PV GAS quyết chiến với đại dịch Covid-19

Anh Thư | 17/09/2021, 17:29

(TN&MT) - Năm 2021, Tổng công ty Khí Việt Nam kỷ niệm 31 năm ngày thành lập trong bối cảnh cả nước đang căng mình phòng chống dịch Covid-19. Chính vì thế, ngày kỷ niệm năm nay là dịp đánh giá những thành quả quý báu, tìm ra nguồn động lực mạnh mẽ để chống chọi với những khó khăn chưa từng có, mang theo ý chí kiên cường: Quyết chiến với Đại dịch Covid-19.

Năm 2020 - 2021 mãi mãi ghi dấu ấn lịch sử với những khó khăn thách thức chưa từng có với toàn thế giới, Việt Nam và PV GAS nói riêng. Đại dịch Covid-19 đã tạo nên một cơn bão kinh tế toàn cầu, mà một trong những “đối tượng” chịu ảnh hưởng nặng nề nhất chính là ngành Dầu khí. Nguy hiểm và tàn khốc nhất tại Việt Nam, đó là sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 từ cuối tháng 04/2021, với biến thể mới Delta có khả năng lây nhiễm mạnh trong cộng đồng.

PV GAS chào mừng 31 năm thành lập bằng hành động quyết chiến với đại dịch

Kiên định với mục tiêu kép đề ra: “Bảo vệ sự an toàn, sức khỏe của người lao động và đảm bảo duy trì hoạt động SXKD”, ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện tại Việt Nam, Tổng Giám đốc PV GAS đã quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác chống dịch như chống giặc, yêu cầu sự vào cuộc mạnh mẽ của các Ban chuyên môn, các đơn vị, tổ chức đoàn thể; hướng dẫn người lao động (NLĐ) nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị, quy định từ Chính phủ, Bộ Y tế, cơ quan ban ngành, TCT và áp dụng đầy đủ, linh hoạt vào từng hoạt động, đạt hiệu quả hữu ích cho doanh nghiệp và cộng đồng.

Quyết liệt triển khai ngay từ những ngày đầu bùng phát 

PV GAS đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Ban Chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 với Trưởng ban là Lãnh đạo TCT cùng các thành viên là Trưởng các Ban chuyên môn, Giám đốc các đơn vị trực thuộc để phản ứng kịp thời và thống nhất chỉ đạo. Các đơn vị cũng thành lập các Tổ an toàn – phòng chống Covid-19. Toàn thể PV GAS đồng loạt thực hiện các chương trình tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cũng như tình hình sức khỏe của NLĐ.

Các phương án, hướng dẫn phòng chống, quy trình xử lý dịch bệnh Covid-19 đã sớm được PV GAS và các đơn vị ban hành với những nội dung toàn diện và cụ thể, đồng thời chủ động điều chỉnh, cập nhật kịp thời theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, được tham vấn ý kiến của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) các địa phương.

Động viên tinh thần NLĐ bằng nhiều chương trình liên kết trực tuyến

Để đảm bảo duy trì quá trình sản xuất liên tục, PV GAS đang thực hiện tốt các giải pháp “3 tại chỗ” và “một cung đường 2 điểm đến”; xét nghiệm 3 ngày/lần cho tất cả lao động tham gia làm việc tại Dự án, công trình khí; bố trí khu vực cách ly tạm thời cùng các bước xử lý khẩn cấp nếu phát sinh trường hợp F0; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc thực hiện 5K và đo thân nhiệt hàng ngày. Trước khi đổi ca, NLĐ đều thực hiện xét nghiệm Covid-19; thậm chí thực hiện “vùng đệm an toàn” – yêu cầu xét nghiệm kết hợp với cách ly thẩm định nhiều ngày trước khi nhận ca, nếu dịch bệnh tiến sát và gây nguy cơ cao.

Tùy theo tình hình dịch bệnh cụ thể tại các địa phương, PV GAS cũng đã tổ chức tốt Chương trình làm việc từ xa tại nhà. Đặc biệt thích ứng nhanh, PV GAS đã đẩy mạnh, nâng cấp hệ thống IT và đưa vào sử dụng những ứng dụng Công nghệ thông tin mới (App Skype, MS Teams, Pepxit MCU…); tăng cường việc tổ chức họp, đạo tạo tập huấn, phối hợp công tác trực tuyến và áp dụng chữ ký điện tử… Cho đến nay, các hoạt động của Tổng công ty vẫn được đảm bảo, duy trì như khi làm việc tập tập trung.

Các đơn vị và trụ sở trực chiến của PV GAS đều có Phòng Y tế và nhân viên y tế trực; được trang bị các thiết bị phục vụ công tác sơ cấp cứu, trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu như: máy đo thân nhiệt, khẩu trang, quần áo bảo hộ, dung dịch nước rửa tay, khử trùng, lắp đặt camera ở các khu vực có nguy cơ, bố trí phòng cách ly F0 tạm thời và phân luồng di chuyển để hạn chế lây nhiễm, bố trí khu vực xét nghiệm, tạo mã quét kiểm soát QR code, kiểm soát việc thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K, khử khuẩn định kỳ; khai báo y tế và cập nhật tình trạng sức khỏe lên các ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng dẫn của Bộ y tế để kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời bổ sung các biện pháp tăng cường như trang bị máy trợ thở, máy đo nồng độ oxy SPO2, và túi thuốc để hỗ trợ CBCNV nhiễm bệnh…

Hỗ trợ tinh thần và vật chất lực lượng trực chiến, kể cả các đơn vị phối hợp

Nhận định nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ các cơ sở cung cấp dịch vụ cho TCT và các Đơn vị (cung cấp suất ăn, dịch vụ bảo vệ, vệ sinh, vận chuyển, đưa đón...), PV GAS đã yêu cầu các cơ sở liên quan cam kết tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; phối hợp thực hiện việc quản lý danh sách, lịch trình, thời gian làm việc; yêu cầu nhân viên thực hiện 5K, định kỳ thực hiện xét nghiệm và xây dựng phương án phối hợp phòng chống dịch bệnh giữa đơn vị và nhà cung cấp dịch vụ.

Để chủ động nắm bắt tình hình, và phối hợp xử lý tình huống khi có trường hợp nhiễm/nghi nhiễm bệnh Covid-19 tại đơn vị, Ban Chỉ đạo - Ban Chỉ huy phòng chống dịch của TCT và các đơn vị thường xuyên làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, CDC ở các địa phương, nơi có công trình - hệ thống khí của PV GAS.  PV GAS cũng đồng hành với các địa phương thông qua việc hỗ trợ chi phí hoạt động, vật tư y tế, … Tất cả các hoạt động đó đã tạo nên mối liên hệ tốt, nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời trong công tác xử lý khi xảy ra tình huống nhiễm/nghi nhiễm tại đơn vị.

Tích cực bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người lao động

PV GAS đã tổ chức cho toàn thể NLĐ PV GAS ký cam kết tuân thủ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó nhấn mạnh việc tuân thủ 5K,  đặc biệt là công tác khai báo y tế trung thực, đầy đủ, kịp thời (của cá nhân, người sống cùng và người thân có liên quan yếu tố dịch tễ mà cá nhân có tiếp xúc). NLĐ PV GAS thường xuyên được cấp nhật thông tin, phổ biến các quy định cách ly, các chương trình và địa chỉ hỗ trợ khi bị nhiễm bệnh để phát huy tính tự giác, tuân thủ, ý thức trách nhiệm cao. Trong thời gian giãn cách, Đảng ủy, Công đoàn, các tổ chức đoàn thể cùng đồng hành với Ban Lãnh đạo TCT gửi tới NLĐ những lời kêu gọi, các chương trình truyền thông, các nội dung vận động để luôn động viên mỗi thành viên PV GAS nhanh chóng thích nghi, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức của dịch bệnh, hoàn thành mục tiêu kép của toàn đơn vị.

PV GAS chủ động phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện việc truy vết và chủ động thuê xét nghiệm định kỳ cho CBCNV và các lực lượng trực chiến, đảm bảo an toàn tuyệt đối quá trình sản xuất kinh doanh của các công trình khí; tổ chức hướng dẫn cách ly cho người nghi nhiễm F1 tại các cơ sở có trả phí đã được các Cơ quan quản lý nhà nước phê duyệt, nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm chéo. PV GAS cũng tổ chức tư vấn ban đầu; hỗ trợ thiết bị thở, cung cấp thuốc, thực phẩm, vật tư y tế, ký hợp đồng dịch vụ với đơn vị có chức năng để sử dụng dịch vụ chăm sóc F0 tại nhà như: Bố trí bác sĩ trực online khám và nhắc nhở dùng thuốc 24/24, cung cấp đầy đủ thuốc cần thiết, thiết bị thở, bố trí xe cứu thương…, chi trả cho các chi phí y tế phát sinh nếu NLĐ của PV GAS là F0 phải điều trị tại các bệnh viện.

100% NLĐ PV GAS đã hoàn thành bước đầu chương trình tiêm phòng Covid

Với phương châm 5K + Vaccine là yếu tố then chốt để chiến thắng đại dịch Covid-19, ngay từ khi Chính phủ có chủ trương tiêm vaccine cho toàn dân, PV GAS đã chủ động liên hệ với các Cơ quan chức năng ở các địa phương nơi có công trình, trụ sở và NLĐ của PV GAS để tìm kiếm nguồn vaccine sớm, đủ. Được sự hỗ trợ của các cơ quan hữu quan và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PV GAS chính là đơn vị đầu tiên trong Tập đoàn tổ chức tiêm Vaccine Covid-19 cho NLĐ. Tính đến thời điểm hiện tại, 100% người lao động của PV GAS được tiêm vaccine mũi 1; đa phần nhân sự chủ chối và bộ phận trực chiến đã hoàn thành việc tiêm mũi 2 hoặc đang chờ đủ thời hạn theo khuyến cáo của Nhà sản xuất Vaccine để tiêm mũi 2. Trong thời gian sớm nhất, PV GAS đang nỗ lực tìm kiếm nguồn vaccine, bám sát kế hoạch, tiến độ để đảm bảo mục tiêu 100% NLĐ được tiêm mũi 2.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là khu vực TP.HCM, đã có trường hợp NLĐ PV GAS nhiễm bệnh Covid-19. Song, với việc tiêm vaccine ngừa/giảm nhẹ bệnh, nên các trường hợp nhiễm Covid-19 đều không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ và đã sớm khỏi bệnh. Quá trình chủ động tiêm vaccine cho NLĐ PV GAS đã tích cực góp phần đảm bảo an toàn nguồn nhân lực trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh; tiến tới đảm bảo nguồn lực, điều kiện để PVGAS  được cấp “thẻ xanh” trong lộ trình phục hồi kinh tế đất nước.

Với tinh thần đồng tâm hiệp sức, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, PV GAS cũng đã chung tay góp sức, ủng hộ Chương trình Phòng chống Covid-19 quốc gia; chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn về vật chất và tinh thần để giúp các địa phương, các cơ sở y tế, người làm công tác Y tế và cộng đồng vượt qua khó khăn mùa dịch. Rất nhiều chương trình nghĩa tình có sự hiện diện của PV GAS như hỗ trợ đóng góp chi phí mua vaccine, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh... với tổng kinh phí ước tính khoảng 200 tỷ đồng, nổi bật như: Ủng hộ 155 tỷ đồng cho Quỹ mua vaccine Covid-19 (ủng hộ qua PVN, tỉnh BR-VT, Tp. Đà Nẵng); hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch và gia đình hội viên phụ nữ hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 tại Đà Nẵng; tài trợ kinh phí mua máy thở, vật tư y tế để hỗ trợ các bệnh viện tại các tỉnh thành có dịch Covid phức tạp; trao tặng nhiều phần quà trị giá khác bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa bàn trong cả nước.

Ban Lãnh đạo, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà, cấp phát thuốc cho người lao động đặc biệt là cán bộ hưu trí, người lao động là F0, F1 phải cách ly tập trung, người lao động làm việc 3 tại chỗ (thuộc zone 0)… Tình nghĩa và sự chăm sóc của Công đoàn PV GAS đã đến với hầu khắp các đối tượng khó khăn trong mùa dịch như lực lượng lái xe, tạp vụ, bảo vệ, lao động nữ mang thai, người nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi, người lao động phải tạm nghỉ việc để làm việc luân phiên đặc biệt khó khăn, CBCNV có người thân là bác sỹ tham gia tuyến đầu chống dịch, CBCNV trực tiếp tham gia phòng chống dịch, truy vết, xét nghiệm tại đơn vị hoặc tham gia tình nguyện viên phòng chống dịch tại địa phương, bếp ăn cho CBCNV làm việc tại zone 0…

Với sự chỉ đạo và hành động quyết liệt của Lãnh đạo Tổng công ty - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, sự cam kết, đồng lòng và kiên quyết tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch, ý chí quyết tâm, nỗ lực đoàn kết của toàn hệ thống chính trị, các tổ chức, các đơn vị và mỗi Lãnh đạo, Người lao động PV GAS trong cuộc chiến đấu với đại dịch Covid-19, từ khi dịch bệnh diễn ra đến nay, PV GAS vẫn đảm bảo duy trì mục tiêu kép đã đề ra.

Để có được thành quả này, PV GAS ghi nhận và trân trọng cảm ơn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các Cơ quan hữu quan đã quan tâm, tạo điều kiện và đồng hành bền chặt. PV GAS cam kết tiếp tục duy trì quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho NLĐ và hoàn thành tốt các nhiệm vụ SXKD trong thời gian tới.

Bài liên quan
 • PV GAS sở hữu “vắc-xin đặc biệt” trong phòng chống Covid-19
  (TN&MT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, PV GAS liên tục tăng cường các biện pháp phòng chống, đồng thời thường xuyên điều chỉnh phù hợp với tình hình mới; quyết tâm duy trì các “thành trì an toàn”, đảm bảo hoạt động SXKD trong toàn Tổng công ty được liên tục, hiệu quả, bảo vệ người lao động của mình. Ngoài ra, đơn vị có nhiều hành động thiết thực hỗ trợ cộng đồng đẩy lùi khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Nền kinh tế Việt Nam được chèo lái thế nào trước các cơn sóng lớn
  Các chuyên gia cho rằng, trước “con sóng chao đảo” của tình hình thế giới (lạm phát gia tăng, sụt giảm tăng trưởng) thì Việt Nam giữ vững ổn định vĩ mô là thành công lớn nhất.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững
  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký ban hành Công điện 469/CĐ-TTg về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.
 • Thừa Thiên – Huế: Đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm
  (TN&MT) - Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị các Sở, ngành, địa phương tập trung đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai sớm đi vào hoạt động, tạo bước đột phá cho ngành công nghiệp.
 • Không triển khai nhiệt điện than Quỳnh Lập I, II ở Nghệ An
  Ngày 15/5/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 500/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 (Quy hoạch điện VIII). Theo Quyết định này, có nội dung không triển khai 13.220MW nhiệt điện than, trong đó có nhiệt điện than Quỳnh Lập I, II tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.
 • Sơn La: Cấp điện trở lại cho hơn 14.000 khách hàng bị ảnh hưởng mưa giông
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 24-25/5, trên địa bàn huyện Mộc Châu, Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa, giông lốc gây sự cố  ảnh hưởng hơn 14.000 khách hàng. Đến sáng 27/5, công tác khắc phục sự cố đã cơ bản hoàn thành, cấp điện trở lại theo phương thức kết dây cơ bản.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • Từ 15/7 ngừng kinh doanh, sản xuất các thiết bị sử dụng năng lượng có hiệu suất thấp
  Đó là một trong những nội dung trong Quyết định số 14/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vừa được ban hành. Theo đó, các thiết bị như bóng đèn huỳnh quang, bếp từ, máy tính xách tay, máy in… sử dụng năng lượng có hiệu suất thấp phải loại bỏ, không được nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh trong nước từ ngày 15/7/2023.
 • Bằng mọi cách phải đảm bảo điện mùa khô 2023
  Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An tại buổi gặp gỡ báo chí chia sẻ thông tin liên quan đến tình hình sản xuất điện và tiến độ đàm phán giá mua điện các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp chiều ngày 26/5 tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO