Phú Yên tổ chức Lễ Mít tinh Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Mỹ Bình | 04/06/2022, 16:13

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022 và Diễn đàn Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam năm 2022.

Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về bảo vệ biển đảo quê hương của Đảng, Nhà nước, các thông điệp của Liên hợp quốc đến các cấp, các ngành, cộng đồng, tạo tính lan tỏa trên diện rộng, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, chủ quyền biển đảo quê hương cho toàn xã hội.

Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường biển, đảo cho cộng đồng; tạo điều kiện và quyền hợp pháp cho mọi người dân tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm và đóng góp chung vào những nỗ lực quốc gia về bảo vệ môi trường biển, đảo bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

dsc02449.jpg
 Tuy Hòa hướng đến phát triển thành phố xanh 

Đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương, Nghị quyết số 26/NQ-CP của Chính phủ; huy động sự hợp tác và các nguồn lực phục vụ phát triển bền vững kinh tế biển; đề xuất các định hướng chiến lược, giải pháp mới nhằm thực hiện có hiệu quả Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Triển khai tổ chức các hoạt động tạo thành một chuỗi các sự kiện hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam trong tháng 6 năm 2022 nhằm tăng hiệu quả truyền thông, thu hút sự quan tâm và tham gia của cộng đồng.

dsc04881(1).jpg
  Trồng cây xanh tại Công viên biển Tuy Hòa 

Theo Kế hoạch, nội dung các hoạt động gồm: Tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022 vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 11/6/2022 (Thứ Bảy), tại Quảng trường Tháp Nghinh Phong, thành phố Tuy Hòa. Tổ chức Diễn đàn Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam năm 2022, dự kiến diễn ra vào lúc 08 giờ 00 phút – 12 giờ 00 phút, ngày 12/6/2022 (Chủ nhật), tại Trung tâm Hội nghị PYTOPIA (Ngã 4 đường Trần Phú – Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa).

Các hoạt động bên lề gồm: Triển lãm tranh ảnh về phát triển kinh tế biển, môi trường, các hình ảnh, các sản phẩm thân thiện với môi trường, biển, đảo. Thời gian diễn ra vào lúc 07 giờ 30 phút, ngày 12/6/2022 (Chủ nhật), tại Khu vực sảnh của Trung tâm Hội nghị PYTOPIA (Ngã 4 đường Trần Phú – Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa). Tổ chức hoạt động trồng cây xanh tại khu vực tháp Nghinh Phong, thành phố Tuy Hòa, thời gian thực hiện khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 11/6/2022 (sau khi kết thúc buổi làm việc giữa Ban Kinh tế Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy), tại Khu vực Quảng trường Tháp Nghinh Phong, thành phố Tuy Hòa. Trồng rừng ngập mặn tại khu vực Đầm Ô Loan, huyện Tuy An, vào ngày 03/6/2022, tại Khu vực Đầm Ô Loan, huyện Tuy An.

UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; đơn vị đầu mối của Ban Kinh tế Trung ương, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chuẩn bị tổ chức tốt các hoạt động, sự kiện diễn ra theo Kế hoạch trên địa bàn tỉnh.

h2(1).jpg
Trồng rừng ngập mặn chống biến đổi khí hậu tại Khu vực đầm Ô Loan

Trước đó, sáng 3/6/2022, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Yên phối hợp UBND huyện Tuy An tổ chức Lễ phát động chiến dịch trồng rừng ngập mặn chống biến đổi khí hậu tại Khu vực đầm Ô Loan, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, nhằm hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022 và Diễn đàn Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Phú Yên.

Việc trồng rừng ven biển không chỉ làm bức tường chắn sóng, giữ đất mà còn là nơi trú ngụ của các loại hải sản và các loài chim, giúp hấp thu các chất độc hại trong nước, điều hòa khí hậu trong vùng bảo vệ cuộc sống con người. Đồng thời, kêu gọi các cấp chính quyền, bà con nhân dân chung tay khôi phục, bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn với tinh thần bảo vệ và phát triển rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta, để phong trào bảo vệ và phát triển rừng sẽ được lan toả và mở rộng hơn nữa trong thời gian tới.

Lễ phát động chiến dịch trồng rừng đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, người dân địa phương tham gia trồng rừng. 500 cây trồng rừng ngập mặn gồm: Giá, đước vòi, bần chua và dừa nước có chiều cao từ 0,5-0,8m được trồng trên diện tích gần 3.000m2 tại đầm Ô Loan. Trong năm 2022, địa phương sẽ hoàn thành trồng rừng ngập mặn 17 ha trong đầm này.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Đồng bào công giáo Vạn Hoà chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp
  (TN&MT) - Sống “tốt đời đẹp đạo” chung tay vì một môi trường xanh - sạch - đẹp, nếp sống văn hóa là những hành động thiết thực mà bà con giáo dân xã Vạn Hòa (TP. Lào Cai) đã và đang đồng hành cùng chính quyền thực hiện.
 • Phát triển điện gió ngoài khơi hướng tới mục tiêu giảm phát thải
  (TN&MT) - Theo Quy hoạch điện VIII vừa được phê duyệt, đến năm 2030, công suất điện gió ngoài khơi phục vụ nhu cầu trong nước đạt khoảng 6.000MW, định hướng đến năm 2050 đạt 70.000 - 91.500MW với điều kiện công nghệ phát triển nhanh, giá điện và chi phí truyền tải hợp lý. Việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngành công nghiệp điện gió dài hạn sẽ góp phần giảm thiểu hàng triệu tấn các-bon từ nhiệt điện.
 • Phú Thọ ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước
  (TN&MT) - Nhằm ứng phó với nguy cơ thiếu hụt nguồn nước, nắng nóng và khô hạn có thể xuất hiện trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ký ban hành Văn bản số 1854/UBND-CNXD về việc chủ động triển khai các giải pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước.
 • Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ ít mưa, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/5), ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa giông tập trung vào chiều và tối).
 • Thiết lập cơ sở quản lý, sử dụng tiền hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải
  (TN&MT) - Nhằm thiết lập cơ sở pháp lý cho việc quản lý, sử dụng đóng góp tài chính hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải của nhà sản xuất, nhập khẩu, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang xây dựng dự thảo Thông tư ban hành Quy chế quản lý, sử dụng đóng góp tài chính của nhà sản xuất, nhập khẩu vào Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam để hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải.
 • Trấn Yên (Yên Bái): Triển khai mô hình điểm phân loại rác thải tại nguồn
  (TN&MT) - Sáng 25/5, Hội Phụ nữ huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã phối hợp với UBND xã Minh Quán tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình điểm phân loại rác thải tại nguồn và hướng dẫn quy trình ủ rác hữu cơ bằng ứng dụng công nghệ vi sinh theo mô hình thùng ủ tại thôn 8.
 • Dạy nghề… bảo tồn động vật hoang dã
  (TN&MT) - Để bảo tồn có thể trở thành một nghề nghiệp phổ biến tại Việt Nam, trong 4 năm qua, một khóa học về phòng chống buôn bán động vật hoang dã trái phép đều đặn được tổ chức, giúp các bạn trẻ đam mê với thiên nhiên hoang dã có cái nhìn toàn diện hơn về công việc này.
 • Thanh Hóa: Trồng rừng gỗ lớn thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Việc xây dựng và triển khai đề án trồng rừng gỗ lớn ở huyện Như Thanh và Như Xuân (Thanh Hóa) đã cho thấy không những phát huy hiệu quả kinh tế, chống xói mòn, rửa trôi đất, ổn định kinh tế hộ gia đình, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo… mà còn là “công cụ” để thích ứng biến đổi khí hậu.
 • Lào Cai: Cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, Lào Cai có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), trong đó vai trò của các tổ chức, người dân đã được phát huy, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường tại địa phương ngày càng xanh - sạch - đẹp.
 • Ngày 25/5, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay 25/5, ở Bắc Bộ, khu vực phía Tây Thanh Hóa, Nghệ An, khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
 • Kế hoạch thẩm định Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà – Chủ tịch Hội đồng thẩm định Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia vừa ký Quyết định ban hành Kế hoạch tổ chức thẩm định Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • 99,5% trẻ em Việt Nam đối mặt với các cú sốc về khí hậu
  (TN&MT) - Ở Việt Nam, 99,5% trẻ em (26,2 triệu em) phải đối mặt với 3 loại sốc về khí hậu trở lên, so với mức trung bình 89% trong khu vực và 73% trên toàn cầu.
 • Sơn La: Canh tác thông minh thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Dưới tác động ngày càng khó lường của biến đổi khí hậu (BĐKH), chủ động thích ứng, đảm bảo an ninh lương thực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La quan tâm chú trọng.
 • Điện than gây phát thải nhiều nhất EU
  (TN&MT) - Theo các phân tích của Tổ chức nghiên cứu năng lượng Ember, 10 cơ sở phát thải khí nhà kính lớn nhất của Liên minh châu Âu (EU) đều là các nhà máy điện than.
 • Dự báo thời tiết ngày 23/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 23/5, khu vực Hà Nội và Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận và Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO