PV DRILLING hoàn thành xuất sắc chiến dịch khoan cho Total E&P Myanmar

08/05/2017, 00:00

(TN&MT) - Ngày 2/5/2017, tại Myanmar, đại diện lãnh đạo của Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự nhận biểu trưng do Total E&P Myanmar trao tặng, chúc mừng Chiến dịch khoan với những kỷ lục cao về an toàn và hiệu quả.  

Năm 2016, giá dầu thế giới sụt giảm mạnh gây ảnh hưởng đến nhu cầu giàn khoan và tạo ra một áp lực lớn lên giá thuê giàn, dẫn đến số lượng giàn khoan phải nằm chờ việc không ngừng gia tăng trên thị trường trong nước và quốc tế. Trong bối cảnh đầy thách thức này, PV Drilling đã xuất sắc vượt qua 10 công ty lớn hàng đầu trên thế giới, giành được sự tín nhiệm của Total E&P Myanmar và được lựa chọn trao thầu cung cấp giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING I cho chiến dịch khoan tại Myanmar.

Ngày 19/8/2016 tại Yangon, Myanmar, PV Drilling đã chính thức ký kết hợp đồng cung cấp giàn khoan PV DRILLING I cho chiến dịch khoan của Total E&P Myanmar. Sự kiện này đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong hoạt động vận hành giàn khoan biển của PV Drilling khi lần đầu tiên đưa giàn khoan tự nâng thực hiện dịch vụ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, khẳng định uy tín và năng lực cung cấp dịch vụ của PV Drilling trên đấu trường quốc tế. Cơ hội mở cánh cửa chinh phục thị trường quốc tế đã đến, đồng thời cũng mang theo nhiều thách thức đến với PV Drilling.

Việc vận hành giàn bên ngoài lãnh thổ Việt Nam nói chung và hiệu suất hoạt động của giàn nói riêng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào công tác chuẩn bị và các yếu tố khách quan của đất nước sở tại. Với nhận định trên, công tác chuẩn bị cho giàn đã được PV Drilling lên kế hoạch kỹ và thực hiện nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chiến dịch khoan cho Total E&P Myanmar được triển khai nhanh chóng và đem lại hiệu quả tốt nhất. Căn cứ hậu cần tại Rannong (Thái Lan) cũng nhanh chóng được thiết lập để tập kết thiết bị, vật tư cần thiết cho hoạt động của giàn trong suốt chiến dịch.

Giàn khoan PV DRILLING I
Giàn khoan PV DRILLING I

Khu vực giàn triển khai công việc có cấu tạo đáy biển với lớp bùn dầy và thành phần không đồng nhất. Điều này ẩn chứa nhiều rủi ro đe dọa sự cân bằng của giàn trong quá trình chống chân và dằn tải. Trong quá trình thi công giếng cho Total E&P Myanmar, có những công việc lần đầu tiên giàn PV DRILLING I thực hiện như kỹ thuật khoan mới bằng ống chống (Casing while drilling)...

Ngoài ra, việc tiếp nhận và sử dụng nhân lực địa phương để phù hợp với quy định về đào tạo nghề, sử dụng và phát triển con người của nước sở tại cũng là một vấn đề không đơn giản khi hầu hết những nhân lực địa phương này chưa có kinh nghiệm làm việc trên giàn và trình độ ngoại ngữ rất hạn chế sẽ có những ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động cũng như công tác đảm bảo an toàn trên giàn.

Chiến dịch khoan tại Myanmar đã thật sự đặt ra rất nhiều khó khăn, thách thức cho PV Drilling, nhưng với sự chuẩn bị kỹ càng cũng như kinh nghiệm và bản lĩnh nghề nghiệp của đội ngũ điều hành khoan PV Drilling khi triển khai dự án khoan tại Algeria trước đây, kết hợp sự chuyên nghiệp và tận tâm của các nhân sự làm việc trên giàn tại thị trường Việt Nam, với sự hỗ trợ của các hệ thống quản lý giám sát an toàn, giàn đã khởi đầu chiến dịch với Total E&P Myanmar an toàn và hiệu quả.

PV Drilling vinh dự nhận biểu trưng do Total E&P Myanmar trao tặng
PV Drilling vinh dự nhận biểu trưng do Total E&P Myanmar trao tặng

Nhận định về thành công của chiến dịch khoan phát triển 4 giếng thuộc dự án LCP-Badamyar, Ban lãnh đạo Total E&P Myanmar đã đánh giá cao sự chuyên nghiệp và chất lượng trong dịch vụ cung cấp của nhà thầu khoan PV Drilling đã góp phần đưa dự án hoàn thành xuất sắc, về đích trước kế hoạch với thời gian dừng sản xuất rất thấp (5%) và xác lập kỷ lục khoan an toàn cao.

Kết thúc chiến dịch khoan, vào ngày 2/5/2017 tại Myanmar, đại diện lãnh đạo cấp cao của PV Drilling đã vinh dự nhận biểu trưng do Total E&P Myanmar trao tặng, chúc mừng Chiến dịch khoan với những kỷ lục cao về an toàn và hiệu quả.

Mỗi bước đi mới, cùng những khó khăn thử thách đều là những bài học kinh nghiệm quý báu góp phần làm nên sự phát triển không ngừng của PV Drilling. Toàn thể đội ngũ giàn khoan PV DRILLING I nói riêng và PV Drilling nói chung đã và đang nỗ lực hết sức tối ưu hóa nguồn nhân lực, tiết giảm chi phí vận hành, vượt qua khó khăn trong thời điểm đầy thách thức của ngành dầu khí để duy trì những thành quả đã đạt được, đồng thời hướng đến mục tiêu phát triển mạnh mẽ dịch vụ cung cấp giàn khoan đến thị trường trong khu vực và quốc tế, khẳng định uy tín và thương hiệu PV Drilling – “Người tiên phong của ngành Khoan dầu khí Việt Nam”.

Một số cột mốc quan trọng của chiến dịch khoan tại Myanmar

* Giàn PV DRILLING I bắt đầu khoan cho khách hàng Total E&P Myanmar từ ngày 2/11/2016 với chương trình khoan gồm 4 giếng khai thác và 1 giếng khoan thăm dò, Giàn kết thúc chiến dịch khoan vào ngày 7/4/2017.

* Đối với 4 giếng khoan khai thác, Giàn đã hoàn thành kế hoạch khoan hiệu quả và nhanh hơn 22 ngày so với kế hoạch khoan ban đầu, tiết kiệm thêm chi phí cho nhà thầu.

* Đối với giếng khoan thăm dò, Giàn đã khoan hiệu quả và hoàn thành đúng tiến độ nhà thầu đã đưa ra.

* Giàn đã đạt được mốc hơn 200.000 giờ Zero LTI, không để xảy ra tai nạn ảnh hưởng tới hoạt động của giàn (Lost Time Incidents).

* Hiệu suất hoạt động liên tục của Giàn trong suốt chiến dịch khoan đạt 98,7%.

                                                                                        PV


(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Hà Tĩnh: Biến nguồn rác thải tái chế thành cầu nối giúp người nghèo vươn lên
  Hưởng ứng phong trào “nói không với rác thải nhựa”, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh đã triển khai bằng nhiều mô hình, không những góp phần bảo vệ môi trường mà còn cầu nối giúp đỡ người nghèo vươn lên. Cách làm này đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp Hội ở nhiều địa phương.
 • Đổi thay những bản làng nơi lưng chừng núi Hoàng Liên
  (TN&MT)- Ở nơi lưng chừng núi Hoàng Liên, Sa Pa( Lào Cai) hiện ra như một viên ngọc xanh lấp lánh giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc anh em. Ở nơi lưng chừng núi Hoàng Liên ấy, những nếp nhà tranh vách lá ngày xưa nay đã dần được thay thế bằng những ngôi nhà hiện đại khang trang với những con đường bê tông chạy vào tận ngõ. Đổi thay về đời sống của bà con ở những bản làng này phần nhiều dựa vào thay đổi tư duy trồng dược liệu thay thế dần cho cho lúa ngô.
 • Vươn lên thoát nghèo từ nguồn vốn khởi nghiệp
  Trong những năm gần đây, từ phong trào nông dân làm kinh tế giỏi của huyện Lạc Sơn đã xuất hiện một số mô hình phát triển kinh tế đa dạng, làm ăn hiệu quả với nhiều tấm gương nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, cần cù, sáng tạo vươn lên làm giàu chính đáng. Chị Bùi Thị Hằng, hội viên phụ nữ xóm Trại Sào, xã Tân Lập, huyện Lạc Sơn là một điển hình.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Mù Cang Chải (Yên Bái): Sử dụng hiệu quả nguồn lực giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) – Mù Cang Chải là huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, chủ yếu là đồng bào dân tộc chiếm 96%, trong những năm qua huyện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó đã sử dụng hiệu quả các nguồn lực giảm nghèo bền vững. Xung quanh nội dung này phóng viên Báo TN&MT đã trao đổi với ông Nông Việt Yên – Bí thư huyện uỷ Mù Cang Chải.
 • Thoát nghèo nhờ mô hình sản xuất chổi Thanh Hao
  (TNMT) – Với mục đích ban đầu là cải thiện thu nhập kinh tế gia đình nhưng nhờ nắm bắt được thị trường và tận dụng nguồn nhân lực ở địa phương, chị Bùi Thị Lý (xã Sào Báy, huyện Kim Bôi, Hòa Bình) đã mạnh dạn mở xưởng sản xuất chổi Thanh Hao, tạo công ăn việc làm cho hơn 50 lao động.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO