Phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới

Văn Dinh | 20/03/2021, 20:01

(TN&MT) - Đó là chủ đề của hội nghị do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trong chiều 20/3.

Ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành có liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế; ngành du lịch và các doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành trong khu vực miền Trung... đã đến tham dự hội nghị.

Hội nghị “Phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới” được tổ chức nhằm tìm kiếm những giải pháp thúc đẩy phục hồi ngành du lịch của Thừa Thiên Huế, từng bước đưa ngành du lịch Huế trở lại bình thường khi dịch bệnh trong nước và quốc tế đang dần được kiểm soát và ổn định.

Toàn cảnh Hội nghị “Phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới”

Hội nghị cũng tạo diễn đàn cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh cùng các cơ quan quản lý nhà nước trao đổi, đề xuất các vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động trong ngành du lịch; ý tưởng, giải pháp và định hướng phục hồi du lịch tỉnh trong trạng thái bình thường mới.

Hội nghị cũng thực hiện truyền thông quảng bá rộng rãi về Thừa Thiên Huế - điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn cùng chương trình kích cầu du lịch của tỉnh liên kết với các tỉnh, thành miền Trung nhằm góp phục thúc đẩy phục hồi ngành du lịch Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, du lịch và dịch vụ du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, đầy tiềm năng và lợi thế. Thời gian qua, tỉnh đã khởi công nhiều dự án du lịch hấp dẫn và tương lai sẽ hướng đến một nền du lịch thông minh... Hội nghị hôm nay là cơ hội để chính quyền lắng nghe thực trạng của doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay qua đó có những giải pháp căn cơ hơn, các chính sách phù hợp hơn, hiến kế hay hơn... để thúc đẩy ngành du lịch đi lên, góp phần vào Nghị quyết 54 đã được Bộ Chính trị ban hành.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị này, đây là cơ hội để các doanh nghiệp dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh cùng các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi các ý tưởng, đề xuất giải pháp phục hồi du lịch.

“Thừa Thiên Huế cần chủ động đẩy mạnh liên kết với các địa phương trong cả nước, hình thành và triển khai liên minh kích cầu, quảng bá hình ảnh điểm đến. Trong đó liên kết Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam là 3 địa phương nối liền, đã là một liên minh rất hiệu quả trong những năm qua với khẩu hiệu “Ba địa phương – một điểm đến”. Bên cạnh đó, đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các địa phương, doanh nghiệp và các đối tác theo phương châm “Liên kết, hành động và phát triển” tích cực chuẩn bị phục hồi, phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới. Tổng cục Du lịch luôn sẵn sàng đồng hành với các địa phương bao gồm Huế trong phát triển du lịch, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, cũng như đẩy mạnh truyền thông kích cầu du lịch nội địa...”, ông Khánh nhấn mạnh.

Các đại biểu tham luận ý kiến

Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam nêu lên thực trạng của du lịch Việt Nam trong bối cảnh hiện nay; đồng thời, đề xuất một số giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp du lịch như giảm thuế; giảm thuế đất cho các cơ sở lưu trú đồng nhất trong cả nước; kéo dài thời gian tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp; đề nghị Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp du lịch được tiếp cận gói hỗ trợ của Chính phủ để duy trì lực lượng lao động chủ chốt của ngành trong giai đoạn khó khăn hiện nay; Điều chỉnh giá điện áp dụng cho các cơ sở lưu trú du lịch ngang bằng với giá điện sản xuất; có những chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, đẩy mạnh xúc tiến quảng bá; đầu tư thêm các sản phẩm mới…

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế đưa ra các giải pháp như: tiếp tục rà soát các giải pháp đảm bảo an toàn trong phát triển du lịch; tập trung triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động và kích cầu du lịch; phát động sự sẵn sàng, chuẩn bị của các doanh nghiệp, điểm đến; nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch chủ yếu và hình thành một số sản phẩm mới, đặc trưng phù hợp với tình hình mới; đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch; cơ cấu, rà soát nguồn nhân lực du lịch và giải pháp hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực do ảnh hưởng của dịch...

Đây là sự kiện để góp phần đưa du lịch Huế nói riêng và ngành du lịch nói chung phục hồi, phát triển trong thời gian tới

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã dành thời gian trao đổi giữa lãnh đạo chính quyền địa phương, chuyên gia du lịch, các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan chức năng về chia sẻ ý tưởng, giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch, nhất là xu thế, định hướng các tuyến điểm, sản phẩm và hình thức vận hành du lịch an toàn trong trạng thái bình thường mới. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và các sở ngành có liên quan cũng đối thoại với doanh nghiệp du lịch để tháo gỡ, giải quyết kịp thời về cơ chế, chính sách và giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động do ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19.

Trong khuôn khổ hội nghị cũng đã diễn ra Ký kết biên bản ghi nhớ giữa CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội với các đối tác vận tải, dịch vụ tổ chức đưa khách đến Thừa Thiên Huế theo hình thức charter.

Hội nghị lần này còn có hương trình khảo sát, trải nghiệm sản phẩm du lịch Thừa Thiên Huế dành cho các đại biểu ngoài tỉnh và các doanh nghiệp lữ hành được Sở Du lịch tổ chức trong ngày 21/3.

Bài liên quan
  • Vì sao du lịch Huế vẫn chậm phát triển?
    (TN&MT) - Huế được biết đến là thành phố văn hóa, du lịch không chỉ ở khu vực miền Trung mà còn của cả nước. Thế nhưng bao lâu nay, vấn đề du lịch của Cố đô dù rất được chú trọng nhưng vẫn không mấy khởi sắc; ngược lại rất chậm chạp, ì ạch. Nguyên nhân nằm ở đâu và cần có những biện pháp nào?...

(0) Bình luận
Nổi bật
Tạm dừng lưu thông lên, xuống Núi Cấm (An Giang) do sạt lở đất, đá
Ngày 3/10, UBND thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã có thông báo số 5469/TB-UBND, tạm dừng các phương tiện lưu thông trên tuyến đường chính lên, xuống Núi Cấm (xã An Hảo, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) do sạt lở đất, đá.
Đừng bỏ lỡ
  • Hội Nông dân TP.HCM: Nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững
    (TN&MT) Trong nhiệm kỳ 2018 -2023, Hội Nông dân TP.HCM đã thực hiện thành công Công trình “Tư vấn, hỗ trợ 10 chi hội làm điểm không còn hội viên nghèo theo tiêu chí của thành phố để nhân rộng”. Từ thành công này, nhiều mô hình giảm nghèo bền vững đã được nhân rộng, giúp cho nhiều hộ nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
  • Người nông dân trăn trở với mảnh đất quê hương
    (TN&MT)- Đến ấp Tân Thành, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ hỏi thăm ông Huỳnh Thanh Lâm hầu như ai cũng biết. Ông không chỉ là người nông dân sản xuất giỏi, hay giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn còn là người dám chia sẻ những “bí quyết” về kỹ thuật, kinh nghiệm trồng Sầu Riêng đạt năng suất, chất lượng cho nhiều nông dân khác để cùng nhau làm giàu trên mảnh đất quê hương của mình.
  • Đồng Nai: Nông dân sản xuất giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững
    (TN&MT) - Trong những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã được triển khai đồng bộ, rộng khắp và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến tháng 9/ 2023, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn Đồng Nai đạt 64,7 triệu đồng/người/năm, tăng 25% so với năm 2018; tỷ lệ hộ nghèo nông thôn giảm mạnh, đến nay còn dưới 0,09%.
  • Sữa Cô Gái Hà Lan thắp sáng niềm vui Tết Trung thu cho trẻ em Bình Dương
    (TN&MT) - Trung thu - Tết của sum vầy, Tết của những tiếng cười trẻ thơ khi được ba mẹ mua cho lồng đèn rực rỡ sắc màu, những chiếc bánh nướng thơm ngon, được rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè dưới ánh trăng. Hạnh phúc ấy tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải trẻ nào cũng có được, bởi nhiều em đang sống trong cảnh thiếu thốn, không thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui hồn nhiên trong ngày Tết của trẻ nhỏ.
  • Xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch: “Vĩnh Phúc - trải nghiệm bốn mùa”
    (TN&MT) - Nhằm góp phần tăng trưởng khách du lịch một cách bền vững, Vĩnh Phúc đã có nhiều chương trình đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ mới trên cơ sở phát huy thế mạnh của địa phương; tăng cường kết nối điểm đến và chuỗi cung ứng dịch vụ của các địa phương trở thành các sản phẩm du lịch an toàn, có chất lượng.
  • Quảng Ninh: Hơn 2.000 người tham gia diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn
    (TN&MT) - Ngày 1/10, cuộc diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp bộ, lớn nhất tỉnh Quảng Ninh từ trước đến nay đã diễn ra tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long.
  • Giám đốc Sở VHTT& DL Tây Ninh: Ngày Tây Ninh tại Hà Nội sẽ thúc đẩy sự phát triển chung của hai địa phương
    (TN&MT) - Ông Trần Anh Minh - Giám đốc Sở VHTT&DL Tây Ninh chia sẻ nhiều điều hấp dẫn hứa hẹn làm nên sức hút cho sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội ngày 7-8/10/2023 cùng những kỳ vọng về sự thúc đẩy thương mại du lịch và thu hút đầu tư giữa Hà Nội và Tây Ninh.
  • Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam: “Dân chủ - Đổi mới – Đoàn kết – Sáng tạo”
    (TN&MT) - Sáng 1/10, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã diễn ra Phiên khai mạc trọng thể Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với chủ đề “Dân chủ - Đổi mới – Đoàn kết – Sáng tạo”.
  • Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028
    (TN&MT)- Chiều 30/9, Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã chính thức khai mạc Phiên thứ nhất với sự tham dự của hơn 300 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 85.000 đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc 10 công đoàn ngành và 62 công đoàn viên chức các tỉnh, thành phố.
  • Điện Biên: Hơn 200 VĐV tham gia Giải thể thao Khối Thi đua Doanh nghiệp
    (TN&MT) - Tối 29/9, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Điện Biên, Khối Thi đua Doanh nghiệp Trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng, Sở Nội vụ Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Hội thao Khối Thi đua Doanh nghiệp Trung ương và Giải bóng bàn câu lạc bộ Điện lực mở rộng năm 2023.
  • Báo TN&MT cùng các nhà tài trợ hỗ trợ người dân bị thiệt hại bởi lũ lụt ở huyện Quỳ Châu
    Nhằm chung tay giúp đỡ người dân huyện nghèo vùng cao Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả do lũ lụt, giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, Văn phòng đại diện tại miền Trung (Báo Tài nguyên và Môi trường) đã phối hợp với các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm trao quà cho người dân bị thiệt hại.
  • Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Đồng Nai
    Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 902/CĐ-TTg ngày 30/9/2023 về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Đồng Nai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO