PV GAS đồng hành cùng Chương trình nghệ thuật đặc biệt "NHỮNG MÙA THU LỊCH SỬ"

Lan Anh | 29/08/2021, 15:47

(TN&MT) - Hòa chung cảm xúc thiêng liêng của mỗi con người Việt Nam nhắc nhớ về ngày Quốc khánh và những chặng đường Cách mạng, Chương trình nghệ thuật “Những mùa Thu lịch sử” có sự kết hợp nồng nàn, cảm xúc, sâu lắng về đất nước; tái hiện hành trình vĩ đại của dân tộc thông qua các tiết mục ca múa đặc sắc.

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021),  Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Chương nghệ thuật đặc biệt có chủ đề “Những mùa Thu lịch sử”, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 ngày 28/8/2021.

Tại chương trình này, Tổng Công ty Khí Việt Nam tham gia đồng hành với danh vị Nhà tài trợ Đồng. Đây là một trong những chương trình phối hợp của PV GAS, thiết thực chào mừng các ngày lễ của dân tộc và ngành Dầu khí, trong đó có kỷ niệm 31 năm ngày thành lập PV GAS (20/9/1990 – 20/9/2021).

Chương trình nghệ thuật "Những mùa Thu lịch sử" có sự tham gia đồng hành của PV GAS

Hòa chung cảm xúc thiêng liêng của mỗi con người Việt Nam nhắc nhớ về ngày Quốc khánh và những chặng đường Cách mạng, Chương trình nghệ thuật “Những mùa Thu lịch sử” có sự kết hợp nồng nàn, cảm xúc, sâu lắng về đất nước; tái hiện hành trình vĩ đại của dân tộc thông qua các tiết mục ca múa đặc sắc.

Chương trình nhằm tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nhận thức sâu sắc ý nghĩa, vai trò, giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (nay là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam). Chương trình nghệ thuật gồm 4 chương, lần lượt có tên "Tháng Tám - Mùa Thu rực lửa”, "Ba Đình với mùa Thu lịch sử”; “Non sông liền một dải”, “Việt Nam hôm nay - Hào khí mùa thu”.

Rất nhiều mốc son lịch sử được nhắc nhớ trong Chương trình, trong đó có hình ảnh Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam

Các ca khúc cách mạng tại chương trình được chọn lọc kỹ lưỡng như: “Cờ Việt Minh”; “Mười chín tháng Tám”; “Nam Bộ kháng chiến”; “Đoàn vệ quốc quân”; “Ca ngợi Hồ Chủ Tịch”; “Màu hoa đỏ”; “Người Hà Nội”; “Đất nước trọn niềm vui”; “Khát vọng”; “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”…; và được trình bày qua các giọng ca nổi danh: NSND Quốc Hưng, Mỹ Linh, Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Trần Thu Hà (Giải nhì Sao Mai dòng Dân gian), Xuân Hảo, Viết Danh, Thanh Thanh, Huệ Thương, Phương Mai, Đăng Long, Trung Kiên… cùng các nhóm: Oplus, Thời Gian, Phương Nam…

Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam đã phối hợp dày công dàn dựng, biểu diễn để Chương trình trở nên đặc sắc: với cùng các sự kiện lịch sử nhưng diễn tiến trong chuỗi kể chuyện mới, tập trung làm nổi bật ý chí độc lập của người Việt - ý chí tạo nên sức mạnh của người Việt trong suốt chiều dài lịch sử giải phóng, bảo vệ và phát triển đất nước. Đặc biệt, trong chương trình, các nghệ sĩ cũng thể hiện những ca khúc mới “Đồng lòng Việt Nam” của nhạc sĩ Tuấn Hồ, “Mặt trời Việt Nam” (nhạc Tùng Lâm, lời Đức Tùng) với những thông điệp tích cực, cổ vũ tinh thần của mọi người dân Việt Nam đoàn kết, đồng lòng tham gia phòng chống dịch, đồng thời là liều thuốc tinh thần cổ vũ những anh hùng đời thường đang ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Mỗi nghệ sỹ, mỗi thành viên tham gia chương trình đều là chiến sĩ phòng chống đại dịch

Dù được chia làm 4 chương khá rành mạch, nhưng qua các thủ pháp nghệ thuật như ánh sáng, hòa âm, phối khí…, với rất nhiều trích đoạn sự kiện lịch sử được tạo dựng 3D kết hợp với m

àn hình led, Chương trình "Những mùa thu lịch sử" có sự nối kết chặt chẽ, liền mạch, uyển chuyển giữa các chương, đoạn, mang đến cho người xem cảm giác xúc động, hoài niệm và tin tưởng.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, Chương trình nghệ thuật này nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tuyên truyền những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cũng như trong xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước; khẳng định công lao, cống hiến to lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế trong 76 năm qua. Đây còn là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật mang ý nghĩa thiết thực, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Đạo diễn - NSND Trần Bình khẳng định, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ê kíp thực hiện vẫn nỗ lực để dàn dựng Chương trình nghệ thuật ý nghĩa, chất lượng, xứng đáng giới thiệu với cả nước và quốc tế trên sóng truyền hình VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam. Năm nay, thời điểm kỷ niệm trùng vào đợt dịch Covid-19 bùng phát, toàn bộ quá trình dàn dựng và biểu diễn phải tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch nghiêm ngặt; mỗi nghệ sĩ, diễn viên đều ý thức thực hiện nhiệm vụ quan trọng như chiến sĩ tham gia phòng chống đại dịch. Mặc dù phải biểu diễn không có khán giả, nhưng Chương trình vẫn được toàn thể đội ngũ nghệ sĩ hoàn thành với nỗ lực cống hiến nghệ thuật và tinh thần trách nhiệm công dân.

Ca sỹ Mỹ Linh chia sẻ, khi nhận được lời mời tham gia Chương trình, chị rất xúc động, bởi không gì ý nghĩa hơn khi được cất tiếng hát trong những chương trình nghệ thuật đặc biệt như thế, nhất là trong thời gian rất khó khăn của đại dịch Covid-19. “Ở phía sau Chương trình, toàn thể anh chị em nghệ sỹ cũng rất vất vả trong điều kiện chấp hành nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng chống dịch như xét nghiệm, thực hiện 5K, sát khuẩn…, nhưng chúng tôi đã rất vui và hoàn thành rất mỹ mãn”.

Sau khi phát trực tiếp trên VTV1 tối 28/8, Chương trình nghệ thuật “Những mùa Thu lịch sử” tiếp tục được giới thiệu trên các trang mạng của Đài truyền hình Việt Nam như vtvgo, youtube…với logo và hình ảnh thương hiệu của PV GAS tiếp tục xuất hiện, đồng hành và cổ vũ. Chương trình đã và đang ghi dấu ấn đặc sắc trong những hoạt động kỷ niệm ngày Tết Độc lập năm 2021.

Bài liên quan
 • Công đoàn PV GAS đồng hành cùng lực lượng trực chiến “Zone 0”
  (TN&MT) - Quan tâm, thấu hiểu những hi sinh, vất vả của lực lượng trực chiến ở vùng “Zone 0” theo phương châm “3 tại chỗ” trên các công trình, dự án khí của PV GAS khắp cả nước, các cấp công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã luôn sát cánh, đồng hành, hết lòng hỗ trợ, chăm lo đời sống, động viên tinh thần để lực lượng này yên tâm lao động sản xuất, cùng toàn thể người lao động PV GAS chiến đấu và chiến thắng đại dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện - thành thói quen” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO