PV GAS sở hữu “vắc-xin đặc biệt” trong phòng chống Covid-19

Hằng Hồ | 16/09/2021, 12:04

(TN&MT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, PV GAS liên tục tăng cường các biện pháp phòng chống, đồng thời thường xuyên điều chỉnh phù hợp với tình hình mới; quyết tâm duy trì các “thành trì an toàn”, đảm bảo hoạt động SXKD trong toàn Tổng công ty được liên tục, hiệu quả, bảo vệ người lao động của mình. Ngoài ra, đơn vị có nhiều hành động thiết thực hỗ trợ cộng đồng đẩy lùi khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Thần tốc, chu đáo, khoa học

PV GAS thường xuyên cập nhật, tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu của Bộ Y tế, các cấp chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; đặc biệt là tăng cường bảo vệ cho các vị trí trọng yếu. Các phương án, hướng dẫn phòng chống, quy trình xử lý dịch bệnh Covid-19 đã sớm được PV GAS và các đơn vị ban hành với những nội dung toàn diện và cụ thể, đồng thời chủ động điều chỉnh, cập nhật kịp thời theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Kho cảng PV GAS Vũng Tàu vẫn giữ nhịp độ SXKD trong điều kiện phòng chống dịch bệnh

Đáng chú ý nhất là 16 phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho toàn TCT và cho từng “điểm nóng”, đặc biệt là các công trình - hệ thống khí trên bờ, ngoài khơi mà PV GAS đã xây dựng. Với vai trò là trung tâm đầu não, chỉ huy mọi hoạt động SXKD, Trụ sở PV GAS tại tòa nhà PV GAS Tower có hướng dẫn xử lý ứng phó dịch bệnh Covid-19 riêng với các biện pháp phòng chống và bảo vệ nghiêm ngặt. Các đơn vị thành viên/trực thuộc của PV GAS, bên cạnh việc tuân thủ các chương trình phòng chống chung, đều ban hành các phương án bổ sung, cụ thể hơn phù hợp với tình hình của đơn vị. Các phương án phòng chống dịch này đều dựa trên cơ sở hướng dẫn của TCT và tham vấn ý kiến của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) các địa phương.

Đến thời điểm này, PV GAS đang thực hiện tốt giải pháp “3 tại chỗ” và tổ chức đưa đón an toàn các nhóm nhân viên theo phương thức “một cung đường 2 điểm đến”; xét nghiệm 3 ngày/lần cho tất cả lao động tham gia làm việc tại Dự án, công trình khí; bố trí khu vực cách ly tạm thời cùng các bước xử lý khẩn nếu phát sinh trường hợp F0; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc quy tắc 5K và đo thân nhiệt hàng ngày.

Trước khi đổi ca, người lao động đều thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19; thậm chí thực hiện “vùng đệm an toàn” – yêu cầu xét nghiệm kết hợp với cách ly thẩm định nhiều ngày trước khi nhận ca, nếu dịch bệnh tiến sát và gây nguy cơ cao. Đồng thời, để động viên tinh thần của đội ngũ “trực chiến”, PV GAS cũng đã xây dựng, áp dụng các chính sách hỗ trợ tốt, động viên các CBCNV làm việc “3 tại chỗ”, đảm bảo người lao động yên tâm công tác, cũng như trong trường hợp phải kéo dài thời gian đổi ca,...

Hơn 90% CBCNV, NLĐ đã tiêm vắc-xin

Tại các công trình khí của PV GAS đều có Phòng Y tế và nhân viên y tế trực, có trang bị các thiết bị phục vụ công tác sơ cấp cứu tại chỗ. PV GAS trang bị và liên tục bổ sung các trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu như: máy đo thân nhiệt, máy trợ thở, khẩu trang, quần áo bảo hộ, dung dịch nước rửa tay, khử trùng,… để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, dự phòng và hỗ trợ công tác điều trị bệnh Covid-19 cho người lao động trong tình huống khẩn cấp.

NLĐ PV GAS được truyền lửa, động viên tinh thần vượt qua khó khăn, sẵn sàng lao động

Đến nay, tại PV GAS có 8 buồng khử khuẩn sử dụng cồn không gây hại cho người và môi trường (được đặt tại tòa nhà PV GAS, Nhà máy của KCM, Trung tâm Phân phối khí của KĐN, Nhà máy và Kho cảng của KVT); 15 máy trợ thở và 21 máy đo nồng độ oxy SPO2; 3 máy đo thân nhiệt tại tòa nhà PV GAS Tower và công trình khí của KVT... Các đơn vị khác sử dụng máy đo thân nhiệt cầm tay, đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc. Riêng Tổng công ty đã mua và phát 80.000 khẩu trang y tế; các đơn vị thành viên đều trang bị đầy đủ khẩu trang cho CBCNV theo từng đợt. PV GAS cũng trang bị 15.000 bộ quần áo bảo hộ y tế cho văn phòng và tất cả người lao động trực tiếp sản xuất. Dung dịch nước rửa tay, chất khử trùng không gây độc… được trang bị với trữ lượng phòng bị cho thời gian kéo dài nhiều tháng liên tục không cần bổ sung.

Lá chắn hữu hiệu nhất để đẩy lùi dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới chính là Chương trình tiêm vắc-xin phòng chống Covid. Cùng với toàn ngành Dầu khí, vấn đề này được PV GAS quan tâm, chú trọng. PV GAS đẩy mạnh phối hợp, ủng hộ Chương trình bằng nhiều hình thức, tổ chức tiếp nhận các nguồn vắc xin để thực hiện tiêm phòng cho lực lượng CBCNV, nhằm giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh, đảm bảo ổn định hoạt động.

Đến nay trên 90% tổng số lao động PV GAS đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi số 1. PV GAS tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin mũi 1 và tiêm vắc-xin mũi thứ 2 cho CBCNV. Ngoài ra, đối với với các CBCNV thuộc lực lượng trọng yếu, tham gia vào quá trình SXKD, đầu tư xây dựng có tính chất quan trọng, PV GAS cũng tăng cường phối hợp với các địa phương vùng nguy cơ cao để rà soát và thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người nhà của CBCNV, mở rộng “vành đai” an toàn cho công trình khí và toàn thể cộng đồng.

Không dừng lại ở đó, PV GAS đã cùng với cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, PV GAS đã tham gia ủng hộ trên 200 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin - Phòng chống Covid-19 quốc gia và hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch tại các bệnh viện, các chương trình của nhiều địa phương như: “Trao Oxy – trao sự sống”, “Trao yêu thương – Trọn nghĩa tình”, “Không để ai ở lại phía sau”...

PV GAS phối hợp tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid cho CBCNV

Có thể thấy, PV GAS đã và đang khẳng định quan điểm xuyên suốt “chống dịch như chống giặc”, bảo vệ sức khỏe người lao động (NLĐ) là trên hết, trước hết; đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; tham gia quyết ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch bằng hành động thực tiễn; góp phần không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng. Đặc biệt, PV GAS tiếp tục khẳng định thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, đảm bảo hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng, chống dịch và sản xuất kinh doanh, “chống dịch để sản xuất và sản xuất để chống dịch”, góp phần đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường trong thời gian nhanh nhất.

Với suy nghĩ và hành động đầy trách nhiệm, nghiêm túc, khoa học, nhận thức rõ mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 và ảnh hưởng ghê gớm của nó đối với sức khỏe người lao động, doanh nghiệp và rộng hơn nữa là đời sống người dân, nền kinh tế, PV GAS đã có sự chuẩn bị không thể tốt hơn. Có thể nói, PV GAS đã tạo ra cho chính bản thân một loại “vắc-xin đặc biệt” trong phòng chống thứ dịch bệnh khiến cả nhân loại đau đầu này.

Bài liên quan
 • Chào mừng kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập PV GAS (20/9/1990 – 20/9/2021): Đề cao mũi nhọn sáng kiến, cải tiến trong lao động
  (TN&MT) - Tại PV GAS – đơn vị hàng đầu về công tác sáng kiến sáng tạo của Petrovietnam, phong trào thi đua lao động sáng tạo là đòn bẩy để thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển. Những sáng kiến, sáng tạo được ứng dụng không những đem lại giá trị làm lợi, tiết kiệm chi phí lớn mà còn góp phần vào nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến môi trường làm việc, làm gia tăng tuổi thọ thiết bị, máy móc, bảo đảm an toàn cho mọi mặt hoạt động của PV GAS.

(0) Bình luận
Nổi bật
Ông Nguyễn Hữu Tiến được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Urenco
(TN&MT) - Sáng ngày 4/10/2023, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về công tác cán bộ thuộc diện Ban cán sự Đảng UBND thành phố quản lý.
Đừng bỏ lỡ
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
  Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
 • Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: PTSC Thanh Hóa vượt tiến độ gói Khu vực 4
  Với quyết tâm cao của tập thể người lao động, lực lượng nòng cốt dày dặn kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đến ngày 26/9/2023, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã xuất sắc hoàn thành 100% các hạng mục bảo dưỡng sửa chữa gói Khu vực 4 của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
 • Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu BSR ở mức “BB” với triển vọng tích cực
  (TN&MT) - Ngày 02/10/2023, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu bởi Fitch Ratings ở mức “BB” với “Triển vọng tích cực”.
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO