Phường Nghĩa Đô kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Dũng Tâm | 13/10/2022, 13:16

Sáng 13/10, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy đã tưng bừng tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua, chào mừng 25 năm thành lập quận Cầu Giấy (01/09/1997 – 01/09/2022) và tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập thị trấn nay là phường Nghĩa Đô (13/10/1982 - 13/10/2022).

Tại Hội nghị, Đồng chí Chử Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô cho biết, trong thời gian vừa qua việc xã hội hóa hệ thống camera an ninh tại các tổ dân phố trên địa bàn phường đã đạt kết quả nhất định. Hiện đã có gần 1500 mắt camera đặt tại bên ngoài nhà các hộ gia đình có thể sử dụng để lấy dữ liệu hình ảnh khi cần thiết, nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, cung cấp, cập nhật kịp thời các thông tin về diễn biến, tình tiết quan trọng để phục vụ điều tra, truy vết cũng như giám sát hoạt động tại cộng đồng dân cư.

z3795979056741_7928a4dfd61dc02d9420bedf1130d0a5.jpg
Ông Chử Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô phát biểu tại Hội nghị

Đặc biệt, phường Nghĩa Đô đã chủ trương xây dựng trang thông tin “UBND phường Nghĩa Đô” (trên mạng xã hội zalo) và kết nối đến từng hộ gia đình trên địa bàn phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền. Sau 9 tháng triển khai hoạt động trang Zalo của phường đã xuất bản được 106 bài thu hút được 2.436 lượt theo dõi, 1.008 lượt chia sẻ và 19.069 lượt xem tin bài…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy ghi nhận những thành tích, kết quả mà nhân dân phường Nghĩa Đô đã đạt được trong phong trào thi đua của phường, đóng góp vào sự phát triển chung của quận Cầu Giấy. Trong không khí trọng thể, đầm ấm của Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến gửi tới nhân dân phường Nghĩa Đô lời khích lệ, động viên vượt qua khó khăn, tiếp tục phát huy những thành quả nổi bật mà phường Nghĩa Đô đã đạt được trước đó.

z3795979066001_4cf6fb8ab0193863991f50b70918bcd6.jpg
Ông Nguyễn Văn Chiến - Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy tham dự và phát biểu tại Hội nghị 

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận, UBND phường Nghĩa Đô đã tập trung chỉ đạo quyết liệt với nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, triển khai thực hiện hiệu quả toàn diện các nhiệm vụ kinh tế xã hội của phường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ ổn định. Công tác phòng chống dịch Covid-19 triển khai hiệu quả. Các kiến nghị của nhân dân liên quan đến đời sống dân sinh đã được tiếp nhận và giải quyết kịp thời.

Trong thời gian tới, UBND phường Nghĩa Đô phấn đấu duy trì nghiêm túc công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư. Đảm bảo 100% đơn thư thuộc thẩm quyền được giải quyết đúng hạn, không để tồn đọng. Quán triệt và tăng cường kỉ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức phường. Tổ chức hiệu quả công tác tiêm mũi vắc xin Covid tăng cường cho các đối tượng, giám sát, phòng, chống dịch sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè. Đồng thời, triển khai các đợt kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố...

Bài liên quan
 • Đại hội Đảng bộ phường Nghĩa Đô lần thứ XXIV
  (TN&MT) - Ngày 12/5, Đảng bộ phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham gia của 142 đại biểu chính thức.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Đẩy mạnh xây dựng phát triển văn hóa người Hà Nội
  (TN&MT) - Thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, theo đó Ban Tuyên giáo Thành uỷ vừa đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn Thủ đô tăng cường, cũng như đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền xây dựng và phát triển văn hóa Hà Nội.
 • “Mở triệu ước mơ" - thông điệp đẹp, đậm chất nhân văn từ một show ca nhạc
  (TN&MT) - Không theo bất kỳ “công thức thành công” nào của các show âm nhạc, không quảng cáo rầm rộ và chỉ tổ chức trực tuyến, nhưng “NCB Sing & Share Show - Mở triệu ước mơ” lại hút khán giả một cách ấn tượng giữa vô vàn những chương trình giải trí nở rộ thời gian qua. Điều gì làm nên “phép màu âm nhạc” này?
 • Quảng Bình: Nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân nghèo yên tâm bám biển
  (TN&MT) - Với 6.792 tàu thuyền đánh bắt thuỷ, hải sản, thu hút trên 24.000 lao động, Quảng Bình là một trong những địa phương có số lượng tàu thuyền thuộc tốp đầu khu vực miền Trung. Chính bởi lẽ đó, trong những năm qua, địa phương này đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nhằm giúp ngư dân, đặc biêt là ngư dân nghèo yên tâm bám biển phát triển kinh tế.
 • Thanh Hóa: Nông thôn mới thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững
  Chương trình xây dựng NTM nói chung, đã góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững tại các vùng nông thôn của tỉnh Thanh Hóa. Để hiểu rõ hơn về sự hiệu quả của chương trình này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Cao Văn Bắc, Chủ tịch UBND xã Hoằng Giang, huyện Hoằng Hóa.
 • Bù Đốp - Bình Phước: Sử dụng hiệu quả đất nông nghiệp giúp thoát nghèo
  (TN&MT) - Trong chiến lược phát triển kinh tế vùng biên của tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đốp đã và đang có nhiều chính sách hỗ trợ để phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai trong sản xuất nông nghiệp, từ đó giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.
 • Ba Tri không nghèo nữa

  Ba Tri không nghèo nữa

  20:19 23/03/2023
  Là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, trước đây, hình ảnh những căn nhà lá đơn sơ nghèo nàn nép mình bên những rừng cây, con đường làng đã ăn sâu vào ký ức với mỗi ai đã từng đến với xứ sở này. Thế nhưng, sau những nỗ lực giảm nghèo từ những giải pháp thiết thực, hiệu quả đã mang đến diện mạo mới cho miền quê biển Ba Tri, đời sống nhân dân nơi đây ngày càng được cải thiện, đổi thay.
 • Thanh niên Điện Biên sáng tạo xung kích trong chuyển đổi số
  (TN&MT) - Tháng Thanh niên năm 2023, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Điện Biên tích cực tham gia công tác chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực của Đoàn. Với nền tảng tri thức, đổi mới sáng tạo, thanh niên giữ vai trò xung phong đi đầu trong thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống
 • Nỗ lực đảm bảo quyền tự do tôn giáo, phản bác luận điệu xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam
  (TN&MT) - Đảng, Nhà nước Việt Nam khẳng định: Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tình thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việt Nam là Quốc gia đa tôn giáo cùng tồn tại trong lòng dân tộc và bình đẳng trước pháp luật.
 • Triển lãm Nghệ thuật “Sen Việt 2023 – vẻ đẹp thuần khiết”
  (TN&MT) - Triển lãm "Nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết" (diễn ra từ ngày 25/3 – 31/3, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội) do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO phối hợp thực hiện với mong muốn chia sẻ, lan tỏa sự thuần khiết của hoa sen và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo.
 • Hà Nội: Điều chỉnh giao thông giảm ùn tắc nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng
  (TN&MT) - Thông tin từ Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc khu vực nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn nằm trên địa bàn 2 quận Đống Đa, Thanh Xuân, Sở Giao thông Hà Nội sẽ tiến hành thí điểm điều chỉnh tổ chức lại nút giao nói trên, nút giao Ngã Tư Sở và các nút giao lân cận.
 • Văn Yên (Yên Bái): Tạo sinh kế cho người dân để thoát nghèo
  Năm 2023, huyện Văn Yên (Yên Bái) đặt mục tiêu giảm 4,05% hộ nghèo, tương đương với giảm 1.434 hộ nghèo; giảm tỷ lệ hộ cận nghèo 1,5%, tương đương giảm 528 hộ. Để đạt mục tiêu trên, huyện Văn Yên đã chú trọng thực hiện đa dạng hóa sinh kế, hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo phát triển sản xuất, cải thiện thu nhập, từng bước nâng cao đời sống.
 • Điện Biên: Hiệu quả của Chương trình " Mái ấm nghĩa tình, An sinh xã hội"
  (TN&MT) - Theo Ban Chỉ đạo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên, công tác làm nhà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên thời gian qua đã được các cấp lãnh đạo quan tâm triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực cho những hộ còn khó khăn của các huyện: Tủa Chùa; Tuần Giáo; Mường Ảng; Điện Biên; Mường Chà; Nậm Pồ và thị xã Mường Lay.
 • Việt Nam đã đạt những thành tựu lớn trong công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Sau gần 10 năm thực hiện 2 giai đoạn của Chương trình giảm nghèo bền vững (giai đoạn 2016 - 2020 và giai đoạn 2021 - 2025), Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu góp phần ổn định, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững, giảm nghèo, đặc biệt là vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
 • Phụng Hiệp, Hậu Giang: Tập trung hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống
  (TN&MT)- Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã tập trung triển khai các chương trình, dự án, mô hình phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người, góp phần kéo giảm tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.
 • Sức sống mới ở Khuổi Ma
  (TN&MT) - Đến với thôn Khuổi Ma (xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) hôm nay, người ta dễ dàng cảm nhận thấy bầu không khí tươi vui của mùa Xuân vẫn kéo dài tới tận tháng 3 này bởi sự rộng ràng tươi mới của vùng đất đang ngày càng "thay da, đổi thịt"...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO