PV GAS đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng và gia tăng tiêu thụ khí

LH | 08/04/2021, 14:40

(TN&MT) - Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được PV GAS tập trung đẩy mạnh trong thời gian tới.

Theo đó, PV GAS nỗ lực sớm hoàn thành thi công lớp vỏ trong bồn Kho LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải; hoàn thành FS và triển khai chọn thầu EPC Dự án nâng công suất kho chứa LNG 1 triệu tấn/năm tại Thị Vải lên 3 triệu tấn/năm; hoàn thành FS và ký hợp đồng EPC trong quý II/2021 Dự án cải tạo mặt bằng, tái bố trí bồn chứa LPG tại Kho cảng Thị Vải; hoàn thành tìm kiếm địa điểm kho LNG/LPG cố định tại miền Bắc; nghiên cứu phương án cấp LNG cho nhà máy điện mới, các hộ công nghiệp, công nghệ đồng phát, sản xuất khí công nghiệp…

Đặc biệt, PV GAS đẩy mạnh nhiệm vụ xây dựng, trình duyệt và làm việc với các cấp có thẩm quyền về các cước phí, qui chuẩn/tiêu chuẩn LNG; Hoàn thiện các hợp đồng, phụ lục hợp đồng mua bán khí và dịch vụ liên quan để ký kết theo qui định. PV GAS cũng tiếp tục triển khai phương án tái cấu trúc theo kế hoạch Tập đoàn chấp thuận; Chủ động triển khai các liên kết chuỗi trên cơ sở nắm vai trò chủ đạo lĩnh vực khí như chuỗi Cảng dịch vụ - Khí - Điện (PTSC - PV GAS - PV POWER), Khí – Điện (PV GAS - AES; PV GAS - VINACAPITAL;…). PV GAS tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống và ứng phó với tác động kép của dịch Covid-19; Tăng cường thực hiện các giải pháp tiết giảm chi phí, nâng cao năng suất lao động, gia tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Về việc gia tăng tiêu thụ khí trong tình hình nhu cầu khí ở mức thấp, PV GAS tiếp tục đề nghị và bám sát các hộ tiêu thụ, đặc biệt là EVN để tăng huy động khí; đảm bảo hệ thống cấp khí của PV GAS luôn sẵn sàng cung cấp khí ở lưu lượng cao, giảm thiểu thời gian dừng/giảm cung cấp và tiêu thụ khí do lịch bảo dưỡng của các bên trong dây chuyền khí.

PV GAS đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, hiệu quả các hệ thống công trình khí

Được biết, trong Quý I/2021 bên cạnh những khó khăn về nguồn cung đưa khí vào bờ, huy động khí của khách hàng không ổn định thì hoạt động của PV GAS cũng có được thuận lợi do giá dầu và giá LPG biến động và tăng so với kế hoạch, cộng với việc triển khai hiệu quả các nhóm giải pháp trong hoạt động SXKD, PV GAS đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính.

Đối với lĩnh vực hoạt động của các công ty thành viên, nổi bật nhất là hoạt động cung cấp khí thấp áp, CNG được triển khai mạnh mẽ, không ngừng đẩy mạnh tìm kiếm phát triển thị trường, gia tăng hiệu quả. Hoạt động kinh doanh bán lẻ LPG của PV GAS LPG được đẩy mạnh, mở rộng thị trường, đặc biệt phía Nam và hoạt động có lãi. Thị phần bán lẻ LPG của PV GAS LPG chiếm 11% cả nước.

Tuy nhiên, theo PV GAS trong những tháng còn lại khả năng tiêu thụ của khách hàng sẽ tốt hơn so với Quý I; Các kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa của phía thượng nguồn, trung nguồn, hạ nguồn đều đã lên kế hoạch sẵn sàng, phù hợp, tối ưu; PV GAS dự kiến sẽ đưa kho nổi LPG tại miền Bắc vào hoạt động từ tháng 5/2021;… Những điều này sẽ hỗ trợ cho tiêu thụ khí của PV GAS trong những tháng cuối năm. Vì vậy trong những tháng còn lại, PV GAS tiếp tục nỗ lực đảm bảo công tác an ninh, an toàn các công trình khí và vận hành hiệu quả các hệ thống khí; Tập trung đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng khí và thị trường, gia tăng thị phần; Đẩy mạnh nhiệm vụ xây dựng, trình duyệt và làm việc với các cấp có thẩm quyền về các cước phí, quy chuẩn/tiêu chuẩn LNG; Hoàn thiện các hợp đồng, phụ lục hợp đồng mua bán khí và dịch vụ liên quan để ký kết theo quy định.

Công tác đầu tư xây dựng tiếp tục là một điểm sáng nổi bật của PV GAS

Tại cuộc làm việc với PV GAS mới đây, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá cao kết quả đạt được của PV GAS trong Quý I, tạo tiền đề cho việc triển khai kế hoạch trong thời gian tới. Khẳng định đó là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của tập thể lãnh đạo, người lao động PV GAS trên nền tảng quản trị tốt và truyền thống văn hóa doanh nghiệp. 

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD trong thời gian tới, cũng như tạo động lực phát triển trong dài hạn cho PV GAS, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng chỉ đạo PV GAS cần xác định mục tiêu, cập nhật, xây dựng chiến lược; đẩy mạnh tái cấu trúc và điều chỉnh mô hình kinh doanh; tập trung phát triển và mở rộng thị trường; tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm và triển khai đến tận hệ thống bán lẻ; phát triển các sản phẩm dịch vụ có liên quan đến SXKD; tăng cường quản trị danh mục đầu tư; tập trung tháo gỡ các vấn đề liên quan đến cơ chế. Tổng Giám đốc PVN mong muốn PV GAS đặt mục tiêu và quyết tâm cao, đặc biệt là trong công tác quản trị, thị trường và đầu tư; nỗ lực tối đa, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.

Mặc dù giá dầu và giá LPG biến động và tăng so với kế hoạch, cùng với việc triển khai hiệu quả các nhóm giải pháp trong hoạt động SXKD, PV GAS đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính: Tổng doanh thu đạt 17.845 tỷ đồng, bằng 102% kế hoạch quý; Lợi nhuận trước thuế đạt 2.806 tỷ đồng, bằng 127% kế hoạch quý; Lợi nhuận sau thuế đạt 2.234 tỷ đồng, bằng 127% kế hoạch quý; Nộp Ngân sách Nhà nước đạt 1.250 tỷ đồng, bằng 142% kế hoạch quý.

Bài liên quan
 • PV GAS trao tặng 500 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh Cà Mau
  (TN&MT) - Nằm trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội năm 2021 nhằm giúp đỡ, động viên tinh thần, hỗ trợ cho các em học sinh giỏi hiếu học thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và đạt kết quả cao trong học tập, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tài trợ 500 suất học bổng với tổng trị giá 1 tỷ đồng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) theo vận động của UBMTTQVN tỉnh Cà Mau.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO