PV GAS đạt giải cao tại Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi ngành Dầu khí năm 2022

PV | 03/10/2022, 14:52

Tại Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi (ATVSVG) ngành Dầu khí lần thứ 9, năm 2022 được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đội tuyển PV GAS xuất sắc đạt Giải Nhất toàn đoàn.

Hội thi ATVSVG ngành Dầu khí là một sự kiện văn hóa doanh nghiệp được mong đợi - đặc biệt hơn khi sau 2 năm không thể tổ chức do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp thì năm nay hội thi đã quay trở lại rộn ràng, vui tươi và đầy cảm xúc, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, phương pháp và kỹ năng hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên về công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục và khuyến khích cán bộ công nhân viên tham gia thực hiện, xây dựng và thúc đẩy “Văn hóa an toàn”, “Văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp” tại nơi làm việc.

b05bbe157841bf1fe650.jpeg
6-5.jpeg

Là ngành công nghiệp với đặc thù luôn đối mặt với nguy cơ cháy nổ cao, vì vậy, đối với toàn ngành nói chung, từng đơn vị trong Tập đoàn nói riêng thì công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ có vai trò hết sức quan trọng nhằm hạn chế, giảm thiểu rủi ro cháy nổ, tai nạn lao động, qua đó đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh được liên tục, ổn định và an toàn. Hội thi cũng là dịp để các an toàn vệ sinh viên thể hiện trình độ hiểu biết và kỹ năng thực hành trong hoạt động của mình, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tuyên dương những đơn vị đạt thành tích cao trong hội thi.

chua-co-ten-1000-660-px-1000-550-px-1000-750-px-.jpeg

Với sự góp mặt của 17 đội thi và hơn 120 ATVSV đến từ các công đoàn trực thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Các đội đã mang đến hội thi năm nay những phần thi xuất sắc và đa sắc màu, thể hiện rõ ràng bản sắc và đặc điểm ngành nghề của đơn vị mình. Nội dung thi năm được chia làm 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi; lý thuyết; Thực hành sơ cấp cứu và phòng cháy chữa cháy.

chua-co-ten-1000-660-px-1000-550-px-1000-750-px-1000-750-px-1000-800-px-.jpeg

Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, chuyên nghiệp trong sự cỗ vũ nhiệt tình của các đội cổ động viên, Hội thi ATVSVG lần thứ 9, năm 2022 đã thành công tốt đẹp, tạo tinh thần hứng khởi, hăng say lao động cho cán bộ, công nhân viên, người lao động các đơn vị trực thuộc Petrovietnam.

Kết thúc hội thi, ngoài các giải Đặc biệt, giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích toàn đoàn, Ban tổ chức còn có các giải: Cổ động viên xuất sắc nhất; Thí sinh có diễn xuất truyền cảm nhất trong phần thi tiểu phẩm; Đội có tinh thần tham gia nhiệt tình nhất; Tiểu phẩm có màn chào hỏi sáng tạo và nghệ thuật nhất…

chua-co-ten-1000-660-px-1000-700-px-1000-800-px-1200-800-px-1500-800-px-1000-660-px-.jpeg

Đội tuyển PV GAS với các thành viên nòng cốt từ Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT), được tuyển chọn từ phong trào ATVSV cơ sở. Tham gia Hội thi với tinh thần giao lưu học hỏi, đội tuyển PV GAS xuất sắc đạt Giải Nhất toàn đoàn. Ngoài ra, tiết mục chào hỏi với chủ đề “PV GAS – Thanh xuân của tôi” đã xuất sắc dành được giải Ba dành cho hạng mục tiểu phẩm. Đây là một vở múa kịch ngắn gọn nhưng đã mang lại cho Ban giám khảo và người xem đầy đủ các yếu tố sáng tạo, nghệ thuật và cảm xúc. Vở diễn là câu chuyện của nhân vật “Tôi” trưởng thành trong ngôi nhà PV GAS cũng như thể hiện sự tự hào, một lời cảm ơn sâu sắc qua lời tự sự: “Cảm ơn PV GAS đã rèn luyện tôi để có được ngày hôm nay mạnh mẽ, bản lĩnh hơn bao giờ hết. Nhờ sự kỷ luật, đảm bảo an toàn trong lao động mà tôi của ngày hôm nay khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc để tận tâm làm việc và cống hiến. Tôi tự hào là một phần của PV GAS, PV GAS – thanh xuân của tôi”. Xem vở diễn, những người đang làm việc tại PV GAS như nhìn thấy một phần bản thân mình và cũng cảm thấy tự hào, cảm xúc khi hình ảnh chiếc băng an toàn vệ sinh viên được trao từ thế hệ này qua thế hệ khác như một lời khẳng định rằng văn hóa an toàn PV GAS luôn là kim chỉ nam, được kế thừa và phát triển qua các thế hệ.

chua-co-ten-1000-660-px-1000-700-px-.jpeg

Phát biểu bế mạc hội thi, đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam đánh giá cao nội dung thi của các đội năm nay, cũng như tinh thần tham gia, công tác chuẩn bị và tính chuyên nghiệp của các thí sinh là cán bộ công nhân viên của các công đoàn cơ sở.

5-6.jpeg

Xin chúc mừng đội thi của PV GAS đã dành giải cao trong hội thi lần này, với những nền tảng đã có, hy vọng rằng mạng lưới ATVSV của PV GAS sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, chuyên nghiệp và thể hiện đúng vai trò của mình, góp phần vào sự phát triển chung của PV GAS", chủ tịch CĐ Nghiêm Thùy Lan nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam: Sẵn sàng cho cuộc đại chuyển dịch năng lượng
  (TN&MT) - Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng để tạo ra một xã hội trung tính với các-bon, thực hiện cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đang tích cực, chủ động xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch hành động cho cuộc đại chuyển dịch theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.
 • Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
  (TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
 • Tuổi trẻ PV GAS triển khai chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo
  (TN&MT) - Từ ngày 25 đến 26/03/2023, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đại diện cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục đích thăm hỏi chiến sĩ các đơn vị Biên phòng, Hải quân đóng quân trên đảo và một số gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
  Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi
  (TN&MT) - Petrovietnam sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).
 • Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrovietnam
  (TN&MT) - Bây giờ đi đến đâu cũng nghe nhắc tới văn hóa doanh nghiệp. Thế nhưng, hiểu một cách sâu sắc, có hệ thống, gắn với thực tiễn đơn vị thì không phải ai cũng nói đúng và hành động đúng.
 • Phối hợp bảo vệ công trình Thủy điện Sông Tranh 2
  Sáng 28/3, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công an huyện Bắc Trà My cùng Công an các xã Trà Đốc, Trà Tân, Trà Bui và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đã tổ chức giao ban công tác bảo vệ công trình thủy điện Sông Tranh 2 trong năm 2022 và quý 1/2023.
 • Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO
  Tại buổi thăm và làm việc với THACO, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, THACO là nơi hội đủ yếu tố để thành lập CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các tập đoàn kinh tế tư nhân.
 • Petrovietnam: Triển khai các giải pháp tối ưu nguồn lực, thúc đẩy SXKD khâu sau
  (TN&MT) - Các đơn vị khâu sau cần tiếp tục triển khai các giải pháp chung, xuyên suốt như: Phát huy tối đa các nguồn lực, động lực để tăng trưởng; tận dụng hiệu quả kinh tế chia sẻ; tập trung khai thác và mở rộng thị trường trên cùng một hệ sinh thái.
 • PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.
 • Kiểm tra, xử lý vi phạm về chất lượng xăng dầu
  Vừa qua, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh đã ký công văn số 548/TCQLTT- CNV về việc kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.
 • PVFCCo: Thực thi sứ mệnh vì chữ "An"
  (TN&MT) - “An” ở đây chính là an ninh lương thực, an ninh nông nghiệp quốc gia. Trong suốt hành trình 20 năm qua, PVFCCo cùng với thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ - Cho mùa bội thu” đã thực thi sứ mệnh vì chữ “An” đó.
 • Phân bón Cà Mau không ngừng tìm kiếm nhân lực công nghệ chất lượng cao
  Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Tự động hóa và Số hóa trong sản xuất nông – công nghiệp” lần thứ I năm 2023 do Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức đã chính thức diễn ra vào sáng 26/3.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO