PV Drilling phát động thi đua cao điểm dự án bảo dưỡng và đóng mới cụm thiết bị khoan giàn PV DRILLING V

PV | 24/01/2021, 12:34

(TN&MT) - Ngày 22/1, tại Xưởng cơ khí PVD Offshore (TP Vũng Tàu), Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) và Công đoàn PV Drilling đã tổ chức Lễ phát động thi đua cao điểm dự án bảo dưỡng và đóng mới cụm thiết bị khoan (DES) giàn khoan PV DRILLING V.

Tham dự buổi lễ có ông Phạm Tiến Dũng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty PV Drilling; ông Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); đại diện các phòng/ban chuyên môn của Petrovietnam; ông Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PV Drilling; ông Đỗ Đức Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT; ông Hồ Trọng Thoán - Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện Ban lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên các đơn vị. Đặc biệt là sự tham dự của hơn 700 NLĐ trực tiếp của PV Drilling đại diện cho người lao động đang công tác tại PV Drilling.

Đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn trước khi vào tham dự buổi Lễ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PV Drilling đã phát động phong trào thi đua cao điểm công tác bảo dưỡng và chế tạo cụm thiết bị khoan DES giàn PV DRILLING V. Tổng Giám đốc PV Drilling nhấn mạnh: Dự án tái khởi động, bảo dưỡng giàn khoan PV DRILLING V và đóng mới cụm thiết bị khoan (DES) phục vụ cho chiến dịch khoan của BSP theo hợp đồng đã ký kết của Tổng Công ty là vô cùng quan trọng đối với sự duy trì việc làm của đội ngũ cán bộ kỹ sư, NLĐ cũng như sự phát triển của PV Drilling; đồng thời khẳng định vị thế của Tổng Công ty trên thị trường quốc tế, khẳng định thương hiệu “Người tiên phong của ngành khoan Dầu khí Việt Nam”.

Được biết, Giàn PV DRILLING V được đóng tại Keppel FELS, Singapore, là giàn khoan TAD thứ 8 trên thế giới thuộc thế hệ giàn khoan TAD hiện đại nhất hiện nay. Đây là thế hệ giàn khoan ứng dụng nhiều tính năng vượt trội, công nghệ cao, phục vụ khoan các giếng khoan ở nhiệt độ cao áp suất cao (HPHT) với thiết bị chống phun (BOP) được thiết kế với áp suất làm việc lên đến 15.000 psi (tương đương 1020 atm). Đến nay, tiến độ sửa chữa, bảo dưỡng giàn PV DRILLING V đã thực hiện được khoảng 48% tổng số các hạng mục. Trong đó, các hạng mục chiếm thời gian dài, các công việc phức tạp đã cơ bản hoàn thành.

Đại diện các đơn vị trong PV Drilling tham gia công tác bảo dưỡng và chế tạo cụm thiết bị khoan DES giàn PV DRILLING V đã phát biểu hưởng ứng phát động thi đua và ký giao ước thi đua an toàn, hiệu quả để sớm đưa giàn đi vào hoạt động.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Phó TGĐ Tập đoàn ông Phạm Tiến Dũng nhấn mạnh, giàn khoan PV DRILLING V đưa vào hoạt động là niềm tin của khách hàng đối với PV Drilling, vì vậy, tập thể người lao động Tổng Công ty phải tập trung cố gắng vượt bậc, đảm bảo dự án đi vào hoạt động, an toàn, hiệu quả và giữ được niềm tin của khách hàng.

 

Phó TGĐ Phạm Tiến Dũng: Nhân dịp Tết đến Xuân về, chúc tất cả NLĐ PV Drilling cùng gia đình một năm dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Bên cạnh đó, Phó Tổng giám đốc Phạm Tiến Dũng cảm ơn sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của tập thể PV Drilling, sự cống hiến của tất cả các anh chị em, thành viên người lao động PV Drilling khi vừa thực hiện giãn cách xã hội, đảm bảo người lao động không ai bị mắc Covid-19, vừa đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020, đồng thời nhắc nhở năm 2021 vẫn còn nhiều khó khăn, khi dịch bệnh chưa được kiểm soát và diễn biến phức tạp.

Đại diện CĐ DKVN, ông Vũ Anh Tuấn chúc mừng thành công của tập thể PV Drillling khi đã vượt qua năm khó khăn nhất của lịch sử dầu khí, đảm bảo an toàn, đời sống cho người lao động. Năm 2021 công việc còn nhiều khó khăn và dịch bệnh chưa được kiểm soát, với việc thi đua cao điểm dự án bảo dưỡng và đóng mới cụm thiết bị khoan (DES) giàn khoan PV DRILLING V, ông Vũ Anh Tuấn đề nghị người lao động PV Drilling nỗ lực đảm bảo tiến độ và công tác an toàn phải đặt lên hàng đầu.

Thay mặt BCH Công đoàn và người lao động PV Drilling, Chủ tịch Công đoàn Hồ Trọng Thoán gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo Tổng Công ty đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để người lao động có công ăn việc làm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD năm 2020 và nhiệt liệt hưởng ứng, đồng lòng cùng ban lãnh đạo Tổng Công ty vượt qua mọi thách thức, khó khăn để cùng phấn đấu hoàn thành mọi mục tiêu đề ra. Đây là sự kiện quan trọng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, năm đầu tiên thực hiện nghị quyết III của Đảng bộ Tập đoàn, nghị quyết của Đảng bộ Tổng Công ty PV Drilling, Chủ tịch Công đoàn Hồ Trọng Thoán khẳng định.

Đại diện lãnh đạo PV Drilling và đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua cao điểm dự án bảo dưỡng và đóng mới cụm thiết bị khoan (DES) giàn PV DRILLING V

Tại buổi lễ, CĐ DKVN đã khen thưởng cho 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo dưỡng giàn khoan PV DRILLING V và đóng mới cụm thiết bị khoan DES giai đoạn 1; hỗ trợ quà Tết từ Quỹ Vì Phụ nữ khó khăn cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

 

Bài liên quan
 • Các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chủ động ứng phó bão số 9 ở cấp độ cao nhất
  (TN&MT) - Trước diễn biến cực kỳ phức tạp và nguy hiểm của bão số 9, cơn bão được dự báo là mạnh nhất từ đầu mùa đến này, với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), các đơn vị thuộc Tập đoàn nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của cơn bão đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ an toàn các dự án, công trình dầu khí, đồng thời cũng sẵn sàng các phương án tham gia hỗ trợ người dân khi cần thiết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
Đừng bỏ lỡ
 • PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.
 • Kiểm tra, xử lý vi phạm về chất lượng xăng dầu
  Vừa qua, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh đã ký công văn số 548/TCQLTT- CNV về việc kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.
 • PVFCCo: Thực thi sứ mệnh vì chữ "An"
  (TN&MT) - “An” ở đây chính là an ninh lương thực, an ninh nông nghiệp quốc gia. Trong suốt hành trình 20 năm qua, PVFCCo cùng với thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ - Cho mùa bội thu” đã thực thi sứ mệnh vì chữ “An” đó.
 • Phân bón Cà Mau không ngừng tìm kiếm nhân lực công nghệ chất lượng cao
  Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Tự động hóa và Số hóa trong sản xuất nông – công nghiệp” lần thứ I năm 2023 do Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức đã chính thức diễn ra vào sáng 26/3.
 • Thành tựu của Gas South sau chiến lược phát triển bền vững
  Doanh thu của Công ty Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Nam - Gas South tăng trưởng 38% sau 3 năm tái cấu trúc và hiện thực hóa kế hoạch phát triền bền vững.
 • PVFCCo tập trung đánh giá, xây dựng chiến lược phát triển trong thời kỳ mới
  (TN&MT) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng nhắn gửi tới toàn thể lãnh đạo, CBCNV, người lao động Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) khi Tổng công ty chuẩn bị bước sang tuổi mới, hoàn thành hành trình 20 năm cho mùa bội thu (28/3/2003 - 28/3/2023).
 • Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình tiên phong
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Tập đoàn TKV tổ chức giải các môn thể thao dân tộc: Gắn kết người lao động
  (TN&MT) - Hiện nay, Tập đoàn Công nghiêp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) có 42 dân tộc thiểu số ở khắp các vùng miền trong cả nước đến làm việc.
 • PVFCCo - Hành trình 20 năm cho mùa bội thu
  (TN&MT) - 20 năm xây dựng và phát triển (28/3/2003-28/3/2023), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã đi qua những bước chập chững đầu tiên và trưởng thành, tự lực vận hành, phát triển mạnh mẽ. Đây là dấu mốc trọng đại để PVFCCo nhìn lại chặng đường 2 thập kỷ phát triển bền vững, tạo dựng uy tín và tiếng vang thương hiệu, đồng thời là mốc son mở ra chặng đường phát triển mới, vươn xa hơn trong những năm tiếp theo.
 • PV GAS: Hành trình về nguồn thiết thực và ý nghĩa
  (TN&MT) - Chi bộ Kiểm soát - Kiểm soát nội bộ và Chi bộ Thương mại - Pháp chế thuộc Đảng bộ Cơ quan Điều hành Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa cùng tổ chức hành trình về nguồn tại Di tích chiến thắng La Ngà và Vườn quốc gia Cát Tiên.
 • T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.
 • Agribank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập
  Ngày 24/3, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (26/3/1988- 26/3/2023).
 • PVFCCo và PVCFC đồng hành cùng hội thảo “Ứng dụng công nghệ AI trong nâng cao năng suất nông nghiệp”
  (TN&MT) - Bộ NN&PTNT vừa qua đã phối hợp cùng Tổng hội NN&PTNT Việt Nam tổ chức hội thảo "Ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) trong nâng cao sản xuất nông nghiệp". Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) vinh dự là nhà tài trợ, đồng hành cùng chương trình.
 • Moody’s nâng hạng tín nhiệm Agribank lên mức tích cực
  Tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín Moody's mới đây đã nâng mức xếp hạng “Nhà phát hành và tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn” và chỉ tiêu “Rủi ro đối tác bằng nội tệ, ngoại tệ và đánh giá rủi ro đối tác” của Agribank và một số ngân hàng lên 1 bậc. Trong kỳ đánh giá lần này Moody's đã điều chỉnh triển vọng xếp hạng của Agribank từ "ổn định" lên "tích cực".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO