Phú Yên triển khai công tác ứng phó khẩn cấp với bão số 4-Noru

Mỹ Bình | 27/09/2022, 14:49

Nhằm chủ động ứng phó diễn biến của bão số 4-Noru, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên yêu cầu khẩn trương, quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp công tác ứng phó với bão, lũ theo phương châm “bốn tại chỗ”, hạn chế thấp nhất các thiệt hại do mưa bão gây ra; bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước và nhân dân

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, an toàn trường học trước ảnh hưởng của bão số 4, sáng 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên có văn bản cho phép học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ 13 giờ ngày 27/9 đến hết ngày 28/9.

dsc02193.jpg
Học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Phú Yên nghỉ học từ 13 giờ ngày 27/9 đến hết ngày 28/9 để phòng chống bão 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên yêu cầu hiệu trưởng các cơ sở giáo dục thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến thời tiết trên địa bàn để thông tin cho học sinh, giáo viên, nhân viên đơn vị, trường học biết. Nếu bị ngập lụt, sạt lở và bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không an toàn cho học sinh do bão số 4 gây ra thì chủ động tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ học.

ktlb2.jpg
 Lãnh đạo tỉnh Phú Yên đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại thị xã Sông Cầu 

Cùng đó, nhằm chủ động ứng phó với diễn biến của bão, bảo đảm an toàn cho tàu thuyền và các hoạt động trên biển, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ chủ động, khẩn trương, quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp công tác ứng phó với bão, lũ theo phương châm “bốn tại chỗ”, hạn chế thấp nhất các thiệt hại do mưa bão gây ra; bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Căn cứ diễn biến, tình hình của bão để quyết định dừng thực hiện các cuộc họp, hoạt động chưa thật sự cần thiết, cấp bách để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác ứng phó bão.

dsc02152.jpg
 Lực lượng bộ đội biên phòng Phú Yên kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão 

Các huyện, thị, thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tình hình mưa, lũ trước và sau bão, thông tin đến người dân về diễn biến bão. Tổ chức trực theo dõi tình hình 24/24 giờ, phân công lãnh đạo, triển khai lực lượng xuống các địa bàn trọng điểm để trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc triển khai công tác ứng phó với bão tại cơ sở, bảo đảm chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra. Căn cứ diễn biến, nguy cơ ảnh hưởng của bão và thực tế tại địa phương để chỉ đạo, triển khai các biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn cho người dân địa phương mình.

dsc02190.jpg
Khu vực tàu thuyền tại xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu đã neo đậu an toàn trước bão 
dsc02162.jpg
 Người dân tập trung làm công việc còn lại trên bè nuôi trồng thủy sản trước khi bão về 

Tỉnh Phú Yên chỉ đạo tập trung lực lượng rà soát, chuẩn bị sẵn phương án để chủ động ứng phó với tình huống bão ảnh hưởng trực tiếp đến địa phương; huy động, bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư sẵn sàng ứng phó, xử lý mọi tình huống, khẩn cấp có thể xảy ra, không để bị động, bất ngờ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

dsc02142.jpg
 Người dân đưa tàu thuyền, lưới cụ vào bờ an toàn 
dsc02131.jpg
 Cắm cọc tre để giữ bờ nuôi trồng thủy sản phòng chống bão 

Chú ý việc bảo đảm an toàn các công trình đang thi công và hệ thống hồ, đập. Chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy trình, quy định về vận hành xả lũ hồ đập, liên hồ đập đảm bảo an toàn cho nhân dân và các công trình, tài sản của nhân dân và Nhà nước, nhất là ở vùng hạ lưu. Sớm thông tin, cảnh báo về kế hoạch xả lũ của các hồ đập trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến người dân để chủ động phòng tránh, ứng phó.

dsc02099.jpg
Nhà dân dùng bao cát chằng chống mái nhà trước khi bão về 
dsc02054.jpg
 Người dân dùng bao cát đắp bờ bao nuôi trồng thủy sản 
dsc02040.jpg
Người dân dựng màn lưới, cắm cọc bảo vệ bờ đìa nuôi trồng thủy sản để phòng chống bão 
Bài liên quan
 • Phú Yên: Sơ tán người dân tại các khu vực nguy hiểm để phòng, chống bão Noru
  Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các địa phương chủ động sơ tán người dân tại các khu vực nguy hiểm, nhất là trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, vùng ven biển, cửa sông có nguy cơ bị sóng biển tàn phá, ngập sâu, nhà không bảo đảm an toàn, khu vực có nguy cơ cao; kiên quyết không để người ở lại trên các lồng, bè, tàu thuyền bảo đảm an toàn tuyệt đối về người.

(0) Bình luận
Nổi bật
Ngày 9/12, nhiều vùng phía Bắc rét đậm, rét hại
(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (9/12), Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có nơi rét đậm, rét hại.
Đừng bỏ lỡ
 • Ngày 7/12, miền Bắc rét đậm, miền Trung mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét, nhiệt độ thấp nhất 13 độ. Miền Trung có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Làm rõ tác động của Cơ chế điều chỉnh biên giới các-bon đến Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 6/12, tại Hà Nội, Chương trình Đối tác Chuyển dịch Năng lượng Đông Nam Á (ETP) phối hợp với Cục Biến đổi Khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức Hội thảo khởi động Dự án hỗ trợ kỹ thuật "Đánh giá tác động của Cơ chế điều chỉnh biên giới các-bon của Liên minh châu Âu (CBAM) và đề xuất chính sách thuế các-bon cho Việt Nam".
 • Mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung
  (TN&MT) - Mưa lớn cùng nhiều hình thái thiên tai nguy hiểm những ngày qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cho các địa phương tại miền Trung và Nam Bộ.
 • Quảng Nam: Sạt lở bờ sông, bờ biển tiếp tục đe doạ cuộc sống người dân
  (TN&MT) - Sau những đợt mưa bão liên tiếp vào cuối năm nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tiếp tục xuất hiện thêm nhiều vị trí sạt lở trên các dòng sông, bờ biển đe dọa trực tiếp đến nhà cửa, đất vườn của nhiều hộ dân.
 • Gia Lai triển khai nhiều mô hình kinh tế chủ động thích ứng BĐKH
  (TN&MT) - Những năm gần đây, trước những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Gia Lai đã chủ động có nhiều giải pháp thích ứng phù hợp với từng ngành, lĩnh vực. Phóng viên Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Kpă Thuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai về những giải pháp thích ứng BĐKH phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Thời tiết 6/12: Nam Bộ và Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 6/12 tại các tỉnh, thành thuộc khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét và gió mạnh trên biển
  (TN&MT) - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai vừa có văn bản gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa về việc ứng phó mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và gió mạnh trên biển.
 • Ngày 5/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng sớm nay (5/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.
 • Tổng kết khóa học vận hành thị trường các-bon tại Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 2/11, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Chương trình Aus4Skills đã tổ chức Hội thảo Tổng kết khóa học Vận hành thị trường các-bon và các cơ chế hợp tác theo Thỏa thuận Paris. Đây là khóa học ngắn hạn từ Học bổng Chính phủ Australia nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Australia và Việt Nam.
 • Quảng Nam: Mưa lớn gây sạt lở hơn 1.000 m3 đất đá trên đường Hồ Chí Minh
  (TN&MT) - Sạt lở trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam khiến hơn 1.000 m3 đất đá trong đó có nhiều tảng đá lớn tràn xuống đường, gây ách tắc giao thông
 • Phát huy lợi ích đa chiều từ nông nghiệp sinh thái
  (TN&MT) – Ngày 29/11, tại Hà Nội, Mạng lưới Nông nghiệp sinh thái khu vực Đông Nam Á (ALiSEA) đã tổ chức hội thảo tổng kết năm 2022 với chủ đề: “Hướng đến chuyển đổi nông nghiệp sinh thái”. Tại hội thảo, các thành viên mạng lưới đến từ Việt Nam, Lào, Campuchia đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy chuyển đổi nông nghiệp sinh thái (NNST) và đề xuất kế hoạch hành động cho năm 2023.
 • Australia hỗ trợ 6 dự án về thị trường các-bon tại Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia đã công bố 6 dự án thúc đẩy sự phát triển của các thị trường các-bon tại Việt Nam, trong khuôn khổ Nền tảng Đối tác Kinh doanh (BPP) của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT). Tổng vốn đầu tư các dự án là 3,7 triệu USD, trong đó, DFAT sẽ hỗ trợ 3,3 triệu USD.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO