Doanh nghiệp - doanh nhân

PV GAS D: Liên tục đổi mới, chăm lo hiệu quả cho người lao động

Phương Hà 21:34 27/04/2023

Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) nhiệm kỳ 2023 - 2028 vừa tổ chức thành công tại TP. Vũng Tàu. Bước sang nhiệm kỳ mới, Công đoàn PV GAS D tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, liên tục đổi mới, sáng tạo, tích cực chăm lo hiệu quả, nâng cao chất lượng môi trường làm việc và cuộc sống cho người lao động toàn Công ty.

1.-hat-mung-dai-hoi-cd.jpg
Hát múa chào mừng Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở PV GAS D nhiệm kỳ 2023 - 2028

Báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn PV GAS D nhiệm kỳ 2018 - 2023 cho thấy, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam, sự ủng hộ tích cực của Lãnh đạo Công ty, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể chính trị, các phòng/xí nghiệp/Đội HTSX và nhất là sự đóng góp nhiệt tình của các Tổ Công đoàn, của toàn thể CBNV-NLĐ, BCH đã thực hiện tốt vai trò chức trách và nhiệm vụ của mình, phát huy tinh thần đoàn kết hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Công đoàn PV GAS D đã phối hợp cùng lãnh đạo Công ty đưa ra các phương án vận hành, kinh doanh linh hoạt, đổi mới, để ổn định tư tưởng, đời sống CBNV và duy trì hoạt động SXKD an toàn - liên tục - hiệu quả. Công đoàn PV GAS D luôn quan tâm và thực hiện tốt việc chăm lo đời sống của NLĐ, đảm bảo NLĐ được hưởng đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; được bố trí công việc phù hợp với chuyên môn và năng lực. Ngoài ra, chế độ chính sách cho NLĐ PV GAS D được Công đoàn và chính quyền đặc biệt quan tâm, đạt mức cao hơn quy định tại Luật Lao động. Ngoài lương - thu nhập xứng đáng, NLĐ còn được đãi ngộ bằng những phúc lợi khác của Công ty.

2.-pb-chi-dao-dai-hoi.jpg
Đồng chí Trần Xuân Thành - Chủ tịch Công đoàn PV GAS biểu dương và ghi nhận kết quả hoạt động, những thành tựu của Công đoàn PV GAS D nhiệm kỳ qua

Cùng với đó, PV GAS D đã tích cực triển khai hiệu quả các công tác an sinh xã hội, trong đó, tập trung vào các hoạt động chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và các địa phương có công trình khí với các hoạt động thường niên do UBND xã Phước An kết hợp với Công đoàn bộ phận Xí nghiệp KTA Nhơn Trạch; chương trình "Xuân yêu thương" với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ cho những hộ gia đình gặp khó khăn nhiều phần quà ý nghĩa; chương trình chạy bộ “Faster and Longer” nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn; chương trình kỷ niệm ngày thành lập Công ty… Ngoài ra, PV GAS D còn tặng quà cho người nghèo dọc tuyến ống dẫn khí, thăm hỏi các trung tâm người già neo đơn và trẻ em khuyết tật, hội người mù, ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19, quỹ tương trợ Dầu khí…

Công đoàn PV GAS D cũng thường xuyên tham gia xây dựng và phát triển Văn hóa doanh nghiệp; xây dựng tổ chức Đảng, Công đoàn vững mạnh; phát triển Đoàn viên Công đoàn, phát triển Đảng viên từ nguồn Công đoàn giới thiệu; thực hiện công tác nữ công, thiếu niên nhi đồng;… Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như giao lưu bóng đá, tham gia chạy bộ,…luôn được Công đoàn quan tâm, tạo điều kiện tối đa, góp phần nâng cao sức khỏe, giao lưu, tăng cường tính kết nối giữa CBNV các bộ phận.

Đặc biệt, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) được xác định là quan trọng trước nhất, ngăn ngừa rủi ro trong quá trình lao động nên được chính quyền và công đoàn chú trọng thực hiện tốt. Công ty tích cực tham gia giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với các khách hàng, các đơn vị trong PV GAS; tích cực tham gia các hoạt động, hội thi, hội thao liên quan đến công tác ATVSLĐ, ATVSV và đạt được nhiều thành tích cao như Giải Nhất Hội thao PCCC&CNCH do PV GAS tổ chức,…

3.-ra-mat-bch-pvgas-d.jpg
Ra mắt BCH Công đoàn PV GAS D nhiệm kỳ mới

Đồng chí Trần Xuân Thành - Chủ tịch Công đoàn PV GAS và đồng chí Trần Thanh Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Giám đốc PV GAS D đã biểu dương và ghi nhận kết quả hoạt động, những thành tựu của Công đoàn PV GAS D nhiệm kỳ qua. Các đồng chí mong muốn Công đoàn PV GAS D nhiệm kỳ 2023 - 2028 tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua liên quan đến hoạt động SXKD, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Công ty, đảm bảo tinh thần dân chủ - đoàn kết - phát triển, góp phần phát triển Công đoàn nói riêng và đóng góp cho việc thực hiện thành công chiến lược phát triển của PV GAS D.

Phiên họp thứ nhất BCH cũng đã thống nhất bầu đồng chí Lê Thanh Tuấn là Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Phó chủ tịch và đồng chí Phạm Hải Đăng - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 với các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới và các giải pháp thực hiện với sự thống nhất cao của toàn thể đại biểu. Đại hội đã biểu dương tinh thần nhiệt tình, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của các cán bộ Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023; ghi nhận những đóng góp, quyết tâm của tập thể công đoàn viên trong toàn Công ty.

4.-khen-thuong-1.jpg
5.-khen-thuong-2.jpg
6.-khen-thuong-3.jpg
Khen thưởng để cổ vũ, động viên nỗ lực đoàn kết và vươn lên của tập thể và cá nhân PV GAS D

Trong nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều khó khăn, sự thay đổi về quy mô tổ chức, phương thức hoạt động, suy giảm nguồn cung khí…, đòi hỏi các công đoàn viên, NLĐ PV GAS D phải giữ vững tinh thần đoàn kết và nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ phương hướng đã đề ra, tích cực học tập trau dồi kiến thức để nâng cao hiệu quả công việc, quan tâm tới chiến lược phát triển, giữ vững bản chất văn hoá của Công ty, thực hiện chuyển đổi số gắn liền với các đơn vị bạn và PV GAS.

Bài liên quan
 • PV GAS D tổ chức hội thảo an toàn sử dụng khí cho khách hàng phía Bắc
  (TN&MT) - Với mục đích nâng cao nhận thức về an toàn, công tác phòng chống cháy nổ cho khách hàng tại khu công nghiệp Tiền Hải trong việc sử dụng khí, vừa qua, Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Miền Bắc (XNMB) thuộc Công ty CP Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) đã tổ chức buổi Hội thảo “An toàn sử dụng khí cho khách hàng phía Bắc” năm 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO