PV GAS gặp gỡ tổ hợp nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan

PV | 30/05/2022, 14:18

Vừa qua, Phó Tổng Giám đốc Phạm Văn Phong đại diện Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã gặp gỡ Tổ hợp nhà đầu tư quốc tế (Tổ hợp) tại trụ sở PV GAS với mục đích thảo luận về khả năng hợp tác phát triển các dự án ứng dụng nhiệt lạnh từ tái hóa khí LNG và nghiên cứu sản xuất Hydrogen từ LNG và nhiên liệu sinh khối.

Cùng tiếp đoàn có đại diện các Ban/đơn vị liên quan thuộc PV GAS: Ban Thị trường, Ban Kỹ thuật Công nghệ, Chi nhánh kinh doanh LNG (PV GAS LNG), Công ty Quản lý Dự án Khí (DAK).

1..jpg
Quang cảnh cuộc gặp gỡ và làm việc

Về phía Tổ hợp có sự tham gia của đại diện Tổng Công ty Khí Hàn Quốc (KOGAS) bao gồm đại diện từ Trụ sở chính tại Hàn Quốc và Trưởng Văn phòng đại diện của KOGAS tại Hà Nội, đại diện Công ty CUIYC Singapore, Công ty Dầu khí Quốc gia Thái Lan PTT và Quỹ Atrium.

2..jpg
Phó Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong phát biểu tại cuộc gặp gỡ

Tổ hợp đã bày tỏ mong muốn hợp tác với PV GAS trong việc tận dụng nhiệt lạnh trong quy trình tái hóa khí từ LNG bằng công nghệ nhiệt lạnh thông minh (Smart Cold Chain) trong khâu bảo quản, phân phối các sản phẩm nông – thủy – hải sản, cũng như trong các trung tâm dữ liệu, kho lạnh…

3...jpg
Tổ hợp nhà đầu tư quốc tế thảo luận về các khả năng hợp tác liên quan đến LNG tại Việt Nam

Bên cạnh đó, các bên cũng đã thảo luận cơ hội hợp tác nghiên cứu về sản xuất Hydrogen từ LNG và nhiên liệu sinh khối như: sản xuất khí tổng hợp từ đa nguồn sinh khối, sản xuất Hydro Xanh lá (Green hydrogen) từ khí tổng hợp sử dụng công nghệ nhiệt phân bằng hơi nước (steam reforming) và đặc biệt là các vấn đề liên quan đến phát thải CO2.

4...jpg
Tổ hợp nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan

Đại diện PV GAS, Phó Tổng Giám đốc Phạm Văn Phong đã cám ơn các thông tin Tổ hợp cung cấp và cho biết đội ngũ PV GAS luôn sẵn sàng cùng Tổ hợp trao đổi thêm thông tin cần thiết để cùng tìm hiểu và phát triển cơ hội hợp tác trong các dự án nêu trên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
EVNHANOI đặt mục tiêu tiết kiệm từ 2,2% điện thương phẩm trở lên trong năm 2023
Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, chất lượng cao cho Thủ đô, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã xây dựng kế hoạch thực hiện “Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO