PV GAS – Nơi người lao động được chăm lo toàn diện

PV | 19/02/2020, 21:18

(TN&MT) - Dù gặp nhiều khó khăn thách thức, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của PV GAS tiếp tục gặt hái nhiều thành công đáng ghi nhận qua từng giai đoạn. Đóng góp tích cực vào thành công đó là vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc quan tâm, chăm lo tốt đời sống, vật chất tinh thần cho người lao động (NLĐ), tạo sự gắn kết, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, thúc đẩy hoạt động SXKD.

Chăm lo toàn diện

Tính đến nay, tổng số lao động PV GAS hơn là 2.700 người, 100% NLĐ tham gia tổ chức Công đoàn; trong đó đoàn viên nữ chiếm tỷ lệ trên 21%. Tất cả NLĐ đều được bố trí công việc phù hợp với trình độ chuyên môn và khả năng, được thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm theo qui định của pháp luật.

Tại PV GAS, Công đoàn luôn được tạo điều kiện để tham gia xây dựng, đóng góp ý kiến về các dự thảo văn bản liên quan đến chế độ, chính sách của NLĐ như: Thỏa ước Lao động tập thể (LĐTT), Nội quy lao động, quy chế trả lương, quy chế khen thưởng, quy chế tuyển dụng, đào tạo…; Quản lý thời gian làm việc, giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, chế độ lương, thưởng…; Kiểm tra, giám sát việc ký kết hợp đồng lao động, phân công, bố trí lao động; Phổ biến Thoả ước LĐTT đến NLĐ và giám sát thực hiện. Đối với các chế độ, chính sách đã ban hành, Công đoàn cũng thường xuyên lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, NLĐ để tiếp tục kiến nghị sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

PV GAS ra quân 2020 với tinh thần đoàn kết và quyết tâm

NLĐ PV GAS được chăm lo toàn diện, có thu nhập cao, ổn định, môi trường làm việc tốt. Cụ thể, năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của NLĐ PV GAS là 23,5 triệu/người/tháng, tăng 4,86% so với năm 2018. PV GAS luôn nỗ lực xây dựng môi trường làm việc an toàn, xanh – sạch – đẹp với các quy chế, quy định về an toàn – bảo hộ lao động được xây dựng, áp dụng thống nhất trong Tổng công ty. Phương tiện bảo hộ lao động được trang bị đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước và tiêu chuẩn của ngành khí. Định kỳ hàng quý, PV GAS còn tổ chức khảo sát vệ sinh lao động và giám sát môi trường để đưa ra các biện pháp khắc phục, phòng ngừa nhằm đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

Bên cạnh đảm bảo các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật, Công đoàn PV GAS còn phối hợp với chính quyền áp dụng nhiều chế độ, chính sách có lợi cho NLĐ như: Bảo hiểm hưu trí tự nguyện, Bảo hiểm tai nạn, sinh mạng và phẫu thuật nằm viện; tặng quà trong các ngày lễ, các sự kiện của Tổng công ty (TCT), duy trì chế độ tặng quà sinh nhật, thăm hỏi, hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; Tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm và tư vấn sức khoẻ cho 100% NLĐ; khám và kiểm soát bệnh nghề nghiệp cho NLĐ làm việc trong môi trường độc hại nguy hiểm theo quy định.

PV GAS cũng quan tâm tổ chức các chương trình Teambuilding, trợ cấp nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khoẻ, trợ cấp tiền tàu xe đi phép; hỗ trợ chi phí đi lại từ nơi ở đến nơi làm việc, tổ chức xe đưa đón NLĐ làm việc theo ca; Tổ chức các bếp ăn tập thể cho NLĐ nhằm đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ban Lãnh đạo và Công đoàn PV GAS thăm cán bộ trực tại Trung tâm Điều độ khí Việt Nam

Bên cạnh chăm lo tốt đời sống vật chất, văn hóa tinh thần, Công đoàn PV GAS còn chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và NLĐ thông qua việc thăm hỏi và tặng quà NLĐ, cán bộ hưu trí có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, bệnh hiểm nghèo; Hỗ trợ các gia đình có CBCNV mất trong thời gian làm việc… nhân dịp Tết cổ truyền, Tháng công nhân, Tuần lễ Văn hoá Dầu khí với tổng số tiền 577 triệu đồng; Hỗ trợ cho CBCNV của các đơn vị khó khăn như PV PIPE, PV Coating số tiền 120 triệu đồng. Hàng quý, Công đoàn cũng làm thủ tục chi hỗ trợ NLĐ phẫu thuật, nằm viện, người nhà mất từ Quy chế tương trợ Dầu khí, với số tiền 949 triệu đồng.

Xác định con người là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp, PV GAS rất chú trọng công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu cung cấp kiến thức, kỹ năng, cập nhật văn bản pháp luật để phục vụ tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và xây dựng hệ thống quản trị nguồn nhân lực. Trong một năm, tổng số lượt NLĐ PV GAS được tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ trong và ngoài nước là hơn 9.500 lượt người, với chi phí đào tạo ước thực hiện là 37 tỷ đồng.

Xây dựng tập thể vững mạnh, đoàn kết, hăng hái thi đua

Được quan tâm chăm lo toàn diện, NLĐ PV GAS an tâm công tác, cống hiến, sôi nổi hưởng ứng phong trào thi đua, phát huy sáng kiến cải tiến, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần giúp PV GAS hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch năm.

Trong đó phong trào sáng kiến cải tiến phát triển mạnh. Công đoàn cùng chính quyền, Đoàn Thanh niên tổ chức phát động phong trào thi đua sáng kiến ngay từ đầu năm; Triển khai phần mềm ý tưởng sáng kiến trong toàn Tổng công ty (TCT). Trong năm 2019, toàn PV GAS có 390 ý tưởng sáng kiến đăng ký, trong đó 185 ý tưởng được công nhận và 78 ý tưởng được triển khai vào thực tế; Có 45 sáng kiến cải tiến được công nhận sáng kiến cấp TCT mang lại hiệu quả kinh tế hơn 494 tỷ đồng, góp phần thiết thực trong việc tiết giảm chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả SXKD.

Phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ-PCCN” luôn được các cấp công đoàn chú trọng, đề cao, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong năm, Đội tuyển PV GAS tham dự Hội thi ATVSV Giỏi Ngành Dầu khí và đạt giải Nhì toàn đoàn, Giải nhì phần thi tiểu phẩm và giải nhất về PCCC chuyên ngành, giải nhì về sơ cấp cứu; Chương trình 5S được triển khai tại tất cả các đơn vị SXKD, trong đó 12/17 đơn vị có chứng chỉ 5S…

Các phong trào văn hóa, thể thao phát triển sôi nổi. PV GAS duy trì hoạt động các câu lạc bộ Bóng đá, Tennis, Cầu lông, Bóng bàn, Khí công, Yoga, Bơi lội… Tổ chức các giải thể thao nhân dịp các sự kiện của đất nước, Tập đoàn và TCT, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp để NLĐ rèn luyện sức khỏe, tăng cường giao lưu, hợp tác trong công việc; Cử Đoàn vận động viên tham gia Hội thảo cấp ngành tại các khu vực miền Nam và Bắc đạt các thành tích cao ở các bộ môn tennis, cầu lông, bóng bàn; Tham gia Liên hoan văn nghệ “Tiếng hát những người đi tìm lửa” do Tập đoàn và Công đoàn ngành tổ chức chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Thi tay nghề là một hoạt động trong phong trào sáng kiến sáng tạo của Công đoàn PV GAS

Công đoàn cũng phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức 04 đợt đối thoại định kỳ với NLĐ để tiếp thu ý kiến đóng góp, xây dụng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, xây dựng tập thể vững mạnh, đoàn kết. Từ năm 2014 đến nay, định kỳ 3 tháng/1 lần PV GAS đã tổ chức đối thoại trực tiếp với đại diện tập thể NLĐ. Tại Hội nghị đối thoại, 100% các kiến nghị hợp lý của NLĐ đã được giải quyết kịp thời, thỏa đáng. Kết quả đối thoại định kỳ được phổ biến rộng rãi đến toàn thể NLĐ.

Song song với đó là công tác xây dựng tổ chức công đoàn được thực hiện đều khắp, hiệu quả. Công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp được quan tâm, qua đó không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn. Công đoàn PV GAS cũng không ngừng nâng cấp, kiện toàn tổ chức, đội ngũ cán bộ Công đoàn từ Công đoàn TCT đến công đoàn cơ sở, công đoàn bộ phận và tổ Công đoàn, theo hướng tập trung cho cơ sở. Các hoạt động phong trào luôn chú trọng đi sâu vào cơ sở, để cho NLĐ được tham gia nhiều nhất.

Phát huy những thành quả đạt được, trong năm 2020, Công đoàn PV GAS tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động NLĐ tăng cường đoàn kết, xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, phát huy sáng kiến cải tiến, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD được giao; thông qua đó duy trì, ổn định việc làm và thu nhập cho NLĐ.

Bài liên quan
 • Tổng Công ty Khí Việt Nam tiếp tục phát triển ổn định
  (TN&MT) - Năm 2017, ở tuổi 27, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) tiếp tục giữ vững vị thế là một điển hình cống hiến của ngành công nghiệp khí Việt Nam, được đánh giá cao trong nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách, kiên định duy trì năng lực phát triển, bảo đảm an ninh an toàn, vì cộng đồng xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
 • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
  Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Agribank và Bộ NN&PTNT ký kết thỏa thuận hợp tác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO