PV GAS mục tiêu giai đoạn 2021 - 2025 tăng trưởng trung bình trên 12%/năm;

Kông Nguyên | 23/10/2020, 05:49

(TN&MT) - Đó là mục tiêu trong giai đoạn 2021-2025 mà PV GAS đưa ra tại Hội thảo Nhà đầu tư năm 2020 - “PV GAS vs Investor Conference”.

Năm 2020 là một năm khắc nghiệt cho nền kinh tế toàn cầu nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng. Các tác động của dịch Covid đến nền kinh tế đã được phản ánh rõ rệt trên thị trường chứng khoán (TTCK) khi chỉ số VN-Index có thời điểm giảm 31,3%, đóng cửa ở mức thấp nhất 659,21.

Sau cơn địa chấn “lửa thử vàng”, các nhà đầu tư đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư khi thị trường bước vào giai đoạn hồi phục, trong đó nhóm ngành năng lượng và xây dựng hạ tầng, xây dựng công nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm tại thời điểm hiện tại. Theo đánh giá của các tổ chức tài chính, đây sẽ là nhóm ngành sẽ có sự hồi phục nhanh sau đại dịch.

Hội thảo cũng đón tiếp gần 100 khách mời là đại diện cổ đông PV GAS; 22 Quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, các tổ chức tài chính ngân hàng...

Mục tiêu giai đoạn 2021 - 2025 tăng trưởng trung bình trên 12%/năm

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với PV GAS, khi Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (mã chứng khoán: GAS) tròn 30 năm xây dựng và phát triển, đã và đang triển khai chiến lược 5 năm 2020 – 2025, phát huy vai trò chủ lực của PV GAS trong thực hiện Chiến lược và Quy hoạch phát triển ngành Công nghiệp Khí Việt Nam.

Theo đó, trong các năm tới đây, PV GAS tiếp tục phát triển doanh nghiệp lớn mạnh, hiệu quả, có sức cạnh tranh cao, hoạt động hoàn chỉnh trong tất cả các khâu thu gom - vận chuyển - chế biến - xuất nhập khẩu - tồn trữ - dịch vụ - kinh doanh khí và sản phẩm khí, tham gia hoạt động đầu tư thượng nguồn; Tiếp tục thực hiện hiệu quả vai trò chủ lực, dẫn dắt ngành công nghiệp khí Việt Nam phát triển nhanh chóng, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và hội nhập quốc tế. Mục tiêu giai đoạn 2021 - 2025 tăng trưởng trung bình trên 12%/năm; Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn điều lệ trung bình trên 20%/năm.

Giới thiệu về chiến lược phát triển LNG của PV GAS

Tại Hội thảo, ông Phạm Đăng Nam - Phó Tổng giám đốc PV GAS đã phát biểu khai mạc, nêu rõ mục tiêu: PV GAS chào đón tuổi 30 trưởng thành và vững vàng, đồng thời ghi dấu ấn 10 năm PV GAS thực hiện chiến lược cổ phần hóa doanh nghiệp và cũng là 20 năm Việt Nam thực hiện tiến trình cổ phần hóa các tập đoàn và các tổng công ty nhà nước nói chung.

 “PV GAS đã tận dụng 10 năm qua một cách hiệu quả nhất, chứng minh quá trình cổ phần hóa và đưa mã chứng khoán GAS lên thị trường là một hướng đột phá, đúng đắn, nhằm tiếp tục triển khai chủ trương cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước mà Đảng, Chính phủ đã đề ra; huy động vốn của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài để nâng cao năng lực tài chính, đổi mới công nghệ, áp dụng các phương thức quản trị doanh nghiệp và quản lý tiên tiến trên thế giới, nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD, đầu tư trong nước và quốc tế của Tổng Công ty Khí Việt Nam; nâng cao khả năng cạnh tranh, gia tăng mức độ quốc tế hóa, xã hội hóa các hoạt động của ngành công nghiệp Khí Việt Nam, chủ động hội nhập sâu, rộng trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đã gia nhập WTO.

Quá trình 10 năm có ý nghĩa quan trọng không chỉ với chính doanh nghiệp, mà còn là một cột mốc tạo ra hình ảnh cộng đồng cùng xây dựng và làm chủ nền kinh tế, mà PV GAS hết sức trân trọng. Với nguồn động lực mới, PV GAS hoạt động theo mô hình cổ phần đã tiếp tục năng động, sáng tạo và quyết tâm; tập thể lãnh đạo và người lao động Tổng công ty tiếp tục nỗ lực đóng góp to lớn vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước”.  

Cung cấp các thông tin về công ty PVPIPE

PV GAS tổ chức Hội thảo nhằm cùng các bên tìm hiểu về xu hướng phát triển của thị trường chứng khoán chung và triển vọng mã cổ phiếu GAS. Đồng thời, đây cũng là dịp PV GAS một lần nữa nhìn lại mình qua lăng kính của Nhà đầu tư về chiến lược hoạt động cũng như công tác quan hệ cổ đông.

Với sự hỗ trợ của Công ty cổ phần chứng khoán Dầu khí (PSI), PV GAS thể hiện sự tri ân niềm tin tưởng, ghi nhận những ý kiến chia sẻ, đóng góp của các cổ đông PV GAS, Nhà đầu tư tiềm năng, công ty chứng khoán, các Tổ chức Quỹ và các đơn vị truyền thông tên tuổi tại thị trường Việt Nam đã luôn dõi theo sự nghiệp của PV GAS, khẳng định mối liên hệ cùng phát triển giữa các bên để xây dựng nền công nghiệp Khí Việt Nam.

Phát biểu của ông Trương Hồng Sơn – Thành viên độc lập HĐQT PV GAS

Hội thảo đã giới thiệu thông tin toàn cảnh của PV GAS trong 9 tháng đầu năm 2020, nổi bật nhất là việc PV GAS vượt qua những thử thách khắc nghiệp của tác động kép về giá dầu giảm và đại dịch COVID-19 để đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch, trong đó chỉ tiêu sản lượng vượt kế hoạch từ 3-51%, chỉ tiêu tài chính vượt kế hoạch từ 7-64%. PV GAS đã sớm hoàn thành kế hoạch năm 2020 về sản xuất kinh doanh LPG và nộp Ngân sách Nhà nước.

Cũng trong Hội thảo, PV GAS đã cung cấp nhiều thông tin đang được quan tâm như giới thiệu quá trình thực hiện các dự án trọng điểm; chiến lược và diễn trình phát triển thị trường khí thiên nhiên hóa lỏng LNG của PV GAS với vị thế là doanh nghiệp chủ đạo, dẫn dắt trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam; các kế hoạch và chiến lược phát triển PV GAS thời gian tới...

Thoái vốn của PV GAS tại PVPIPE.

Các nhà đầu tư cũng được cung cấp nội dung đáng quan tâm về kế hoạch thoái vốn của PV GAS tại PVPIPE. Cụ thể PV GAS hiện đang nắm giữ khoảng 99,99% vốn điều lệ tại PVPIPE và PV GAS đang có kế hoạch thoái vốn một phần hoặc toàn bộ vốn tại PVPIPE.

Đây là cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư quan tâm bởi các triển vọng tích cực của PVPIPE với cơ hội lớn trong việc cung cấp ống cho các dự án trọng điểm quốc gia; Nhà máy sản xuất ống thép dầu khí của PVPIPE có quy mô lớn và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á; Nhà máy có vị trí địa lý thuận lợi về cả đường bộ và đường thủy kết nối khu vực miền Tây Nam bộ và TP HCM…

Tại Hội thảo, ông Đào Hồng Dương – Giám Đốc Trung tâm Phân tích PSI cũng có phần phát biểu chia sẻ quan điểm dưới góc nhìn của chuyên gia phân tích thị trường, tổng hợp bức tranh thị trường chứng khoán Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2020, cũng như triển vọng mã cổ phiếu GAS trong thời gian tới, có nhiều năng lực đem lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư trong thời gian đầu tư ngắn, đồng thời có triển vọng tích cực với tầm nhìn 5 năm tới bởi hàng loạt các dự án lớn đang được triển khai và đưa vào khai thác sẽ củng cố thêm tiềm năng cho GAS.

Hội thảo dành thời gian để các bên cùng thảo luận với PV GAS về những vấn đề liên quan đang được hướng tới để cùng nhau tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho giá trị cổ phiếu GAS như: Tình hình triển khai các dự án của PV GAS; kế hoạch nhập khẩu, kinh doanh LNG; định hướng phát triển, dự kiến kết quả SXKD năm 2020 cũng như kế hoạch năm 2021; xem xét việc chia cổ tức bằng cổ phiếu để tạo điều kiện cho nhà đầu tư đầu tư thêm vào PV GAS;... Đại diện lãnh đạo PV GAS đã trao đổi cởi mở, cung cấp nhiều thông tin chi tiết với các vấn đề nhà đầu tư quan tâm.

Qua đó, các nhà đầu tư đánh giá rất cao hoạt động SXKD của PV GAS, đặc biệt là công tác đầu tư xây dựng các dự án được triển khai rất tích cực trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 và điều kiện thời tiết không thuận lợi. Các cổ đông, nhà đầu tư cũng bày tỏ sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển, sức khỏe tài chính của PV GAS và hy vọng có cơ hội để hỗ trợ các dự án tương lai, cũng như đồng hành trong sự phát triển của PV GAS.

Đáp lại sự ủng hộ của các nhà đầu tư, ông Phạm Đăng Nam – Phó Tổng giám đốc PV GAS khẳng định: Phát triển bền vững là truyền thống và trở thành văn hóa của PV GAS. PV GAS đã và đang thực hiện lời hứa của ngày đầu tiên cổ phần hóa doanh nghiệp là sẽ tạo niềm tin cho các nhà đầu tư khi sở hữu cổ phiếu GAS và nhà đầu tư luôn có quyền tham gia đóng góp ý kiến và quyết định chiến lược phát triển, định hướng hoạt động, kế hoạch sản xuất kinh doanh, cách thức quản trị doanh nghiệp để quản lý, điều hành PV GAS một cách tốt nhất, sử dụng hiệu quả đồng vốn của nhà đầu tư.

Hội thảo Nhà đầu tư năm 2020 - “PV GAS vs Investor Conference” thêm một lần nữa nhằm mục tiêu hiện thực hóa lời hứa này, tăng cường sự hiểu biết và trao đổi giữa các bên liên quan, tin tưởng lẫn nhau để cùng phát triển.

Phát biểu kết thúc chương trình đối thoại nhà đầu tư, ông Trương Hồng Sơn – Thành viên độc lập HĐQT PV GAS và ông Phạm Đăng Nam – Phó Tổng giám đốc PV GAS đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến các quý cổ đông, các nhà đầu tư đã quan tâm và ủng hộ PV GAS trong thời gian qua; đồng thời thể hiện sự kỳ vọng của PV GAS, sau Hội thảo này, các cổ đông, các nhà đầu tư, Quỹ Đầu tư, công ty chứng khoán và PV GAS tiếp tục duy trì tiếng nói chung và có nhiều cơ hội đồng hành trên nhiều phương diện.

Từ sự đóng góp qua chương trình, PV GAS sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để đáp ứng được sự mong chờ của cổ đông, nhà đầu tư trong hoạt động kinh doanh cũng như trong công tác quan hệ cổ đông.

Bài liên quan
 • PV GAS: Chung tay hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2020
  (TN&MT) - Sáng 28/9, tại cảng cá Hưng Thái, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2020 và trao quà cho các ngư dân bám biển của tỉnh BR-VT. Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là đơn vị "truyền thông vàng" tiếp tục đồng hành cùng chương trình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
 • Nhiều khách hàng “xuống tiền” sau khi lái thử xe máy điện VinFast
  Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh trong tháng 3/2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm. Rất nhiều vị khách đã bị thuyết phục bởi những mẫu xe máy điện thông minh của VinFast và nhanh chóng quyết định xuống tiền.
 • Petrovietnam đề xuất hỗ trợ về pháp lý để đảm bảo hoạt động SXKD
  (TN&MT) - Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Lãnh đạo Petrovietnam đã kiến nghị, đề xuất với Đoàn giám sát để có ý kiến với Quốc hội sớm xem xét sửa đổi bổ sung một số Luật để đảm bảo tính đồng bộ, khả thi và phù hợp thực tiễn hoạt động của Petrovietnam trong giai đoạn hiện nay.
 • PVFCCo ra quân chương trình trồng 300.000 cây xanh
  (TN&MT) - Thực hiện kế hoạch của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về việc triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh trong toàn Tập đoàn và kế hoạch của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) về trồng 300.000 cây xanh trong toàn tổng công ty giai đoạn 2022 - 2025, PVFCCo đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây.
 • PVFCCo: Văn hóa sáng tạo, sẻ chia góp phần làm nên giá trị thương hiệu
  (TN&MT) - Trong 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, hiệu quả - Năng động, sáng tạo - Trách nhiệm, sẻ chia - Khát vọng vươn xa. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong giai đoạn tới, PVFCCo đề ra chiến lược phát triển mới là: Tiên phong - Sáng tạo - Chuyên nghiệp, Hiệu quả - Sẻ chia.
 • Nhanh chóng đưa xe điện vào thử nghiệm vận tải taxi
  Đại diện Ủy ban Khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội cho rằng, chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch trong kinh doanh là cần thiết. Đây là xu thế mới, tiến bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • PVFCCo: Gặp mặt các cựu cán bộ lãnh đạo, cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm 20 năm thành lập
  (TN&MT) - Ngày 21/3, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức buổi họp mặt cựu cán bộ lãnh đạo Ban QLDA Nhà máy Đạm Phú Mỹ, cán bộ hưu trí và nguyên là cán bộ quản lý Petrovietnam.
 • Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
  Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
 • Thuỷ diện Srêpốk3 hưởng ứng Tết trồng cây
  Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023, Công đoàn Bộ phận Phân xưởng Vận hành Srêpốk 3 (Công ty Thủy điện Buôn Kuốp) phối hợp với chuyên môn tổ chức ra quân trồng cây tại khu vực xung quanh nhà máy Thủy điện Srêpốk 3.
 • Câu chuyện về nguồn gốc khẩu hiệu “Cho mùa bội thu” của PVFCCo
  Đối với PVFCCo, khẩu hiệu (slogan) “Cho mùa bội thu” là một tài sản quý, được xây dựng và vun đắp trong nhiều năm qua. Đến nay, khẩu hiệu này đã vượt ra ngoài khuôn khổ một slogan của sản phẩm, mà đã trở thành thông điệp, mong muốn chung của PVFCCo cho toàn thể khách hàng, đối tác, cổ đông, xã hội và cộng đồng.
 • Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình làm việc với Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình
  Vừa qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Ninh Bình có buổi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật và phát triển năng lượng tại Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình.
 • Xi măng Xuân Thành xây cầu "Nối nhịp yêu thương" tại Bắc Kạn
  (TN&MT) - Ngày 17/03/2023, Xi măng Xuân Thành phối hợp với NPP Doanh nhân trẻ Bắc Kạn, nhóm thiện nguyện Tâm Từ Bi (Hà Nội) khởi công xây dựng 3 cây cầu dân sinh trên địa bàn huyện Bạch Thông và Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.
 • Lễ ký kết thỏa thuận liên tịch giữa Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam và Huyện đoàn Nhà Bè
  Nằm trong chuỗi chương trình chào mừng Tháng Thanh niên 2023, được sự chấp thuận và ủng hộ của Đảng ủy Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Đoàn Thanh niên PV GAS vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận liên tịch với Huyện đoàn Nhà Bè.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO