Phú Yên xác lập kỷ lục Việt Nam 101 món ăn chế biến từ cá ngừ đại dương

Mỹ Bình | 30/07/2022, 11:19

Chiều 29/7, Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Yên tổ chức Chương trình ẩm thực xác lập kỷ lục Việt Nam 101 món ăn chế biến từ cá ngừ đại dương với chủ đề "Cá ngừ đại dương - tinh hoa của biển" tại thành phố Tuy Hòa, với sự tham gia của hàng trăm đầu bếp đến từ các tỉnh thành trong cả nước đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng lãm.

“Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên” năm 2022 có chủ đề “Cá ngừ đại dương - Tinh hoa của biển” là dịp để Phú Yên tôn vinh nghề câu cá ngừ đại dương truyền thống. Bởi, Phú Yên là cái nôi của nghề câu cá ngừ đại dương ở Việt Nam. Từ những đoạn vàng câu của các tàu nước ngoài bỏ sót lại trên biển, ngư dân làm nghề lưới chuồn ở phường 6, thành phố Tuy Hòa đã tìm hiểu, điều chỉnh, phát triển thành kỹ thuật đánh bắt cá ngừ rất hiệu quả.

z3604070866211_65ad9ff4f11e94cd4046e8849bcf6a67.jpg
“Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên” năm 2022 có chủ đề “Cá ngừ đại dương - Tinh hoa của biển”

Từ năm 1995, nghề câu cá ngừ đại dương bắt đầu phát triển mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao, kích thích ngư dân bám biển. Cá ngừ đại dương Phú Yên được cung cấp cho các chuỗi tập đoàn, nhà hàng trong nước và quốc tế. Sản phẩm ẩm thực từ cá ngừ dại dương trở thành đặc sản của Phú Yên - đại sứ đặc biệt của ngành Du lịch được bạn bè trong nước và quốc tế biết đến.

z3604071157329_0aa3675dc154c589f812d85fdee91230.jpg
 Chương trình thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng lãm.

Chương trình ẩm thực xác lập kỷ lục Việt Nam 101 món ăn chế biến từ cá ngừ đại dương là chương trình văn hóa, ẩm thực nhằm góp phần giới thiệu hình ảnh gần gũi, thân thiện, xinh đẹp và hấp dẫn của tỉnh Phú Yên đến với du khách trong cả nước cũng như thế giới.

z3604070007136_6d4a0d23e900602f2d2b0205b9f9cfa9.jpg
 Các món ăn chế biến từ cá ngừ đại dương 

Tại chương trình, các đầu bếp tỉnh Phú Yên biểu diễn màn phi lê cá ngừ đại dương ngay tại sân khấu để mọi người cùng chứng kiến 101 món ăn do mình chế biến từ cá ngừ đại dương với rất nhiều sự đầu tư, tâm huyết, sáng tạo khiến ban giám khảo, người dân và du khách vô cùng thích thú.

z3604070255335_eaafb848c7ddf795cc4f6c76b93a4d8b.jpg
 Các món ăn đều trình bày mãn nhãn

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức công nhận kỷ lục Việt Nam đối với chương trình này. Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, cho biết: Đây là một trong những kỷ lục ấn tượng nhất về ẩm thực, đặc sản địa phương Việt Nam. Ngoài ra, kỷ lục này còn là tổng hòa của sự phong phú, đa dạng về nguyên liệu, cách chế biến, vừa dân dã, mộc mạc lại vừa hiện đại, sáng tạo bắt kịp xu thế ẩm thực chung của thế giới. Tôi hy vọng thông qua chương trình này, hình ảnh Phú Yên sẽ được biết đến nhiều hơn và rộng rãi hơn.

z3604071492391_2c99eea2680b0092ffccf20217b10a58.jpg
 Trang trí Rồng, Phượng trên những món ăn 
Bài liên quan
  • Phú Yên khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2022
    Tối 28/7, tại Quảng trường Nghinh phong, thành phố Tuy Hòa, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức khai mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên” năm 2022 có chủ đề “Cá ngừ đại dương - Tinh hoa của biển”. Đây là sự kiện để quảng bá hình ảnh, kích cầu du lịch của Phú Yên sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem xét điều chỉnh tên gọi hồ sơ đề nghị công nhận quần thể di tích, danh thắng Yên Tử là di sản thế giới
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương tiếp thu ý kiến, thống nhất với các địa phương để quyết định việc bổ sung, điều chỉnh tên gọi hồ sơ khoa học quần thể di tích và danh thắng Yên Tử trình UNESCO công nhận Di sản thế giới.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO