PV Drilling phát động thi đua cao điểm dự án bảo dưỡng và đóng mới cụm thiết bị khoan giàn PV DRILLING V

PV | 24/01/2021, 12:34

(TN&MT) - Ngày 22/1, tại Xưởng cơ khí PVD Offshore (TP Vũng Tàu), Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) và Công đoàn PV Drilling đã tổ chức Lễ phát động thi đua cao điểm dự án bảo dưỡng và đóng mới cụm thiết bị khoan (DES) giàn khoan PV DRILLING V.

Tham dự buổi lễ có ông Phạm Tiến Dũng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty PV Drilling; ông Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); đại diện các phòng/ban chuyên môn của Petrovietnam; ông Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PV Drilling; ông Đỗ Đức Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT; ông Hồ Trọng Thoán - Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện Ban lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên các đơn vị. Đặc biệt là sự tham dự của hơn 700 NLĐ trực tiếp của PV Drilling đại diện cho người lao động đang công tác tại PV Drilling.

Đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn trước khi vào tham dự buổi Lễ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PV Drilling đã phát động phong trào thi đua cao điểm công tác bảo dưỡng và chế tạo cụm thiết bị khoan DES giàn PV DRILLING V. Tổng Giám đốc PV Drilling nhấn mạnh: Dự án tái khởi động, bảo dưỡng giàn khoan PV DRILLING V và đóng mới cụm thiết bị khoan (DES) phục vụ cho chiến dịch khoan của BSP theo hợp đồng đã ký kết của Tổng Công ty là vô cùng quan trọng đối với sự duy trì việc làm của đội ngũ cán bộ kỹ sư, NLĐ cũng như sự phát triển của PV Drilling; đồng thời khẳng định vị thế của Tổng Công ty trên thị trường quốc tế, khẳng định thương hiệu “Người tiên phong của ngành khoan Dầu khí Việt Nam”.

Được biết, Giàn PV DRILLING V được đóng tại Keppel FELS, Singapore, là giàn khoan TAD thứ 8 trên thế giới thuộc thế hệ giàn khoan TAD hiện đại nhất hiện nay. Đây là thế hệ giàn khoan ứng dụng nhiều tính năng vượt trội, công nghệ cao, phục vụ khoan các giếng khoan ở nhiệt độ cao áp suất cao (HPHT) với thiết bị chống phun (BOP) được thiết kế với áp suất làm việc lên đến 15.000 psi (tương đương 1020 atm). Đến nay, tiến độ sửa chữa, bảo dưỡng giàn PV DRILLING V đã thực hiện được khoảng 48% tổng số các hạng mục. Trong đó, các hạng mục chiếm thời gian dài, các công việc phức tạp đã cơ bản hoàn thành.

Đại diện các đơn vị trong PV Drilling tham gia công tác bảo dưỡng và chế tạo cụm thiết bị khoan DES giàn PV DRILLING V đã phát biểu hưởng ứng phát động thi đua và ký giao ước thi đua an toàn, hiệu quả để sớm đưa giàn đi vào hoạt động.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Phó TGĐ Tập đoàn ông Phạm Tiến Dũng nhấn mạnh, giàn khoan PV DRILLING V đưa vào hoạt động là niềm tin của khách hàng đối với PV Drilling, vì vậy, tập thể người lao động Tổng Công ty phải tập trung cố gắng vượt bậc, đảm bảo dự án đi vào hoạt động, an toàn, hiệu quả và giữ được niềm tin của khách hàng.

 

Phó TGĐ Phạm Tiến Dũng: Nhân dịp Tết đến Xuân về, chúc tất cả NLĐ PV Drilling cùng gia đình một năm dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Bên cạnh đó, Phó Tổng giám đốc Phạm Tiến Dũng cảm ơn sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của tập thể PV Drilling, sự cống hiến của tất cả các anh chị em, thành viên người lao động PV Drilling khi vừa thực hiện giãn cách xã hội, đảm bảo người lao động không ai bị mắc Covid-19, vừa đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020, đồng thời nhắc nhở năm 2021 vẫn còn nhiều khó khăn, khi dịch bệnh chưa được kiểm soát và diễn biến phức tạp.

Đại diện CĐ DKVN, ông Vũ Anh Tuấn chúc mừng thành công của tập thể PV Drillling khi đã vượt qua năm khó khăn nhất của lịch sử dầu khí, đảm bảo an toàn, đời sống cho người lao động. Năm 2021 công việc còn nhiều khó khăn và dịch bệnh chưa được kiểm soát, với việc thi đua cao điểm dự án bảo dưỡng và đóng mới cụm thiết bị khoan (DES) giàn khoan PV DRILLING V, ông Vũ Anh Tuấn đề nghị người lao động PV Drilling nỗ lực đảm bảo tiến độ và công tác an toàn phải đặt lên hàng đầu.

Thay mặt BCH Công đoàn và người lao động PV Drilling, Chủ tịch Công đoàn Hồ Trọng Thoán gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo Tổng Công ty đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để người lao động có công ăn việc làm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD năm 2020 và nhiệt liệt hưởng ứng, đồng lòng cùng ban lãnh đạo Tổng Công ty vượt qua mọi thách thức, khó khăn để cùng phấn đấu hoàn thành mọi mục tiêu đề ra. Đây là sự kiện quan trọng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, năm đầu tiên thực hiện nghị quyết III của Đảng bộ Tập đoàn, nghị quyết của Đảng bộ Tổng Công ty PV Drilling, Chủ tịch Công đoàn Hồ Trọng Thoán khẳng định.

Đại diện lãnh đạo PV Drilling và đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua cao điểm dự án bảo dưỡng và đóng mới cụm thiết bị khoan (DES) giàn PV DRILLING V

Tại buổi lễ, CĐ DKVN đã khen thưởng cho 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo dưỡng giàn khoan PV DRILLING V và đóng mới cụm thiết bị khoan DES giai đoạn 1; hỗ trợ quà Tết từ Quỹ Vì Phụ nữ khó khăn cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

 

Bài liên quan
 • Các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chủ động ứng phó bão số 9 ở cấp độ cao nhất
  (TN&MT) - Trước diễn biến cực kỳ phức tạp và nguy hiểm của bão số 9, cơn bão được dự báo là mạnh nhất từ đầu mùa đến này, với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), các đơn vị thuộc Tập đoàn nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của cơn bão đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ an toàn các dự án, công trình dầu khí, đồng thời cũng sẵn sàng các phương án tham gia hỗ trợ người dân khi cần thiết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tập đoàn TH nhận 3 Cúp “Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng” cho sữa tươi, rau quả và thảo dược
Tập đoàn TH vừa được tôn vinh điển hình tiên tiến phát triển nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và nhận ba Cúp “Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng” cho sữa tươi TH true MILK Organic, rau quả FVF và các thảo dược sử dụng làm nguyên liệu cho sản phẩm TH true HERBAL.
Đừng bỏ lỡ
 • Hội Điện lực Việt Nam và EVN ký thỏa thuận hợp tác hội viên
  Ngày 24/11 tại Hà Nội, Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ Hội nghị Hội viên Hội Điện lực Việt Nam năm 2022.
 • Nestlé Việt Nam được bình chọn là “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” trong 3 năm liên tiếp
  (TN&MT) - Với việc không ngừng đầu tư phát triển nguồn nhân lực và tạo ra các giá trị cho nhân viên, Công ty Nestlé Việt Nam là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) duy nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) được xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2022.
 • Tiến sỹ Võ Trí Thành: “Thách thức nằm ở chỗ xây dựng cả hệ sinh thái đẳng cấp đi theo cái máy bay đó”
  (TN&MT) - Sau triển lãm hàng không cao cấp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, bởi thương hiệu hàng không chung cao cấp của Sun Group là Sun Air và hãng máy bay thương gia Gulfstream, ngành hàng không Việt Nam đã ghi một bước tiến mới trong lịch sử của mình. Vị thế của không chỉ hàng không mà cả du lịch cao cấp của Việt Nam cũng đã từ đây, hứa hẹn những bước tiến mới đẳng cấp hơn.
 • VICEM ký kết Thỏa thuận hợp tác kinh doanh xuất khẩu xi măng, clinker sang thị trường Philippines
  Ngày 22/11/2022 tại Manila, Philippines. Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) phối hợp với hai doanh nghiệp nhập khẩu là Công ty Fenix (CEZA) INT’L INC và Công ty Golden Falcon Trading Corporation dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị.
 • PTSC đạt Top 10 Doanh nghiệp niêm yết quản trị Công ty tốt 2021 - 2022
  Vừa qua, tại Hội nghị Doanh nghiệp thường niên 2022 của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC, mã chứng khoán PVS) được vinh danh là một trong mười (Top 10) doanh nghiệp niêm yết quản trị Công ty tốt trong kỳ đánh giá năm 2021 - 2022.
 • Chuyển đổi số - Nền tảng phát triển bền vững của Petrovietnam
  Ngày 25/11 tới đây, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) sẽ tổ chức Hội thảo về công tác chuyển đổi số (CĐS) với chủ đề “Chuyển đổi số - Nền tảng cho phát triển bền vững”, Hội thảo được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của CĐS đối với sự phát triển của Tập đoàn, đồng thời mở ra các cơ hội hợp tác, phối hợp nhằm thực hiện CĐS đạt hiệu quả cao trên toàn chuỗi giá trị ngành Dầu khí.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ vận hành an toàn trước diễn biến bất thường của thời tiết
  Trước dự báo tình hình thời tiết diễn biến bất thường, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ (đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 3) triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo các tổ máy phát điện vận hành ổn định, an toàn, liên tục.
 • Sống và làm việc ở cụm giàn xa nhất Biển Đông
  Cụm giàn Hải Thạch - Mộc Tinh nằm cách đất liền 320km, hiện là cụm giàn khai thác dầu khí xa nhất trên Biển Đông. Sống xa nhà và làm việc cường độ cao dài ngày nhưng những kỹ sư, nhân viên ở đây luôn làm việc với tinh thần tự hào dân tộc, hết mình phụng sự Tổ quốc để ngày đêm cung cấp năng lượng cho sự phát triển đất nước.
 • Nhà máy Đạm Cà Mau đạt mốc sản lượng 9 triệu tấn urê
  Phát huy thành quả đạt được trong những năm qua, Nhà máy Đạm Cà Mau tiếp tục duy trì vận hành an toàn, hiệu quả nhờ tối ưu công suất. Vừa qua, Nhà máy Đạm Cà Mau chính thức cán mốc 9 triệu tấn sản phẩm urê (hạt đục).
 • Tập đoàn TH sẽ đầu tư nhiều dự án kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn tại Tây Nguyên
  Tham gia Hội nghị triển khai phương hướng phát triển vùng Tây Nguyên đến năm 2030 diễn ra tại Lâm Đồng ngày 20/11, Anh hùng Lao động Thái Hương cho biết Tập đoàn TH dự kiến đầu tư các dự án công nghệ cao theo mô hình kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn ở 4 lĩnh vực mà TH đánh giá có tiềm năng lớn.
 • Phân bón Cà Mau – Hành trình cho đi là còn mãi
  “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, lời dạy sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn vang vọng trong hành trình kiến tạo của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM). Sứ mệnh “Người nuôi dưỡng” đóng góp vì nền nông nghiệp xanh bền vững, với thế hệ tương lai và tiến bộ xã hội trong suốt hành trình 11 năm nói chung cũng như năm 2022 nói riêng của PVCFC luôn sống động, trách nhiệm và ân cần.
 • 6 công trình ngành Dầu khí được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước về KHCN đợt 6
  Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ (KHCN) đợt 6 được trao cho 29 công trình nghiên cứu có giá trị cao và khả năng ứng dụng thực tiễn. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vinh dự có 6 công trình được trao trong đợt này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO