PV GAS tài trợ 02 Phòng thí nghiệm và xuất bản sách giáo trình cho Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

PV | 30/10/2020, 14:37

(TN&MT) - Con số 5,33 tỷ đồng là số tiền mà Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGAS) trao tặng cho Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) để xây dựng 02 Phòng thí nghiệm và xuất bản sách giáo trình.

Đây là chương trình hối hợp với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về thỏa thuận tài trợ cho năm học 2020-2021 giữa Nhà trường và PV GAS.

. Tham dự buổi lễ, đại diện nhà tài trợ PV GAS có ông Dương Mạnh Sơn, Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Thanh Bình – Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn. Về phía HUST, có PGS. Huỳnh Quyết Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. Huỳnh Đăng Chính – Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Đức Hùng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường kiêm Giám đốc – Tổng biên tập Nhà xuất bản Bách khoa Hà Nội (NXB) và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc HUST.

Quang cảnh buổi làm việc, ký kết giữa Trường Đại học Bách khoa Hòa Nội và PV GAS

Buổi lễ Ký kết cũng vinh dự có sự tham dự chứng kiến của PGS. Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và TS. Nguyễn Quân – Nguyên  Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ-Chủ tịch Mạng lưới Cựu sinh viên Bách khoa.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với bề dày 64 năm xây dựng và phát triển đã luôn giữ vững vị thế đứng đầu về khoa học và công nghệ; là nôi đào tạo nhiều thế hệ cán bộ, kỹ sư giỏi, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Hiện nay với tầm nhìn trở thành Đại học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực, HUST luôn chú trọng tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp có uy tín nhằm tăng cường nguồn lực cho các hoạt động nghiên cứu khoa học và hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

Trong những năm qua, HUST và PV GAS luôn có những hợp tác hiệu quả về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và phối hợp nghiên cứu các vấn đề kỹ thuật công nghệ. Trong nội dung ký kết hợp tác năm 2020, PV GAS sẽ hỗ trợ HUST thực hiện 2 chương trình trang bị phòng thí nghiệm. Tại Phòng thí nghiệm Công nghệ Hàn thuộc Viện Cơ khí, PV GAS sẽ tài trợ sửa phòng và mua mới trang thiết bị thí nghiệm phục vụ đào tạo sinh viên ngành Cơ khí, nhằm đáp ứng, tiếp cận các kỹ thuật và công nghệ Hàn quốc tế và các quy định về an toàn phòng thí nghiệm. Dự kiến kinh phí là hơn 2,5 tỷ đồng.

Tại Phòng thí nghiệm Mô phỏng kinh doanh (Business Simulation Laboratory - BSL) thuộc Viện Kinh tế và Quản lý, PV GAS sẽ tài trợ mua sắm trang thiết bị, hệ thống phần mềm và cơ sở dữ liệu Euromonitor để sinh viên và các nhóm nghiên cứu áp dụng trong học tập và nghiên cứu các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp. Dự kiến kinh phí là hơn 2,7 tỷ đồng.

Nghi thức ký kết thỏa thuận tài trợ giữa PV GAS và trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Bên cạnh đó, PV GAS cũng sẽ hỗ trợ kinh phí 130 triệu đồng để xuất bản cuốn sách  “Kỹ thuật truyền nhiệt – mô hình & thiết kế” của NXB- đơn vị thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. NXB có chức năng xuất bản các ấn phẩm khoa học, công nghệ, văn hóa phục vụ đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước. Các ấn phẩm của NXB luôn nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các chuyên gia, các nhà khoa học cũng như các đơn vị sản xuất công nghiệp.

Cuốn sách “Kỹ thuật truyền nhiệt – mô hình & thiết kế” của tác giả - Giáo sư Nguyễn Hữu Tùng - cán bộ giảng dạy Bộ môn Quá trình và Thiết bị công nghệ Hóa học thuộc Viện Kỹ thuật hóa học của HUST sẽ phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Trường. Cuốn sách có nội dung cập nhật các phương pháp kỹ thuật có tính ứng dụng cao, nhằm giải quyết các bài toán về truyền nhiệt trong thiết kế thiết bị hóa học, mô hình hóa các quá trình để đáp ứng các yêu cầu trong hoạt động công nghiệp thực tiễn hiện nay. NXB dự kiến sẽ xuất bản 300 cuốn, mỗi cuối có hơn 900  trang nội dung. Đây là cuốn sách thiết thực với các sinh viên và kỹ sư trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật hóa học.

Phát biểu tại lễ Ký kết, ông Dương Mạnh Sơn khẳng định: Là doanh nghiệp dẫn đầu của ngành công nghiệp Khí Việt Nam, công tác ASXH - thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của PV GAS cũng là một điểm sáng của ngành Dầu khí. Trong những năm qua, PV GAS và tập thể người lao động PV GAS đã tích cực tham gia các chương trình ASXH với kinh phí trung bình 100 tỷ mỗi năm. PV GAS tự hào vì toàn bộ phong trào ASXH, hỗ trợ phát triển cộng đồng của PV GAS đều đạt kết quả tốt, có chất lượng và giữ gìn uy tín thương hiệu. Đây cũng chính là một trong những đặc trưng của Văn hoá doanh nghiệp PV GAS, thể hiện tính nhân văn, bổn phận của con người, của doanh nghiệp đối với đất nước và góp phần để xây dựng một xã hội hài hòa, văn minh, cùng phát triển.

Trao biển chứng nhận tài trợ, phục vụ sự nghiệp đào tạo, phát triển nhân tài của trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và PV GAS luôn có những hợp tác hiệu quả về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phối hợp nghiên cứu giải quyết các vấn đề kỹ thuật công nghệ. Chính vì vậy, lần này, Tổng công ty Khí Việt Nam rất vinh dự được tiếp tục tài trợ kinh phí để thầy trò nhà trường có thêm cơ sở, động lực dạy và học, cống hiến cho ngành Giáo dục nước nhà. PV GAS tin tưởng các chương trình hợp tác với PV GAS sẽ mang tính gắn kết cao, góp phần thiết thực vào sự phát triển của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, góp phần tạo nên cuộc sống giảng dạy và học tập có hiệu quả, tăng cường tình đoàn kết, đẩy mạnh giáo dục thế hệ trẻ.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã thay mặt thầy trò HUST phát biểu tri ân và gửi lời cảm ơn trân trọng sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Tổng công ty Khí Việt Nam; khẳng định ý nghĩa hợp tác với PV GAS đã hỗ trợ nhà trường đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục của HUST, cũng như mang tính thực tiễn trong chương trình đào tạo nhân tài quốc gia.

PGS. Huỳnh Đăng Chính – Hiệu phó trường Đại học Bách khoa Hà Nội và ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Tổng Giám đốc PV GAS đã thực hiện nghi lễ ký kết, chứng thực chương trình hỗ trợ của PV GAS năm 2020 sẽ trở thành hiện thực trong thời gian sớm nhất.

Bài liên quan
 • PV GAS đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia năm 2020
  (TN&MT) - Trong số 124 doanh nghiệp (DN) có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia năm 2020 vừa được Bộ Công Thương công bố, PVN có 5 đơn vị được công nhận trong đợt này, gồm: Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo), Công ty CP Quản lý và Khai thác Tài sản Dầu khí (PSA- PETROSETCO), Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC).

(0) Bình luận
Nổi bật
Thuỷ diện Srêpốk3 hưởng ứng Tết trồng cây
Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023, Công đoàn Bộ phận Phân xưởng Vận hành Srêpốk 3 (Công ty Thủy điện Buôn Kuốp) phối hợp với chuyên môn tổ chức ra quân trồng cây tại khu vực xung quanh nhà máy Thủy điện Srêpốk 3.
Đừng bỏ lỡ
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
 • Hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống tại “cái nôi” ngành xăng dầu Việt Nam
  “Tiết trời tháng ba đang trong hơi thở dịu dàng cuối cùng của mùa xuân, có những nỗi niềm mơ hồ như sương như khói, bàng bạc hoài niệm trong mỗi ánh mắt, có những nỗi nhớ miên man cháy rực trời chiều theo sắc đỏ trên mỗi cành hoa gạo, có những cơn mưa chập chờn giữa xa xôi và gần gũi…” Tháng ba, tháng của những người con Petrolimex đang rộn ràng, bồi hồi, chào đón ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO