PV GAS: Gửi tặng gần 400 áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa

PV | 30/03/2023, 18:22

(TN&MT) - Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài” - Tháng 3/2023 và Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tươi vui và ý nghĩa. Qua đó, chị em phự nữ PV GAS đã quyên góp và ủng hộ gần 400 bộ áo dài/áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa.

Trong tháng 3/2023, Ban Nữ công Công đoàn PV GAS và tại các công đoàn trực thuộc đều phát động, khuyến khích nữ đoàn viên mặc áo dài trong các ngày làm việc, đặc biệt mặc áo dài chào mừng ngày 08/3/2023. Phong trào mặc áo dài đến công sở được chị em hưởng ứng, trong những thời điểm phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động. Đặc biệt, các công đoàn đơn vị đều hưởng ứng chào đón và tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam trong hoạt động 8/3 cho nữ đoàn viên, CNLĐ như tổ chức tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thi trình diễn áo dài, tổ chức chụp hình lưu giữ hình ảnh văn hóa doanh nghiệp…

a1.-ao-dai-dep.jpg
Đồng phục áo dài làm đẹp Ngày hội Tháng Ba tại PV GAS

Cùng với phong trào này, các công đoàn đều tận dụng các kênh truyền thông của đơn vị và kênh truyền thông của công đoàn như website, fanpage, các ấn phẩm thông tin, mạng xã hội để tăng cường quảng bá trước, trong và sau thời gian tổ chức các hoạt động tôn vinh phái nữ, khẳng định giá trị của áo dài trong đời sống xã hội.

Cũng trong tháng 3, Ban Nữ công Công đoàn PV GAS đã phát động chương trình “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống”. Bộ áo dài có một đặc điểm là có thể sử dụng được lâu dài, chị em thường giữ gìn trân trọng nên hầu hết các áo dài qua thời gian sử dụng đều mới, đẹp, có thể trao tặng như món quà trân quý. Hưởng ứng phong trào trong toàn ngành Dầu khí, quyên góp trao tặng áo dài cho các cô giáo còn khó khăn khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, Ban Nữ công PV GAS đã phát lời kêu gọi đến toàn thể chị em trong Tổng công ty.

a2.-kvt-gui-yeu-thuong.jpg
Chị em nữ công Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu tập hợp áo dài gửi tặng các cô giáo vùng xa

Đây được coi là sự kiện yêu thương và ấm áp của tháng 3, khi qua mạng thông tin, những cuộc trao đổi, quyên góp được truyền đi như một làn sóng. Ở mỗi đơn vị công đoàn, tùy tình hình thực tế mà chị em PV GAS có cách ủng hộ khác nhau.

a3-kcm-cdh.jpg
Công đoàn Công ty Khí Cà Mau và Công đoàn Cơ quan điều hành PV GAS phối hợp tặng áo dài cho các cô giáo còn khó khăn ở Cà Mau

Những bộ áo dài/áo dài đẹp đẽ được giặt ủi, gấp gọn trong túi, ghi rõ size, thậm chí ghi cả chiều cao, cân nặng, số đo của người tặng để mong đến đúng địa chỉ, phù hợp với từng cô giáo nhận quà. Nếu mỗi nữ nhân viên công sở đều có riêng một vài, thậm chí là một bộ sưu tập áo dài cho từng mùa, từng hoàn cảnh trang phục, thì chiếc áo dài lại là món quà quý giá, được các cô giáo vùng xa đón chờ, trong hoàn cảnh còn phải chịu rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

a4.-gas-south.jpg
Chị em nhân viên Gas South thực hiện chương trình nhân ái nhân dịp kỷ niệm 23 năm thành lập Công ty

Hiểu được điều đó, chị Hồng Hà - Trưởng Ban Nữ công Công đoàn PV GAS khẳng định: “Lời kêu gọi từ chương trình “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống” hướng chị em công đoàn viên PV GAS đến với sự đồng cảm nữ sâu sắc và ấm áp. Chúng tôi chọn việc gửi tặng áo dài thay cho gửi tiền, chính vì mong muốn nối vòng tay nữ, hòa đồng chị em vào phong trào xã hội nhân ái, chia sẻ niềm yêu chiếc áo dân tộc, đề cao Văn hóa PV GAS”.

a5.-dak-ung-ho.jpg
Ban Nữ công Công đoàn Công ty Dịch vụ Khí ủng hộ chị em huyện Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu

Gần 400 bộ áo dài/áo dài đã được đóng gói đẹp, tập hợp và gửi đi đến địa chỉ yêu thương. Từ các đơn vị, những hình ảnh chị em thu nhận, tập hợp và chuyển quà rất vui và rất ý nghĩa cũng được chia sẻ, tạo nên cả Tháng 3 thương mến. Cũng có cả sự phối hợp đặc biệt như trường hợp của 2 Công đoàn Công ty Khí Cà Mau và Cơ quan điều hành PV GAS. Để có đủ số lượng áo dài hỗ trợ cho các cô giáo còn khó khăn của Cà Mau, 2 Công đoàn cơ sở đã quyết định cùng đóng góp, thực hiện trao tặng để “sức mạnh nữ, tình thương mến nữ” có dịp kết thêm tình gắn bó giữa 2 đơn vị.

a6.-lpg-ung-ho.jpg
Công ty PV GAS LPG ủng hộ áo dài khi Hà Nội đang giữa mùa Xuân đẹp

Được biết, số lượng áo dài từ PV GAS đã hòa cùng gần 3.000 bộ áo dài/áo dài của chị em toàn ngành Dầu khí gửi tới những miền xa. Mùa Xuân tuyệt đẹp cũng vì thế mà đẹp thêm và lan tỏa mãi.

Bài liên quan
 • Phụ nữ PV GAS “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
  (TN&MT) - Nhằm nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ trong công cuộc đổi mới và xây dựng, phong trào nữ CBCNV của Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, qua đó, chị em ngày càng khẳng định, phát huy được vai trò của mình trong gia đình và xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO