Phú Thọ tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2023

Hoàng Hiền | 20/03/2023, 19:37

(TN&MT) - “Ngày Chủ nhật xanh” - chương trình nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.

Tại Phú Thọ, năm nay, chương trình được BTV Tỉnh đoàn phối hợp với Huyện đoàn Đoan Hùng tổ chức tại khu Phượng Hùng 2, xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ vào Chủ Nhật ngày 19/3.

Tham dự chương trình có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và BLL cựu cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn.

336873300_187734677308903_872417899904654662_n.jpg
Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia Ngày Chủ nhật xanh

Chương trình Ra quân Ngày chủ nhật xanh điểm cấp tỉnh tại huyện Đoan Hùng được tổ chức với nhiều hoạt động cụ thể, có ý nghĩa thiết thực như: trồng cây và khánh thành công trình “Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu”; Trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Ra mắt mô hình chuyển đổi số trong quảng bá di tích lịch sử “Tượng đài Chiến thắng Sông Lô”…

Cùng với đó, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hoa tại Tượng đài Chiến thắng Sông Lô và chứng kiến ra mắt mô hình chuyển đổi số trong quảng bá di tích lịch sử Tượng đài chiến thắng Sông Lô. Huyện đoàn Đoan Hùng đã thực hiện lắp đặt điểm quét mã QR trong khuôn viên tượng đài để giới thiệu nội dung số hóa về Tượng đài do Huyện đoàn phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện biên soạn.

337141968_612382403603368_2468403278198649363_n.jpg
Huyện đoàn Đoan Hùng ra mắt mã QR giới thiệu về Tượng đài Chiến thắng Sông Lô

Cũng trong buổi sáng ngày 19/3, 100% các cơ sở đoàn toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh. Hoạt động thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, qua đó đã trồng mới 32.700 cây xanh các loại; tổ chức bóc, xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép 10km tuyến đường đô thị; vệ sinh 85 tuyến đường giao thông nông thôn... Tiêu biểu cho các hoạt động này là đơn vị: Huyện đoàn Thanh Sơn, Huyện đoàn Cẩm Khê, Đoàn thanh niên công ty Supe.

337015401_1728315940917898_1477037907386902939_n(1).jpg
Lực lượng thanh niên vệ sinh các tuyến đường giao thông nông thôn...
336887213_790525589100841_7030071155133666495_n.jpg
...và tham gia trồng mới cây xanh tại nhiều địa điểm

Tại chương trình, Tỉnh đoàn đã trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê và hàng cây thanh niên” cho bà con nhân dân khu Phượng Hùng 1 và Phượng Hùng 2, xã Chí Đám gồm thiết bị điện chiếu sáng và 700 cây cau để trồng hai bên ven đường với tổng trị giá công trình là 80 triệu đồng; đoàn viên Chi đoàn Agribank huyện Đoan Hùng đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Ngay sau chương trình, các đại biểu đã tham gia trồng cây và cắt băng khánh thành công trình “Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu” tại thôn Phượng Hùng 2, xã Chí Đám, có chiều dài 1,1km.

133237477130495454_anh-9.jpg
Các đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây tại chương trình Ngày Chủ nhật xanh

Hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” là một hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ Tháng Thanh niên, hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Đây là dịp để lực lượng thanh niên địa phương thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện trong việc tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời, triển khai ứng dụng công nghệ số vào công tác tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá, bảo tồn di tích.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Việt Nam tham dự Khóa họp Đại hội đồng 19 của WMO
  (TN&MT) - Trong các ngày từ 22/5 đến 2/6/2023, tại Geneva, Thụy Sỹ đã diễn ra Khóa họp Đại hội đồng lần thứ 19 của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO).
 • Quảng Ngãi: Ra quân thu gom rác thải nhựa, làm sạch môi trường biển
  Sáng ngày 2/6, Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi phối hợp UBND xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) tổ chức Lễ ra quân thu gom rác thải nhựa hưởng ứng Tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam và Ngày đại dương thế giới năm 2023.
 • Lào Cai: Phát động “Tháng hành động vì môi trường” năm 2023
  (TN&MT) - Sáng ngày 2/6, UBND tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2023 và tổ chức giải chạy vì môi trường với chủ đề “ Mỗi sải bước- Một quyết tâm xanh”.
 • Văn Yên (Yên Bái): Thành lập tổ chỉ đạo, giám sát hoạt động lò đốt rác tại Đông Cuông
  (TN&MT) - Theo UBND huyện Văn Yên (Yên Bái), dự kiến lò đốt chất thải rắn sinh hoạt tại xã Đông Cuông sẽ hoạt động trở lại vào ngày 5/6/2023, trước khi hoạt động huyện đã thành lập tổ chỉ đạo, nhóm giám sát việc vận hành lò đốt nhằm đánh giá nguyên nhân phát sinh mùi, khói, bụi.
 • Ninh Bình phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2023
  (TN&MT) - Sáng 2/6, tại TP Ninh Bình, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình phối hợp với UBND TP Ninh Bình tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới – Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam – Ngày Đại dương thế giới và Chiến dịch làm sạch môi trường năm 2023.
 • Thời tiết ngày 2/6: Nắng nóng kèm nguy cơ gây hại cao
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay (2/6), chỉ số UV cực đại trong ngày hầu hết các tỉnh trên cả nước đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao. Đặc biệt, các địa phương là Hà Nội, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quy Nhơn có chỉ số nhiệt cực đại ở mức nguy hiểm, người hoạt động ngoài trời trong thời gian dài có thể bị sốc nhiệt.
 • Nhiều giải pháp mới trong xử lý, tái chế nhựa
  (TN&MT) - Ngày 1/6, tại Hà Nội, Viện Chính sách Kinh tế môi trường (EEPI), Tạp chí Kinh tế Môi trường và Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Tọa đàm “Đánh bại ô nhiễm nhựa – Thực trạng và giải pháp tại Việt Nam”.
 • Chúng ta cùng hành động
  (TN&MT) - Diễn ra vào ngày 5/6 hằng năm, ngày Môi trường thế giới năm 2023 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, trọng tâm là tập trung vào thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa”. Lựa chọn của UNEP không nằm ngoài dự đoán của các quốc gia, đồng nghĩa với nhận định cùng với biến đổi khí hậu, ô nhiễm nhựa đang là mối nguy hàng đầu đe dọa nặng nề tương lai trái đất.
 • Du lịch Thích ứng BĐKH ở Bến Tre: Phát triển mô hình sinh thái - xanh - bền vững
  (TN&MT) - Là tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề do biến đổi khí hậu (BĐKH) gây ra, tuy nhiên, với địa hình và vị trí tự nhiên đa dạng phong phú, thời gian qua, tỉnh Bến Tre đã tận dụng thế mạnh địa phương, tập trung đầu tư, phát triển du lịch, nhất là du lịch sinh thái theo hướng xanh, bền vững, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của người dân địa phương.
 • Sơn La: Xây dựng những miền quê đáng sống
  (TN&MT) - Với 188/204 xã khu vực nông thôn, thời gian qua, tỉnh Sơn La đã quan tâm chỉ đạo các cấp, ngành, các địa phương nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường nông thôn, đặc biệt là tại các xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).
 • Chống rác thải nhựa: Cần sự vào cuộc của các bộ, ngành
  (TN&MT) - Tại nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang về việc đồng ý chủ trương Việt Nam tham gia đàm phán Thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa đã chỉ rõ trách nhiệm của các bộ, ngành tham gia hoạt động đàm phán với việc phân công trách nhiệm, chủ trì đàm phán rõ ràng để đảm bảo tính khả thi của cam kết khi thực thi một Thỏa thuận có tính chất pháp lý toàn cầu về rác thải nhựa.
 • Việt Nam tham gia thỏa thuận toàn cầu về rác thải nhựa đại dương: Chuẩn bị tốt điều kiện và nguồn lực
  (TN&MT) - Ngày 16/8/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1407/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Việt Nam chủ động chuẩn bị và tham gia xây dựng Thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa đại dương. Với Quyết định này, Việt Nam đã thể hiện sự cam kết mạnh mẽ với các quốc gia trên thế giới và thực hiện những bước đi tiên phong trong cuộc chiến với rác thải nhựa đại dương.
 • Sông Đà mùa nước cạn
  (TN&MT) - Sông Đà được mệnh danh là con sống lớn nhất Khu vực Tây Bắc… và hung dữ nhất trong các hệ thống sông ngòi của Việt Nam với diện tích lưu vực 52,500km2, cung cấp 55% lượng nước và là chi lưu lớn nhất của hệ thống sông Hồng là một trong những yếu tố làm nên 50% trận lũ lụt sông Hồng hàng năm. Nhưng đến nay, con sông này đã đổi thay, nước đang cạn trơ đáy…
 • Quảng Trị: Cứu hộ thành công một cá thể vích quý hiếm
  Ngày 30/5, theo thông tin từ Ban quản lý Khu bảo tồn biển (BQL KBTB) đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), đơn vị vừa cứu hộ và thả trở lại về biển một cá thể vích có trọng lượng khoảng 15 kg.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO