PV GAS LPG quyết tâm vượt khó khăn và dịch bệnh

PV | 20/08/2021, 16:36

(TN&MT) - Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) có đặc thù sản xuất kinh doanh trải dài, phân bố tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong điều kiện phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, đảm bảo hoạt động liên tục và phòng chống đại dịch Covid -19, PVGAS LPG đang nỗ lực triển khai các giải pháp phòng chống hiệu quả, thích nghi với tình hình mới, duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), có trụ sở chính tại tầng 11, toà nhà Viện Dầu khí; 4 Chi nhánh trực thuộc (Chi nhánh Bắc Bộ, Chi nhánh Duyên Hải, Chi nhánh Miền Trung và Chi nhánh Miền Nam) và các chi nhánh vùng.

Các sản phẩm của PV GAS LPG nhận được sự quan tâm ủng hộ của khách hàng

Lĩnh vực hoạt động chính của PV GAS LPG là kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) nhãn hiệu PetroVietnam Gas của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Phục vụ khách hàng công nghiệp và dân dụng trên địa bàn cả nước, Công ty có 195 tổng đại lý/đại lý cấp 1; 1.432 đại lý cấp 2/cửa hàng. Hàng năm, sản lượng bán LPG của Công ty đạt gần 300.000 tấn, doanh thu trên 4.000 tỷ đồng.

Diễn biến phức tạp của làn sóng thứ 4 đại dịch Covid-19 ở nước ta đã ảnh hưởng nặng nề đến mọi lĩnh vực, mọi hoạt động trong xã hội, đặc biệt hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, trong đó có PV GAS LPG. Các nhà máy là khách hàng tiêu thụ nhiên liệu LPG hoạt động cầm chừng; các hộ tiêu thụ, trường học, khách sạn, nhà hàng, quán ăn phải đóng cửa; các vùng thị trường bị phong tỏa, giãn cách xã hội, ... nên sản lượng LPG từ khách hàng công nghiệp và khách hàng dân dụng của Công ty bị sụt giảm, ước giảm khoảng 20% trong thời điểm dịch bệnh.

Không nản chí, PV GAS LPG nhận định cần nhanh chóng thích nghi với tình hình mới, ưu tiên phòng chống dịch hiệu quả, đồng thời tìm mọi giải pháp để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ khách hàng hiệu quả và an toàn. Để thực hiện mục tiêu kép này, Công ty đã xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cho các hoạt động sản xuất tại các kho chứa, trạm nạp LPG, trung tâm sơn sửa kiểm định và hoạt động kinh doanh LPG công nghiệp và dân dụng.

Những ngày đầu tiên xuất hiện dịch bệnh, nhận thấy tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch, PV GAS LPG đã thành lập Ban chỉ đạo cấp công ty và Ban chỉ huy phòng chống dịch bệnh cấp đơn vị để triển khai, thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng chống trên phạm vi tất cả các đơn vị và mọi hoạt động của công ty.

Đặc điểm của Công ty là các đơn vị sản xuất trải dài, không tập trung, phân bố tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Công tác bán hàng dân dụng, số lượng người tham gia hoạt động kinh doanh nhiều, phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, nên việc triển khai phòng chống dịch gặp nhiều khó khăn, phụ thuộc nhiều vào ý thức, kiến thức của người lao động.

 PV GAS LPG vẫn sẵn sàng phục vụ trong mùa dịch bệnh 

Trước hết, Công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch theo chỉ đạo của cơ quan quản lý nhà nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Khí Việt Nam tới người lao động; các điều kiện làm việc mới được quan tâm, cải hoán, đề cao phòng ngừa và ưu tiên trước nhất là sức khỏe người lao động. Từ đây, toàn Công ty tạo thành phong trào mạnh mẽ, duy trì ý thức tự giác chấp hành, cùng góp sức - chung tay phòng chống dịch bệnh.

Các chương trình nhận diện, đánh giá rủi ro cũng được triển khai, từ đó xác nhận lực lượng người lao động tại đơn vị sản xuất và bộ phận kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao nhất. Do đó, PV GAS LPG đã chủ động liên hệ với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PV GAS, các cơ quan y tế địa phương để thực hiện ưu tiên tiêm vaccine, xét nghiệm cho các nhân viên “tuyến đầu” này. Tính đến thời điểm hiện nay, CBCNV Công ty đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 đạt 301/542 người (56%), trong đó tập trung nhóm cán bộ quản lý, nhóm nhân viên nguy cơ cao, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Đối với đơn vị sản xuất, công tác chống dịch được siết chặt thông qua khai báo ý tế đối với nhà thầu và khách hàng; trang bị các vật tư y tế chống dịch, đo thân nhiệt cho người vào đơn vị; công tác khử khuẩn được thực hiện thường xuyên, xét nghiệm định kỳ cho người lao động… Công ty cũng bố trí người lao động thực hiện “3 tại chỗ” khi đơn vị sản xuất nằm trong vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và lên kế hoạch làm việc hạn chế tiếp xúc cho các đơn vị tại vùng khác. Kế hoạch được xây dựng chi tiết và triển khai đồng loạt đã đạt được kết quả sẵn sàng phòng chống dịch, đảm bảo các khu vực an toàn, duy trì hoạt động sản xuất liên tục, tránh gián đoạn nguồn cung hàng hóa.

Công tác bán hàng, giao nhận LPG được duy trì nhưng việc đảm bảo sức khỏe, an toàn phòng chống dịch bệnh cho người lao động vẫn được đề cao. Công ty đã hướng dẫn, trang bị các vật tư, thiết bị y tế phòng chống dịch tại những nơi giao nhận hàng với khách hàng và yêu cầu thực hiện nghiệm túc nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: khai báo y tế trên phần mềm, đeo khẩu trang và màn chắn chống dịch bắn, thực hiện sát khuẩn cá nhân và khử khuẩn phương tiện vận chuyển, tạo khoảng cách an toàn, tránh tập trung đông người, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa nhân viên Công ty với khách hàng.

Tại các tỉnh phía Nam, nơi đang kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, PV GAS LPG liên tục cập nhật các quy định nghiêm ngặt với tài xế, người giao nhận, nhân viên kinh doanh như di chuyển qua các tỉnh/quận/huyện phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, hiệu lực của giấy xét nghiệm chỉ 3-5 ngày, xin các giấy phép vận chuyển hàng hóa thiết yếu tại Sở Công Thương, Sở Giao thông Vận tải để được di chuyển… PV GAS LPG cũng bám sát diễn biến của dịch bệnh, có kế hoạch bán hàng phù hợp với quy định, yêu cầu trong công tác phòng chống dịch; điều tiết nguồn hàng, hạn chế tồn kho, tránh rủi ro khi thị trường biến động mạnh.

PV GAS LPG thay mặt PV GAS thực hiện chương trình ủng hộ phòng chống Covid-19 tại Đà Nẵng

Đối với người lao động gián tiếp làm việc tại văn phòng công ty, văn phòng chi nhánh ứng dụng công nghệ thông tin, Công ty bố trí làm việc luân phiên tại nhà hoặc chỉ trực với số lượng người rất ít tại cơ quan để xử lý các công việc thật sự cần thiết, không bố trí các cuộc họp trực tiếp đông người, khuyến khích tổ chức các cuộc họp trực tuyến để giãn cách tránh lây nhiễm, nghiêm chỉnh thực hiện nguyên tắc 5K tại nơi làm việc của Bộ Y tế.

PV GAS LPG đã từng bước thích ứng với sự thay đổi môi trường kinh doanh trước diễn biến của dịch bệnh để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo, nỗ lực quyết tâm của CBCNV, toàn Công ty đang vượt khó khăn và dịch bệnh để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 với sản lượng 122.752 tấn LPG, đạt 115% kế hoạch; doanh thu 2.050 tỷ đồng, đạt 140% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 12,27 tỷ đồng, đạt 126% kế hoạch 6 tháng. Đây là minh chứng cho nỗ lực, là bước tiến quan trọng để PV GAS LPG hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh cả năm 2021.

Bài liên quan
 • Bổ nhiệm ông Nguyễn Hải Long giữ chức Giám đốc PV GAS LPG
  (TN&MT) - Căn cứ yêu cầu công việc và công tác cán bộ, được sự chấp thuận của Tổng Công ty khí Việt Nam, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) đã có Quyết định số 16/QĐ-HĐQT-VNLPG bổ nhiệm ông Nguyễn Hải Long – TV Thành viên Hội đồng quản trị, Phó Giám đốc Công ty giữ chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bổ sung 31.392 tỷ đồng cho Bộ Giao thông vận tải bố trí kế hoạch vốn 5 dự án
Ngày 6/2/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 51/QĐ-TTg về việc bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2022 cho Bộ Giao thông vận tải.
Đừng bỏ lỡ
 • EVN phát động thi đua thi công xây dựng Công trình Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I
  Sáng 06/02/2023 tại tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức phát động thi đua thi công xây dựng công trình Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I.
 • TP.HCM: Thị trường văn phòng cho thuê vẫn là điểm sáng
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM hiện thiếu vắng các giao dịch mua bán, nhưng lại đang sôi động ở mảng cho thuê. Trong đó, phân khúc có sức phục hồi mạnh mẽ nhất là văn phòng cho thuê với nhu cầu tìm kiếm tăng cao, tỷ lệ hấp thụ đạt trên 90% cả ở khu vực ngoài trung tâm.
 • Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
  (TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam: Đi trước, dẫn đường, tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  (TN&MT) - Đây là khẳng định của ông Lê Mạnh Hùng - Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tại buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai) ngày 31/1.
 • PV GAS ghi nhận hơn 15 nghìn tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2022
  Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS, mã chứng khoán: GAS) vừa qua đã công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2022, trong đó ghi nhận doanh thu 22 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ; Lợi nhuận sau thuế hơn 3,3 nghìn tỷ đồng, tăng 64% so với quý IV/2021.
 • Tập trung thúc đẩy tiêu dùng, đầu tư và xuất nhập khẩu
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ngày 3/2 tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu năm 2023 do Bộ Công Thương tổ chức.
 • Supe Lâm Thao ra mắt 6 loại phân bón thế hệ mới thúc đẩy nông nghiệp xanh
  Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
 • Lại “nóng” tình trạng phân bón giả, kém chất lượng
  (TN&MT) - Trên thị trường hiện nay xuất hiện quá nhiều loại phân bón giả, phân bón kém chất lượng khiến nông dân cảm thấy hoang mang trong việc chọn mua phân về bón cho cây trồng, đặc biệt là khu vực Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.
 • PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân
  Những ngày đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa Mừng Đảng - Mừng Xuân, mang đến tinh thần mới cho cộng đồng và chính người lao động PV GAS.
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • Hà Nội: Khơi thông khó khăn thị trường đất đấu giá
  Năm 2022, hoạt động đấu giá đất quyền sử dụng đất (đấu giá đất) của TP Hà Nội đã không đặt chỉ tiêu đề ra. Nguyên nhân do dịch bệnh bùng phát, tín dụng bị siết chặt gây ảnh hưởng đến công tác đấu giá. Năm 2023, các quận huyện trong TP HN đã đưa ra nhiều đề xuất mới nhằm tháo gỡ khó khăn đối với đấu giá đất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO