Phú Yên: Xe tải cày nát đường, dân làm gác chắn, đòi đối thoại với lãnh đạo xã

01/11/2014, 00:00

(TN&MT) - Vụ việc tiếp tục tái diễn từ chiều 31/10, chính quyền xã Hòa Xuân Tây phải cử lực lượng công an đến hiện trường bảo vệ an ninh trật tự.

   
(TN&MT) - Hàng chục người dân ở Đá Dựng, thôn Bàn Nham Nam, xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa (Phú Yên) bức xúc, nhiều lần tự làm gác chắn không cho xe tải chở đất đá qua lại cày nát con đường từ quốc lộ 1 đến khu dân cư, đồng thời yêu cầu lãnh đạo xã đối thoại giải quyết.
   
  Vụ việc tiếp tục tái diễn từ chiều 31/10, chính quyền xã Hòa Xuân Tây  phải cử lực lượng công an đến hiện trường bảo vệ an ninh trật tự. Theo người dân, trước đó, ngày 24/10, họ cũng đã chặn các xe tải liên tục chở đất chạy trên con dường này. Lãnh đạo xã hứa tổ chức đối thoại với dân để tìm giải pháp ngăn chặn, nhưng đến nay chưa được giải quyết.
   
Bị chặn đường, nhiều xe tải chở đá không thể lưu thông
   
  Con đường đấu nối từ quốc lộ 1 đến khu dân cư Đá Dựng dài 3,2km, rộng 3,5m, được thảm nhựa cách đây gần 10 năm để phục vụ thi công hồ chứa nước Đồng Khôn. Sau đó, con đường này trở thành đường dân sinh của người dân trong vùng.
   
  Ông Lê Đức Anh Huy, người dân ở đây cho biết, để bảo vệ đường, UBND xã Hòa Xuân Tây đã cho làm gác chắn tại đoạn gần quốc lộ 1, hạn chế xe tải trọng trên 2,5 tấn qua lại, nhưng sau đó lại cho tháo dỡ. Vì vậy, khoảng 5 năm trở lại đây, mỗi ngày con đường này phải “gồng mình” gánh nhiều lượt xe tải trọng lớn ra vào các mỏ đá cách khu dân cư hơn 300m để chở đá phục vụ các công trình xây dựng, khiến đường hư hỏng nghiêm trọng. Gần 1 năm nay, con đường này tiếp tục phải “gánh” thêm nhiều xe tải trọng trên 10 tấn của một số doanh nghiệp vào chở đất san lấp mặt bằng phục vụ dự án Mở rộng quốc lộ 1, làm đường càng xuống cấp trầm trọng hơn.
   
  “Người dân phải sống, đi lại trong tình trạng đường mưa sình, nắng bụi. Trong khi đó, mỗi ngày có khoảng 40 lượt xe tải qua lại con đường này phải đóng “lộ phí” cho xã từ vài chục đến 100.000 đồng/lượt, tùy xe tải trọng lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, hàng năm, xã không đầu tư sửa chữa mà để đường ngày càng hư hỏng nặng hơn, ông Huy bức xúc.
   
  Ông Nguyễn Ngon - Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân Tây thừa nhận, việc người dân phản ánh thực trạng đường xuống cấp là hoàn toàn đúng. Theo ông Ngon, do nhu cầu sử dụng vật liệu để xây dựng các công trình của huyện, tỉnh, nên xã phải cho xe tải chạy qua con đường này và tiến hành thu phí để tu bổ. Hiện xã cũng đã có kế hoạch bê tông đường đến khu dân cư Đá Dựng, nhưng người dân phải chờ thêm một thời gian nữa vì chở xi măng tỉnh cấp.
   
  Ông Ngon hứa, trong tuần tới sẽ tổ chức đối thoại trực tiếp với 68 hộ ở khu dân cư Đá Dựng về vụ việc trên.
   
Phương Nam
   
  

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Công ty Urenco - Công an TP. Hà Nội cùng hướng về Ngày Môi trường thế giới
  (TN&aMT) - Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường Thế giới năm 2023 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, trọng tâm là thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa”, Công an TP. Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) tổ chức Hội nghị truyền thông và triển khai chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường.
 • Ra mắt lễ hội WonderFest – điểm nhấn mới cho du lịch Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 31/05, VinWonders công bố ra mắt lễ hội WonderFest - chuỗi sự kiện du lịch giải trí đẳng cấp và đại nhạc hội quốc tế được tổ chức thường niên đầu tiên tại Việt Nam. Với sự kết hợp của âm nhạc đỉnh cao và hệ sinh thái du lịch hàng đầu, WonderFest sẽ mang tới không khí hội hè bất tận và cảm xúc thăng hoa không giới hạn cho tất cả du khách, tạo điểm nhấn mới mẻ và hấp dẫn cho du lịch Việt Nam.
 • Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Nâng cao tiềm lực và vị thế quốc gia
  (TN&MT) - Đó là chủ đề Hội thảo khoa học do Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tổ chức vào ngày 31/5, tại Hà Nội. TS. Quách Đức Tín - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (Bộ TN&MT) chủ trì Hội thảo.
 • Đông Giang (Quảng Nam): Thực hiện hiệu quả chính sách vay vốn, góp phần giảm nghèo bền vững
  Bằng những cách làm hiệu quả, thời gian qua, huyện miền núi Đông Giang (Quảng Nam) đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc triển khai thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh và bền vững.
 • Xây dựng Công đoàn Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ vững mạnh, tiêu biểu
  (TN&MT) - Ngày 31/5, tại Hà Nội, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT Dương Trung Thành tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
 • Công đoàn Sở TN&MT Quảng Bình: Nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi trong nhiệm kỳ 2017-2023
  (TN&MT) - Sở TN&MT vừa tổ chức Đại hội Công đoàn Cơ sở lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • Bắc Ninh: Tổ chức đối thoại cùng doanh nghiệp, sẵn sàng tháo gỡ khó khăn
  Để nắm bắt kịp thời và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh năm 2023. Giúp doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh.
 • SCG phối hợp với Limloop chắp cánh ước mơ cho trẻ em khuyết tật
  Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 2023, SCG đã hợp tác cùng doanh nghiệp xã hội Limloop mang đến một chương trình ý nghĩa cho học sinh tại trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chiến dịch với tên gọi “Em và Ước mơ xanh”, bao gồm chuỗi hoạt động với mục tiêu truyền cảm hứng và tạo động lực cho các em học sinh theo đuổi và biến ước mơ thành sự thật.
 • Trường Đại học TN&MT Hà Nội tổ chức thành công Đại hội Công đoàn trường nhiệm kỳ 2023 – 2028
  (TN&MT) - Ngày 30/5, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (TN&MT HN) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT Dương Trung Thành, đồng chí Phạm Đình Tuân – Uỷ viên BCH Bộ TN&MT.
 • Phòng chống tác hại thuốc lá: Việc làm khẩn thiết
  (TN&MT) - Tại Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5/2023) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 - 31/5/2023), Bộ Y tế kêu gọi các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá.
 • Công đoàn Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản: Đổi mới thiết thực, hiệu quả
  (TN&MT) - Sáng 30/5, tại Hà Nội, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bà Vũ Thị Mai Lan, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ TN&MT; ông Trịnh Hải Sơn, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tham dự Đại hội.
 • Trồng "cây đội đất" thoát nghèo
  (TN&MT) - Điện thoại cho Sốp mấy lần không bắt máy, quá trưa anh mới oang oang gọi lại cho tôi, giọng cà lắc cà lơ đùa vui: “Chắc măng tre nó mọc dữ quá nên sóng điện thoại nó chập chờn, chập chờn hoài, mình gọi lại mấy lần không có được”.
 • Nâng cao kỹ năng nhận diện sách giả, sách in lậu
  Sáng ngày 30/5, Tổng cục Quản lý thị trường mở cửa Phòng trưng bày với chủ đề “Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em” nhằm giúp khách tham quan, người tiêu dùng trang bị những kiến thức, kỹ năng trong việc nhận diện đúng sách và đồ chơi an toàn cho trẻ em.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO