PV GAS LPG quyết tâm vượt khó khăn và dịch bệnh

PV | 20/08/2021, 16:36

(TN&MT) - Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) có đặc thù sản xuất kinh doanh trải dài, phân bố tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong điều kiện phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, đảm bảo hoạt động liên tục và phòng chống đại dịch Covid -19, PVGAS LPG đang nỗ lực triển khai các giải pháp phòng chống hiệu quả, thích nghi với tình hình mới, duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), có trụ sở chính tại tầng 11, toà nhà Viện Dầu khí; 4 Chi nhánh trực thuộc (Chi nhánh Bắc Bộ, Chi nhánh Duyên Hải, Chi nhánh Miền Trung và Chi nhánh Miền Nam) và các chi nhánh vùng.

Các sản phẩm của PV GAS LPG nhận được sự quan tâm ủng hộ của khách hàng

Lĩnh vực hoạt động chính của PV GAS LPG là kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) nhãn hiệu PetroVietnam Gas của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Phục vụ khách hàng công nghiệp và dân dụng trên địa bàn cả nước, Công ty có 195 tổng đại lý/đại lý cấp 1; 1.432 đại lý cấp 2/cửa hàng. Hàng năm, sản lượng bán LPG của Công ty đạt gần 300.000 tấn, doanh thu trên 4.000 tỷ đồng.

Diễn biến phức tạp của làn sóng thứ 4 đại dịch Covid-19 ở nước ta đã ảnh hưởng nặng nề đến mọi lĩnh vực, mọi hoạt động trong xã hội, đặc biệt hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, trong đó có PV GAS LPG. Các nhà máy là khách hàng tiêu thụ nhiên liệu LPG hoạt động cầm chừng; các hộ tiêu thụ, trường học, khách sạn, nhà hàng, quán ăn phải đóng cửa; các vùng thị trường bị phong tỏa, giãn cách xã hội, ... nên sản lượng LPG từ khách hàng công nghiệp và khách hàng dân dụng của Công ty bị sụt giảm, ước giảm khoảng 20% trong thời điểm dịch bệnh.

Không nản chí, PV GAS LPG nhận định cần nhanh chóng thích nghi với tình hình mới, ưu tiên phòng chống dịch hiệu quả, đồng thời tìm mọi giải pháp để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ khách hàng hiệu quả và an toàn. Để thực hiện mục tiêu kép này, Công ty đã xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cho các hoạt động sản xuất tại các kho chứa, trạm nạp LPG, trung tâm sơn sửa kiểm định và hoạt động kinh doanh LPG công nghiệp và dân dụng.

Những ngày đầu tiên xuất hiện dịch bệnh, nhận thấy tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch, PV GAS LPG đã thành lập Ban chỉ đạo cấp công ty và Ban chỉ huy phòng chống dịch bệnh cấp đơn vị để triển khai, thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng chống trên phạm vi tất cả các đơn vị và mọi hoạt động của công ty.

Đặc điểm của Công ty là các đơn vị sản xuất trải dài, không tập trung, phân bố tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Công tác bán hàng dân dụng, số lượng người tham gia hoạt động kinh doanh nhiều, phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, nên việc triển khai phòng chống dịch gặp nhiều khó khăn, phụ thuộc nhiều vào ý thức, kiến thức của người lao động.

 PV GAS LPG vẫn sẵn sàng phục vụ trong mùa dịch bệnh 

Trước hết, Công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch theo chỉ đạo của cơ quan quản lý nhà nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Khí Việt Nam tới người lao động; các điều kiện làm việc mới được quan tâm, cải hoán, đề cao phòng ngừa và ưu tiên trước nhất là sức khỏe người lao động. Từ đây, toàn Công ty tạo thành phong trào mạnh mẽ, duy trì ý thức tự giác chấp hành, cùng góp sức - chung tay phòng chống dịch bệnh.

Các chương trình nhận diện, đánh giá rủi ro cũng được triển khai, từ đó xác nhận lực lượng người lao động tại đơn vị sản xuất và bộ phận kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao nhất. Do đó, PV GAS LPG đã chủ động liên hệ với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PV GAS, các cơ quan y tế địa phương để thực hiện ưu tiên tiêm vaccine, xét nghiệm cho các nhân viên “tuyến đầu” này. Tính đến thời điểm hiện nay, CBCNV Công ty đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 đạt 301/542 người (56%), trong đó tập trung nhóm cán bộ quản lý, nhóm nhân viên nguy cơ cao, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Đối với đơn vị sản xuất, công tác chống dịch được siết chặt thông qua khai báo ý tế đối với nhà thầu và khách hàng; trang bị các vật tư y tế chống dịch, đo thân nhiệt cho người vào đơn vị; công tác khử khuẩn được thực hiện thường xuyên, xét nghiệm định kỳ cho người lao động… Công ty cũng bố trí người lao động thực hiện “3 tại chỗ” khi đơn vị sản xuất nằm trong vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và lên kế hoạch làm việc hạn chế tiếp xúc cho các đơn vị tại vùng khác. Kế hoạch được xây dựng chi tiết và triển khai đồng loạt đã đạt được kết quả sẵn sàng phòng chống dịch, đảm bảo các khu vực an toàn, duy trì hoạt động sản xuất liên tục, tránh gián đoạn nguồn cung hàng hóa.

Công tác bán hàng, giao nhận LPG được duy trì nhưng việc đảm bảo sức khỏe, an toàn phòng chống dịch bệnh cho người lao động vẫn được đề cao. Công ty đã hướng dẫn, trang bị các vật tư, thiết bị y tế phòng chống dịch tại những nơi giao nhận hàng với khách hàng và yêu cầu thực hiện nghiệm túc nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: khai báo y tế trên phần mềm, đeo khẩu trang và màn chắn chống dịch bắn, thực hiện sát khuẩn cá nhân và khử khuẩn phương tiện vận chuyển, tạo khoảng cách an toàn, tránh tập trung đông người, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa nhân viên Công ty với khách hàng.

Tại các tỉnh phía Nam, nơi đang kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, PV GAS LPG liên tục cập nhật các quy định nghiêm ngặt với tài xế, người giao nhận, nhân viên kinh doanh như di chuyển qua các tỉnh/quận/huyện phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, hiệu lực của giấy xét nghiệm chỉ 3-5 ngày, xin các giấy phép vận chuyển hàng hóa thiết yếu tại Sở Công Thương, Sở Giao thông Vận tải để được di chuyển… PV GAS LPG cũng bám sát diễn biến của dịch bệnh, có kế hoạch bán hàng phù hợp với quy định, yêu cầu trong công tác phòng chống dịch; điều tiết nguồn hàng, hạn chế tồn kho, tránh rủi ro khi thị trường biến động mạnh.

PV GAS LPG thay mặt PV GAS thực hiện chương trình ủng hộ phòng chống Covid-19 tại Đà Nẵng

Đối với người lao động gián tiếp làm việc tại văn phòng công ty, văn phòng chi nhánh ứng dụng công nghệ thông tin, Công ty bố trí làm việc luân phiên tại nhà hoặc chỉ trực với số lượng người rất ít tại cơ quan để xử lý các công việc thật sự cần thiết, không bố trí các cuộc họp trực tiếp đông người, khuyến khích tổ chức các cuộc họp trực tuyến để giãn cách tránh lây nhiễm, nghiêm chỉnh thực hiện nguyên tắc 5K tại nơi làm việc của Bộ Y tế.

PV GAS LPG đã từng bước thích ứng với sự thay đổi môi trường kinh doanh trước diễn biến của dịch bệnh để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo, nỗ lực quyết tâm của CBCNV, toàn Công ty đang vượt khó khăn và dịch bệnh để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 với sản lượng 122.752 tấn LPG, đạt 115% kế hoạch; doanh thu 2.050 tỷ đồng, đạt 140% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 12,27 tỷ đồng, đạt 126% kế hoạch 6 tháng. Đây là minh chứng cho nỗ lực, là bước tiến quan trọng để PV GAS LPG hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh cả năm 2021.

Bài liên quan
 • Bổ nhiệm ông Nguyễn Hải Long giữ chức Giám đốc PV GAS LPG
  (TN&MT) - Căn cứ yêu cầu công việc và công tác cán bộ, được sự chấp thuận của Tổng Công ty khí Việt Nam, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) đã có Quyết định số 16/QĐ-HĐQT-VNLPG bổ nhiệm ông Nguyễn Hải Long – TV Thành viên Hội đồng quản trị, Phó Giám đốc Công ty giữ chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp điện gặp khó, Bộ Công Thương yêu cầu EVN nỗ lực trong vận hành hệ thống điện
  Trước tình hình cấp điện gặp nhiều khó khăn, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nỗ lực trong vận hành hệ thống điện, trong bất cứ hoàn cảnh nào, hệ thống điện quốc gia phải được đảm bảo, đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu thiết yếu của đời sống sản xuất.
 • SeABank được vinh danh Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng 2022
  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa vinh dự lần thứ 3 liên tiếp được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG) trao tặng danh hiệu “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” nằm trong hệ thống giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022 (Vietnam Outstanding Banking Awards 2022 - VOBA 2022).
 • Thị trường bất động sản đang tạo vùng đáy
  (TN&MT) - Sau gần 2 năm đóng băng, thị trường bất động sản (BĐS) đang ở thời điểm đáy và có những dấu hiệu hồi phục khi mặt bằng lãi suất có dấu hiệu hạ nhiệt sớm hơn dự kiến.
 • Tập thể cũ xuống cấp cần cải tạo
  Trên địa bàn TP. Hà Nội hiện nay có rất nhiều khu tập thể cũ. Những khu tập thể này được xây dựng từ rất lâu, qua quá trình sử dụng đã xuống cấp và cần được cải tạo, xây mới.
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
 • PVOIL: Hành trình 15 năm hoàn thành tốt sứ mệnh và nâng cao vị thế
  Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng khẳng định PVOIL đã thực hiện tốt sứ mệnh tham gia vào đảm bảo cung cầu năng lượng thương mại sơ cấp; cùng với Chính phủ, Nhà nước, góp phần bảo đảm ổn định, an ninh năng lượng quốc gia và là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái kinh doanh của tổ hợp Petrovietnam.
 • PV GAS: Xanh hóa các công trình khí
  Trong những năm qua, việc phủ xanh các nhà máy, công trình khí luôn được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quan tâm triển khai. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của PV GAS nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • Cắt giảm, đơn giản hóa quy định kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Công an
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 641/QĐ-TTg ngày 5/6/2023 phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Công an.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO