PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh

PV | 28/03/2023, 15:03

(TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.

Hoạt động cũng nhằm hưởng ứng chương trình "Trồng 1 tỷ cây xanh - vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và chương trình "Trồng 3 triệu cây xanh" của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Huy Bình - Phó Trưởng Ban Quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ thông tin: Dự án phục hồi rừng Cần Giờ được thực hiện từ năm 1978, tính đến nay đã phủ xanh 34.813,64ha rừng. Vào năm 2000, rừng Cần Giờ (hay còn gọi là rừng Sác) được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên ở Việt Nam. Rừng Cần Giờ được xem là "lá phổi xanh", bể hấp thụ CO2 của TP.HCM, rất cần sự chung tay của toàn thể các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ thực hiện công tác phủ xanh.

01(1).jpg
Tổng giám đốc PV Drilling Nguyễn Xuân Cường trao tặng bảng cây cho Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Trương Tiến Triển.

Thay mặt Tổng công ty PV Drilling, ông Mai Thế Toàn cho hay: PV Drilling sẽ triển khai dự án trồng 100.000 cây xanh trong giai đoạn 2022 - 2025. Đây là việc làm vô cùng thiết thực, có ý nghĩa giúp duy trì và củng cố hệ thống rừng phòng hộ Cần Giờ.

Bên cạnh đó, Công đoàn, Đoàn Thanh niên PV Drilling còn lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên, người lao động tích cực đóng góp, ủng hộ và tham gia chương trình trồng, chăm sóc cây xanh nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung. Nhờ vậy, chỉ trong đợt đầu triển khai kế hoạch, PV Drilling đã hoàn tất trồng 2.900 cây cóc trắng tại rừng phòng hộ Cần Giờ với 2.500m2 đất trống được lấp đầy, đặc biệt trong đó ĐVTN - NLĐ PV Drilling đã đóng góp kinh phí trồng 400 cây.

02(1).jpg
Lãnh đạo PV Drilling tham gia công tác trồng cây tại rừng phòng hộ Cần Giờ.

"Từ nay đến năm 2025, các tổ chức đoàn thể của PV Drilling sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động ĐVTN - NLĐ tích cực đóng góp, ủng hộ và tham gia chương trình trồng, chăm sóc cây xanh. Tôi tin rằng, bên cạnh sự chung tay góp sức của Tổng công ty và các đơn vị thành viên, cùng với tinh thần nhiệt huyết của mỗi người lao động, sự phối hợp lan tỏa ý thức và tinh thần chung tay bảo vệ môi trường từ Công đoàn, Đoàn thanh niên Tổng công ty, chương trình trồng 100.000 cây xanh của PV Drilling sẽ hoàn thành trước kế hoạch và số lượng cây xanh sẽ được trồng nhiều hơn nữa" - Chủ tịch HĐQT PV Drilling nhấn mạnh.

03(1).jpg
Đại diện Ban lãnh đạo PV Drilling, Công đoàn và Đoàn Thanh niên PV Drilling cùng tham gia trồng cây.

Thay mặt UBND huyện Cần Giờ, ông Trương Tiến Triển cảm ơn Tổng công ty PV Drilling đã chọn rừng phòng hộ Cần Giờ để triển khai chương trình trồng 100.000 cây xanh. Giai đoạn 2022 - 2025, PV Drilling sẽ trồng 12.500 cây cóc trắng tại khu vực rừng phòng hộ Cần Giờ. Hiện nơi đây còn một số khu vực đất trống cần lấp đầy, địa phương rất mong muốn các doanh nghiệp, mạnh thường quân như PV Drilling đồng hành dài hạn cùng địa phương trong chương trình trồng cây xanh để góp phần gìn giữ và bảo vệ khu vực rừng phòng hộ Cần Giờ nói riêng, cũng chính là bảo vệ "lá phổi xanh" của Thành phố Hồ Chí Minh nói chung cho hôm nay và mai sau.

04(1).jpg
Lãnh đạo và CBCNV PV Drilling hoàn tất công việc trồng 2.900 cây cóc trắng tại rừng phòng hộ Cần Giờ.

Bên cạnh chương trình trồng cây nói trên, PV Drilling còn chủ động triển khai kế hoạch phủ xanh văn phòng, nhà xưởng…, giữ gìn cảnh quan môi trường, tạo không gian xanh, sạch, đẹp, nâng cao chất lượng môi trường làm việc trên các công trình, dự án, nhà máy, xí nghiệp, giàn khoan, văn phòng…

Sự phối hợp nhịp nhàng của Công đoàn, Đoàn thanh niên và sự ủng hộ của người lao động PV Drilling trong các công tác bảo vệ môi trường sẽ góp phần vào thành công chung của chương trình "Trồng 3 triệu cây xanh" do Petrovietnam phát động, cũng như “Chương trình trồng 1 tỉ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO