Doanh nghiệp - doanh nhân

PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam

PV 16:23 29/05/2023

Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.

Đây là lần đầu tiên PV Drilling tham gia và được biểu dương và trao giải Top doanh nghiệp KH&CN và Đổi mới sáng tạo. Giải thưởng là sự khẳng định về định hướng chiến lược và sự quan tâm, đầu tư vào chương trình CĐS và công nghệ thông tin (CNTT) để hỗ trợ ở mức cao nhất công tác điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của PV Drilling.

Được biết từ năm 2007 là thời điểm PV Drilling bắt đầu triển khai thực hiện cung cấp dịch vụ khoan. Nhận thấy tầm quan trọng của hệ thống quản trị doanh nghiệp trong công tác điều hành hoạt động SXKD theo xu thế quản trị hiện đại, PV Drilling đã tập trung đầu tư và thúc đẩy mạnh mẽ ứng dụng CNTT và các chương trình số hóa để phục vụ cho công tác điều hành SXKD, cung cấp các dịch vụ của Tổng công ty như dịch vụ khoan và các dịch vụ kỹ thuật giếng khoan tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

1.jpeg
Phó Tổng giám đốc Đỗ Danh Rạng - đại diện PV Drilling nhận giải thưởng

Các hệ thống ứng dụng quản trị như: hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP Oracle, hệ thống quản lý bảo trì bảo dưỡng mua sắm giàn khoan MAXMO, các hệ thống phần mềm quản lý khác đã được triển khai đưa vào ứng dụng, thực hiện số hóa quy trình hoạt động SXKD của Tổng công ty và đã đem lại nhiều hiệu quả lợi ích cho công tác quản trị điều hành. Bên cạnh đó, PV Drilling cũng đã mạnh dạn ứng dụng những công nghệ mới trong xu thế thời đại hiện nay như các hệ thống điện toán đám mây, hệ thống kho dữ liệu quản lý dữ liệu lớn, các nền tảng số làm việc trực tuyến được tích hợp đồng bộ với nhau để tạo ra một hệ sinh thái số PVD Portal, đồng thời tăng cường công tác bảo mật an toàn an ninh thông tin của các nền tảng số đang vận hành tại PV Drilling.

Nhờ vào hệ thống quản trị doanh nghiệp tiên tiến trên nền tảng CNTT hiện đại, PV Drilling đã nâng cao năng lực hoạt động, tăng khả năng cạnh tranh cũng như hiệu quả trong công tác quản trị và điều hành hoạt động SXKD và đạt nhiều giải thưởng danh giá trong suốt hành trình xây dựng và phát triển trên 20 năm qua như Nhà thầu khoan dầu khí tốt nhất châu Á (2012, 2013 và 2015); Doanh nghiệp được ngưỡng mộ nhất trong khối ASEAN (2013); Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam (2013, 2014, 2015, 2022); Thương hiệu hàng đầu (2016); Top 5 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất (2022)…; đồng thời cũng giúp cho PV Drilling duy trì hiệu suất hoạt động vận hành giàn khoan luôn ở mức cao nhất và đảm bảo an toàn Zero LTI hàng năm đối với các hoạt động của giàn khoan. Đặc biệt, trải qua đỉnh điểm của đại dịch Covid-19 và giai đoạn khủng hoảng giá dầu, các nền tảng số này đã phát huy hiệu quả mạnh mẽ, hỗ trợ rất lớn cho công tác quản lý và điều hành hoạt động SXKD, cung cấp thông tin kịp thời cho các cấp quản lý và cấp Lãnh đạo để linh hoạt thực hiện quản trị biến động, tối ưu nguồn lực và đã giúp Tổng công ty hoàn thành kế hoạch SXKD kinh doanh hằng năm cũng như duy trì hoạt động SXKD ổn định trong giai đoạn đầy khó khăn của ngành dầu khí.

Giải thưởng Top doanh nghiệp KH&CN và Đổi mới sáng tạo cũng sẽ là động lực để PV Drilling tiếp tục đổi mới, phát huy tinh thần sáng tạo, tăng cường thực hiện chuyển đổi số, củng cố nội lực cũng như góp phần gia tăng sức mạnh công nghệ của ngành Dầu khí Việt Nam nói riêng và của quốc gia nói chung.

Chương trình biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì, thực hiện  nhằm tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của các tổ chức/doanh nghiệp có nhiều đóng góp vào thành tựu khoa học và công nghệ (KH&CN) của đất nước, thúc đẩy phát triển kinh tế số Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO