PV GAS: Phòng chống đại dịch Covid bằng những hành động thiết thực

PV | 20/05/2021, 12:07

(TN&MT) - Là đơn vị tiên phong ngành Công nghiệp Khí, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các đơn vị trực thuộc/thành viên luôn gương mẫu thực hiện phòng chống dịch bệnh, triển khai nhiều chương trình hữu hiệu, tham gia hỗ trợ cộng đồng.

Điều đáng nói là không những tuân thủ chấp hành nghiêm ngặt các quy định trong phòng chống dịch Covid-19 mà các đơn vị thành viên của PV GAS còn tích cực tuyên truyền, chia sẻ, hỗ trợ các địa phương trong phòng chống dịch Covid-19.

PV GAS LPG vì an toàn cho tập thể, công trình khí cũng như toàn cộng đồng

Thực hiện yêu cầu của PV GAS, Công ty CP Kinh doan LPG Việt Nam (PV GAS LPG) luôn tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ thị của Chính Phủ, Bộ Y tế và các cấp chuyên môn về việc tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó toàn thể CBCVN PV GAS LPG xác định nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, gắn liền với cuộc sống hàng ngày của mỗi cá nhân, vì an toàn cho tập thể, công trình khí cũng như toàn cộng đồng.

PV GAS LPG thực hiện khử khuẩn cho người lao động trước khi vào ca làm việc

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 được PV GAS LPG thành lập từ những ngày đầu dịch Covid – 19 xuất hiện và đe dọa Việt Nam. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước, Công đoàn, Đoàn thanh niên và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của PV GAS LPG đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại văn phòng Công ty, kho, trạm và các chi nhánh. Tiếp thu các yêu cầu, chỉ thị phòng chống dịch của PV GAS, nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2021 của Công ty chính là: không lơ là chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, đồng thời đảm bảo tiến độ thực hiện Kế hoạch sản xuất kinh doanh 2021 đã đề ra.

Tất cả các CBCNV chủ động theo dõi sức khỏe, thông báo cho cơ quan y tế địa phương và cập nhật ngay cho Công ty khi có các triệu chứng bất thường; chủ động rà soát, cập nhật, hoàn chỉnh các phương án phòng chống dịch đã được xây dựng để sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch bệnh Covid-19 xảy ra. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của PV GAS LPG đã chủ động cử cán bộ đo thân nhiệt, yêu cầu khử khuẩn và đeo khẩu trang đối với toàn thể CBCVN và khách khi đến công ty. Đặc biệt là việc khai báo y tế của các cá nhân trong trường hợp đi qua vùng dịch khi kỳ nghỉ lễ 30/4; 1/5 vừa qua.

Thực hiện yêu cầu cơ sở được sát khuẩn, tạo môi trường làm việc an toàn tại trụ sở PV GAS LPG

Tập thể PV GAS LPG nghiêm túc thực hiện việc tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động hội nghị, hội thảo, các hoạt động thể dục thể thao không thật sự cần thiết. Nâng cao tinh thần đoàn kết và đề cao tính kỷ luật trong quá trình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

KCM hỗ trợ phòng chống dịch trong đợt bầu cử các cấp tại Cà Mau

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Đoàn Thanh niên Công ty Khí Cà Mau phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình “Trao tặng dụng cụ vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 năm 2021” tại 3 xã phường trên địa bàn thành phố Cà Mau gồm: phường Tân Thành, phường 9 và xã Lý Văn Lâm. Chương trình đã trao tặng 27 máy đo thân nhiệt, 314 hộp khẩu trang y tế và 150 chai cồn sát khuẩn với tổng giá trị 50 triệu đồng.

KCM phối hợp thực hiện Chương trình “Trao tặng dụng cụ vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 năm 2021”

Thông qua chương trình, Đoàn viên thanh niên cũng như tập thể KCM mong muốn hỗ trợ, chia sẻ với các đơn vị trên địa bàn thành phố Cà Mau trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và góp phần đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp diễn ra.

KĐN tích cực truyền thông phòng chống dịch bệnh

Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) là đơn vị trực thuộc PV GAS, hoạt động trên lĩnh vực thu gom, vận chuyển, phân phối khí ẩm và khí khô thương phẩm qua hệ thống đường ống dẫn khí trên nhiều địa hình biển, đất liền thuộc nhiều tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt tập trung tại vùng Đông Nam bộ.

 3 xã phường của TP. Cà Mau được KCM phối hợp hỗ trợ bảo đảm an toàn cho Chương trình bầu cử các cấp 2021

Với địa bàn hoạt động mở rộng và phức tạp, Trong chặng đường gần 20 năm hình thành và phát triển, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức nhưng Ban Lãnh đạo và tập thể KĐN luôn ưu tiên nhiệm vụ hàng đầu là đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động của hệ thống công trình khí; cam kết tiên phong trong mọi hoạt động để cung cấp dịch vụ vận hành hệ thống vận chuyển khí chuyên nghiệp, đảm bảo lợi ích tối ưu cho khách hàng, cho đối tác.

Tập thể CBCNV KĐN đã có nhận thức tốt, nâng cao và phát huy hơn nữa văn hoá doanh nghiệp, văn hóa an toàn, chuyên nghiệp trong hành động thực thi nhiệm vụ, đóng góp thiết thực vào kết quả SXKD của KĐN/PV GAS trong những năm vừa qua. KĐN cũng phát huy hiệu năng, hiệu quả của hệ thống AT-SK-MT, các công cụ hỗ trợ quản lý tiên tiến, phát huy sáng kiến cải tiến, các phần mềm CNTT để nâng cao hiệu quả công tác.

Các clip truyền thông kêu gọi phòng chống dịch bệnh được KĐN tích cực đăng tải trên fanpage

Trong 2 năm 2010-2021, bên cạnh việc nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao, KĐN luôn phát huy được vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ATVSLĐ trên các công trình khí, thực hiện nhiều chương trình phòng chống dịch bệnh hữu hiệu như tổ chức thiết kế và sử dụng phòng khử khuẩn cho người vào công trình khí, thùng khử khuẩn cho tài liệu/bưu thư gửi tới; nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang, khử trùng, giãn cách như yêu cầu của PV GAS và các cấp chuyên môn.

Đồng thời, KĐN luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đôn đốc nhắc nhở, giám sát mọi hoạt động trên công trình khí, đảm bảo không để xảy ra sự cố, tai nạn lao động, tác hại của dịch bệnh. Tham gia tích cực các chương trình phòng chống dịch tại địa phương, fanpage của KĐN cũng liên tục thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh với những clip vui và bổ ích.

Bài liên quan
 • PV GAS tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường
  (TN&MT) - Nhằm đánh giá công tác quản lý an ninh, an toàn, sức khỏe, môi trường trong năm 2020, quý I/2021 và đề ra phương hướng thực hiện trong năm 2021, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường (ATSKMT) vào ngày 23/4/2021.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thuỷ diện Srêpốk3 hưởng ứng Tết trồng cây
Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023, Công đoàn Bộ phận Phân xưởng Vận hành Srêpốk 3 (Công ty Thủy điện Buôn Kuốp) phối hợp với chuyên môn tổ chức ra quân trồng cây tại khu vực xung quanh nhà máy Thủy điện Srêpốk 3.
Đừng bỏ lỡ
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
 • Hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống tại “cái nôi” ngành xăng dầu Việt Nam
  “Tiết trời tháng ba đang trong hơi thở dịu dàng cuối cùng của mùa xuân, có những nỗi niềm mơ hồ như sương như khói, bàng bạc hoài niệm trong mỗi ánh mắt, có những nỗi nhớ miên man cháy rực trời chiều theo sắc đỏ trên mỗi cành hoa gạo, có những cơn mưa chập chờn giữa xa xôi và gần gũi…” Tháng ba, tháng của những người con Petrolimex đang rộn ràng, bồi hồi, chào đón ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO