PV GAS đạt giải cao tại Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi ngành Dầu khí năm 2022

PV | 03/10/2022, 14:52

Tại Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi (ATVSVG) ngành Dầu khí lần thứ 9, năm 2022 được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đội tuyển PV GAS xuất sắc đạt Giải Nhất toàn đoàn.

Hội thi ATVSVG ngành Dầu khí là một sự kiện văn hóa doanh nghiệp được mong đợi - đặc biệt hơn khi sau 2 năm không thể tổ chức do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp thì năm nay hội thi đã quay trở lại rộn ràng, vui tươi và đầy cảm xúc, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, phương pháp và kỹ năng hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên về công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục và khuyến khích cán bộ công nhân viên tham gia thực hiện, xây dựng và thúc đẩy “Văn hóa an toàn”, “Văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp” tại nơi làm việc.

b05bbe157841bf1fe650.jpeg
6-5.jpeg

Là ngành công nghiệp với đặc thù luôn đối mặt với nguy cơ cháy nổ cao, vì vậy, đối với toàn ngành nói chung, từng đơn vị trong Tập đoàn nói riêng thì công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ có vai trò hết sức quan trọng nhằm hạn chế, giảm thiểu rủi ro cháy nổ, tai nạn lao động, qua đó đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh được liên tục, ổn định và an toàn. Hội thi cũng là dịp để các an toàn vệ sinh viên thể hiện trình độ hiểu biết và kỹ năng thực hành trong hoạt động của mình, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tuyên dương những đơn vị đạt thành tích cao trong hội thi.

chua-co-ten-1000-660-px-1000-550-px-1000-750-px-.jpeg

Với sự góp mặt của 17 đội thi và hơn 120 ATVSV đến từ các công đoàn trực thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Các đội đã mang đến hội thi năm nay những phần thi xuất sắc và đa sắc màu, thể hiện rõ ràng bản sắc và đặc điểm ngành nghề của đơn vị mình. Nội dung thi năm được chia làm 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi; lý thuyết; Thực hành sơ cấp cứu và phòng cháy chữa cháy.

chua-co-ten-1000-660-px-1000-550-px-1000-750-px-1000-750-px-1000-800-px-.jpeg

Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, chuyên nghiệp trong sự cỗ vũ nhiệt tình của các đội cổ động viên, Hội thi ATVSVG lần thứ 9, năm 2022 đã thành công tốt đẹp, tạo tinh thần hứng khởi, hăng say lao động cho cán bộ, công nhân viên, người lao động các đơn vị trực thuộc Petrovietnam.

Kết thúc hội thi, ngoài các giải Đặc biệt, giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích toàn đoàn, Ban tổ chức còn có các giải: Cổ động viên xuất sắc nhất; Thí sinh có diễn xuất truyền cảm nhất trong phần thi tiểu phẩm; Đội có tinh thần tham gia nhiệt tình nhất; Tiểu phẩm có màn chào hỏi sáng tạo và nghệ thuật nhất…

chua-co-ten-1000-660-px-1000-700-px-1000-800-px-1200-800-px-1500-800-px-1000-660-px-.jpeg

Đội tuyển PV GAS với các thành viên nòng cốt từ Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT), được tuyển chọn từ phong trào ATVSV cơ sở. Tham gia Hội thi với tinh thần giao lưu học hỏi, đội tuyển PV GAS xuất sắc đạt Giải Nhất toàn đoàn. Ngoài ra, tiết mục chào hỏi với chủ đề “PV GAS – Thanh xuân của tôi” đã xuất sắc dành được giải Ba dành cho hạng mục tiểu phẩm. Đây là một vở múa kịch ngắn gọn nhưng đã mang lại cho Ban giám khảo và người xem đầy đủ các yếu tố sáng tạo, nghệ thuật và cảm xúc. Vở diễn là câu chuyện của nhân vật “Tôi” trưởng thành trong ngôi nhà PV GAS cũng như thể hiện sự tự hào, một lời cảm ơn sâu sắc qua lời tự sự: “Cảm ơn PV GAS đã rèn luyện tôi để có được ngày hôm nay mạnh mẽ, bản lĩnh hơn bao giờ hết. Nhờ sự kỷ luật, đảm bảo an toàn trong lao động mà tôi của ngày hôm nay khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc để tận tâm làm việc và cống hiến. Tôi tự hào là một phần của PV GAS, PV GAS – thanh xuân của tôi”. Xem vở diễn, những người đang làm việc tại PV GAS như nhìn thấy một phần bản thân mình và cũng cảm thấy tự hào, cảm xúc khi hình ảnh chiếc băng an toàn vệ sinh viên được trao từ thế hệ này qua thế hệ khác như một lời khẳng định rằng văn hóa an toàn PV GAS luôn là kim chỉ nam, được kế thừa và phát triển qua các thế hệ.

chua-co-ten-1000-660-px-1000-700-px-.jpeg

Phát biểu bế mạc hội thi, đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam đánh giá cao nội dung thi của các đội năm nay, cũng như tinh thần tham gia, công tác chuẩn bị và tính chuyên nghiệp của các thí sinh là cán bộ công nhân viên của các công đoàn cơ sở.

5-6.jpeg

Xin chúc mừng đội thi của PV GAS đã dành giải cao trong hội thi lần này, với những nền tảng đã có, hy vọng rằng mạng lưới ATVSV của PV GAS sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, chuyên nghiệp và thể hiện đúng vai trò của mình, góp phần vào sự phát triển chung của PV GAS", chủ tịch CĐ Nghiêm Thùy Lan nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
PVCFC: Thêm kỷ lục mới về vận hành
Nhận lời mời từ ông Eiji Hosoi, Phó Tổng giám đốc của TOYO Engineering Corporation (Nhà bản quyền công nghệ tạo hạt tầng sôi của Nhà máy Đạm Cà Mau), đoàn công tác của Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HoSE: DCM) do ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng giám đốc dẫn đầu cùng các cán bộ kỹ thuật đã có chuyến tham quan và làm việc với đối tác tại trụ sở của TOYO.
Đừng bỏ lỡ
 • KVT tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022
  Hội nghị Người lao động là sự kiện thường niên vừa được Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) tổ chức thành công, đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 cũng như triển khai kế hoạch năm 2023.
 • Đoàn đại biểu Công đoàn EVNGENCO1 báo công dâng Bác
  Ngày 08/12, Đoàn lãnh đạo và đại biểu Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 đại diện cho hơn 4000 CB,NV, đoàn viên công đoàn đã tham dự Lễ báo công dâng Bác về thành tích của Công đoàn Tổng công ty đạt được trong gần 10 năm qua.
 • Viettel trình diễn nhiều sản phẩm công nghệ tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế 2022
  Ngày 8/12, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 diễn ra tại sân bay Gia Lâm – Hà Nội. Triển lãm quy tụ 170 đơn vị tham gia trưng bày các sản phẩm quân sự và dân sự phục vụ an ninh quốc phòng đến từ 30 quốc gia.
 • EVN có 2 sản phẩm được công nhận giải thưởng công nghệ số 'Make in Viet Nam'
  Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2022 và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Việt Nam. Trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) rất vinh dự với 02 sản phẩm được công nhận là sản phẩm Make in Viet Nam.
 • Kiểm tra đột xuất công tác an ninh an toàn trên các công trình khí
  Vừa qua, Đoàn công tác Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) tiến hành kiểm tra đột xuất công tác an ninh an toàn trên các công trình khí do KĐN trực tiếp quản lý và vận hành. Cụ thể là Trạm Hội Bài - Tuyến ống LNG Thị Vải - Phú Mỹ, Trung tâm phân phối khí Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Trung tâm phân phối khí Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai).
 • PV GAS LNG: Sẵn sàng nhập khẩu, kinh doanh LNG
  Trong năm 2022, mặc dù gặp không ít khó khăn và thách thức nhưng tập thể lãnh đạo và CBCNV của PV GAS LNG đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chủ yếu được Tổng công ty giao. Các mặt công tác được triển khai nhịp nhàng, phối hợp chặt chẽ, bám sát tiến độ và yêu cầu công việc, tạo nền tảng cơ bản cho hoạt động sản xuất kinh doanh trong các năm tiếp theo.
 • KĐN: Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
  Vừa qua, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) tổ chức Hội nghị Người lao động, tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.
 • Vietsovpetro về đích sớm 24 ngày so với kế hoạch khai thác dầu/condensate năm 2022
  Theo đó, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã hoàn thành kế hoạch khai thác dầu/condensate năm 2022 tại Lô 09-1 với sản lượng là 2,8 triệu tấn, chính thức về đích sớm hơn 24 ngày so với kế hoạch Hai Phía giao trong kỳ họp lần thứ 54 Hội đồng Vietsovpetro.
 • Nhiệt điện Mông Dương hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII
  Nằm trong các chuỗi hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng năm 2022 và chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Điện lực cách mạng Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022), hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng Công ty Phát điện 3.
 • PVN xây dựng chiến lược giảm khí thải và năng lượng tái tạo
  Ngày nay xu thế chuyển dịch năng lượng tiếp tục diễn ra mạnh mẽ đã đem lại cả những cơ hội và thách thức đối với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).
 • Công tác truyền thông PV GAS: Kịp thời, chính xác, hiệu quả, truyền cảm hứng
  (TN&MT) - Từ nhận thức công tác truyền thông đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp, với phương châm “Truyền thông phải đi trước một bước”
 • EVNSPC tiết giảm chi phí, tăng sản lượng điện: Quyết liệt triển khai nhiều giải pháp
  (TN&MT) - Thông tin từ Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), trong 10 tháng của năm 2022, đơn vị đã đảm bảo nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân tại 21 tỉnh, thành phía Nam với công suất phủ tại đỉnh là 14.705MW, sản lượng điện thương phẩm đạt 69.646 triệu kWh, tăng 10,98% so với cùng kỳ năm 2021; đồng thời, đạt 84,14% so với kế hoạch do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO