Phụ nữ Sơn La phấn đấu trồng trên 10.000 cây xanh

Nguyễn Nga | 24/03/2022, 09:32

(TN&MT) - Ngày 23/3, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh Sơn La đã phối hợp với UBND Thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố, xã Hua La tổ chức Lễ phát động trồng cây chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và hưởng ứng Chương trình trồng 130.000 cây xanh, góp phần phủ xanh nhiều miền quê trên khắp cả nước.

a1.jpg

Các đại biểu trồng cây quanh khu vực đập hồ bản Mòng, xã Hua La.

Với phương châm “Trồng cây nào, sống và phát triển tốt cây đó”, các cây giống được chọn trồng có chiều cao từ 1 - 1,3 mét, đường kính gốc từ 2,5 cm trở lên, bầu đất chắc chắn, cây đã được trồng tại vườn ươm từ 3 - 5 tháng. Cây sau khi trồng được giao cho chi hội phụ nữ các bản chăm sóc, quản lý.

a2.jpg

Với thông điệp “Trồng thêm 1 cây xanh là thêm 1 hành động bảo vệ môi trường”, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục phát động, triển khai các hoạt động trồng cây xanh, với mục tiêu trồng được trên 10.000 cây xanh các loại trong năm 2022.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu và nhân dân xã Hua La đã trồng được 100 cây ban trắng xung quanh khu vực đập hồ bản Mòng, tuyến đường nội bản và quanh khuôn viên nhà văn hóa bản Co Phung.

a3(1).jpg

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phiêng Pằn trồng cây Keo tại vườn đồi, thao trường.

* Cũng trong 2 ngày 22-23/3, Đồn Biên phòng Phiêng Pằn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã tổ chức hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh, với mong muốn góp phần phủ xanh đất trống, bảo vệ môi trường sinh thái khu vực nơi đóng quân. Đồng thời, tạo ra cú hích về tâm lý, nhận thức của nhân dân trong bảo vệ rừng, giữ gìn và tạo môi trường sinh thái.

Với phương châm “Trồng cây nào, sống và phát triển tốt cây đó”, Đồn Biên phòng Phiêng Pằn đã tập trung trồng được 5.500 cây Keo ở vườn đồi quanh đơn vị. Quá trình trồng cây, đơn vị đã kết hợp tổ chức tuyên truyền và vận động bà con nhân dân tại địa bàn phụ trách về mục đích, ý nghĩa, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây xanh bảo vệ rừng.

a4.jpg

Số tiền mua cây giống được trích từ nguồn quỹ vốn tăng gia, sản xuất của đơn vị.

Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền tới nhân dân các bản về lợi ích trồng cây để bảo vệ môi trường và góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; giáo dục trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị về tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm trong trồng cây, gây rừng, tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. Đơn vị phấn đấu trong năm 2022 sẽ trồng đủ 10.000 cây xanh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Quảng Ngãi: Hàng nghìn cây xanh được trồng trong mùa xuân mới
(TN&MT) - Hàng ngàn cây xanh đã được trồng mới trong lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại các địa phương của tỉnh Quảng Ngãi.
Đừng bỏ lỡ
 • Đêm 26 và sáng 27/1, vùng núi, trung du Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa và Nghệ An có mưa
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 26 và sáng 27/1, vùng núi, trung du Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông.
 • Thời tiết 26/1, Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường
  Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (26/01), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm 26/01 ngày 27/01, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.
 • Thời tiết mùng 3 Tết, miền Bắc trời rét đậm
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng sớm 24/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.
 • Thời tiết Mùng 2 Tết: Trời nắng đẹp cả ba miền
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 23/1 (tức Mùng 2 Tết Quý Mão) ba miền cả nước trong ngày hôm nay đều có nắng đẹp. Đối với khu vực Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ, có nơi trên 27 độ, thì với Nam nền nhiệt cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. 
 • Về với Tràm Chim

  Về với Tràm Chim

  22:36 22/01/2023
  (TN&MT) - Vào một ngày cuối năm 2021, khi nghe tin đàn sếu trở về, tôi vội vã bỏ lại sau lưng sự náo nhiệt phố thị, tìm đến Vườn Quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp), khám phá nơi chứa đựng trong mình cả một kho tàng đa dạng sinh học. Với hơn 130 loài thực vật, hơn 200 loài chim (chiếm khoảng 1/4 số loài chim có ở Việt Nam), trong đó, có 16 loài quý hiếm như ô tác, te vàng, già đãy, choi choi… và đặc biệt là sếu đầu đỏ.
 • Thời tiết ngày mùng 1 Tết Quý Mão: Bắc Bộ trời nắng đẹp
  (TN&MT) -Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm 21 sáng sớm ngày 22/1 (đêm giao thừa, sáng sớm mùng Một Tết), miền Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Vào trưa chiều mùng Một trời hửng nắng.
 • Trồng cây xanh - hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
  (TN&MT) - Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão, thời điểm cả nước chuẩn bị phát động phong trào trồng cây xanh năm 2023, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trò chuyện với ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ TN&MT về những chia sẻ về hoạt động bảo vệ môi trường nói chung và chương trình trồng cây nói riêng.
 • Sắc xanh trở lại nơi vùng đất Yên
  (TN&MT) - Một vùng đất cách đây khoảng chục năm về trước xác xơ, tan hoang vì nạn khai thác vàng trái phép suốt nhiều năm. Thế nhưng, bằng sự quyết liệt ngăn chặn của các cấp chính quyền cũng như những nỗ lực tuyên truyền đến người dân mà từ vài năm nay những "cánh đồng chết" đã được hồi sinh bằng ruộng lúa xanh tốt trong sự vui mừng, phấn khởi của người dân nơi đây.
 • Góp phần cho Huế “xanh” trong những ngày Tết
  Những ngày này, các công nhân vệ sinh môi trường tại TP. Huế đã nỗ lực thu gom rác thải, vệ sinh đường phố..., qua đó góp phần giúp vùng đất Cố đô thêm sạch – xanh – đẹp hơn trong dịp Tết Quý Mão 2023.
 • Sơn La: Phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm từ chế biến nông sản dịp Tết Nguyên đán
  (TN&MT) - Sở TN&MT Sơn La vừa ban hành Công văn số 149/STNMT-QLMT, về việc đảm bảo phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm môi trường, nguồn nước từ hoạt động chế biến nông sản trong dịp Tết nguyên đán năm 2023.
 • Thời tiết ngày 21/1: Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, trời rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.
 • Lạc vào đại ngàn Bạch Mã
  (TN&MT) - Để lên được đỉnh Bạch Mã phải trải qua cung đường gần như dốc đứng, quanh co theo sườn núi với những trải nghiệm tuyệt vời. Không chỉ có phong cảnh hữu tình, khí hậu mát mẻ, Bạch Mã còn sở hữu hệ sinh thái rừng phong phú như một “kho báu” giữa đại ngàn Trường Sơn. Cũng chính vì thế, “cuộc chiến” giữ rừng lắm nỗi gian nan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO