PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao

PV | 19/01/2023, 06:33

Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...

PV GAS LPG có mạng lưới phân phối và hệ thống chiết nạp vệ tinh phân phối đều khắp thị trường trên cả nước. Thương hiệu PETROVIETNAM GAS với các sản phẩm bình gas đã xây dựng được vị thế trên thị trường. Công ty có 4 chi nhánh: Chi nhánh Tây Bắc, Chi nhánh Miền Bắc, Chi nhánh Miền Trung, Chi nhánh Miền Nam, 4 tổng kho, 10 trạm nạp LPG và 4 trung tâm sơn sửa kiểm định.

Tăng cường đầu tư, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ SXKD

Năm 2022, giá dầu thô trên thị trường thế giới không ngừng tăng, chi phí vận tải tăng dẫn đến giá thành sản phẩm tăng, gây khó khăn trong việc giữ vững và phát triển thị trường do một số khách hàng công nghiệp chuyển đổi sang sử dụng loại nhiên liệu thay thế, người dân chuyển sang sử dụng bếp điện, bếp từ… Bên cạnh đó, giá CP giảm liên tục 7 tháng từ 950 USD/MT xuống còn 575 USD/MT, gây khó khăn trong công tác kiểm soát nguồn hàng và rủi ro trong dự trữ, đã tác động không nhỏ đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty. Tình trạng gian lận thương mại, cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động kinh doanh LPG diễn ra công khai, trên qui mô lớn và rộng khắp trên hầu hết các vùng thị trường, gây méo mó thị trường, nhiễu loạn giá bán, thiệt hại cho người tiêu dùng.

a1.-lpg-hoi-nghi-nld-2022.jpeg
Hội nghị người Lao động 2022

Trong bối cảnh thị trường có nhiều khó khăn, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Công ty Khí Việt Nam, năm 2022, toàn bộ Ban lãnh đạo, cùng tập thể CBCNV PV GAS LPG đã luôn nỗ lực, cố gắng vượt qua nhiều khó khăn. Với sự quyết tâm cao, Công ty đã tăng cường công tác chỉ đạo điều hành, chủ động và linh hoạt trong các tình huống kinh doanh, thúc đẩy nhịp độ SXKD, thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch được giao, với sản lượng ước đạt 209.462 tấn, bằng 102,5% KH; doanh thu ước đạt 4.136 tỷ đồng, bằng 108% KH, lợi nhuận trước thuế ước đạt 20,6 tỷ đồng, bằng 102% KH năm 2022. Công ty không để xảy ra tai nạn, sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường và tài sản. PV GAS LPG tiếp tục duy trì Hệ thống quản lý An toàn - Chất lượng - Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018, ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và được Viện tiêu chuẩn Anh (BSI) đánh giá giám sát lần I. Công ty quản trị tốt công tác quản lý tồn kho, tránh rủi ro hàng tồn làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong năm, các dự án triển khai đã hoàn thành và đảm bảo an toàn, tiến độ, chất lượng, kịp thời đưa vào sản xuất đúng kế hoạch. Năm 2022, PV GAS LPG đã thực hiện tích cực các Dự án đầu tư Trạm nạp tại khu vực phía Nam. Trong đó, Trạm chiết nạp LPG Bà Rịa –Vũng Tàu được hoàn thành và đưa vào sử dụng (tháng 6/2022). Trạm chiết nạp LPG Nha Trang được hoàn thành và đưa vào sử dụng (tháng 9/2022). Trạm chiết nạp LPG khu vực Miền Tây đang được triển khai tích cực.

a2.-tong-kho-dinh-vu-hai-phong.jpg
Tổng kho dịch vụ - Hải Phòng

PV GAS LPG cũng chú trọng từng bước kiện toàn mô hình tổ chức Công ty trên địa bàn cả nước, phù hợp với Chiến lược phát triển kinh doanh Công ty giai đoạn 2021-2025, định hướng 2035 đã được Tổng Công ty thông qua. Trong năm 2022, Công ty đã triển khai tái cấu trúc lại các phòng chức năng, Tổng kho, Chi nhánh; chuyển công tác vận hành các Tổng kho về các Chi nhánh quản lý; Thực hiện công tác điều động, sắp xếp lại lao động, tiết giảm chi phí nhân công, tăng năng suất lao động; Triển khai công tác đánh giá hiệu quả công việc cho CBCNV Công ty hàng tháng.

Đời sống, thu nhập cán bộ công nhân viên ổn định, tạo nên không khí làm việc phấn khởi, thoải mái. Công ty thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN cho 100% CBCNV thuộc diện đóng BHXH; Thực hiện hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid theo đúng quy định của Nhà nước. Công tác đào tạo cho người lao động luôn được chú trọng, trong năm 2022 ước đào tạo cho 1.380 lượt người. Với vai trò quan trọng trong chăm lo đời sống cho CBCNV, Công đoàn công ty tích cực phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong Công ty tham gia nhiều phong trào từ thiện, thăm hỏi, động viên các CBCNV có bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

a3.-trung-tam-son-sua-kiem-dinh-binh-gas-da-nang.jpg
Trung tâm sơn sửa kiểm định bình Gas Đà Nẵng

Đẩy mạnh công tác thị trường

Bước sang năm 2023, dự báo tình hình thị trường tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức, cạnh tranh gay gắt, PV GAS LPG đã đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt là tăng cường đẩy mạnh công tác thị trường, bán hàng, gia tăng thị phần tại các thị trường trọng điểm; Xây dựng và phát triển kênh phân phối đồng bộ trên toàn quốc dựa trên thị trường và thị phần PETROVIETNAM GAS hiện hữu, thông qua các Tổng đại lý/Đại lý/Cửa hàng bán lẻ/Horeca; Triển khai bán hàng thông qua các giải pháp thương mại điện tử; Xây dựng chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc, cửa hàng liên kết tại các khu vực thị trường; Xây dựng bộ phận truyền thông thương hiệu chuyên trách đảm bảo tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong công tác bán LPG dân dụng; Đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá thương hiệu PETROVIETNAM GAS trên các phương tiện truyền thông như báo, đài, TV, internet… nhằm thu hút sự quan tâm nhiều nhất của khách hàng và thị trường, tăng cường sức mạnh thương hiệu để tăng năng lực cạnh tranh.

a4.-roadshow-petrovietnam-gas.jpg
Roadshow Petrovietnam gas

Bên cạnh đó, PV GAS LPG chú trọng đảm bảo an ninh an toàn trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh; Bám sát kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023; Tập trung mọi nguồn lực hoàn thành các dự án đầu tư trạm chiết nạp LPG tại thị trường phía Nam; Quản trị chặt chẽ nguồn hàng để hạn chế tối đa thiệt hại khi thị trường có những biến động bất thường, không theo quy luật; Đẩy mạnh khai thác, sử dụng hiệu quả hệ thống cơ sở hạ tầng đã đầu tư, cải tiến các trạm hiện hữu ở khu vực phía bắc; Áp dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý, nhằm tiết giảm chi phí và nâng cao lợi thế cạnh tranh; Tiếp tục cải tiến hệ thống quản trị nội bộ, tái cấu trúc mạnh mẽ để nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh;…

Dù còn nhiều khó khăn nhưng trong năm 2022 PV GAS LPG đã thực hiện đầy đủ và đúng chủ trương, chính sách của nhà nước liên quan đến NLĐ. Bước sang năm 2023, dự báo sẽ có nhiều khó khăn thách thức, Banh lãnh đạo PV GAS LPG kêu gọi toàn thể CBCNV với trách nhiệm của mình, đoàn kết nhất trí, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023, tiếp tục thực hiện thắng lợi phương châm SXKD: An toàn - Chất lượng - Hiệu quả.

Bài liên quan
 • PV GAS LPG Tổ chức thành công Hội nghị khách hàng năm 2022
  Hội nghị Khách Hàng PV GAS LPG năm 2022 đã diễn ra tại Thành phố biển Nha Trang, PV GAS LPG hân hạnh được đón tiếp hơn 100 Quý Khách hàng là đại diện của các Tổng Đại lý, Đại lý của Công ty, đại diện Tổng Công ty cũng như đại diện các đơn vị trực thuộc Công ty tham dự Hội nghị.

(0) Bình luận
Nổi bật
K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
Đừng bỏ lỡ
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO