PV GAS D tăng cường tuyên truyền công tác an toàn vệ sinh lao động

PV | 27/05/2021, 11:48

(TN&MT) - Huấn luyện ATVSLĐ là hoạt động hết sức quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ luật pháp về ATVSLĐ cho người sử dụng lao động và người lao động.

Xác định nâng cao nhận thức, thúc đẩy các hoạt động cụ thể để cải thiện điều kiện lao động đến người sử dụng lao động, người lao động về thực hiện công tác An toàn – Vệ sinh – Lao động (ATVSLĐ); phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) đã đẩy mạnh triển khai Kế hoạch ATVSLĐ năm 2021.

 Năm 2021,  PV GAS D tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện lao động, sản xuất của doanh nghiệp, cơ sở; đảm bảo tuyên truyền, vận động thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Tổng công ty Khí Việt Nam và an toàn sức khỏe cho người lao động, cộng đồng.

PV GAS D thực hiện nhiều chương trình xã hội nhằm tuyên truyền phối hợp thực hiện công tác bảo đảm an ninh – an toàn công trình khí

Về tuyên truyền, PV GAS D tổ chức tuyên truyền cổ động Tháng hành động ATVSLĐ bằng tranh áp-phích, pa-nô, băng-rôn, cờ phướn tại các đơn vị. Bên cạnh đó, PV GAS D sẽ tổ chức diễn tập phương án xử lý sự cố kỹ thuật gây mất ATVSLĐ, ứng cứu khẩn cấp tại các nơi có nhiều nguy cơ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp như Khu công nghiệp, công trường dự án sử dụng nhiều thiết bị và có nhiều lao động.

Huấn luyện ATVSLĐ là hoạt động hết sức quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ luật pháp về ATVSLĐ cho người sử dụng lao động và người lao động. PV GAS D định kỳ tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho CBCNV Công ty bao gồm: Người làm công tác quản lý; Cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách về ATVSLĐ; Người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động và đối tượng khác. Thông qua lớp tập huấn giúp cho CBCNV Công ty nâng cao nhận thức, hiểu rõ tầm quan trọng của ATVSLĐ đối với bản thân, gia đình và xã hội.

D tiếp tục tổ chức

Việc khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ CBCNV luôn được PV GAS D tổ chức thục hiện theo định kỳ hàng năm 01 lần/năm .Đối với CBCNV làm việc trong môi trường lao động nguy hiểm/độc hại và CBCNV là nữ thì khám sức khỏe định kỳ 02 lần/năm; Tầm soát bệnh nghề nghiệp cho CBCNV làm việc trong môi trường lao động nguy hiểm/độc hại 06 tháng/lần và lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe người lao động. Định kỳ hàng năm, PV GAS D thực hiện quan trắc môi trường lao động tại các khu vực trong phạm vi hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động và giải quyết các chế độ theo quy định của Luật ATVSLĐ.

Diễn tập PCCC-CHCN là công tác thường xuyên của PV GAS D

PV GAS D cũng định kỳ tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về ATVSLĐ-PCCN-5S” cho toàn thể CBCNV tham gia nhằm tuyên truyền sâu rộng về công tác ATVSLĐ-PCCN-5S trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Qua đó, nâng cao kiến thức, nhận thức của toàn bộ CBCNV đồng thời cải tiến hệ thống quản lý An toàn – Sức khỏe – Chất lượng – Môi trường của Công ty.

Công tác chuẩn bị và ứng phó với tình huống khẩn cấp của PV GAS D thường xuyên được tổ chức như: Kiểm tra và duy trì hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động, các trang thiết bị PCCC, đóng ngắt khẩn cấp bảo đảm đủ về số lượng, luôn sẵn sàng hoạt động tốt, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời khi sự cố xảy ra. PV GAS D xây dựng kế hoạch diễn tập nội bộ, diễn tập với khách hàng hoặc phối hợp nhiều lực lượng với công an, chính quyền địa phương và báo cáo kế hoạch diễn tập về Công ty.

Công tác tuần tra bảo vệ công trình khí cũng rất quan trọng như phối hợp với công an, chính quyền địa phương thực hiện tuần tra công trình khí và tăng cường tuần tra trong các dịp lễ, tết và đánh giá kết quả sau các đợt tuần tra và đưa ra các biện pháp cải tiến.

PV GAS D cũng căn cứ theo tình hình kinh tế xã hội, phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn cả nước, tổ chức triển khai các hoạt động, chương trình hành động cụ thể phù hợp chủ đề của tháng hành động nhưng phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tham gia theo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

PV GAS D là một trong những công ty tiên phong áp dụng thành công 5S trong Tổng công ty Khí Việt Nam. Chương trình 5S được chính thức áp dụng tại PV GAS D, đã được cấp giấy chứng nhận của Viện năng suất Việt Nam từ năm 2014 và được tái cấp chứng nhận vào tháng 02/2021.

PV GAS D đã đạt được nhiều lợi ích tích cực từ việc áp dụng công cụ 5S; tiếp tục xây dựng kế hoạch kiểm tra đánh giá nội bộ thực hành tốt 5S/Kaizen kết hợp đánh giá nội bộ hệ thống quản lý nhằm đôn đốc các Phòng/Đơn vị trực thuộc Công ty.

Bài liên quan
 • PV GAS D tổ chức khóa đào tạo nội bộ
  (TN&MT)- Nhằm trau dồi kiến thức chuyên môn, trao đổi thông tin và thống nhất phương án vận hành hệ thống phân phối khí an toàn, hiệu quả, vừa qua Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Vũng Tàu (KTA VT) thuộc Công ty CP Phân phối Khí Thấp áp Việt Nam (PV GAS D) đã tổ chức khóa đào tạo nội bộ về “Hướng dẫn Công nghệ và xử lý sự cố, Hướng dẫn vận hành Hệ thống Điện – Điều khiển thuộc Hệ thống Phân phối Khí thấp áp Vũng Tàu”.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO