PV GAS sẵn sàng bước vào Hội thi ATVSV giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX năm 2022

PV | 27/09/2022, 07:00

Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX do Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức dự kiến sẽ diễn ra tại TP Vũng Tàu từ ngày 28/9/2022 đến ngày 30/9/2022.

Hội thi thu hút 17 đội đến từ các công đoàn trực thuộc CĐ DKVN tham gia. Trong đó, với chủ đề “Văn hóa an toàn PV GAS, nền tảng cho sự phát triển bền vững”, đội thi của PV GAS với 15 thành viên sẽ tham gia ở tất cả các nội dung.

Hội thi gồm 3 phần: Phần thi chào hỏi; phần thi lý thuyết; phần thi thực hành, các bài thi bao gồm những hiểu biết về chế độ, chính sách, pháp luật bảo hộ lao động; những kiến thức về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; các kỹ năng xử lý tình huống sự cố thực tế ở cơ sở; hoạt động mạng lưới ATVSV và các phương pháp sơ cấp cứu người bị nạn, chữa cháy tại chỗ.

1.-atvsv.jpg
Thành viên PV GAS - ATVSV trong công việc thường ngày

Hội thi là dịp để các ATVSV giỏi trong ngành Dầu khí thể hiện trình độ hiểu biết và kỹ năng thực hành trong các hoạt động của mình; giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các ATVSV giỏi của các đơn vị với nhau và tuyên dương những đơn vị, những ATVSV đạt thành tích cao trong Hội thi ATVSV giỏi các cấp.

Đội tuyển PV GAS tham gia Hội thi với các thành viên nòng cốt đến từ Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu, được tuyển chọn từ phong trào ATVSV cơ sở. Với tinh thần học hỏi và nỗ lực, đội tuyển PV GAS đã sẵn sàng công tác chuẩn bị cho Hội thi, hứa hẹn sẽ góp phần đem đến những phần thi gay cấn, vui tươi, truyền đi những thông điệp bổ ích đến với Hội thi.

2.-atvsv-phong-chong-dich.jpg
Lực lượng ATVSV tham gia tích cực và hiệu quả vào công tác đẩy lùi tác hại của đại dịch trong các năm 2020 – 2022

Xác định công tác bảo đảm bảo an ninh, An toàn - Sức khỏe - Môi trường (ATSKMT) có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với các hoạt động SXKD, PV GAS đã duy trì Hệ thống quản lý An toàn - Chất lượng - Môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế như OHSAS 45001, ISO 9001 và IS0 14001, triển khai đồng bộ các giải pháp an toàn trong đó chú trọng công tác kiểm soát rủi ro, công việc nguy hiểm, kiểm soát an toàn trong vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, kiểm soát nhà thầu, quản lý thay đổi được thực hiện nghiêm túc và đầy đủ.

Công tác quản lý môi trường và vệ sinh lao động tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Môi trường làm việc được cải thiện ngày càng “Xanh - Sạch - Đẹp”. Sức khoẻ người lao động được quan tâm, cải thiện. Nhận thức về an toàn của người lao động ngày càng được nâng cao. Công tác đào tạo và huấn luyện, công tác PCCC và diễn tập ứng cứu khẩn cấp được duy trì tốt, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, đơn vị, chính quyền và nhân dân địa phương. Số sự cố kỹ thuật được xử lý kịp thời và thống kê theo dõi, phân tích đầy đủ.

Kết quả, trong 32 năm vận hành, PV GAS không để xảy ra sự cố cháy, nổ gây thiệt hại đến tài sản và môi trường, các hoạt động SXKD của PV GAS luôn An toàn - Liên tục - Hiệu quả, cung cấp nguyên nhiên liệu khí ổn định, chất lượng cho phát triển kinh tế đất nước.

3.-thi-atvsv-nganh-dk-nam-2000.jpg
PV GAS thường xuyên tham gia và đạt giải cao tại hội thi ATVSV của ngành (Trong ảnh là đội thi PV GAS năm 2000)

Trong kết quả chung của công tác ATSKMT của PV GAS có sự đóng góp tích cực của tổ chức Công đoàn, các cấp công đoàn PV GAS đã tham gia tích cực vào việc cải thiện điều kiện lao động, môi trường làm việc, ngăn ngừa, không để xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, góp phần đảm bảo hoạt động SXKD luôn an toàn, liên tục, đạt hiệu quả cao thông qua việc tổ chức các hoạt động như: Tuyên truyền, phổ biến và vận động NLĐ nâng cao nhận thức về an toàn, ý thức tuân thủ nội qui, qui chế của PV GAS, các qui định của pháp luật về ATSKMT; Tham gia với các phòng ban chuyên môn xây dựng và kiểm tra việc thực hiện kế hoạch ATVSLĐ; tham gia các đoàn kiểm tra công tác an toàn tại các đơn vị 2-4 lần/năm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn ngừa các sai phạm tại cơ sở. Công đoàn cũng duy trì và triển khai mạnh mẽ trong các phong trào xanh sạch đẹp, bảo đảm ATVSLĐ, phong trào trồng cây xanh, phong trào không khói thuốc tại nơi làm việc; nhân rộng, lôi cuốn được đông đảo NLĐ tham gia phong trào ghi thẻ STOP;...

Đặc biệt, Công đoàn PV GAS còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ hàng năm, tổ chức hội thi ATVSV, thi trắc nghiệm tìm hiểu hệ thống quản lý AT - CL - MT, hội nghị tổng kết công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV với sự tham gia của lãnh đạo, công đoàn, cán bộ an toàn và ATVSV của tất cả các đơn vị, thu được nhiều kết quả.

Mạng lưới ATVSV tại PV GAS thường xuyên được kiện toàn. Đến nay PV GAS có 386 ATVSV, tất cả đều được đào tạo, huấn luyện kiến thức về ATVSLĐ. Quy chế tổ chức hoạt động của mạng lưới ATVSV được cập nhật, bổ sung. Chất lượng hoạt động của mạng lưới ATVSV được cải thiện qua các năm. Từ 2019 - 2021, mạng lưới ATVSV đã đóng góp nhiều kiến nghị giúp ngăn ngừa các nguy cơ ngây mất an toàn trong hoạt động SXKD tại các đơn vị.

Công đoàn PV GAS cũng thường xuyên tổ chức Hội thi ATVSV cấp cơ sở, liên tục trong các năm 2019, 2020, 2021, 2022, PV GAS đều tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về ATVSLĐ cho mạng lưới ATVSV, thu hút tất cả các công đoàn trực thuộc và 100% các ATVSV tham gia.

Với những nỗ lực trong công tác ATVSLĐ, Công đoàn và đội ngũ ATVSV PV GAS đã nhận được nhiều khen thưởng của các cấp như: Năm 2021 đã được Tổng liên đoàn LĐVN bằng khen cho 01 tập thể, Công đoàn ngành tặng cờ thi đua và 02 bằng khen cho 02 tập thể, tặng bằng khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ, Xanh - Sạch - Đẹp; Năm 2020 đã được Tổng liên đoàn LĐVN bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Công đoàn ngành tặng bằng khen cho 03 tập thể, tặng bằng khen cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ, Xanh - Sạch - Đẹp; Năm 2019 đã được Tổng liên đoàn LĐVN bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Công đoàn ngành tặng cờ thi đua và 03 bằng khen cho 03 tập thể, tặng bằng khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ, Xanh - Sạch - Đẹp.

Bài liên quan
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS phối hợp tổ chức “Đại hội Ngũ Hổ tướng” năm 2022
  Chào mừng Tháng Văn hóa Dầu khí và các ngày lễ của đất nước, của ngành; đặc biệt chào mừng kỷ niệm 32 năm Ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam (20/9/1990 - 20/9/2022); trong không khí vui tươi và phấn khởi, được sự ủng hộ của Lãnh đạo TCT, Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) phối hợp với Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức chương trình giao lưu thể thao với chủ đề “Đại hội Ngũ hổ tướng - 2022”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
 • Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 33 năm thành lập PV GAS
  Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/09/1990 - 20/09/2023), các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ).
 • Xí nghiệp Cơ điện Vietsovpetro: Thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm STV CPP - SVNE
  Vừa qua, Xí nghiệp Cơ điện (XNCĐ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Vietsovpetro thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm cùng cáp quang từ giàn Sư Tử Vàng CPP cấp cho giàn Sư Tử Vàng Đông Bắc (SVNE).
 • CNG Việt Nam: Tập trung triển khai chiến lược cạnh tranh mở rộng thị trường
  Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) với Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã yêu cầu CNG Việt Nam đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm, tập trung vào tìm kiếm nguồn cung khí ổn định và triển khai chiến lược cạnh tranh sản phẩm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO