Phú Yên: Tập huấn, phổ biến các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường - biển, hải đảo năm 2022

Mỹ Bình | 09/09/2022, 16:53

Mới đây, tại thành phố Tuy Hòa, Sở TN&MT tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị Tập huấn, phổ biến các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường - biển, hải đảo trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Tham gia Hội nghị có ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường và các báo cáo viên thuộc Tổng cục Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ TN&MT). Cùng tham dự Hội nghị có Phó Giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Thái Hòa và gần 140 đại biểu đại diện Lãnh đạo các Sở, ban ngành, Hội đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và 27 xã, phường ven biển, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

thmt3.jpg
 Quang cảnh Hội nghị Tập huấn, phổ biến các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường - biển, hải đảo năm 2022

Tại Hội nghị, các chuyên gia của Tổng cục Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam trình bày 4 chuyên đề: Giới thiệu tổng quan các điểm mới trong Luật BVMNT năm 2020, Nghị định 08/2022/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật và Thông tư 02/2022/TT-BTNMT; Phương thức quản lý môi trường của dự án đầu tư thông qua các tiêu chí về môi trường (báo cáo đánh giá tác động môi trường; giấy phép môi trường; đăng ký môi trường; quan trắc chất thải); Giới thiệu tổng quan các điểm mới trong Nghị định 45/2022/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bảo vệ môi trường; Giới thiệu Nghị định 11/2021/NĐ-CP quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển.

Các đại biểu và chuyên gia đã tích cực thảo luận, chia sẻ, giải đáp những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các văn bản pháp luật mới tại địa phương, cũng như đề xuất định hướng một số nhiệm vụ và giải pháp khả thi, có sự thống nhất cao của từng địa phương nhằm đạt mục tiêu thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, biển - hải đảo trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường nhấn mạnh những điểm mới trong công tác quản lý môi trường, khái quát quy định liên quan đến công tác quản lý nhà nước của cấp huyện và cấp xã theo quan điểm của Luật BVMT năm 2020.

Phó Giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Thái Hòa hy vọng Hội nghị lần này sẽ góp phần từng bước nâng cao nhận thức và đưa các quy định của pháp luật trong lĩnh vực môi trường, tài nguyên và môi trường biển đảo đến từng tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và người dân để thực hiện, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho tỉnh. Đồng thời, Hội nghị là cơ hội cho cán bộ, công chức, viên chức lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh nâng cao năng lực trong công tác quản lý nhà nước.

Bài liên quan
 • Phú Yên: Rừng Sơn Hội tiếp tục bị “chảy máu”
  Từ việc không có đất sản xuất, người dân đã phá rừng, chiếm đất rừng và bị truy tố chịu án phạt tù. Qua vụ việc này, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường được biết hàng chục ha rừng ở xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa bị hủy hoại và Công an tỉnh Phú Yên đang mở rộng điều tra vụ án. Trong khi hàng loạt vụ án hủy hoại rừng đang trong diện điều tra thì rừng vẫn tiếp tục bị “chảy máu”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Nam Định tăng cường công tác bảo vệ môi trường làng nghề
(TN&MT) - UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành Công văn số 61/UBND-VP3 ngày 3/2/2023 yêu cầu các sở, ngành, địa phương cùng các đơn vị liên quan tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại các làng nghề trên địa bàn tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
 • Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 phát động Chương trình trồng cây xanh năm 2023
  (TN&MT) - Công đoàn Ban Quản lý Dự án (QLDA) Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây tại khuôn viên Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2 với mục tiêu phủ xanh 90% khuôn viên nhà máy trong năm 2023.
 • Phát triển đô thị miền Trung thích ứng với BĐKH: Quy hoạch và tầm nhìn ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Quy hoạch là công cụ hữu hiệu để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong xây dựng và phát triển đô thị nói chung, trong đó có đô thị biển, bảo đảm phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH.
 • Lạng Sơn: "Dồn" lực hướng đến mục tiêu thành phố xanh
  (TN&MT) - Hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030 đạt các tiêu chí đô thị loại I, đô thị xanh, sạch, thông minh, hiện đại, những năm qua, thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) đã tập trung khai thác, phát huy các tiềm năng, lợi thế, ưu tiên đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, từng bước kiến tạo, thay đổi diện mạo đô thị.
 • Máy nhặt rác của Bảo

  Máy nhặt rác của Bảo

  15:57 07/02/2023
  (TN&MT) - Cuối năm 2022, niềm vui đến với Hoài Bảo - Trường THPT Chuyên Bảo Lộc (Lâm Đồng) cùng 2 cộng sự là các em Nguyễn Phương Nguyên, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (TP. Hà Nội) và Bùi Minh Ngọc, Trường THPT Nguyễn Siêu (TP. Hà Nội).
 • Bảo vệ môi trường ở Đắk Nông: Những chuyển mình đáng ghi nhận
  (TN&MT) - Đắk Nông đang có những bước chuyển mình đáng ghi nhận. Trong đó, công tác quản lý, bảo vệ môi trường (BVMT) luôn được tỉnh quan tâm và chú trọng nhằm phát triển kinh tế theo hướng xanh và bền vững. Để thực hiện được điều đó, tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch hành động về BVMT.
 • Phát triển đô thị miền Trung thích ứng với BĐKH - Đô thị ven biển Quảng Nam: Phát triển theo hướng sinh thái và bền vững
  (TN&MT) - Tỉnh Quảng Nam xác định, đô thị ven biển giữ vai trò chủ đạo trong việc tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, những tác động khó lường của thiên tai cùng với phát triển, quy hoạch không gian biển chưa hợp lý đang tạo ra những thách thức lớn cho địa phương.
 • Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé: Nơi “dưỡng - sinh” của động vật hoang dã
  (TN&MT) - Sau rất nhiều năm trăn trở… đến nay, Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé đã có được danh sách các loài động vật hoang dã, có mặt và sinh sống ở nơi đây. Đó là một trong những cơ sở đầu tiên để Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé bảo vệ sự sống, sự phát triển của một số loài động vật quý hiếm có trong Sách Đỏ Việt Nam.
 • Ngày 7/2, Bắc Bộ trời lạnh, sáng và đêm có mưa nhỏ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/2, khu vực Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa.
 • Quảng Nam: Sóng lớn đánh sập kè cứng, dân lo sợ làng bị “xoá sổ”
  (TN&MT) - Mặc dù đã qua mùa mưa bão, nhưng những đợt sóng mạnh cùng với triều cường liên tục xuất hiện từ đầu năm đã khiến bờ kè kiên cố ở vùng biển Tam Thanh, tỉnh Quảng Nam bị hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng, đe doạ các khu dân cư trong đất liền.
 • Thời tiết 6/2: Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 6/2 tại các tỉnh, thành thuộc khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ.
 • Lào Cai: Xuất hiện mưa đá trên đỉnh Fansipan
  Sáng ngày 5/2 do ảnh hưởng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên khiến mưa ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai gia tăng. Đặc biệt, tại đỉnh Fansipan, của thị xã Sa Pa, Lào Cai xuất hiện mưa đá dày đặc trút xuống kèm với mưa rào và dông mạnh.
 • Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn, trời lạnh vào ngày rằm tháng Giêng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 5/2, Bắc Bộ tiếp diễn mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Ban đêm có mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có dông, phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ tăng khá nhanh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO