PV GAS được tôn vinh danh hiệu Dầu khí tiêu biểu và nhận nhiều giải thưởng của Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

PV | 09/05/2022, 13:12

Vừa qua, tại TP HCM, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã tổ chức buổi gặp mặt giao lưu với người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2022 và các cá nhân xuất sắc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online "Xuân Dầu khí 2022”. Công đoàn PV GAS là một trong những đơn vị được tôn vinh nhiều lần với các thành tích nổi bật đóng góp cho các hoạt động ý nghĩa này.

dong-chi-duong-manh-son-bi-thu-dang-uy-chu-tich-hdqt-pv-gas-tham-gia-trao-giai-thuong-cho-cac-vdv-xuat-sac.jpg
Đồng chí Dương Mạnh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS tham gia trao giải thưởng cho các VĐV xuất sắc

Trước thềm Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022, CĐ DKVN trang trọng tổ chức chương trình gặp mặt các cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2022 là những gương mặt xuất sắc, đại diện cho gần 60 ngàn cán bộ, công nhân lao động toàn ngành Dầu khí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch CĐ DKVN  Nghiêm Thùy Lan  chúc mừng các cá nhân xuất sắc được tuyên dương; đồng thời cho biết, bắt đầu từ năm 2012, chương trình vinh danh người lao động tiêu biểu đã trở thành truyền thống hằng năm, một thương hiệu riêng của CĐ DKVN. Đây là giải thưởng rất danh giá, được chọn lựa theo tiêu chuẩn rất khắt khe, dành cho người lao động trực tiếp làm việc tại các nhà máy, giàn khoan, các công trình dầu khí. Số lượng người lao động trong toàn ngành khoảng 60.000 người, mỗi năm chỉ chọn 50 đến 60 người có thành tích xuất sắc nhất. Đến nay, trải qua 10 năm, đã tuyên dương và vinh danh được hơn 600 người lao động.

Chủ tịch CĐ DKVN  Nghiêm Thùy Lan mong muốn các tấm gương tiếp tục phát huy thành tích đạt được, luôn luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, những đề xuất để càng ngày có càng nhiều gương tiêu biểu, lan tỏa tinh thần, ý chí của người Dầu khí trong lao động, sáng tạo, cống hiến cho sự phát triển của đơn vị, của Tập đoàn.

dong-chi-hoang-van-quang-pho-bi-thu-dang-uy-tong-giam-doc-pv-gas-tham-gia-trao-giai-thuong-cho-cac-vdv-xuat-sac.jpg
 Đồng chí Hoàng Văn Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PV GAS tham gia trao giải thưởng cho các VĐV xuất sắc

Đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Petrovietnam đã cảm ơn, ghi nhận những đóng góp của các cá nhân tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo gương Bác, các gương người lao động Dầu khí tiêu biểu, cũng như tất cả người lao động Dầu khí. Đồng chí khẳng định, vinh danh người lao động Dầu khí tiêu biểu là hoạt động thường niên, nề nếp của CĐ DKVN đã đem lại hiệu quả rất lớn; là một hành động biết ơn, động viên người lao động hăng say thi đua lao động sản xuất để phục vụ cho việc xây dựng và phát triển của Tập đoàn, đóng góp cho việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện cho người lao động toàn ngành được vinh danh dịp này, anh Nguyễn Mạnh Nhân – Trưởng ca Vận hành/ủy viên BCH Công đoàn Trung tâm Phân phối Khí Phú Mỹ - Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ và anh Nguyễn Anh Tuấn – Kỹ thuật viên Xưởng điện Nhà máy Đạm Phú Mỹ (PVFCCo) đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón nhận danh hiệu cao quý này; đồng thời cảm ơn CĐ DKVN đã ghi nhận sự đóng góp của người lao động, tạo nguồn động lực to lớn để bản thân anh và người lao động Dầu khí phấn đấu hơn nữa, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

anh-nguyen-manh-nhan-cong-ty-van-chuyen-khi-dong-nam-bo-thay-mat-nhung-nguoi-lao-dong-dau-khi-tieu-bieu-phat-bieu-cam-tuong.jpg
Ông Nguyễn Mạnh Nhân –Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ thay mặt những Người Lao động Dầu khí tiêu biểu phát biểu cảm tưởng

Dịp này, CĐ DKVN cũng đã tổ chức tổng kết và trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”. Là một giải đấu có quy mô chưa từng có với sự hưởng ứng nhiệt huyết, Giải được tổ chức bài bản, khoa học và mang tính chuyên môn cao; với nhiều con số ấn tượng, thu hút đội ngũ đông đảo người lao động bình thường nhất đến cả các đông chí lãnh đạo của các đơn vị, của hệ thống công đoàn toàn ngành. Cụ thể, có hơn 4.000 vận động viên đại diện cho 33 công đoàn trực thuộc CĐ DKVN đăng ký tham gia Giải, có địa bàn công tác trải dài trên toàn quốc; 118 đội tham gia tranh giải tập thể; 3.422 vận động viên có dữ liệu hoạt động, với 176.464 km đã được thực hiện; gần 245.000 km đã được cộng thêm; 2.431 vận động viên đã hoàn thành xuất sắc quãng đường của mình.

Các công đoàn có phong trào chạy bộ phát triển và số lượng vận động viên đăng ký giải đông đã cho thấy sức mạnh trong mùa giải lần này như: PVcombank, Vietsovpetro; PV OIL; BSR; PVCFC; PVFCCo, PVI; PETROSETCO; PV GAS; BSR, PTSC, Vietsovpetro, PVD, Công đoàn công ty mẹ Tập đoàn…

giai-nhi-cuoc-thi-anh-tap-the-co-khoanh-khac-an-tuong-.png
Giải Nhì cuộc thi ảnh “Tập thể có khoảnh khắc ấn tượng”

Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022” đã thành công tốt đẹp, góp phần tô thêm nét đẹp văn hoá Dầu khí trong việc nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động; khỏe để đẩy mạnh hiệu quả, năng suất lao động, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ chính trị 2022, góp phần xây dựng và phát triển Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đóng góp cho đất nước.

giai-ba-cuoc-thi-anh-vdv-co-khoanh-khac-an-tuong-.jpg
Giải Ba cuộc thi ảnh “VĐV có khoảnh khắc ấn tượng”

Ngoài các giải thưởng của Ban tổ chức, tại mỗi công đoàn đều có các giải nội bộ để động viên các vận động viên của đơn vị mình tham gia. Cụ thể tại PV GAS, Công đoàn TCT cũng như các công đoàn cơ sở đã có nhiều hình thức khuyến khích động viên NLĐ tham gia giải đấu đông đảo và tích cực. Ngay sau khi Giải kết thúc, Công đoàn PV GAS đã công bố quyết định khen thưởng cho 1 tập thể, 21 cá nhân đã đóng góp thành tích cho đội tuyển PV GAS.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao các giải tập thể và cá nhân cho các đơn vị, vận động viên xuất sắc. Trong đó, PV GAS nhận khá nhiều giải quan trọng: Giải cá nhân nam cự ly 70km, độ tuổi dưới 45: VĐV Nguyễn Hữu Thức (NCSP) đạt giải Nhì; Giải của Vận động viên nam là cán bộ Công đoàn dưới 45 tuổi: VĐV Trần Văn Thuật (KVT) đạt giải Nhất; Giải của Vận động viên nam là cán bộ Công đoàn 46 tuổi trở lên: VĐV Nguyễn Hữu Chiến (KĐN) đạt giải Nhì. PV GAS còn đạt thêm 13 giải Khuyến khích ở nhiều xếp hạng cá nhân; một số giải phụ như VĐV nam đạt mốc 70km nhanh nhất, VĐV nữ lọt Top 100 nữ VĐV chạy được nhiều km nhất cuộc thi. Đặc biệt, Đội tuyển nam 20 VĐV mang tên “Đội PV GAS 1” đã xuất sắc giành giải Nhất với tổng số km đạt được trong khuôn khổ cuộc thi là trên 3.560 km và vượt đội giải Nhì trên 500km.

Tại cuộc thi ảnh ghi nhận về quá trình chạy thi của các đơn vị, những hình ảnh của KCM cũng nhận được đến 2 giải thưởng: Giải Nhì “Tập thể có khoảnh khắc ấn tượng” và Giải Ba “Cá nhân có hình ảnh ấn tượng”.

Bài liên quan
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức thành công Đại hội khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
  Hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, Đại hội Đại biểu Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ IV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022 - 2027), ngày 28/4/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

(0) Bình luận
Nổi bật
Vinfast công bố giá xe VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12/2022
Ngày 03/2, VinFast công bố sẽ chính thức mở cổng nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12/2022. Xe có giá 458 triệu đồng (chưa bao gồm pin) và 538 triệu đồng (đã bao gồm pin), cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng tiên phong.
Đừng bỏ lỡ
 • PC Đắk Nông: Đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số
  Thời gian qua, không chỉ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông còn đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số. Quá trình thực hiện chuyển đổi số tại PC Đắk Nông đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.
 • Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít
  Trong kỳ điều hành giá xăng dầu hôm nay 1/12, giá xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, giá dầu giảm từ 1.078 - 1.588 đồng/lít.
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
 • EVN có 4 sáng kiến được vinh danh tại cuộc thi sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV
  Vừa qua, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV".
 • Sản xuất, kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí
  Thông tin với báo chí, ông Phan Tử Lượng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào tăng nhanh, Tổng công ty đang nỗ lực các biện pháp giảm chi phí nhằm giảm bớt các khoản lỗ.
 • PVEP khai mạc Hội thao năm 2022 - khu vực phía Bắc
  Vừa qua, PVEP đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thao PVEP năm 2022 - Khu vực phía Bắc tại Nhà Thi đấu Quận Thanh Xuân - Hà Nội. Hội thao nhằm chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2022), 31 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam và kỷ niệm 15 năm thành lập Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí - PVEP (04/5/2007 - 04/5/2022).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO