PV GAS quyết liệt triển khai công tác phòng chống dịch Covid

PV | 27/08/2021, 16:32

(TN&MT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, PV GAS liên tục tăng cường các biện pháp phòng chống, đồng thời thường xuyên điều chỉnh phù hợp với tình hình mới; quyết tâm duy trì các “thành trì an toàn”, đảm bảo hoạt động SXKD trong toàn Tổng công ty được liên tục, hiệu quả, bảo vệ người lao động và cộng đồng.

PV GAS thường xuyên cập nhật, tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu của Bộ Y tế, các cấp chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; đặc biệt là tăng cường bảo vệ cho các vị trí trọng yếu. Các phương án, hướng dẫn phòng chống, quy trình xử lý dịch bệnh Covid -19 đã sớm được PV GAS và các đơn vị ban hành với những nội dung toàn diện và cụ thể, đồng thời chủ động điều chỉnh, cập nhật kịp thời theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Tiếp tục duy trì nhịp lao động SXKD theo kế hoạch 2021

Cụ thể, thực hiện quy trình Kế hoạch ứng phó với dịch bệnh Covid-19, PV GAS đã xây dựng 16 phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho toàn TCT và cho từng “điểm nóng”, đặc biệt là các công trình - hệ thống khí trên bờ, ngoài khơi. Với vai trò là trung tâm đầu não, chỉ huy mọi hoạt động SXKD, Trụ sở PV GAS tại tòa  nhà PV GAS Tower có Hướng dẫn xử lý ứng phó dịch bệnh Covid -19 riêng với các biện pháp phòng chống và bảo vệ nghiêm ngặt.

Các đơn vị thành viên/trực thuộc của PV GAS, bên cạnh việc tuân thủ các chương trình phòng chống chung, đều ban hành các phương án bổ sung, cụ thể hơn phù hợp với tình hình của đơn vị. Các phương án phòng chống dịch này đều dựa trên cơ sở hướng dẫn của TCT và tham vấn ý kiến của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) các địa phương. Ngay khi có thể, trước khi dịch bệnh bùng nổ, các đơn vị đều chủ động phối hợp, tham vấn và đồng thời tổ chức/lên phương án diễn tập nội bộ hoặc với cơ quan y tế địa phương.

Quá trình chủ động, tăng cường công tác phối hợp của các cấp quản lý An toàn – Sức khỏe – Môi trường PV GAS với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 ở các địa phương, nơi có công trình – hệ thống khí của PV GAS, đã tạo nên thành quả tốt trong mùa dịch; các bên đều có mối liên hệ tốt, nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng trong công tác xử lý khi xảy ra tình huống nhiễm/nghi nhiễm tại đơn vị, trong mọi hoạt động để đảm bảo công tác vận hành chuỗi giá trị khí vẫn liên tục và an toàn.

PV GAS phối hợp tổ chức tiêm vắc xin phòng covid cho CBCNV

Hiện nay, PV GAS đang thực hiện tốt giải pháp “3 tại chỗ” và tổ chức đưa đón an toàn các nhóm nhân viên theo phương thức “một cung đường 2 điểm đến”; xét nghiệm 3 ngày/lần cho tất cả lao động tham gia làm việc tại Dự án, công trình khí; bố trí khu vực cách ly tạm thời cùng các bước xử lý khẩn nếu phát sinh trường hợp F0; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc 5K và đo thân nhiệt hàng ngày. Trước khi đổi ca, người lao động đều thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19; thậm chí thực hiện “vùng đệm an toàn” – yêu cầu xét nghiệm kết hợp với cách ly thẩm định nhiều ngày trước khi nhận ca, nếu dịch bệnh tiến sát và gây nguy cơ cao.

Đồng thời, để động viên tinh thần của đội ngũ “trực chiến”, PV GAS cũng đã xây dựng, áp dụng các chính sách hỗ trợ tốt, động viên các CBCNV làm việc “3 tại chỗ”, đảm bảo người lao động yên tâm công tác, cũng như trong trường hợp phải kéo dài thời gian đổi ca,...

Tại các công trình khí của PV GAS đều có Phòng Y tế và nhân viên y tế trực, có trang bị các thiết bị phục vụ công tác sơ cấp cứu tại chỗ. PV GAS trang bị và liên tục bổ sung các trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu như: máy đo thân nhiệt, máy trợ thở, khẩu trang, quần áo bảo hộ, dung dịch nước rửa tay, khử trùng,… để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, dự phòng và hỗ trợ công tác điều trị bệnh Covid-19 cho người lao động trong tình huống khẩn cấp.

Đến nay, tại PV GAS có 8 buồng khử khuẩn sử dụng cồn không gây hại cho người và môi trường (được đặt tại tòa nhà PV GAS, Nhà máy của KCM, Trung tâm Phân phối khí của KĐN, Nhà máy và Kho cảng của KVT); 15 máy trợ thở và 21 máy đo nồng độ oxy SPO2; 3 máy đo thân nhiệt tại tòa nhà PV GAS Tower và công trình khí của KVT... Các đơn vị khác sử dụng máy đo thân nhiệt cầm tay, đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc.

Riêng Tổng công ty đã mua và phát 80.000 khẩu trang y tế; các đơn vị thành viên đều trang bị đầy đủ khẩu trang cho CBCNV theo từng đợt. PV GAS cũng trang bị 15.000 bộ quần áo bảo hộ y tế cho văn phòng và tất cả người lao động trực tiếp sản xuất. Dung dịch nước rửa tay, chất khử trùng không gây độc… được trang bị với trữ lượng phòng bị cho thời gian kéo dài nhiều tháng liên tục không cần bổ sung.

 Gửi tặng nông sản cho bà con vùng khó khăn vì dịch bệnh

Lá chắn hữu hiệu nhất để đẩy lùi dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới chính là Chương trình tiêm vắc xin phòng chống Covid. Cùng với toàn ngành Dầu khí, vấn đề này được PV GAS quan tâm, chú trọng. PV GAS đẩy mạnh phối hợp, ủng hộ Chương trình bằng nhiều hình thức, tổ chức tiếp nhận các nguồn vắc xin để thực hiện tiêm phòng cho lực lượng CBCNV, nhằm giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh, đảm bảo ổn định hoạt động.

Đến nay, khoảng 80% tổng số lao động PV GAS đã được tiêm vắc xin phòng Covid -19 mũi số 1. PV GAS tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin và tiêm vắc xin mũi thứ 2 cho CBCNV. Ngoài ra, đối với với các CBCNV thuộc lực lượng trọng yếu, tham gia vào quá trình SXKD, đầu tư xây dựng có tính chất quan trọng, PV GAS cũng tăng cường phối hợp với các địa phương vùng nguy cơ cao để rà soát và thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid cho người nhà của CBCNV, mở rộng “vành đai” an toàn cho công trình khí và toàn thể cộng đồng.

Bài liên quan
 • PV GAS LPG quyết tâm vượt khó khăn và dịch bệnh
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) có đặc thù sản xuất kinh doanh trải dài, phân bố tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong điều kiện phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, đảm bảo hoạt động liên tục và phòng chống đại dịch Covid -19, PVGAS LPG đang nỗ lực triển khai các giải pháp phòng chống hiệu quả, thích nghi với tình hình mới, duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện - thành thói quen” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Masan High-Tech Materials đưa Vonfram vào công nghệ in 3D
  (TN&MT) - Masan High-Tech Materials, công ty con của Tập đoàn Masan, vừa công bố những bước tiến mới trong mảng công nghệ in 3D thông qua việc phát triển các sản phẩm bột Vonfram được đăng ký bản quyền thương hiệu toàn cầu.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO