Phó Tổng giám đốc PVCFC được vinh danh là lãnh đạo CNTT tiêu biểu Đông Nam Á

03/12/2016, 00:00

(TN&MT)- Ông Nguyễn Đức Hạnh, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) vừa được vinh danh là Lãnh đạo công nghệ thông tin (CNTT) tiêu biểu Đông Nam Á lần thứ 12 năm 2016 (CIO/CSO Summit & Awards 2016)

Với nhận thức ngay từ ngày đầu thành lập Công ty, mô hình quản lý được tổ chức theo hướng tinh gọn và chuyên nghiệp, áp dụng các mô hình quản trị tiên tiến dựa trên nền tảng công nghệ thông tin trong đó có hệ thống quản trị ERP. Do vậy, từ năm 2014 lãnh đạo PVCFC đã quyết liệt trong việc triển khai hệ thống thông qua việc thành lập Ban ERP để đảm bảo dự án triển khai thành công. Đến tháng 3/2015 dự án đã hoàn thành việc lựa chọn nhà thầu triển khai và nhà thầu tư vấn giám sát. Toàn bộ việc triển khai hệ thống ERP được hoàn thành vào cuối năm 2015.

Dự án ERP tại PVCFC chính thức golive vào ngày 01/01/2016 với 6 phân hệ chính: Quản trị mua hàng và quản trị kho (MM), Quản trị bán hàng (SD), Quản trị sản xuất (PP), Kế toán quản trị (CO), Quản trị kế toán tài chính (FI), Kế toán hợp nhất (CS). Dự án chia 5 giai đoạn trong 10 tháng với mục tiêu chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ, hệ thống báo cáo, xây dựng hệ thống tích hợp chặt chẽ các quy trình, thống nhất mô hình quản trị chung cho toàn PVCFC. Mục tiêu cụ thể của dự án là một hệ thống quản trị lõi duy nhất, các nghiệp vụ được đề cập ở trên được thực hiện hoàn toàn trên SAP ERP nhằm đảm bảo số liệu được kiểm soát chặt chẽ, hỗ trợ truy xuất nhanh phục vụ công tác quản lý và có thể lưu trữ lâu dài phục vụ cho công tác phân tích dự báo.Qua đó, giúp hệ thống lại dữ liệu và được cập nhật kịp thời, chính xác để ban lãnh đạo nắm bắt tình hình thực tế, ứng biến kịp thời với các tình huống và những biến động thị trường.

PTGĐ Nguyến Đức Hạnh nhận giải thưởng Lãnh đạo công nghệ thông tin (CNTT) tiêu biểu Đông Nam Á
PTGĐ Nguyễn Đức Hạnh nhận giải thưởng Lãnh đạo công nghệ thông tin (CNTT) tiêu biểu Đông Nam Á

Với vai trò Phó TGĐ kiêm Giám đốc Dự án ERP, ông Nguyễn Đức Hạnh đã điều hành dự án ERP tại PVCFC hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng đã đề ra. Được biết, sau tuyên bố golive, hệ thống ERP tại PVCFC đã cập nhật những thông tin khách hàng, quản lý quan hệ khách hàng, hỗ trợ công tác bán hàng, quản lý các hoạt động chăm sóc khách hàng, lập kế hoạch và theo dõi thực hiện kế hoạch chiến dịch marketing và nghiên cứu phát triển thị trường. Từ khi đưa vào vận hành chính thức đến nay hệ thống đã góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty và đánh dấu một bước mới trong công tác quản trị công ty. Đây được đánh giá là bước đi giúp nâng cao năng lực quản lý, khả năng tối ưu hóa nguồn lực cho Đạm Cà Mau.

Điều đáng nói đây là dự án ERP đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực Dầu khí, sự thành công của PVCFC sẽ là tiền đề, động lực cho các đơn vị trong ngành mạnh dạn triển khai áp dụng ERP vào công tác quản trị doanh nghiệp, vấn đề mà từ trước đến nay còn nhiều công ty e ngại áp dụng.

Với tâm thế chủ động, chỉ trong thời gian ngắn, PVCFC đã tổ chức và quản lý mọi hoạt động một cách khoa học và chuyên nghiệp, vận hành nhà máy hiện đại bậc nhất khu vực đã nhanh chóng đi vào quỹ đạo ổn định và đạt công suất tối ưu như mục tiêu cam kết.Đó chính là cơ sở vững chắc giúp PVCFC củng cố năng lực cạnh tranh, hướng đến phát triển bền vững, hài hòa lợi ích xã hội.

Đặc biệt, năm 2016, ngoài việc lèo lái con thuyền ERP đi đến thành công, Phó TGĐ Nguyễn Đức Hạnh còn là người tiên phong trong việc đưa hệ thống quản trị rủi ro (COSO) vào chuẩn hóa các quy trịnh nghiệp vụ tại PVCFC, khởi đầu cho một loạt các hoạt động nâng cao công tác quản trị công ty khi chuyển sang mô hình công ty cổ phần. Nhờ những giải pháp đồng bộ này, PVCFC đã tiết giảm được chi phí, giảm giá thành sản xuất, qua đó nâng cao sức cạnh tranh.

                                                                                                                                           Lê Hằng


(0) Bình luận
Nổi bật
EVN trao đổi “gỡ vướng” cho các dự án điện tái tạo chuyển tiếp
(TN&MT) - Chiều 20/3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi trao đổi với các chủ đầu tư các dự án điện chuyển tiếp nhằm chủ động bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về giá điện và hợp đồng mua bán điện đối với các dự án điện gió, dự án điện mặt trời.
Đừng bỏ lỡ
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Chưa có chủ đầu tư điện gió, điện mặt trời gửi hồ sơ đàm phán giá điện theo đề nghị
  (TN&MT) - Mặc dù Công ty Mua bán điện thuộc EVN (EPTC) đã có văn bản đề nghị nhưng đến nay vẫn chưa có chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp gửi hồ sơ để đàm phán giá điện và hơp đồng mua bán điện.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Đánh giá năng lực của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, thẩm định dự án cầu Rạch Miễu 2
  Tại văn bản 1760/VPCP-CN ngày 18/3/2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Giao thông vận tải thực hiện đánh giá năng lực, trách nhiệm của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, thẩm định dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Rạch Miễu 2 nối tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre.
 • Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi - Bến Nhất, Gò Quao - Vĩnh Thuận
  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định 255/QĐ-TTg ngày 17/3/2023 phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi - Bến Nhất, Gò Quao - Vĩnh Thuận.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Tổng hợp cụ thể các vướng mắc để tìm cách “gỡ khó” cho EVN
  (TN&MT) - Đoàn giám sát của Quốc hội khóa XV vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) về tình hình triển khai thực hiện các dự án tại Trung tâm Điện lực Ô Môn. Đoàn giám sát đề nghị EVN tổng hợp cụ thể các ý kiến đóng góp, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc để Đoàn giám sát làm cơ sở kiến nghị, trình Quốc hội và Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho EVN.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO