Phú Yên: Tăng cường quản lý các điểm mỏ khoáng sản khai thác làm vật liệu xây dựng

Mỹ Bình | 25/08/2022, 22:15

UBND tỉnh Phú Yên vừa có Công văn chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Sông Hinh tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các điểm mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng (VLXD) thông thường đã được cấp phép khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan kiểm tra các điểm mỏ khoáng sản làm VLXD thông thường đã được cấp phép khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh, trong đó lưu ý tình trạng hoạt động của trạm cân, camera; mốc ranh giới các điểm khép góc khu vực khai thác khoáng sản; đo đạc, tính toán trữ lượng khoáng sản còn lại trước mùa mưa lũ sắp đến; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 15/9/2022.

9655c2fb5020957ecc31.jpg
 Điểm mỏ khai thác khoáng sản tại xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên 

Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo, theo dõi, đôn đốc các chủ mỏ khoáng sản làm VLXD thông thường, đặc biệt là mỏ cát báo cáo trữ lượng khai thác định kỳ hàng tháng cho đến khi dự án Thuê dịch vụ lưu trữ, quản lý thông tin về khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên hoàn thành và đi vào hoạt động.

Đối với mỏ cát VLXD thông thường thôn Hà Giang, xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh của Công ty TNHH Xây dựng - Vận tải Hồng Nguyên, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường củng cố hồ sơ xử lý nghiêm sai phạm của Công ty, đồng thời yêu cầu Công ty ngưng khai thác cho đến khi trạm cân, camera hoạt động bình thường trở lại.

Giao UBND huyện Sông Hinh cử lực lượng chức năng hàng ngày theo dõi, giám sát hoạt động của Công ty TNHH Xây dựng - Vận tải Hồng Nguyên tại mỏ cát này trong thời gian sửa chữa, khắc phục hệ thống trạm cân, camera; trường hợp phát hiện hành vi vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản phải kịp thời xử lý theo đúng quy định.

z3670986437200_6bcbc9864ad2fdfb310e13413d847b7d.jpg
 Tập kết khai thác khoáng sản trái phép tại một điểm mỏ ở huyện Sông Hinh 

Trước đó, ngày 15/8/2022, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo đã có buổi kiểm tra thực tế một số điểm mỏ khoáng sản làm VLXD thông thường đã được cấp phép khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, đã phát hiện trạm cân, camera không hoạt động tại mỏ cát VLXD thông thường thôn Hà Giang, xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh của Công ty TNHH Xây dựng - Vận tải Hồng Nguyên; đồng thời đã xử lý vi phạm hành chính về hành vi cắm mốc các điểm khép góc khu vực khai thác khoáng sản nhưng để mất mốc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO