (gọi chung là đơn vị) tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Trong đó, Tổng giám đốc PV GAS yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế và cập nhật thông tin đi lại của CBCNV và nhà thầu vào làm việc, đảm bảo nắm rõ thông tin người đi về từ vùng hoặc địa phương có dịch để có phương án cách ly hoặc không cho vào làm việc tại đơn vị; Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi hội họp, di chuyển ra/vào nơi đông người hoặc khi tiếp xúc với người khác, nhằm chủ động phòng chống bệnh lây nhiễm; Đo thân nhiệt tại các trạm, nhà máy, văn phòng đối với tất cả các CBCNV và nhà thầu, khách tham quan để đảm bảo phát hiện các bất thường về sức khỏe. Các đơn vị chủ trì rà soát, cập nhật các kịch bản chi tiết về nhân sự, hậu cần để ứng phó tùy theo mức độ, tình hình của địa phương và tại nơi sản xuất, hoạt động của đơn vị.

PV GAS thực hiện quy định về phòng chống dịch ngay cả khi tham gia các chương trình ASXH

Bên cạnh đó, các đơn vị cần áp dụng nghiêm túc, triệt để các biện pháp hạn chế tụ tập đông người; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế và các phương án phòng, chống dịch, trong đó lên phương án về kế hoạch cách ly chi tiết, bố trí phòng riêng tại bộ phận y tế hoặc gần khu vực cổng ra vào để cách ly tạm thời; nghiêm chỉnh thực hiện việc vệ sinh cá nhân, môi trường sống và môi trường làm việc... Các đơn vị, phòng ban chủ động thông gió nơi làm việc, đảm bảo thoáng khí, xem xét việc lắp đặt hệ thống kính ngăn tại nơi làm việc; chủ động phun khử khuẩn các khu vực làm việc, khu vực có nhiều người sử dụng chung như sảnh đón khách, phòng họp, nhà vệ sinh, cầu thang bộ, buồng thang máy,… Các đơn vị có bộ phận lễ tân, tiếp xúc với nhiều người cần cân nhắc việc lắp đặt hệ thống kính ngăn tại khu vực này.

Lãnh đạo PV GAS cũng chỉ đạo một số biện pháp bổ sung khác như vệ sinh đối với phương tiện đi lại, khuyến khích CBCNV chủ động tự đo thân nhiệt tại nhà để kịp thời phát hiện các bất thường về sức khỏe; phân công cụ thể và công khai thông tin liên lạc của cán bộ phụ trách hoặc ban chỉ đạo/ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 cho toàn thể CBCNV trong đơn vị; đề nghị CBCNV không đưa tin không đúng sự thật, nghiêm túc khai báo y tế và phải trung thực khi khai báo, tuyệt đối không trốn tránh, chống đối và chấp hành nghiêm các biện pháp cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Các biện pháp phòng dịch bằng nước rửa tay, vệ sinh kháng khuẩn được trang bị ở các vị trí công cộng

Trong trường hợp có người có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở tại nơi làm việc thì tiến hành xử lý theo các bước hướng dẫn cụ thể của TCT như: Đưa người lao động/cá nhân có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở ra khỏi khu vực làm việc sang khu vực y tế hoặc khu vực riêng (đã được bố trí sẵn theo phương án); Hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, tránh tiếp xúc gần dưới 1m (tốt nhất là giữ khoảng cách trên 2m); Khai thác các tiền sử tiếp xúc của người lao động trong vòng 14 ngày trước đó, trường hợp có yếu tố tiếp xúc dịch tễ, thông báo cho cơ quan y tế để thực hiện cách ly ngay và đưa đến cơ sở y tế để khám, xét nghiệm kịp thời; Khử khuẩn nơi làm việc theo khuyến cáo của cơ quan y tế địa phương. Đối với những trường hợp ho, sốt, khó thở không có yếu tố dịch tễ cũng nghiêm túc chủ động thực hiện tự cách ly tại tại nhà, theo dõi các biểu hiện bệnh để kịp báo cáo tình hình cho cán bộ y tế; thực hiện vệ sinh cá nhân, phòng chống lây nhiễm bệnh và nên đến cơ quan y tế để thăm khám và được hướng dẫn cụ thể.

Bài liên quan
 • Công đoàn cơ sở đóng góp cho hoạt động Công đoàn PV GAS
  (TN&MT) - Tại Hội nghị Sơ kết hoạt động giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022 Công đoàn PV GAS vừa qua, các công đoàn cơ sở đã đóng góp nhiều giải pháp hay thiết thực, để phát huy vai trò tổ chức công đoàn trong chăm lo cho người lao động và đồng hành cùng hoạt động SXKD của doanh nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO