Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Cần rà soát tháo gỡ vướng mắc, chồng chéo giữa các Luật
(TN&MT) - Liên quan đến sửa đổi, bổ sung các quy định về giao đất, cho thuê đất, nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng, việc sửa đổi Luật Đất đai cần thống nhất đồng bộ với các Luật khác, bởi trên thực tế thời gian qua, nhiều dự án “nằm im” do chồng chéo giữa các luật.
 • Chuyển biến tích cực về kiểm tra chuyên ngành
  (TN&MT) - Theo báo cáo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) mới đây đã chỉ ra môi trường kinh doanh của Việt Nam đang có nhiều cải thiện tích cực. Trong đó, kiểm tra chuyên ngành là một trong số ít lĩnh vực có sự cải thiện mạnh trong năm 2020 và cũng là lĩnh vực chứng kiến sự cải thiện liên tục trong nhiều năm qua.
 • Việt Nam mới chỉ có 46 doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao
  (TN&MT) - Đây là thông tin được đưa ra tại diễn đàn: Phát triển Hệ sinh thái: Hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều ngày 17/12, tại Hà Nội
 • PV GAS, PVFCCo, PVI được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp niêm yết có năng lực cạnh tranh tốt nhất năm 2019
  (TN&MT) - Lễ trao chứng nhận Top 50 doanh nghiệp niêm yết có năng lực cạnh tranh tốt nhất năm 2019 và Top 15 doanh nghiệp niêm yết có hiệu quả kinh doanh tốt nhất 3 năm liên tiếp vừa diễn ra vào chiều ngày 10/12 tại Hà Nội.
 • Phòng vệ Thương mại - công cụ bảo vệ lợi ích ngành sản xuất nội địa trong bối cảnh hội nhập
  (TN&MT) - Sáng 26/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) tổ hội thảo "Phòng vệ thương mại - công cụ bảo vệ lợi ích ngành sản xuất nội địa trong bối cảnh hội nhập" nhằm giúp cho doanh nghiệp nâng cao năng lực phòng vệ thương mại trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
 • Phần lớn doanh nghiệp nhận ra cơ hội từ biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Có khoảng 56% doanh nghiệp nhận thấy cơ hội trong bối cảnh rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu, đặc biệt là trong việc tái cơ cấu, sắp xếp lại sản xuất. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo công bố báo cáo “Thích ứng để thành công – Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đối với doanh nghiệp Việt Nam”, do Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Quỹ Châu Á tại Việt Nam tổ chức ngày 16/9, tại Hà Nội.
 • Báo chí là ngọn “hải đăng” định hướng cho doanh nghiệp
  (TN&MT) - Đây là chia sẻ của TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2020: Cơ hội hợp tác phát triển từ “khủng hoảng COVID-19” diễn ra chiều 14/7 tại Hà Nội. Sự kiện do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp – VCCI tổ chức.
 • EVFTA: Cơ hội phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam sau cú sốc Covid-19
  (TN&MT) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài chính, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Hội nghị “Tận dụng hiệu quả Hiệp định EVFTA: Cơ hội phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam sau cú sốc Covid-19”.
 • Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2019: Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công trong bối cảnh mới
  (TN&MT) – Báo chí đóng góp quan trọng vào quá trình tạo dựng môi trường kinh doanh minh bạch, lành mạnh, trở thành cầu nối giữa nhà nước và doanh nghiệp.
 • Thị trường hàng không: “Không thể nói vì không đủ năng lực quản lý mà kìm hãm phát triển”
  (TN&MT) - “Không thể nói rằng vì chúng tôi chỉ có ngần này nhân lực, vì tôi không đủ năng lực quản lý, để vì thế mà hạn chế sự phát triển của doanh nghiệp, kìm hãm sự phát triển của đất nước”, ông Lưu Bình Nhưỡng, đại biểu Quốc hội - Phó ban dân nguyện của Quốc hội phát biểu tại Toạ đàm "Xây dựng môi trường phát triển lành mạnh cho ngành hàng không".
 • Huy động sự chung tay của toàn xã hội
  (TN&MT) - Tháng Hành động vì môi trường là ý tưởng do Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đề xuất từ năm 2016, thông qua hoạt động này, Bộ TN&MT khuyến khích tất cả nguời dân, cộng đồng cả nước tăng cường thực hiện liên tục và xuyên suốt các hoạt động về bảo vệ môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO