Phú Yên: Trồng 15 triệu cây xanh

Mỹ Bình | 18/11/2021, 21:19

(TN&MT) - UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án trồng 15 triệu cây xanh tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, mục tiêu đề án đến hết năm 2025, cả tỉnh Phú Yên trồng được 15 triệu cây xanh, trong đó 12 triệu cây xanh trồng phân tán ở các khu đô thị và vùng nông thôn; 3 triệu cây xanh tập trung trong rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và trồng mới rừng sản xuất để bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và nâng tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh lên 48% vào năm 2025, góp phần giảm thiểu tác hại do thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế - xã hội, tạo sinh kế, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của tỉnh nhà.

Phú Yên đầu tư trồng nhiều cây xanh tại các công viên tạo điểm nhấn cho thành phố Tuy Hòa

Nhiệm vụ của Đề án là trồng 15 triệu cây xanh phù hợp với điều kiện sinh thái, quy hoạch và quỹ đất hiện có của từng địa phương, trong đó: Trồng 12 triệu cây xanh phân tán (khu vực đô thị và nông thôn), quy đổi bằng 12.000 ha (bình quân trồng 2,4 triệu cây/ năm, quy đổi bằng 2.400 ha); trồng 3 triệu cây xanh trong rừng tâp̣ trung, tương đương 2.130 ha, trong đó trồng rừng phòng hộ, đặc dụng 550.000 cây, tương đương 660 ha, mật độ trồng 833 cây/ha và trồng rừng sản xuất 2.450.000 cây, tương đương 1.470 ha, mật độ 1.667 cây/ha.

Thành phố Tuy Hòa có thêm nhiều điểm tham quan hấp dẫn

UBND tỉnh Phú Yên đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát các cơ chế, chính sách có liên quan để phối hợp triển khai thực hiện đạt hiệu quả, đúng quy định.

Các địa phương tổ chức rà soát, xác định quỹ đất trồng rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và trồng mới rừng sản xuất; trồng cây xanh phân tán (khu vực đô thị và nông thôn); xây dựng kế hoạch trồng rừng, trồng cây xanh phân tán hàng năm và cả giai đoạn 2021-2025. Tổ chức giao đất, giao rừng, thuê đất, thuê rừng, đảm bảo diện tích đất đai thuộc các đối tượng trồng rừng, trồng cây phân tán có chủ quản lý cụ thể, rõ ràng.

Thành phố Tuy Hòa trồng nhiều cây xanh trên các đường phố

Căn cứ kế hoạch trồng cây hàng năm và điều kiện thực tế, các địa phương, các sở, ban, ngành, các tổ chức, cá nhân tham gia trồng cây xanh chủ động chuẩn bị đủ số lượng, chọn loài cây giống có chất lượng với từng loài cây và tiêu chuẩn cây trồng phù hợp các tiêu chuẩn kỹ thuật, hướng dẫn kỹ thuật trồng phù hợp với địa điểm trồng.

Thành phố Tuy Hòa hướng đến xây dựng đô thị xanh

UBND tỉnh Phú Yên giao Ban Điều hành Đề án trồng 15 triệu cây xanh tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021-2025 tổ chức triển khai thực hiện Đề án; Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc triển khai thực hiện Đề án trồng 15 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021-2025.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Sạt lở đất gây cô lập 4 xã biên giới của Quảng Nam
(TN&MT) - Con đường độc đạo nối trung tâm huyện đi 4 xã vùng cao gồm Tr’Hy, Axan, Gary, Ch’Ơm huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nghiêm trọng khiến 6.000 người dân đang bị cô lập.
Đừng bỏ lỡ
 • Nghệ An: Sơ tán khẩn cấp các hộ dân vì xuất hiện vết nứt bất thường
  Lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn xác nhận, trên địa bàn xã Hữu Kiệm vừa xuất hiện vết nứt kéo dài. Vì thế, địa phương này đã tiến hành di dời khẩn cấp các hộ dân ảnh hưởng và có nguy cơ mất an toàn.
 • Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhiều cơ sở vật chất bị hư hại
  (TN&MT) - Sáng nay (28/9), sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi, bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Bão đã gây thiệt hại nhiều cơ sở vật chất tại các tỉnh thành khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên.
 • Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hợp tác vì phát triển xanh bền vững
  (TN&MT) - Ngày 28/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ 3 nước Việt Nam - Lào -Campuchia đồng chủ trì tổ chức Diễn đàn với chủ đề "Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19" với mong muốn phát huy hơn nữa vai trò chủ động, tích cực của phụ nữ 3 nước trong phát triển xanh và bền vững, đóng góp vào sự phát triển của mỗi nước cũng như của cả khu vực.
 • Ngày 28/9, dự báo mưa lớn từ Phú Yên đến Ninh Thuận, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (28/9), ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định và Kon Tum đã có mưa to đến rất to và có nơi có dông. Dự báo mưa lớn ở khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Định, Bắc Tây Nguyên, Hòa Bình, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ; mưa dông và mưa lớn cục bộ, lốc, sét gió giật mạnh ở khu vực Phú Yên đến Ninh Thuận, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.
 • Bình Định đưa 11.244 người dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn
  Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN&PTDS) tỉnh Bình Định cho hay, công tác ứng phó với bão số 4 đang được tỉnh ta khẩn trương triển khai, trong đó tập trung và ưu tiên di dời những hộ dân ở những vùng nguy cơ cao.
 • Phú Yên sơ tán hơn 36.000 người dân
  Các địa phương trong tỉnh Phú Yên đã sẵn sàng triển khai phương án sơ tán hơn 36.000 người dân. Cụ thể khu vực ven biển do gió và nước biển dâng 15.630 người; sơ tán do lũ, ngập lụt 17.909 người; sơ tán khu vực lũ quét sạt lở đất: 2.582 người.
 • Bão số 4 tiến sát đất liền, đêm nay gây mưa lớn cho các tỉnh Trung Trung Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTv Quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, tại đảo Lý Sơn đã có gió mạnh cấp 8, giật cấp 11; đảo Phú Quý gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Đêm nay, bão đổ bộ vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ, gây mưa lớn, nhiều khu vực có gió giật cấp 15.
 • Phú Yên triển khai công tác ứng phó khẩn cấp với bão số 4-Noru
  Nhằm chủ động ứng phó diễn biến của bão số 4-Noru, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên yêu cầu khẩn trương, quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp công tác ứng phó với bão, lũ theo phương châm “bốn tại chỗ”, hạn chế thấp nhất các thiệt hại do mưa bão gây ra; bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước và nhân dân
 • Quảng Nam: Hàng nghìn người dân hối hả sơ tán tránh siêu bão Noru
  (TN&MT) - Người dân ven biển ở Quảng Nam đang “chạy đua”với thời gian đi sơ tán để đảm bảo an toàn trước thời điểm siêu bão Noru đổ bộ.
 • Bình Định khẩn trương, quyết liệt ứng phó bão số 4
  Tại Bình Định, công tác ứng phó bão số 4 được triển khai khẩn trương, quyết liệt. Trong những ngày qua, thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN&PTDS đã đi kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo các địa phương chủ động thực hiện các biện pháp ứng phó với bão.
 • Quảng Ngãi: “Chạy đua” trước giờ bão vào
  Trong sáng nay (27/9), Quảng Ngãi tiếp tục tập trung kiểm tra, rà soát và kịp thời huy động lực lượng tổ chức sơ tán, di dời các hộ dân vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng có nguy cơ bị chia cắt đến nơi an toàn .
 • Quảng Nam, Đà Nẵng: Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 18h tối nay
  (TN&MT) - Dự kiến bão số 4 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Trung Trung bộ từ chiều tối 27/9. Để đảm bảo tính mạng, tài sản cho người dân, Quảng Nam yêu cầu người dân địa phương không ra khỏi nhà từ 18h tối nay 27/9.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO