PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao

PV | 19/01/2023, 06:33

Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...

PV GAS LPG có mạng lưới phân phối và hệ thống chiết nạp vệ tinh phân phối đều khắp thị trường trên cả nước. Thương hiệu PETROVIETNAM GAS với các sản phẩm bình gas đã xây dựng được vị thế trên thị trường. Công ty có 4 chi nhánh: Chi nhánh Tây Bắc, Chi nhánh Miền Bắc, Chi nhánh Miền Trung, Chi nhánh Miền Nam, 4 tổng kho, 10 trạm nạp LPG và 4 trung tâm sơn sửa kiểm định.

Tăng cường đầu tư, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ SXKD

Năm 2022, giá dầu thô trên thị trường thế giới không ngừng tăng, chi phí vận tải tăng dẫn đến giá thành sản phẩm tăng, gây khó khăn trong việc giữ vững và phát triển thị trường do một số khách hàng công nghiệp chuyển đổi sang sử dụng loại nhiên liệu thay thế, người dân chuyển sang sử dụng bếp điện, bếp từ… Bên cạnh đó, giá CP giảm liên tục 7 tháng từ 950 USD/MT xuống còn 575 USD/MT, gây khó khăn trong công tác kiểm soát nguồn hàng và rủi ro trong dự trữ, đã tác động không nhỏ đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty. Tình trạng gian lận thương mại, cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động kinh doanh LPG diễn ra công khai, trên qui mô lớn và rộng khắp trên hầu hết các vùng thị trường, gây méo mó thị trường, nhiễu loạn giá bán, thiệt hại cho người tiêu dùng.

a1.-lpg-hoi-nghi-nld-2022.jpeg
Hội nghị người Lao động 2022

Trong bối cảnh thị trường có nhiều khó khăn, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Công ty Khí Việt Nam, năm 2022, toàn bộ Ban lãnh đạo, cùng tập thể CBCNV PV GAS LPG đã luôn nỗ lực, cố gắng vượt qua nhiều khó khăn. Với sự quyết tâm cao, Công ty đã tăng cường công tác chỉ đạo điều hành, chủ động và linh hoạt trong các tình huống kinh doanh, thúc đẩy nhịp độ SXKD, thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch được giao, với sản lượng ước đạt 209.462 tấn, bằng 102,5% KH; doanh thu ước đạt 4.136 tỷ đồng, bằng 108% KH, lợi nhuận trước thuế ước đạt 20,6 tỷ đồng, bằng 102% KH năm 2022. Công ty không để xảy ra tai nạn, sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường và tài sản. PV GAS LPG tiếp tục duy trì Hệ thống quản lý An toàn - Chất lượng - Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018, ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và được Viện tiêu chuẩn Anh (BSI) đánh giá giám sát lần I. Công ty quản trị tốt công tác quản lý tồn kho, tránh rủi ro hàng tồn làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong năm, các dự án triển khai đã hoàn thành và đảm bảo an toàn, tiến độ, chất lượng, kịp thời đưa vào sản xuất đúng kế hoạch. Năm 2022, PV GAS LPG đã thực hiện tích cực các Dự án đầu tư Trạm nạp tại khu vực phía Nam. Trong đó, Trạm chiết nạp LPG Bà Rịa –Vũng Tàu được hoàn thành và đưa vào sử dụng (tháng 6/2022). Trạm chiết nạp LPG Nha Trang được hoàn thành và đưa vào sử dụng (tháng 9/2022). Trạm chiết nạp LPG khu vực Miền Tây đang được triển khai tích cực.

a2.-tong-kho-dinh-vu-hai-phong.jpg
Tổng kho dịch vụ - Hải Phòng

PV GAS LPG cũng chú trọng từng bước kiện toàn mô hình tổ chức Công ty trên địa bàn cả nước, phù hợp với Chiến lược phát triển kinh doanh Công ty giai đoạn 2021-2025, định hướng 2035 đã được Tổng Công ty thông qua. Trong năm 2022, Công ty đã triển khai tái cấu trúc lại các phòng chức năng, Tổng kho, Chi nhánh; chuyển công tác vận hành các Tổng kho về các Chi nhánh quản lý; Thực hiện công tác điều động, sắp xếp lại lao động, tiết giảm chi phí nhân công, tăng năng suất lao động; Triển khai công tác đánh giá hiệu quả công việc cho CBCNV Công ty hàng tháng.

Đời sống, thu nhập cán bộ công nhân viên ổn định, tạo nên không khí làm việc phấn khởi, thoải mái. Công ty thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN cho 100% CBCNV thuộc diện đóng BHXH; Thực hiện hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid theo đúng quy định của Nhà nước. Công tác đào tạo cho người lao động luôn được chú trọng, trong năm 2022 ước đào tạo cho 1.380 lượt người. Với vai trò quan trọng trong chăm lo đời sống cho CBCNV, Công đoàn công ty tích cực phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong Công ty tham gia nhiều phong trào từ thiện, thăm hỏi, động viên các CBCNV có bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

a3.-trung-tam-son-sua-kiem-dinh-binh-gas-da-nang.jpg
Trung tâm sơn sửa kiểm định bình Gas Đà Nẵng

Đẩy mạnh công tác thị trường

Bước sang năm 2023, dự báo tình hình thị trường tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức, cạnh tranh gay gắt, PV GAS LPG đã đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt là tăng cường đẩy mạnh công tác thị trường, bán hàng, gia tăng thị phần tại các thị trường trọng điểm; Xây dựng và phát triển kênh phân phối đồng bộ trên toàn quốc dựa trên thị trường và thị phần PETROVIETNAM GAS hiện hữu, thông qua các Tổng đại lý/Đại lý/Cửa hàng bán lẻ/Horeca; Triển khai bán hàng thông qua các giải pháp thương mại điện tử; Xây dựng chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc, cửa hàng liên kết tại các khu vực thị trường; Xây dựng bộ phận truyền thông thương hiệu chuyên trách đảm bảo tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong công tác bán LPG dân dụng; Đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá thương hiệu PETROVIETNAM GAS trên các phương tiện truyền thông như báo, đài, TV, internet… nhằm thu hút sự quan tâm nhiều nhất của khách hàng và thị trường, tăng cường sức mạnh thương hiệu để tăng năng lực cạnh tranh.

a4.-roadshow-petrovietnam-gas.jpg
Roadshow Petrovietnam gas

Bên cạnh đó, PV GAS LPG chú trọng đảm bảo an ninh an toàn trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh; Bám sát kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023; Tập trung mọi nguồn lực hoàn thành các dự án đầu tư trạm chiết nạp LPG tại thị trường phía Nam; Quản trị chặt chẽ nguồn hàng để hạn chế tối đa thiệt hại khi thị trường có những biến động bất thường, không theo quy luật; Đẩy mạnh khai thác, sử dụng hiệu quả hệ thống cơ sở hạ tầng đã đầu tư, cải tiến các trạm hiện hữu ở khu vực phía bắc; Áp dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý, nhằm tiết giảm chi phí và nâng cao lợi thế cạnh tranh; Tiếp tục cải tiến hệ thống quản trị nội bộ, tái cấu trúc mạnh mẽ để nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh;…

Dù còn nhiều khó khăn nhưng trong năm 2022 PV GAS LPG đã thực hiện đầy đủ và đúng chủ trương, chính sách của nhà nước liên quan đến NLĐ. Bước sang năm 2023, dự báo sẽ có nhiều khó khăn thách thức, Banh lãnh đạo PV GAS LPG kêu gọi toàn thể CBCNV với trách nhiệm của mình, đoàn kết nhất trí, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023, tiếp tục thực hiện thắng lợi phương châm SXKD: An toàn - Chất lượng - Hiệu quả.

Bài liên quan
 • PV GAS LPG Tổ chức thành công Hội nghị khách hàng năm 2022
  Hội nghị Khách Hàng PV GAS LPG năm 2022 đã diễn ra tại Thành phố biển Nha Trang, PV GAS LPG hân hạnh được đón tiếp hơn 100 Quý Khách hàng là đại diện của các Tổng Đại lý, Đại lý của Công ty, đại diện Tổng Công ty cũng như đại diện các đơn vị trực thuộc Công ty tham dự Hội nghị.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo - Sẽ thay đổi toàn diện mô hình, phương thức hoạt động
  (TN&MT) - Năm 2023, đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo). Nhìn lại chặng đường đã qua có thể thấy lãnh đạo PVFCCo đã có những quyết sách đúng đắn phát huy tốt lợi thế, biến thách thức thành cơ hội xác lập được những kỷ lục ấn tượng. Để bứt phá hơn nữa trong chặng đường tiếp theo PVFCCo đã xây dựng một chiến lược mới với định hướng phát triển theo 3 trục chính.
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO