PV GAS chủ động triển khai thực hiện Chỉ thị về tăng cường lãnh đạo phòng chống đại dịch Covid-19

PV | 06/09/2021, 18:47

(TN&MT) - Ngày 27/8/2021, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối đã ký ban hành Chỉ thị số 01-CT/ĐUK về tăng cường lãnh đạo phòng chống đại dịch Covid-19 trong Khối Doanh nghiệp Trung ương. Ngay trong những ngày đầu tháng 9/2021, Chỉ thị đã được Đảng ủy PV GAS nghiêm túc quán triệt và triển khai đến từng cơ sở đảng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 và phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, chung lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động; tiếp tục thực hiện Kết luận số 07-KL/TW, ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội; Thực hiện Chỉ thị của Đảng ủy Khối, Đảng ủy Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã ngay lập tức phổ biến và triển khai tăng cường thực hiện một số trọng tâm công tác trong những tháng cuối năm 2021, trong đó, nhấn mạnh việc khẩn trương, nghiêm túc quán triệt, tổ chức thực hiện chỉ đạo của cấp trên, phát huy mọi nguồn lực đồng bộ, có hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Quản lý an toàn hiệu quả công trình là mệnh lệnh xuyên suốt mùa dịch của Đảng ủy PV GAS

PV GAS tiếp tục khẳng định quan điểm xuyên suốt “chống dịch như chống giặc”, bảo vệ sức khỏe người lao động (NLĐ) là trên hết, trước hết; đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; tham gia quyết ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch bằng hành động thực tiễn; góp phần không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng. Đặc biệt, PV GAS tiếp tục khẳng định thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, đảm bảo hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng, chống dịch và sản xuất kinh doanh, “chống dịch để sản xuất và sản xuất để chống dịch”, góp phần đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường trong thời gian nhanh nhất.

Theo yêu cầu của Đảng ủy Khối, Đảng ủy PV GAS một lần nữa quán triệt: Người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp và các đơn vị trực thuộc, thành viên trực tiếp chỉ đạo, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống dịch. Các cấp ủy đều quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung cao nhất công sức, thời gian, ưu tiên mọi nguồn lực, tạo sự vào cuộc của toàn doanh nghiệp; thực hiện linh hoạt, sáng tạo, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định, chủ quan, lơ là; thay thế kịp thời những cán bộ yếu kém, không hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch.

 NLĐ PV GAS được truyền lửa, động viên tinh thần sẵn sàng lao động vượt qua khó khăn

PV GAS tiếp tục củng cố các “thành trì” chống dịch cho SXKD, phát huy tính sáng tạo trong áp dụng các mô hình an toàn trong điều kiện đại dịch. Từ năm 2020 đến nay, trong bối cảnh khó khăn của đại dịch, PV GAS vẫn luôn đảm bảo khẩu hiệu “An toàn mới sản xuất - Sản xuất phải an toàn” đã được duy trì suốt 31 năm hình thành và phát triển; giữ vững các vùng an toàn; phát hiện, chủ động tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc, thực hiện các giải pháp không để đứt gãy chuỗi cung ứng khí, duy trì nguồn nhân lực. PV GAS cũng chuẩn bị tốt các phương án khi kiểm soát được dịch; Tăng cường hoạt động các lực lượng bảo vệ, tự vệ doanh nghiệp, công trình dự án khí; duy trì các phương án bảo vệ cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, ngăn ngừa thất thoát tài sản trong thời gian tập trung phòng chống dịch.

Nêu cao vai trò, trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp phát triển vì đất nước, căn cứ điều kiện cụ thể, PV GAS cùng với toàn ngành Dầu khí luôn đi đầu chia sẻ, đồng hành với các ngành, các địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19; Chú trọng phối hợp với các ngành, địa phương trong phòng, chống dịch; tổ chức tiêm vắc-xin cho người lao động, đặc biệt ưu tiên cho lực lượng “tuyến đầu”. Tính đến tháng 9/2021, PV GAS đã ủng hộ hơn 200 tỷ cho các hoạt động phòng chống dịch bệnh từ Trung ương đến các địa phương.

Về công tác tuyên truyền, Đảng ủy PV GAS đặc biệt đề cao truyền thông nội bộ, đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch; về các mô hình tốt, cách làm hiệu quả trong phòng, chống dịch, tạo sự đồng thuận trong toàn doanh nghiệp; qua đó nêu cao tinh thần Văn hóa PV GAS; động viên tinh thần nỗ lực của tập thể lãnh đạo và NLĐ, đồng lòng đồng sức vượt qua thử thách, hết lòng vì cuộc sống cộng đồng. Trong “cuộc chiến đấu trường kỳ” này, Đảng ủy PV GAS ghi nhận sự đồng hành hiệu quả của Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp, luôn đẩy mạnh tuyên truyền và tham gia phòng, chống dịch phù hợp, có hiệu quả; vận động, hướng dẫn đoàn viên, hội viên và gia đình chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.

 Tiếp tục thực hiện Bảo dưỡng sửa chữa trong mùa dịch bệnh, đảm bảo cung cấp nguồn khí cho yêu cầu phát triển năng lượng

Bước vào Tháng 9/2021, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, cũng là lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày thành lập PV GAS (20/9/1990 – 20/9/2021), Đảng ủy PV GAS sẽ tổ chức đánh giá tổng thể công tác phòng, chống dịch thời gian qua, phát huy kết quả đạt được, rút kinh nghiệm sâu sắc những mặt chưa làm được; đặc biệt kiên quyết nắm chắc, kiểm soát tốt tình hình, chủ động chuẩn bị các phương án, kịch bản phòng, chống dịch; Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, không để bị động, bất ngờ trong ứng phó với diễn biến mới của dịch.

Đảng bộ PV GAS cũng đồng lòng hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, chung lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid -19” do Thủ tướng Chính phủ phát động; Kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu xây dựng được các mô hình tốt, cách làm hiệu quả trong thực hiện phong trào thi đua.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Moody’s nâng hạng tín nhiệm Agribank lên mức tích cực
  Tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín Moody's mới đây đã nâng mức xếp hạng “Nhà phát hành và tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn” và chỉ tiêu “Rủi ro đối tác bằng nội tệ, ngoại tệ và đánh giá rủi ro đối tác” của Agribank và một số ngân hàng lên 1 bậc. Trong kỳ đánh giá lần này Moody's đã điều chỉnh triển vọng xếp hạng của Agribank từ "ổn định" lên "tích cực".
 • PVFCCo - Sẽ thay đổi toàn diện mô hình, phương thức hoạt động
  (TN&MT) - Năm 2023, đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo). Nhìn lại chặng đường đã qua có thể thấy lãnh đạo PVFCCo đã có những quyết sách đúng đắn phát huy tốt lợi thế, biến thách thức thành cơ hội xác lập được những kỷ lục ấn tượng. Để bứt phá hơn nữa trong chặng đường tiếp theo PVFCCo đã xây dựng một chiến lược mới với định hướng phát triển theo 3 trục chính.
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Đường cao tốc phải có tối thiểu 4 làn theo đúng tiêu chuẩn
  Quy mô đường cao tốc phải có quy mô tối thiểu 04 làn xe hoàn chỉnh theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, tránh lãng phí, khó khăn khi đầu tư mở rộng. Phạm vi giải phóng mặt bằng thực hiện một lần theo quy mô hoàn chỉnh.
 • Huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh): Mạnh dạn đưa nhiều mô hình nông nghiệp hữu cơ vào áp dụng
  Cùng với duy trì phát huy thế mạnh các loại cây trồng, vật nuôi chủ lực của địa phương, thời gian qua huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã mạnh dạn chuyển đổi, đưa nhiều mô hình nông nghiệp hữu cơ vào áp dụng. Qua thực tế những mô hình này bước đầu phát triển tốt, mở ra triển vọng để nhân rộng.
 • Dự án bất động sản nào có cơ hội tăng giá trong năm 2023?
  Các nhà đầu tư tin tưởng, trong năm nay, các dự án sở hữu ưu thế vượt trội về vị trí, tiến độ, tiện ích vẫn nắm giữ nhiều cơ hội gia tăng giá trị, giúp thị trường tăng nhiệt trở lại.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO