PV Drilling phát động thi đua cao điểm dự án bảo dưỡng và đóng mới cụm thiết bị khoan giàn PV DRILLING V

PV | 24/01/2021, 12:34

(TN&MT) - Ngày 22/1, tại Xưởng cơ khí PVD Offshore (TP Vũng Tàu), Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) và Công đoàn PV Drilling đã tổ chức Lễ phát động thi đua cao điểm dự án bảo dưỡng và đóng mới cụm thiết bị khoan (DES) giàn khoan PV DRILLING V.

Tham dự buổi lễ có ông Phạm Tiến Dũng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty PV Drilling; ông Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); đại diện các phòng/ban chuyên môn của Petrovietnam; ông Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PV Drilling; ông Đỗ Đức Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT; ông Hồ Trọng Thoán - Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện Ban lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên các đơn vị. Đặc biệt là sự tham dự của hơn 700 NLĐ trực tiếp của PV Drilling đại diện cho người lao động đang công tác tại PV Drilling.

Đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn trước khi vào tham dự buổi Lễ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PV Drilling đã phát động phong trào thi đua cao điểm công tác bảo dưỡng và chế tạo cụm thiết bị khoan DES giàn PV DRILLING V. Tổng Giám đốc PV Drilling nhấn mạnh: Dự án tái khởi động, bảo dưỡng giàn khoan PV DRILLING V và đóng mới cụm thiết bị khoan (DES) phục vụ cho chiến dịch khoan của BSP theo hợp đồng đã ký kết của Tổng Công ty là vô cùng quan trọng đối với sự duy trì việc làm của đội ngũ cán bộ kỹ sư, NLĐ cũng như sự phát triển của PV Drilling; đồng thời khẳng định vị thế của Tổng Công ty trên thị trường quốc tế, khẳng định thương hiệu “Người tiên phong của ngành khoan Dầu khí Việt Nam”.

Được biết, Giàn PV DRILLING V được đóng tại Keppel FELS, Singapore, là giàn khoan TAD thứ 8 trên thế giới thuộc thế hệ giàn khoan TAD hiện đại nhất hiện nay. Đây là thế hệ giàn khoan ứng dụng nhiều tính năng vượt trội, công nghệ cao, phục vụ khoan các giếng khoan ở nhiệt độ cao áp suất cao (HPHT) với thiết bị chống phun (BOP) được thiết kế với áp suất làm việc lên đến 15.000 psi (tương đương 1020 atm). Đến nay, tiến độ sửa chữa, bảo dưỡng giàn PV DRILLING V đã thực hiện được khoảng 48% tổng số các hạng mục. Trong đó, các hạng mục chiếm thời gian dài, các công việc phức tạp đã cơ bản hoàn thành.

Đại diện các đơn vị trong PV Drilling tham gia công tác bảo dưỡng và chế tạo cụm thiết bị khoan DES giàn PV DRILLING V đã phát biểu hưởng ứng phát động thi đua và ký giao ước thi đua an toàn, hiệu quả để sớm đưa giàn đi vào hoạt động.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Phó TGĐ Tập đoàn ông Phạm Tiến Dũng nhấn mạnh, giàn khoan PV DRILLING V đưa vào hoạt động là niềm tin của khách hàng đối với PV Drilling, vì vậy, tập thể người lao động Tổng Công ty phải tập trung cố gắng vượt bậc, đảm bảo dự án đi vào hoạt động, an toàn, hiệu quả và giữ được niềm tin của khách hàng.

 

Phó TGĐ Phạm Tiến Dũng: Nhân dịp Tết đến Xuân về, chúc tất cả NLĐ PV Drilling cùng gia đình một năm dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Bên cạnh đó, Phó Tổng giám đốc Phạm Tiến Dũng cảm ơn sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của tập thể PV Drilling, sự cống hiến của tất cả các anh chị em, thành viên người lao động PV Drilling khi vừa thực hiện giãn cách xã hội, đảm bảo người lao động không ai bị mắc Covid-19, vừa đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020, đồng thời nhắc nhở năm 2021 vẫn còn nhiều khó khăn, khi dịch bệnh chưa được kiểm soát và diễn biến phức tạp.

Đại diện CĐ DKVN, ông Vũ Anh Tuấn chúc mừng thành công của tập thể PV Drillling khi đã vượt qua năm khó khăn nhất của lịch sử dầu khí, đảm bảo an toàn, đời sống cho người lao động. Năm 2021 công việc còn nhiều khó khăn và dịch bệnh chưa được kiểm soát, với việc thi đua cao điểm dự án bảo dưỡng và đóng mới cụm thiết bị khoan (DES) giàn khoan PV DRILLING V, ông Vũ Anh Tuấn đề nghị người lao động PV Drilling nỗ lực đảm bảo tiến độ và công tác an toàn phải đặt lên hàng đầu.

Thay mặt BCH Công đoàn và người lao động PV Drilling, Chủ tịch Công đoàn Hồ Trọng Thoán gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo Tổng Công ty đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để người lao động có công ăn việc làm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD năm 2020 và nhiệt liệt hưởng ứng, đồng lòng cùng ban lãnh đạo Tổng Công ty vượt qua mọi thách thức, khó khăn để cùng phấn đấu hoàn thành mọi mục tiêu đề ra. Đây là sự kiện quan trọng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, năm đầu tiên thực hiện nghị quyết III của Đảng bộ Tập đoàn, nghị quyết của Đảng bộ Tổng Công ty PV Drilling, Chủ tịch Công đoàn Hồ Trọng Thoán khẳng định.

Đại diện lãnh đạo PV Drilling và đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua cao điểm dự án bảo dưỡng và đóng mới cụm thiết bị khoan (DES) giàn PV DRILLING V

Tại buổi lễ, CĐ DKVN đã khen thưởng cho 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo dưỡng giàn khoan PV DRILLING V và đóng mới cụm thiết bị khoan DES giai đoạn 1; hỗ trợ quà Tết từ Quỹ Vì Phụ nữ khó khăn cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

 

Bài liên quan
 • Các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chủ động ứng phó bão số 9 ở cấp độ cao nhất
  (TN&MT) - Trước diễn biến cực kỳ phức tạp và nguy hiểm của bão số 9, cơn bão được dự báo là mạnh nhất từ đầu mùa đến này, với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), các đơn vị thuộc Tập đoàn nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của cơn bão đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ an toàn các dự án, công trình dầu khí, đồng thời cũng sẵn sàng các phương án tham gia hỗ trợ người dân khi cần thiết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
 • Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 33 năm thành lập PV GAS
  Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/09/1990 - 20/09/2023), các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ).
 • Xí nghiệp Cơ điện Vietsovpetro: Thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm STV CPP - SVNE
  Vừa qua, Xí nghiệp Cơ điện (XNCĐ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Vietsovpetro thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm cùng cáp quang từ giàn Sư Tử Vàng CPP cấp cho giàn Sư Tử Vàng Đông Bắc (SVNE).
 • CNG Việt Nam: Tập trung triển khai chiến lược cạnh tranh mở rộng thị trường
  Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) với Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã yêu cầu CNG Việt Nam đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm, tập trung vào tìm kiếm nguồn cung khí ổn định và triển khai chiến lược cạnh tranh sản phẩm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO