Doanh nghiệp - doanh nhân

PV GAS LPG hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị kinh doanh bán lẻ LPG hàng đầu Việt Nam

PV 15:05 11/05/2023

Vừa qua tại Hà Nội, Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023. 

Tại cuộc họp, PV GAS LPG đã tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch năm 2022; thảo luận, tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, công tác nhân sự và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.

Đại hội có sự tham gia của đại diện lãnh đạo và các Ban chuyên môn của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS): đại diện lãnh đạo PV GAS LPG: các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Kiểm soát, Ban Giám đốc; đại diện lãnh đạo các phòng, chi nhánh, đơn vị trực thuộc và các cổ đông, người đại diện cổ đông. Các thành viên tham dự hiện nắm giữ 19.913.044 cổ phần, tương ứng 54,56% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Đại hội.

h1.-doan-chu-tich.jpg
Đoàn Chủ tịch điều hành cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên PV GAS LPG - năm 2023

ĐHĐCĐ đã lắng nghe và cùng thảo luận về các tờ trình thuộc thẩm quyền quyết định. Mặc dù gặp nhiều bất lợi trong năm 2022, do giá CP liên tục giảm, nhưng Ban Lãnh đạo PV GAS LPG và toàn thể CBNV Công ty cùng quyết tâm nỗ lực thực hiện kế hoạch theo phương châm "Đổi mới và Hành động", tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi hoạt động của đơn vị. Đặc biệt, trong hoạt động sản xuất kinh doanh, với sự hỗ trợ tích cực từ PV GAS, sự chia sẻ và hợp tác của các đơn vị trong ngành, PV GAS LPG đã tận dụng tốt các cơ hội, triển khai quyết liệt đồng bộ nhiều giải pháp hiệu quả, thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoàn thành, thậm chí hoàn thành vượt mức kế hoạch tất cả các chỉ tiêu năm 2022 được ĐHĐCĐ giao. Các dự án đầu tư được đưa vào sử dụng đúng tiến độ. Các hệ thống trạm chiết nạp LPG, các tổng kho tàng trữ LPG vận hành an toàn và hiệu quả.

2.-bao-cao.jpg
Báo cáo về quyết tâm nỗ lực thực hiện kế hoạch SXKD theo phương châm "Đổi mới và Hành động", tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi hoạt động của đơn vị trong năm 2022, kế hoạch năm 2023

Đại hội đã giành thời gian để các cổ đông và lãnh đạo PV GAS LPG thảo luận, trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan. Phần lớn các ý kiến xoay quanh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, kế hoạch gia tăng lợi nhuận trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và kế hoạch tái cơ cấu Công ty trong giai đoạn đến năm 2025. Trong phần giải trình với các cổ đông, Ban lãnh đạo PV GAS LPG khẳng định sẽ tiếp tục lắng nghe và tiếp thu các ý kiến tích cực của cổ đông, nỗ lực phấn đấu để phát triển bền vững sản phẩm mang thương hiệu PETROVIETNAM GAS, trở thành đơn vị kinh doanh LPG hàng đầu trên toàn quốc.

Sau khi trao đổi, thảo luận, ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của PV GAS LPG đã thông qua các nội dung được trình tại Đại hội. Trong đó, ĐHĐCĐ đã thông qua kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2023 là 3,5%/vốn điều lệ.

Về công tác nhân sự, ĐHĐCĐ đã thông qua việc ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Tổng Giám đốc PV GAS thôi kiêm nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT/Chủ tịch HĐQT PV GAS LPG để nhận nhiệm vụ mới. ĐHĐCĐ cũng đã bầu ông Hoàng Việt Dũng - Phó Giám đốc Công ty Kinh doanh sản phẩm Khí trực thuộc PV GAS giữ chức Thành viên HĐQT. Ông Hoàng Việt Dũng cũng được HĐQT bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT PV GAS LPG.

3.-chuc-mung-tan-chu-tich.jpg
Ông Triệu Quốc Tuấn - Thành viên HĐQT PV GAS và ông Nguyễn Hải Long - thành viên HĐQT, Giám đốc PV GAS LPG tặng hoa chúc mừng ông Hoàng Việt Dũng - Tân Chủ tịch HĐQT PV GAS LPG

Cũng tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2023, đại diện cổ đông lớn của PV GAS LPG là Tổng Công ty Khí Việt Nam, ông Triệu Quốc Tuấn - Thành viên HĐQT đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV của PV GAS LPG trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022. Để hoàn thành kế hoạch năm 2023, ông Triệu Quốc Tuấn đề nghị PV GAS LPG chú trọng vào việc tiếp tục đồng hành cùng PV GAS triển khai thực hiện Chiến lược bán lẻ LPG dân dụng giai đoạn 2021-2025, tận dụng tối đa các lợi thế, đặc biệt là các lợi thế về quản trị tiên tiến, nguồn vốn và nguồn hàng. Mục tiêu đến năm 2025, PV GAS LPG chiếm lĩnh 21,2% thị phần LPG dân dụng toàn quốc. Công ty cần có các giải pháp cơ chế kinh doanh linh hoạt phù hợp với thị trường, quản trị tốt hàng tồn kho để hạn chế các rủi ro ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh; Nhanh chóng phát triển hệ thống kênh phân phối bán lẻ, đặc biệt tại thị trường phía Nam. Đồng thời chú trọng phát triển cơ sở vật chất về kho, trạm… cho thị trường Miền Nam, PV GAS LPG cần khai thác tối đa hiệu quả các kho chứa, trạm chiết LPG; triển khai các dịch vụ cho thuê hạ tầng, thuê kho đối với các tài sản chưa có nhu cầu sử dụng; Phối hợp với các Ban của PV GAS để xây dựng phương án chuyển nhượng các các kho Đà Nẵng, Vũng Áng...

4.-chuc-mung-thanh-cong.jpg
Tặng hoa tri ân ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Tổng Giám đốc PV GAS, chúc mừng Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của PV GAS LPG thành công tốt đẹp

Tổng Công ty Khí Việt Nam với tư cách là cổ đông lớn cam kết luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ PV GAS LPG trong việc triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, Chiến lược bán lẻ LPG dân dụng các năm tiếp theo, đảm bảo nguồn hàng kinh doanh LPG với giá cạnh tranh.

Ông Nguyễn Hải Long - Giám đốc Công ty PV GAS LPG thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể người lao động PV GAS LPG gửi lời cảm ơn đến Tổng Công ty Khí Việt Nam, các khách hàng, đối tác và đặc biệt là quý vị cổ đông đã luôn hỗ trợ, ủng hộ, đồng hành với PV GAS LPG trong những năm qua và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ trên chặng đường phát triển trong những năm tiếp theo. PV GAS LPG nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ, toàn diện các nội dung, ý kiến chỉ đạo sát sao của PV GAS, những ý kiến góp ý của quý cổ đông để PV GAS LPG hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Đại hội đồng cổ đông thường niên PV GAS LPG đã kết thúc thành công tốt đẹp, thể hiện niềm tin vào mục tiêu và nỗ lực đưa PV GAS LPG trở thành đơn vị kinh doanh bán lẻ LPG có thị phần lớn nhất trên toàn quốc với thương hiệu chủ đạo là PETROVIETNAM GAS, cũng như gia tăng lợi ích cho các cổ đông và nhà đầu tư.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO