PV GAS đạt giải Nhất Cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động Dầu khí”

PV | 07/12/2021, 12:12

(TN&MT) - Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí (27/11/1961 - 27/11/2021) và kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (16/12/1991 - 16/12/2021), CĐ DKVN đã tổ chức Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động Dầu khí”. Công đoàn, CBCNV PV GAS đã tích cực tham gia Cuộc thi và xuất sắc giành giải Nhất tập thể và 12 giải thưởng cá nhân, nhiều giải thưởng bình chọn trên fanpage.

BTC Cuộc thi đã xác nhận, Công đoàn PV GAS là một trong những đơn vị có số lượng tác phẩm tham gia Cuộc thi nhiều nhất trong toàn Tập đoàn, với chất lượng hình ảnh vượt trội, có gần 50 tác phẩm lọt vào Chung kết xếp hạng và triển lãm. Chung cuộc, trong số 16 công đoàn nhận được vinh danh giải tập thể của Cuộc thi, Công đoàn PV GAS đã xuất sắc đạt giải cao nhất: giải Nhất tập thể.

 Giải Nhất: Tác phẩm “Tập trung cao độ” của tác giả Nguyễn Tuấn Khanh – KCM

Góp phần tạo nên giải Nhất tập thể đáng ghi nhận đó, công đoàn viên, người lao động PV GAS đã xuất sắc giành 12 giải cá nhân gồm: 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 7 giải Khuyến khích. Trong đó, 2 giải Nhất gồm tác phẩm “Pháo hoa” của tác giả Phạm Quang Thuần – Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn và tác phẩm “Tập trung cao độ” của tác giả Nguyễn Tuấn Khanh – Công ty Khí Cà Mau. Giải Nhì thuộc về tác phẩm “Vận hành kho cảng về đêm”, tác giả Bùi Trọng Nghĩa - Công ty Khí Cà Mau. 2 giải Ba gồm tác phẩm “Kỹ sư đang Toolbox trước khi thực hiện công việc”, tác giả Phạm Hoài Nam – Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu và tác phẩm “Thực hiện tình huống cứu nạn”, tác giả Lê Ngọc Linh – Công ty Khí Cà Mau.

Giải Nhất: Tác phẩm “Pháo hoa” của tác giả Phạm Quang Thuần – NCSP

Các tác phẩm dự thi của người lao động PV GAS được đánh giá bám sát chủ đề “Nét đẹp người lao động Dầu khí”, thể hiện nhiều hoạt động, cảm xúc của NLĐ; biểu đạt vẻ đẹp lao động và tình đoàn kết của tập thể PV GAS. Kết quả đạt được đã chứng minh những đánh giá tốt về chất lượng và phong trào nhiếp ảnh – văn hóa nghệ thuật tại PV GAS được duy trì qua hàng chục năm nay, kể từ những ngày đầu bám sát công trình dự án, xây dựng và phát triển ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Những “tác giả - nhiếp ảnh gia” đồng thời là những người bám sát nhịp lao động, ghi nhận những nét sôi động trên các công trình khí, khắc họa vẻ đẹp cống hiến của đồng đội, tạo những dấu ấn thời điểm đáng quý. PV GAS đã có nhiều thế hệ tác giả - người lao động như thế, bồi đắp cho “bộ sưu tập hình ảnh PV GAS’ với hàng ngàn tác phẩm trân quý, khẳng định vai trò của nghệ thuật nhiếp ảnh trong đời sống lao động và xây dựng thương hiệu.

Giải Nhì: Tác phẩm “Vận hành kho cảng về đêm” của tác giả Bùi Trọng Nghĩa - KCM

Lần tham gia và đạt giải cấp ngành này, Công đoàn PV GAS một lần nữa vui mừng nhận về những đánh giá của toàn ngành; Đồng thời cũng là lời nhắc nhở các công đoàn cơ sở trong toàn PV GAS cần lưu ý, động viên, tập hợp lực lượng sáng tác, truyền thông tại đơn vị để tham gia nhiệt tình, có chất lượng trong các hoạt động toàn ngành, góp tiếng nói mạnh mẽ và sôi nổi hơn từ PV GAS.

Tất cả các tác phẩm của PV GAS khi vào vòng Chung kết, đều nhận được nhiều lượt bình chọn, bình luận khen ngợi trên fanpage CĐ DKVN, góp phần tạo nên không khí hân hoan, tôn vinh các giá trị Văn hóa PV GAS, Văn hóa Petrovietnam trong thời gian hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam và 30 năm Ngày thành lập Công đoàn ngành.

Giải Ba: Tác phẩm “Thực hiện tình huống cứu nạn” của tác giả Lê Ngọc Linh – KCM

Sau các vòng thi, từ hàng ngàn tác phẩm, Ban tổ chức đã lựa chọn được các tập thể, cá nhân xuất sắc để trao giải. Trong đó, ở hạng mục giải thưởng dành cho tập thể, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 5 triệu đồng; 10 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng. Ở hạng mục giải thưởng cá nhân, Ban tổ chức trao 1 giải Đặc biệt trị giá 15 triệu đồng; 2 giải Nhất, mỗi giải 10 triệu đồng; 5 giải Nhì, mỗi giải 5 triệu đồng; 10 giải Ba, mỗi giải 3 triệu đồng; 20 giải Khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng.

Ngoài giải thưởng đã được Công đoàn Dầu khí Việt Nam khẩn trương gửi tới tận tay các tác giả, Công đoàn PV GAS cũng đang lựa chọn hình thức khen thưởng cấp TCT để “chung sức” cùng phong trào nghệ thuật quần chúng.

Giải Ba: Tác phẩm “Kỹ sư đang Toolbox trước khi thực hiện công việc” của tác giả Phạm Hoài Nam – KVT

Từ niềm vui của toàn PV GAS trong quá trình sáng tác, lựa chọn hình ảnh, theo dõi và tham gia bình chọn, đón nhận khen thưởng…, có thể khẳng định Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động Dầu khí” đã thành công tốt đẹp. Đây thật sự là một sân chơi ý nghĩa, tạo sự gắn kết giữa các thế hệ đoàn viên công đoàn, người lao động Dầu khí. Đồng thời thông qua Cuộc thi, những bức ảnh đẹp ý nghĩa sẽ góp phần lan tỏa mạnh mẽ các giá trị tốt đẹp của văn hóa và con người Dầu khí với công chúng cả nước và bạn bè quốc tế.

Bài liên quan
 • PV GAS đồng hành cùng Chương trình Truyền hình quốc gia “Thay lời tri ân 2021”
  (TN&MT) - Là sự kiện truyền hình trong Chương trình kỷ niệm quốc gia chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chương trình "Thay lời tri ân” năm 2021 được truyền hình trực tiếp vào tối ngày 14/11 trên kênh VTV1; đồng thời được tường thuật trực tiếp trên Báo Giáo dục và Thời đại điện tử. Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) hân hạnh là đơn vị đồng hành của Chương trình.

(0) Bình luận
Nổi bật
EVN trao đổi “gỡ vướng” cho các dự án điện tái tạo chuyển tiếp
(TN&MT) - Chiều 20/3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi trao đổi với các chủ đầu tư các dự án điện chuyển tiếp nhằm chủ động bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về giá điện và hợp đồng mua bán điện đối với các dự án điện gió, dự án điện mặt trời.
Đừng bỏ lỡ
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Chưa có chủ đầu tư điện gió, điện mặt trời gửi hồ sơ đàm phán giá điện theo đề nghị
  (TN&MT) - Mặc dù Công ty Mua bán điện thuộc EVN (EPTC) đã có văn bản đề nghị nhưng đến nay vẫn chưa có chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp gửi hồ sơ để đàm phán giá điện và hơp đồng mua bán điện.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Đánh giá năng lực của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, thẩm định dự án cầu Rạch Miễu 2
  Tại văn bản 1760/VPCP-CN ngày 18/3/2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Giao thông vận tải thực hiện đánh giá năng lực, trách nhiệm của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, thẩm định dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Rạch Miễu 2 nối tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre.
 • Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi - Bến Nhất, Gò Quao - Vĩnh Thuận
  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định 255/QĐ-TTg ngày 17/3/2023 phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi - Bến Nhất, Gò Quao - Vĩnh Thuận.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Tổng hợp cụ thể các vướng mắc để tìm cách “gỡ khó” cho EVN
  (TN&MT) - Đoàn giám sát của Quốc hội khóa XV vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) về tình hình triển khai thực hiện các dự án tại Trung tâm Điện lực Ô Môn. Đoàn giám sát đề nghị EVN tổng hợp cụ thể các ý kiến đóng góp, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc để Đoàn giám sát làm cơ sở kiến nghị, trình Quốc hội và Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho EVN.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO