Phường Tân Thịnh (TP Thái Nguyên): Ngang nhiên xây dựng nhà trái phép

Nguyễn Kiều | 01/03/2021, 22:51

(TN&MT) - Lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ, tự ý san lấp trên đất nông nghiệp, ngang nhiên xây dựng dưới hành lang đường điện cao thế, là những gì ông Vũ Văn Hạnh, đang làm tại Tổ dân phố số 10, phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên.

Thời gian gần đây người dân Tổ 10, Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên bức xúc vì ông Vũ Văn Hạnh tự ý lấn chiếm vỉa hè ngang nhiên xây dựng trên đất nông nghiệp và dưới hành lang đường điện cao thế.

Công trình xây dựng trái phép ở Tổ 10, phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên.

Ông N.V.T. Người dân sinh sống gần khu vực công trình xây dựng trái phép trên chia sẻ: Gia đình tôi sinh sống ở đây đã nhiều thế hệ, khu đất đang xây dựng bên kia đường trước đây là thửa ruộng của gia đình ông Quan Văn Thư ở phường Tân Thịnh, bây giờ đã bán cho người khác chủ mới, là ai tôi không nắm rõ. Gần đây lợi dụng những ngày nghỉ Tết, họ bắt đầu quây tôn kín rồi tiến hành dùng máy móc san lấp và cho công nhân vào xây dựng. Ông T. Lo lắng nói: Tôi thấy rằng việc lấn chiếm vỉa hè để triển khai công trình như vậy sẽ làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông, đặc biệt công trình xây dựng này nằm dưới hành lang đường điện cao thế sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ gây mất an toàn cho người dân chúng tôi nơi đây.

UBND phường Tân Thịnh nhiều lần gửi thông báo và yêu cầu chủ công trình dừng ngay việc xây dựng trái phép, thế nhưng bất chấp thông báo công trình xây dựng vẫn tiếp tục được triển khai.

Bất chấp chính quyển kiểm tra lập biên bản, công trình vẫn khóa cửa và tiếp tục xây dựng.

Mới đây, trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND phường Tân Thịnh, ông Chu Phương Thái, cho biết: Khu đất xây dựng công trình trái phép tại Tổ dân phố số 10, là của ông Vũ Văn Hạnh, việc ông Hạnh tự ý cho người cho người tiến hành xây dựng diễn ra vào thời gian trước Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Sau khi nhận được phản ánh từ người dân, UBND phường đã cử cán bộ xuống kiểm tra, lập biên bản yêu cầu ông Hạnh dừng ngay việc xây dựng công trình, đồng thời yêu cầu cung cấp giấy tờ liên quan đến thửa đất. Ông Thái cho biết thêm: Trong quá trình làm việc, ông Hạnh không cung cấp được giấy phép xây dựng cũng như giấy tờ liên quan đến thửa đất. Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu ông Hạnh, dừng ngay việc xây dựng cho đến khi được các cấp có thẩm quyền cho phép, thế nhưng ông này vẫn ngang bướng cố tình không chấp hành.

Vật liệu vẫn được các xe tải liên tục vận chuyển đến công trình xây dựng trái phép.

Theo như ghi nhận của phóng viên, khu đất đang xây dựng trái phép nằm ở Tổ 10, phường Tân Thịnh, có diện tích rộng khoảng 300 m2, xung quanh khu đất bị quây tôn kín, bên trong khu đất hàng trục công nhân đang vận chuyển vật liệu và tiến hành triển khai các hạng mục công trình xây dựng. Phía sau khu đất là khu dân cư sinh sống, Phía trước là đường dân sinh. Sau khi phát hiện ra chúng tôi  những người công nhân làm việc trong khu đất đã nhanh chóng đóng kín cửa, rồi yêu cầu chúng tôi ra khỏi khu vực họ đang thi công.

Mặc dù đã bị kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu dừng ngay việc xây dựng trái phép, tuy nhiên hộ gia đình trên vẫn cố tình làm trái pháp luật và không chấp hành.

Thiết nghĩ chính quyền tỉnh Thái Nguyên, cần sớm vào cuộc xử lý sự việc không để cho những cá nhân trên bất chấp chính quyền, coi thường pháp luật, đem lại niềm tin cho nhân dân.

Báo Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục thông tin./.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • TP. Thanh Hóa: Người dân bức xúc về Dự án khu dân cư tại phường Quảng Thắng
  Mặc dù chưa hoàn thành công tác GPMB Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư thuộc khu danh lam thắng cảnh Mật Sơn, song đơn vị thi công đã tự ý san lấp đất nông nghiệp, gây bức xúc trong nhân dân. Ngoài ra, người dân phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa cũng đã phản ánh, kiến nghị về mức đền bù giá đất không thỏa đáng đối với Dự án này.
 • Hà Nội: Tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với chung cư mini
  (TN&MT) - Ngày 15/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch số 234/KH-UBND, tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư minni), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên toàn địa bàn thành phố. Thời gian kiểm tra từ ngày 15/9 đến trước ngày 30/10.
 • Tổng Công ty 36 bị phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng vì chiếm đất
  (TN&MT) – Tổng Công ty 36 bị UBND tỉnh Hòa Bình xử phạt tổng cộng 270 triệu đồng vì hành vi chiếm đất, đồng thời bị buộc phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm với số tiền hơn 1 tỷ đồng.
 • Thu tiền nhưng không giao "sổ", khách hàng "tố" chủ đầu tư dự án Gem Sky World
  (TN&MT) - Ngày 14/9, tại Trụ sở Tiếp Công dân tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai đã chủ trì buổi đối thoại giữa Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An (chủ đầu tư), Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (đơn vị tư vấn dịch vụ) với hàng trăm khách hàng mua nhà đất... tại dự án Gem Sky World tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
 • Con Cuông (Nghệ An): Thủy điện 4MW, kéo dài 14 năm chưa xong
  Dự án thủy điện Suối Choang tại huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đang “treo từ năm này qua tháng khác gây nên nhiều hệ lụy cho địa phương. Mới đây, chủ đầu tư của dự án này còn bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
 • Khởi tố, bắt tạm giam chủ chung cư mini để xảy ra cháy làm nhiều người thương vong
  Ngày 13/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh với tội danh "Vi phạm quy định về PCCC", theo Điều 313 Bộ Luật hình sự. Các Quyết định và lệnh bắt bị can đã được Viện KSND Thành phố phê chuẩn.
 • Nhà sản xuất, nhập khẩu phải có trách nhiệm xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật
  (TN&MT) - Liên quan đến trách nhiệm xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật trong Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, một số doanh nghiệp hỏi: Bao bì thuốc bảo vệ thực vật được hiểu như thế nào? Doanh nghiệp chúng tôi sản xuất, nhập khẩu các bao bì để cung cấp cho các công ty sản xuất, đóng gói thuốc bảo vệ thực vật thì có phải thực hiện trách nhiệm xử lý chất thải? Công ty chúng tôi nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật để san chiết, đóng gói thì tính theo số lượng nhập khẩu hay số lượng sản phẩm san chiết, đóng gói bán ra thị trường? Trường hợp nào không phải thực hiện trách nhiệm xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật?
 • Nghệ An: "Nóng ruột" với trạm bơm hàng chục tỷ bỏ hoang gần chục năm
  Trạm bơm Vực Giồng là một dự án lớn được đầu tư xây dựng và hoàn thành vào cuối năm 2014, nhằm phục vụ tưới tiêu cho hơn 70ha lúa 2 vụ và gần 150ha hoa màu cho các hộ dân khối 3 và 4 thuộc phường Long Sơn, TX Thái Hòa (Nghệ An). Thế nhưng, đến nay hệ thống Trạm bơm này vẫn chưa được đưa vào vận hành phục vụ sản xuất, gây lãng phí hàng chục tỷ đồng.
 • Lai Châu: Bắt giữ đối tượng mua bán sừng tê giác, mật gấu trái phép
  (TN&MT) - Công an tỉnh Lai Châu vừa phá thành công chuyên án 0923S, bắt giữ một đối tượng về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật cấp quý hiếm, thu một sừng tê giác và một túi mật gấu.
 • Khánh Hòa: Điều tra vụ lái xe tông thẳng vào trụ sở UBND tỉnh
  Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiến hành thụ lý điều tra làm rõ vụ việc người đàn ông lái xe hơi bất ngờ tông thủng cổng trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa vào tối 10.9.2023. Bản thân người này bị cháy trong xe dẫn đến bỏng nặng.
 • Kiến nghị xử lý nhiều vi phạm tại Công ty Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên
  Thanh tra tỉnh Đắk Nông vừa công bố kết luận thanh tra công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bền vững tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên (gọi tắt là Công ty Nam Tây Nguyên, trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông). Đây là doanh nghiệp có quy mô lớn trong các công ty lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay.
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Nhiều sai phạm tại mỏ đá HTX Đông Đình
  Hoạt động khai thác, chế biến đá của Hợp tác xã Công nghiệp Đông Đình tại xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã bộc lộ nhiều bất cập về quy trình khai thác, ô nhiễm môi trường, đặc biệt là sai phạm nghiêm trọng về khai thác khoáng sản vượt mốc giới lên tới hàng nghìn mét vuông.
 • Thọ Xuân (Thanh Hóa): Bờ sông Chu tan hoang do khai thác cát trái phép
  Hoạt động khai thác cát trái phép như một “đại công trường” bên bờ sông Chu tại xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đang diễn ra một cách công khai, rầm rộ, thậm chí tình trạng này còn có dấu hiệu được tổ chức quy mô, xảy ra trong một thời gian dài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO